10 สไตล์การผูกเชือกรองเท้าผ้าใบสุดปัง จนหลายคนต้องเหลียวมอง

“รองเท้าผ้าใบหรือสนีกเกอร์” ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นรองเท้าที่สวมใส่ได้ง่าย และมีความคล่องตัวสูง ซึ่งรองเท้าผ้าใบนั้นมีองค์ประกอบหนึ่งที่จะขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือ “เชือกรองเท้า” ที่ทำหน้าที่ในการบีบบอดี้ของรองเท้าให้พอดีกับเท้าเราเพื่อให้เคลื่อนไหวได้อย่างสะดวกนั่นเอง แต่อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ก็เป็นสิ่งที่หลายคนทราบกันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่ทุกท่านเคยทราบกันหรือไม่ว่า จริงๆ แล้วเชือกรองเท้ายังมีประโยชน์ในการตกแต่งรองเท้าให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้นอีกด้วย!! ซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้น Central Inspirer ได้หยิบยกมาให้คุณพิจารณากันในครั้งนี้ถึง 10 แบบด้วยกัน ที่รับรองว่าปังจนคนรอบข้างต้องเหลียวมอง

วิธีการเลือกเชือกรองเท้า

ก่อนที่เราจะไปดูกันต่อที่สไตล์การผูกเชือกรองเท้า ทาง Central Inspirer อยากให้ทุกท่านทราบถึงวิธีการเลือกเชือกรองเท้าที่ถูกต้องกันก่อน เพื่อให้การร้อยเรียงเชือกรองเท้านั้นเป็นไปอย่างมีคุณภาพ

 1. ความยาวของเชือกรองเท้า

ความยาวของเชือกรองเท้านั้นมีความสำคัญมากๆ เพราะคุณควรเลือกความยาวให้พอดีกับรองเท้าหรือสไตล์การร้อยเชือกของคุณ เพราะการร้อยเชือกในแต่ละแบบนั้น ใช้ความยาวเชือกไม่เท่ากัน หากเชือกสั้นเกินไปก็จะทำให้ไม่สามารถร้อยเชือกให้ออกมาตามที่ติองการได้ อีกทั้งอาจทำให้บีบเท้าจนเกินไป เพราะคุณต้องดึงเชือกให้ตึงเพื่อร้อยไปจนถึงหูสุดท้ายส่งผลให้รองเท้านั้นคับแน่นไปด้วย หากเหลือเยอะเกินไปก็จะทำให้การร้อยเชือกออกมาไม่สวยงามนั่นเอง

 1. ความหนาของเชือกรองเท้า

ความหนาของเชือกรองเท้า หลายคนอาจจะมองว่าไม่สำคัญอะไรมาก แต่สิ่งนี้เป็นตัวแปรสำคัญในการร้อยเชือกรองเท้าให้ออกมาสวยงาม เพราะบางสไตล์จำเป็นจะต้องใช้เชือกร้องเท้าเส้นหนาๆ หรือบางสไตล์ใช้เส้นบางๆ จึงจะออกมาดีที่สุด

 1. สีของเชือกรองเท้า

สีของเชือกรองเท้ามีความสำคัญสุดๆ ในแง่ของการสร้างความโดดเด่นให้รองเท้า ควรเลือกสีที่เป็นคู่ตรงข้ามกับรองเท้า เพื่อให้เชือกรองเท้ามีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น อาทิ รองทองเท้าสีแดงก็ควรใช้เชือกสีขาว นอกจากนี้ในบางสไตล์ของการผูกเชือกรองเท้า การใช้เชือกสองสีก็จะทำให้ดูสวยงามมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

10 สไตล์การผูกเชือกรองเท้าผ้าใบสุดปัง

 1. ลายตารางหมากรุก

10-cool-style-of-tie-shoelaces-1

ขอเปิดตัวด้วยลายเท่ๆ อย่างลายตารางหมากรุก ด้วยกันร้อยเชือกรองเท้าที่มีสีแตกต่างกันสองเส้นเข้าด้วยกัน โดยเส้นหนึ่งร้อยจะร้อยเป็นแนวและอีกแบบหนึ่งจะร้อยเป็นแนวตั้ง รับรองว่าใครได้เห็นสไตล์การร้อยเชือกแบบนี้จะต้องหยุดมองก่อนแน่ๆ

 1. ลายบันไดลิง

10-cool-style-of-tie-shoelaces-2

ลายบันไดลิงมีความโดดเด่นไม่แพ้แบบแรกเลย โดยการร้อยสไตล์นี้จะใช้เชือกหนาหรือบางก็ได้ แต่การจะร้อยแบบนี้ได้นั้นจะต้องใช้เชือกยาวในระดับหนึ่ง เพราะต้องใช้สำหรับถักแต่ละชั้นของเชือกรองเท้าให้มีลักษณะเหมือนบันไดลิงนั่นเอง

 1. ลายผสานกากบาทเล็กและกากบาทใหญ่

10-cool-style-of-tie-shoelaces-3

เป็นการร้อยเชือกอีกแบบที่น่าสนใจมากๆ โดยเปลี่ยนจากการร้อยไขว้แบบเดิมๆ ให้กลายเป็นกากบาทเล็ก และกากบาทใหญ่สลับกัน การร้อยแบบนี้จะช่วยให้คาแรคเตอร์ของรองเท้าดูไม่อึดอัด ไม่สะดุดตาจนเกินไป

 1. ลายสามกากบาท

10-cool-style-of-tie-shoelaces-4

การร้อยเชือกแบบนี้จะคล้ายกับแบบที่สามแต่ตัดการร้อยที่เป็นส่วนกากบาทเล็กออก เพื่อลดความอึดอัดของเชือกรองเท้าให้น้อยลง เพิ่มคาแรคเตอร์ของรองเท้าที่เป็นความโปร่ง โล่ง สบายให้มากยิ่งขึ้น

 1. ลายประภาคาร

10-cool-style-of-tie-shoelaces-5

ลายนี้จะช่วยเพิ่มความซับซ้อนของการผูกเชือกรองเท้าขึ้นมา โดยการร้อยเชือกให้เหมือนกับประภาคารนั่นเอง โดยการร้อยเชือกแบบนี้ควรใช้เชือกแบบางเพื่อให้ร้อยออกมาได้สวยที่สุด เหมาะสำหรับใช้งานเวลาที่ต้องการให้รองเท้าของคุณเพิ่มความน่าค้นหาให้มากยิ่งขึ้นไปอีก

 1. ลายกากบาททับซ้อน

10-cool-style-of-tie-shoelaces-6

ลายนี้จะเป็นการนำเชือกที่มีความหนามาร้อยเรียงกันให้อยู่บริเวณกลางรองเท้ามีความคล้ายคลึงกับการสานปลาตะเพียนของประเทศไทย โดยการร้อยเชือกแบบนี้จะทำให้รองเท้าของคุณดูโดดเด่นขึ้นเป็นอย่างมาก

 1. ลายหูกระต่ายตรงกลาง

10-cool-style-of-tie-shoelaces-7

การร้อยเชือกรองเท้าด้วยลายนี้จะคล้ายกับการร้อยแบบมาตรฐานแต่จะแตกต่างกันตรงที่ หูกระต่ายจะมาอยู่ตรงกลางแทน เพื่อป้องกันไม่ให้หูกระต่ายโดนบังเวลาที่สวมกางเกงขายาวมากๆ

 1. ลายสองหูกระต่าย

10-cool-style-of-tie-shoelaces-8

ลายนี้ถือว่าเป็นอีกลายที่น่าสนใจมากๆ โดยการผูกหูกระต่ายตรงกลางเพิ่มขึ้นมาอีก 1 หู เหมาะจะใช้เวลาที่คุณสวมกางเกงขาสั้นและต้องการเน้นให้รองเท้าผ้าใบที่สวมอยู่ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

 1. ลายหูกระต่ายข้าง

10-cool-style-of-tie-shoelaces-9

ถ้าหูกระต่ายอยู่ตรงกลาง หรือสองหูกระต่ายยังไม่พีคสำหรับคุณลองร้อยหูกระต่ายไว้ข้างๆ เลย รับรองว่าใครที่เห็นที่พบเห็นต้องหยุดมองกันอย่างแน่นอน เพราะการร้อยแบบนี้จะโชว์ดีไซน์ตรงกลางรองเท้าได้อย่างเต็มที่โดยไม่มีหูกระต่ายมาบัง

 1. ลายต้นสน

10-cool-style-of-tie-shoelaces-10

ลายต้นสนเป็นการนำเอาเชือกรองเท้าแบบบางมาร้อยถักกันจนเกิดเป็นลักษณะคล้ายกับต้นสนทรงสูง การร้อยเชือกรองเท้าแบบนี้จะช่วยทำให้รองเท้ามีความสตรีทและดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

หวังว่าหลายๆ คนคงพอจะมีไอเดียในการผูกเชือกรองเท้าของตัวเองกันแล้ว และสำหรับใครที่กำลังมองหารองเท้าผ้าใบคุณภาพดี ดีไซน์โดดเด่น สามารถไปช้อปกันได้เลยที่ Central Online เพราะเรามีรองเท้าแบรนด์ชั้นนำให้คุณช้อปมากมาย อาทิ Converse, Adidas, Nike, Lacoste และอื่นๆ อีกมากมาย