Baby

ให้น้ำนมเพียงพอแก่ลูกน้อย

คุณแม่มือใหม่ จะทำยังไงหากว่าผลิตน้ำนมไม่ทันให้ลูกน้อยกิน

ปัญหาที่มักเกิดกับคุณแม่มือใหม่คือการที่น้ำนมมีให้ลูกไม่พอกิน เพราะด้วยความที่ไม่มีประสบการณ์มาก่อน จึงทำให้บางบ้านมองว่าปัญหานี้เป็นเรื่องใหญ่
แผ่นรองคลานสำหรับเด็ก

5 ประโยชน์ของ แผ่นรองคลาน เสริมพัฒนาการในหลายด้าน

“แผ่นรองคลาน” เป็นอีกหนึ่งความต้องการของคุณแม่ทั้งหลาย ใช้สำหรับรองคลานให้กับเด็กๆ ที่กำลังมีพัฒนาการด้านเคลื่อนไหวร่างกาย ช่วยรองหัวเข่าและฝ่ามือของเด็กน้อยไม่ได้สัมผัสกับพื้นโดยตรง
ชุดว่ายน้ำเด็ก-ใส่แล้วปลอดภัย

ชุดว่ายน้ำเด็ก ใส่แล้วปลอดภัยลงสระน้ำได้อย่างมั่นใจ

การว่ายน้ำเป็นกีฬาที่ดีสำหรับเด็กๆ การสวมใส่ชุดว่ายน้ำในเด็กจะต้องไม่หลวมและไม่คับจนเกินไป ชุดว่ายน้ำเด็ก จึงสำคัญมากอย่างเช่น ชุดว่ายน้ำเด็กชาย ชุดว่ายน้ำเด็กหญิง
ข้อดีและข้อเสียของ-จุกนมหลอก

ทำความเข้าใจ จุกหลอก มีข้อดีหรือข้อเสียมากน้อยกว่ากัน

สำหรับคุณแม่คนไหนที่กำลังเจอปัญหาลูกไม่ยอมหย่านมทั้งๆ ที่ถึงเวลาที่เหมาะสมแล้ว วิธีแก้ปัญญาดังกล่าวที่ได้ผลก็คือการใช้ “จุกหลอก” หรือ "จุกนมหลอก"
รองเท้าเด็กหัดเดิน

ลูกงอแงเวลาให้ใส่ รองเท้าเด็ก ควรปรับพฤติกรรมอย่างไร

การสวมใส่ รองเท้าเด็ก ในวัยแรกเริ่มหัดเดิน ถือว่าเป็นเรื่องที่ยากพอสมควร เพราะเด็กๆ จะชินกับการคลานหรือเดินเตาะแตะภายในบ้านด้วยเท้าเปล่ามากกว่า
วิธีดูแลเด็กแรกเกิดในฤดูหนาว

สิ่งที่ต้องใส่ใจในการเลี้ยงเด็กแรกเกิดในฤดูหนาว

เด็กแรกเกิดต้องใส่ใจในทุกเรื่องโดยเฉพาะที่นอนเด็กที่ต้องมีความนุ่มที่พอดี การเลือกซื้อจึงจำเป็นที่จะต้องใส่ใจเป็นพิเศษ ยิ่งช่วงนี้เข้าสู่ฤดูหนาวแล้วก็ต้องเน้นการซื้อที่นอนเด็กแรกเกิด
เช็คราคานมผง

เช็คตารางราคานมผงเด็กแรกเกิดจนถึงอายุ 1 ปีทุกยี่ห้อ

นมผงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคุณแม่ ที่สามารถทดแทนนมแม่ได้ แม้จะไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์ก็ตาม เพราะคุณแม่ยุคปัจจุบันมีข้อจำกัดหลายด้านมในการให้นมลูก
การฝึกว่ายน้ำเด็ก

ชุดว่ายน้ำและอุปกรณ์อะไรบ้างที่จำเป็นเมื่อฝึกลูกว่ายน้ำ

การฝึกสอนให้ลูกว่ายน้พตั้งแต่ยังเด็ก ถือเป็นพื้นฐานสำคัญเพื่อให้เด็กได้เรียนรู้ทักษะใหม่ๆ ให้ร่างกายแข็งแรง และยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องอุบัติเหตุการจมน้ำของเด็กได้อีกด้วย
5-วิธีรับมือโรคของเด็กแรกเกิด

5 โรคที่อาจจะเกิดขึ้นกับเด็กแรกเกิดในฤดูหนาวรับมือยังไงดี?

คุณแม่ที่มีลูกอ่อนอาจไม่สบายใจเมื่อเข้าฤดูหนาว เพราะฤดูกาลนี้เชื้อโรคแพร่กระจายได้ง่าย ก่อให้เกิดโรคต่างๆ ซึ่งเด็กแรกเกิดมีภูมิคุ้มกันค่อนข้างต่ำ
7-ไอเท็มช่วยแม่มือใหม่-เปลเด็ก

7 ไอเท็มที่จะช่วยให้แม่มือใหม่เลี้ยงลูกได้ง่ายขึ้นเยอะ

คุณแม่มือใหม่ทั้งหลายย่อมเตรียมตัวต้อนรับเจ้าตัวน้อย จัดเตรียมสิ่งของใช้ที่จำเป็นเพื่อเจ้าตัวน้อยโดยเฉพาะ เราจึงนำ 7 ไอเท็ม ไม่ว่าจะเป็น เปลเด็ก เปลไกว เปลโยก ยางกัด

ประโยชน์ของเครื่องปั๊มนม ที่คุณแม่มือใหม่ควรรู้

สิ่งที่คุณแม่มือใหม่เป็นกังวลอย่าง การให้นมลูก หรือบางคนไม่ค่อยมีเวลาให้ลูกดูดนมจากเต้า วันนี้เรามีข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับการใช้เครื่องปั๊มนมมาแนะนำ
%e0%b8%a7%e0%b8%b4%e0%b8%98%e0%b8%b5%e0%b8%81%e0%b8%a5%e0%b9%88%e0%b8%ad%e0%b8%a1%e0%b8%a5%e0%b8%b9%e0%b8%81%e0%b9%83%e0%b8%ab%e0%b9%89%e0%b8%ab%e0%b8%a5%e0%b8%b1%e0%b8%9a%e0%b8%87%e0%b9%88%e0%b8%b2

วิธีกล่อมลูกให้หลับได้ง่ายยิ่งขึ้น

การกล่อมลูกจะช่วยให้เด็กได้นอนหลับสนิทไปตลอดทั้งคืนและทำให้หลับง่ายยิ่งขึ้น โดยเฉพาะในเด็กเล็กนั้น ควรเปิดเพลงกล่อมเด็ก พร้อมด้วยการไกวเปลเด็ก