The Founder Wende Zomnir
The Founder Wende Zomnir
Wende Zomnir คือหนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งดั้งเดิมของ Urban Decay และเธอยังเป็นหัวหน้าฝ่ายครีเอทีฟของแบรนด์ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี ค.ศ. 1996 เมืองเกิดของเธอเท็กซัสซึ่งหมายความว่าเธอเมคอัพจังกี้ ความรักของ Wende ที่มีให้กับการเมคอัพรวมทั้งความคิดสร้างสรรค์ต่างๆ ของเธอซึ่งขัดกับสิ่งที่เคยมีมาในวงการความงามชั้นสูงนั้นเริ่มต้นจากแนวคิดง่ายๆ นั่นคือการให้กำเนิดการเมคอัพคุณภาพสูงด้วยเฉดสีที่แบรนด์อื่นไม่เคยนำเสนอมาก่อน เป็นเรื่องน่าขำที่งานแรกที่เธอได้ทำในวงการความงามคือการทำงานอยู่ด้านหลังเคาน์เตอร์ของ Elizabeth Arden โดยทุกๆ วันเธอได้ใช้แต่อายแชโดว์สีม่วงซึ่งเป็นสีที่พวกเค้าทำออกมาเท่านั้น

แม้ว่าในระหว่างที่ Wende เรียนชั้นเกรดแปดเธอจะถูกโรงเรียนไล่กลับบ้านเนื่องจากแต่งหน้ามากเกินไป แต่เธอต่อมาเธอก็เข้าเรียนต่อที่โรงเรียนมัธยมปลายในวอเตอร์ลูประเทศเบลเยียม จนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยนอร์ธเท็กซัส จากนั้นหลังจากเธอหยุดตัวเองอยู่ช่วงหนึ่งกับงานวงการโฆษณาในชิคาโกเธอก็ย้ายไปทำงานกับ So Cal และร่วมก่อตั้ง Urban Decay ขึ้น

ในวันนี้ Wende เป็นหัวหน้าฝ่าย Product Development และ Creative Vision ของ Urban Decay หลังจากนั้นแบรนด์เติบโตอย่างก้าวกระโดดอยู่หลายปีจนถูกซื้อกิจการไปโดย L’Orealในปีค.ศ.2012 ในปีค.ศ.2014 WENDEได้รับรางวัล The Cosmetic Executive Women's (CEW) Achiever Award และ Urban Decay ก็ได้รับรางวัล Prestige Brand of the Year ที่แจกโดย WWD's 2014 Beauty Inc Awards ในปี ค.ศ. 2015 WWD's Beauty Inc เลือก Wende ให้เป็นหนึ่งใน 50 ผู้หญิงผู้ทรง
The Founder Wende Zomnir
อิทธิพลมากที่สุดในวงการความงาม Wende ยกความดีความชอบให้กับทีมงานของเธอที่ช่วยผลักดันให้ UD สามารถเป็นได้อย่างทุกวันนี้ เธอทำงานอย่างหนักกับการคงไว้ซึ่งบรรยากาศในที่ทำงานที่ส่งเสริมให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ใหม่ๆ รวมทั้งยังโดดเด่นเหนือใครด้วยนโยบาย 'สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้ามาในที่ทำงานได้' รวมทั้งไม่มีการสวมใส่ชุดเดรส รวมทั้งเธอก็ยังเป็นที่รู้จักในฐานะผู้ทดสอบภาคสนามของ UD เพื่อที่จะมั่นใจว่าเมคอัพจะติดทนอยู่ขณะเล่นวินเซิร์ฟและโยคะร้อน

Wende อาศัยอยู่ที่นิวพอร์ทบีช แคลิฟอร์เนียกับ Doug สามีของเธอและลูกที่น่ารักอีกสองคน เธอมักใช้เวลาว่างของเธอไปกับการเล่นวินเซิร์ฟ สโนว์บอร์ดและทำงานเป็นผู้จัดการทรัพย์สินให้แก่โรงเรียนWaldorf school of Orange Country