ประโยชน์ของแป้งเด็ก

ป้องกันดวงตาของคุณจากแสงแดด ด้วยแว่นตากันแดดสุดเท่จาก MIRA MADISON กรอบและเลนส์ผลิตจากวัสดุอย่างดีที่แข็งแรงและมีน้ำหนักเบา ยิ่งไปกว่านั้นยังมีดีไซน์เท่ เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์คูลๆ

เเว่นตากันแดด MIRA MADISONผลิตจากวัสุดที่มีความยืดหยุ่นสูงทำจากวัสดุพิเศษซึ่งถูกออกแบบมาให้มีความทนทานเป็นพิเศษเคลือบด้วยสารป้องกันรังสี UV จากแสงแดดเพื่อการถนอมดวงตาป้องกันแสงสะท้อนได้อย่างดีเยี่ยมสวมใส่เพื่อความสวยงามสามารถช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ยวดยานพาหนะ เช่น การปั่นจักรยาน ขับมอเตอร์ไซค์และสวมใส่เมื่อขับรถยนต์ขนาดความกว้างเลน 66 มม.ความกว้างจมูก 15 มม.ความกว้างหน้าเเว่น 124 มม.สีดำ

10 ประโยชน์ของแป้งเด็กที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

แป้งเด็กสำหรับทาตัวเพื่อให้ผิวหนังแห้งสนิท ช่วยให้เด็กรู้สึกสบายไม่อับชื้น แต่นอกจากนั้นแป้งฝุ่นทาตัวก็ยังมีประโยชน์อีกหลายอย่างด้วยกัน โดยวันนี้เราก็รวบรวมมาให้แล้วกับ 10 ประโยชน์ที่หลายคนอาจไม่เคยรู้ โดยแป้งลักษณะดังกล่าวก็มีหลากหลายแบรนด์ให้เลือก เช่น แป้งจอห์นสัน แป้งเบบี้มายด์ เป็นต้น

ประโยชน์ของแป้งฝุ่นทาตัว

อย่างที่บอกไปแล้วว่าแป้งเด็กมีประโยชน์หลายต่อหลายอย่างด้วยกัน เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการนำไปปรับใช้ให้เหมาะสมในแต่ละด้าน ได้แก่

1. กำจัดทรายเปื้อนเท้า

เวลาเดินชายหาดช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลายคนอาจมีปัญหาอยู่กับเรื่องของทรายที่เปื้อนเท้าทุกครั้ง เพราะเวลารองเท้าเปื้อนทรายขึ้นมาก็ดูจะเป็นเรื่องยากในการทำความสะอาด ยิ่งถ้าเป็นรองเท้าคู่รักคู่หวงยิ่งแล้วใหญ่ โดยวันนี้เราก็มีวิธีกำจัดทรายที่เปื้อนเท้าง่ายๆ มาฝากโดยการเอาแป้งเด็กทาให้ทั่วเท้า แค่นี้ทรายก็จะหลุดออกจากเท้าอย่างง่ายดาย

2. แก้ปมสร้อยคอ

เวลาที่สร้อยคอผูกปมเป็นเงื่อนตายจนแก้ไม่ออก แนะนำให้ใช้แป้งฝุ่นได้เลย โดยการโรยลงไปที่สร้อยคอนิดหน่อย ช่วยให้สร้อยคอลื่นขึ้น โดยเฉพาะบริเวณปมที่ถูกผูกจนเป็นเงื่อน เมื่อลื่นขึ้นก็จะสามารถแก้ออกได้ในที่สุด

3. เพิ่มความเด้งให้ขนตา

หลายคนอาจไม่เคยรู้ว่าแป้งเด็กช่วยเสริมสวยได้เหมือนกัน แม้ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของเครื่องสำอาง โดยการเพิ่มความเด้งของขนตา วิธีใช้คือหลังปัดมาสคาร่าเรียบร้อยแล้ว ให้โรยแป้งเด็กลงบนขนตาเล็กน้อย ช่วยให้ขนตาดูโดดเด่นขึ้น หรือดูพองหนามากยิ่งขึ้น

4. กำจัดกลิ่นของเฟอร์นิเจอร์ไม้

เฟอร์นิเจอร์เมื่อผ่านการใช้งานเป็นเวลานานก็จะเกิดกลิ่น สามารถแก้ไขได้ง่ายนิดเดียวเพียงแค่ใช้แป้งเด็กโรยไปที่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นดังกล่าวแล้วทิ้งไว้สักพัก ก่อนจะใช้ผ้าเช็ดออก กลิ่นเหม็นก็จะจางหายไปและมีกลิ่นหอมของแป้งมาแทน

5. กำจัดคราบมัน

คราบมันบนวัตถุต่างๆ สามารถแก้ไขได้ด้วยแป้งฝุ่นทาตัว หากมีคราบน้ำมันเลอะเสื้อผ้าก็ให้ใช้แป้งโรยลงไปบริเวณคราบนั้นก่อน แล้วจึงนำไปซักทำความสะอาด คราบมันก็จะถูกกำจัดออกไปอย่างง่ายดาย

6. กำจัดกลิ่นรองเท้า

รองเท้าผ้าใบมักมีปัญหากลิ่นอับจากการสวมใส่ ซึ่งเป็นปัญหาเบสิคที่หลายคนต้องเจอ แต่สามารถจัดการได้ง่ายๆ เพียงแค่โรยแป้งฝุ่นทาตัวลงไปในรองเท้าเล็กน้อย เวลาที่ถอดทิ้งไว้ตอนกลางคืนหรือเวลาที่ไม่ได้ใส่ กลิ่นอับในรองเท้าก็จะค่อยๆ หายไปเอง

7. ไล่มด

บ้านหลังไหนมีปัญหามดขึ้นบ้านไม่หยุดหย่อนไม่ต้องกังวลใจไป เพราะปัญหานี้สามารถจัดการได้ง่ายนิดเดียว เพียงแค่ซื้อแป้งเด็กติดบ้านไว้สักกระปุก แล้วนำไปโรยบริเวณที่มดชอบเดิน เพียงเท่านี้มดก็จะไม่เข้าบ้านอีกต่อไป

8. ช่วยให้สวมถุงมือยางได้ง่ายขึ้น

เวลาสวมถุงมือยางมักเจอปัญหา ยางติดหนึบกับผิวหนังทำ แต่ความจริงแล้วปัญหานี้ก็สามารถจัดการได้ โดยการโรยแป้งเด็กลงไปในถุงมือยางทุกครั้งหลังใช้งาน แป้งจะไปดูดซับความชื้นของถุงมือยางออก ที่สำคัญแป้งยังมีความลื่นทำให้ถุงมือยางนั้นลื่นขึ้นด้วย เมื่อใช้ครั้งต่อไปก็จะสามารถสวมใส่ได้ง่ายขึ้น

9. ดูดความร้อนบนเตียงนอน

เวลาฤดูร้อนมาเยือนชอบเกิดปัญหาที่นอนร้อนอบอ้าวเสมอจากความเหนียวเหนอะหนะของเหงื่อเวลาที่เรานอน สามารถแก้ไขได้ด้วยการโรยแป้งลงบนที่นอน เพื่อให้แป้งดูดซับเหงื่อและความมันออกไป ช่วยให้นอนหลับสบายยิ่งขึ้น ที่นอนที่ร้อนชื้นจะเย็นสบายขึ้น

10. เซตเครื่องสำอาง

แป้งทาตัวก็สามารถเซตเครื่องสำอางให้อยู่ตัวได้โดยไม่จำเป็นต้องไปซื้อผลิตภัณฑ์ราคาแพงอีกต่อไป วิธีใช้คือหลังแต่งหน้าเสร็จให้ใช้แป้งฝุ่นทาตัวปัดลงไปให้ทั่วหน้าในประมาณเล็กน้อย

แป้งจอห์นสัน VS แป้งเบบี้มายด์

สำหรับแป้งทาตัวก็มีหลายแบรนด์ให้เลือกด้วยกัน วันนี้เรามาพร้อมกับสองแบรนด์ชั้นนำที่คุณแม่หลายท่านให้ความไว้วางใจ กับสรรพคุณของทั้งสองแบรนด์มาฝากอีกด้วย

จอห์นสัน

สำหรับยี่ห้อนี้มีทั้งหมด 5 สูตรให้เลือก ได้แก่ บลอสซั่ม, มิลค์ แอนด์ ไรซ์ พาวเดอร์, คลาสสิค, คอมพลีทแคร์, เบบี้ แอคทีฟ เฟรช พาวเดอร์และเบดไทม์ แบรนด์นี้โดดเด่นเรื่องความอ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิวเด็ก ช่วยดูดซับความชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพให้เด็กรู้สึกแห้งสบายไม่อับชื้น

เบเบี้มายด์

ยี่ห้อนี้มีทั้งหมด 8 สูตรให้เลือก ได้แก่ นิวบอร์น อัลตร้ามายด์ ออร์แกนิค, อัลตร้ามายด์, ดับเบิ้ลมิลค์ โปรตีน พลัส, ไฮ แฮปปี้, เฮลตี้ พลัส, สวีทตี้พิงค์ พลัส, ฮันนี่ซัคเคิล แอนด์ อะเซโรลาเชอร์รี่ และเมจิกคัล แบร์ เช่นกันในส่วนของผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กที่อ่อนโยน บางสูตรผ่านการรับรองแล้วว่าไม่ระคายเคืองต่อผิวและไม่ใส่วัตถุกันเสีย ช่วยให้คุณพ่อคุณแม่ไว้วางใจ

จาก 10 ประโยชน์ของแป้งเด็กในข้างต้นคงทำให้ใครหลายคนเห็นแล้วว่าแป้งฝุ่นทาตัวไม่ได้มีดีแค่ไว้ทาตัวเท่านั้น แต่ยังช่วยแก้ปัญหาได้อีกหลายอย่างด้วยกัน เห็นทีว่าควรมีสักกระปุกไว้ติดบ้านบ้างแล้ว มีหลายแบรนด์ให้เลือก เช่น แป้งจอห์นสัน แป้งเบบี้มายด์ เป็นต้น