About Estee Lauder
About Estee Lauder
About Estee Lauder
มิสซิสเอสเต ลอเดอร์ ก่อตั้งบริษัทในปี 1946 ด้วยผลิตภัณฑ์ดูแลผิว 4 ชนิด จากความเชื่อมั่นที่ว่า “ผู้หญิงทุกคนสวยได้” จวบจนวันนี้กว่า 60 ปีที่ผ่านมา แนวความคิดที่เรียบง่ายกลายเป็นปรัชญาที่เปลี่ยนแปลงธุรกิจความงามโดยสิ้นเชิง

จุดเริ่มต้น
แรกเกิด Josephine Esther Mentzer หรือ เอสเต ลอเดอร์ เติบโตที่โคโรนา ควีนส์ คุณแม่ชื่อ Rose เป็นชาวฮังการี และคุณพ่อชื่อ Max เป็นชาวเช็ก ชื่อ Estée ดัดแปลงมาจากชื่อที่เธอถูกเรียกเป็นชื่อเล่นในครอบครัวของเธอว่า Esty เธอชื่นชอบและให้ความสนใจในความงาม โดยได้คุณลุง John Schotz ซึ่งเป็นนักเคมี เป็นผู้ให้คำปรึกษา และเริ่มต้นธุรกิจโดยการขายผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่สถานเสริมความงามและโรงแรม

พลังแห่งการสัมผัส
มรดกชิ้นสำคัญที่สุดของมิสซิสเอสเต ลอเดอร์ คือความเชื่อของเธอที่ว่า การจะทำให้เกิดการขายคือคุณต้อง "สัมผัสและพูดคุย" กับลูกค้า เธอใช้เวลาส่วนมากในการให้คำแนะนำลูกค้า และการสอนเคล็ดลับต่างๆให้กับ ผู้เชี่ยวชาญด้านความงาม "ฉันไม่ได้ไปที่นั่นเพียงแค่ต้องการ หรือความคาดหวัง แต่ฉันต้องการทำในสิ่งนั้นจริงๆ" เธอใช้เป็นแรงพลักดันในการทำให้เกิดการขายของเธอ

ผู้นำที่ยิ่งใหญ่
มิสซิส เอสเต ลอเดอร์ เป็นผู้นำที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับคนนับพัน เธอได้สร้างเกียรติประวัติมากมาย ไม่ว่าจะ เป็นการได้รับเหรียญแห่งอิสรภาพจากประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา และทหารกองเกียรติยศจากฝรั่งเศส แต่มิสซิส เอสเต ลอเดอร์ กลับมีความสุขที่สุดในขณะที่เธอได้ให้คำแนะนำความงามแก่ผู้หญิงในทุกๆครั้งที่เธอปรากฏตัว ที่ร้าน คำพูดหนึ่งที่เธอชื่นชอบคือ "โทรศัพท์ โทรเลข และบอกผู้หญิง" เพราะเธอรู้ว่าเมื่อผู้หญิงท่านใดได้ทดลอง ผลิตภัณฑ์ เอสเต ลอเดอร์ เธอจะรักมัน และแชร์ประสบการณ์ดีๆ ให้กับเพื่อนของเธอ

ความงามที่เข้าถึงได้ง่าย
เมื่อบริษัทเริ่มใช้การประชาสัมพันธ์ผ่านโฆษณา มิสซิส เอสเต ลอเดอร์ เชื่อมั่นว่าภาพที่แสดงให้เห็นถึงความงาม สามารถสร้างความปรารถนา และการอยากได้มาเป็นเจ้าของในที่สุด ในปี ค.ศ. 1962 เธอเริ่มค้นหานางแบบที่จะมา เป็นตัวแทนความงามให้กับแบรนด์ ผ่านมาปีแล้วปีเล่าไม่ว่าจะเป็น Karen Graham, Willow Bay, Paulina Porizkova, Liya Kebede จนถึงปัจจุบัน Elizabeth Hurley, Carolyn Murphy, Hillary Rhoda และ Gwyneth Paltrow พวกเธอเหล่านี้คือตัวแทนความงามในแบบฉบับของ เอสเต ลอเดอร์

รูปแบบแห่งความหรูหรา
มิสซิสเอสเต ลอเดอร์ มีส่วนเกี่ยวข้องอย่างมากกับการออกแบบทุกๆบรรจุภัณฑ์ของผลิตภัณฑ์เอสเต ลอเดอร์ การผสมผสานของสีน้ำเงินอันเป็นเอกลักษณ์ของ เอสเต ลอเดอร์ ซึ่งที่เธอเชื่อมั่นว่าเป็นสีที่เข้ากันได้ดีกับทุกๆ แบบของการตกแต่งทั้งในห้องนอน หรือห้องน้ำ