MOM & KIDS

เตรียมของใช้เด็กอ่อนก่อนคลอด

10 ของใช้เด็กอ่อน ที่จำเป็นต้องมีก่อนคลอด

คุณแม่คนไหนที่รู้ตัวว่าอยู่ในช่วงใกล้คลอด ต้องเตรียมตัวให้พร้อมและเตรียมของใช้เด็กอ่อนที่จำเป็นให้พร้อมด้วย เพื่อที่วันคลอดจะได้มีใช้ในทันที
ให้น้ำนมเพียงพอแก่ลูกน้อย

คุณแม่มือใหม่ จะทำยังไงหากว่าผลิตน้ำนมไม่ทันให้ลูกน้อยกิน

ปัญหาที่มักเกิดกับคุณแม่มือใหม่คือการที่น้ำนมมีให้ลูกไม่พอกิน เพราะด้วยความที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน จึงทำให้บางบ้านมองว่าปัญหานี้เป็นเรื่องใหญ่
แผ่นรองคลานสำหรับเด็ก

5 ประโยชน์ของ แผ่นรองคลาน เสริมพัฒนาการในหลายด้าน

“แผ่นรองคลาน” เป็นอีกหนึ่งความต้องการของคุณแม่ทั้งหลาย ใช้สำหรับรองคลานให้กับเด็กๆ ที่กำลังมีพัฒนาการด้านเคลื่อนไหวร่างกาย ช่วยรองหัวเข่าและฝ่ามือของเด็กน้อยไม่ได้สัมผัสกับพื้นโดยตรง
ชุดว่ายน้ำเด็ก-ใส่แล้วปลอดภัย

ชุดว่ายน้ำเด็ก ใส่แล้วปลอดภัยลงสระน้ำได้อย่างมั่นใจ

การว่ายน้ำเป็นกีฬาที่ดีสำหรับเด็กๆ การสวมใส่ชุดว่ายน้ำในเด็กจะต้องไม่หลวมและไม่คับจนเกินไป ชุดว่ายน้ำเด็ก จึงสำคัญมากอย่างเช่น ชุดว่ายน้ำเด็กชาย ชุดว่ายน้ำเด็กหญิง
ข้อดีและข้อเสียของ-จุกนมหลอก

ทำความเข้าใจ จุกหลอก มีข้อดีหรือข้อเสียมากน้อยกว่ากัน

สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังเจอปัญหาลูกไม่ยอมหย่านมทั้งๆ ที่ถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว วิธีแก้ปัญญาดังกล่าวที่ได้ผลก็คือการใช้ “จุกหลอก” หรือ "จุกนมหลอก"
รองเท้าเด็กหัดเดิน

ลูกงอแงเวลาให้ใส่ รองเท้าเด็ก ควรปรับพฤติกรรมอย่างไร

การสวมใส่ รองเท้าเด็ก ในวัยแรกเริ่มหัดเดิน ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร เพราะเด็กๆ จะชินกับการคลานหรือเดินเตาะแตะภายในบ้านด้วยเท้าเปล่ามากกว่า
รถเด็กเล่นไฟฟ้า

รถของเล่นไฟฟ้าเด็ก ไฮเทคมาก ให้ฟีลลิ่งเหมือนขับรถจริง

สำหรับเด็ก รถของเล่น ถือว่าเป็นของแปลกใหม่ที่น่าสนใจ โดยเฉพาะเด็กผู้ชายที่มักจะถูกใจของเล่นในรูปแบบรถอย่างมาก เมื่อได้เห็นของเล่นแนวนี้แล้วเป็นต้องติดใจทุกรายไป
ชุดคลุมท้องสำหรับคุณแม่วัยรุ่น

ชุดคลุมท้องอินเทรนด์ สำหรับคุณแม่วัยรุ่นใส่แล้วไม่เชย

ชุดคลุมท้อง เครื่องแต่งกายของคุณแม่ตั้งครรภ์ ที่เริ่มมีครรภ์ใหญ่มากขึ้นจนเห็นได้อย่างชัดเจน แล้วไม่สามารถที่จะใส่ชุดธรรมดาที่เคยสวมใส่อยู่ได้อีกต่อไป
เลโก้ ตัวต่อเสริมทักษะสำหรับเด็ก

5 ซีรีส์ เลโก้ ยอดฮิต เหมาะสำหรับหนูน้อย

เลโก้ ของเล่นตัวต่อสัญชาติเดนมาร์ก ที่มีอายุมากว่า 100 ปี ได้พัฒนาออกมาเป็นซีรีส์ต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น เลโก้ตัวละครจากภาพยนตร์ แอนิเมชั่น จนถึง ดารานักแสดง
วิธีดูแลเด็กแรกเกิดในฤดูหนาว

สิ่งที่ต้องใส่ใจในการเลี้ยงเด็กแรกเกิดในฤดูหนาว

เด็กแรกเกิดต้องใส่ใจในทุกเรื่องโดยเฉพาะที่นอนเด็กที่ต้องมีความนุ่มที่พอดี การเลือกซื้อจึงจำเป็นที่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ยิ่งช่วงนี้เข้าสู่ฤดูหนาวแล้วก็ต้องเน้นการซื้อที่นอนเด็กแรกเกิด
เช็คราคานมผง

เช็คตารางราคานมผงเด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 1 ปีทุกยี่ห้อ

นมผงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคุณแม่ ที่สามารถทดแทนนมแม่ได้ แม้จะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ตาม เพราะคุณแม่ยุคปัจจุบันมีข้อจำกัดหลายด้านมในการให้นมลูก
การฝึกว่ายน้ำเด็ก

ชุดว่ายน้ำและอุปกรณ์อะไรบ้างที่จำเป็นเมื่อฝึกลูกว่ายน้ำ

การฝึกสอนให้ลูกว่ายน้พตั้งแต่ยังเด็ก ถือเป็นพื้นฐานสำคัญเพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ให้ร่างกายแข็งแรง และยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องอุบัติเหตุการจมน้ำของเด็กได้อีกด้วย