โคมไฟหลากสไตล์

10 โคมไฟตั้งโต๊ะต่างสไตล์น่าใช้ 2017

หากจะพูดถึงการตกแต่งบ้านหรือที่พักอาศัยด้วยเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ แล้ว โคมไฟ ก็ถือว่ามีส่วนช่วยสร้างความน่าสนใจให้กับพื้นที่นั้นๆ ได้ไม่น้อย ทั้งในเรื่องของการให้แสงสว่าง การสร้างบรรยากาศให้ดูมีสีสัน มีชีวิตชีวาขึ้นมาด้วยไอเดียการดีไซน์ที่หลากหลาย น่าสนใจ ไม่น้อยไปกว่าสิ่งของหรือเฟอร์นิเจอร์ประดับตกแต่งห้องชิ้นอื่นๆเลย เรียกว่าเป็นของตกแต่งที่ได้ทั้งประโยชน์ใช้สอย แล้วก็ได้ความสวยงามอีกต่างหาก โดยมีหลายรูปแบบต่างสไตล์ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็นแบบตั้งโต๊ะ ตั้งพื้น ติดเพดาน เช่น โคมไฟวินเทจ สำหรับใครที่ชอบความคลาสสิก ส่วนโคมไฟไม้สนเอาไว้สำหรับใครที่ชอบการดีไซน์แบบเก๋ๆ และทันสมัย เป็นต้น แต่จะมีรูปแบบไหนที่น่าใช้บ้าง ตามไปหาคำตอบในหัวข้อถัดไปกันเลย

โคมไฟวินเทจ

แนะนำโคมไฟวินเทจ 10 แบบ ที่เหมาะกับการนำมาตกแต่งบ้าน

โคมไฟวินเทจ มีความน่าสนใจตรงดีไซน์ที่เน้นความสวยงาม เก๋ไก๋ ดูดีมีสไตล์ เหมาะกับการนำมาใช้กับหลายๆ พื้นที่ในบ้าน นอกบ้าน และสามารถจัดวางตำแหน่งให้เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นได้อย่างกลมกลืน และรูปแบบต่างๆ ที่จะแนะนำ ก็มีดังต่อไปนี้

โคมไฟตั้งโต๊ะ สไตล์อเมริกันนอร์ดิกสีเทา

เป็นดีไซน์ที่ดูค่อนข้างเคร่งขรึม เน้นโทนสีเข้ม เหมาะกับการวางประดับหรือใช้งานในห้องสมุด ห้องนอน ที่ตกแต่งแบบเรียบง่าย คุมโทนสี

lamp-style-vintage

โคมไฟตั้งโต๊ะ ดีไซน์แบบตะเกียงโบราณ

หลอดไฟก็ให้อารมณ์สมัยโบราณด้วยแสงสีส้ม เหมาะกับการใช้วางประดับตกแต่งเพื่อความสวยงาม โดยเฉพาะกับบ้านไม้ ที่เน้นการตกแต่งห้องต่างๆด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก

โคมไฟวินเทจลายดอกลาเวนเดอร์สีม่วง

ด้วยความสดใสของสีม่วงกับผสมผสานกับความหวานของลายดอกลาเวนเดอร์ ทำให้เข้ากับห้องนอนหรือห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยโทนสีพาสเทลเป็นอย่างดี

โคมไฟสไตล์วินเทจ

โคมไฟวินเทจเซรามิค

โทนสีครีม ดีไซน์อย่างเรียบง่าย เก๋ไก๋ มีแสงสว่างสลัวๆ สามารถใช้เป็นของแต่งบ้านในมุมต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย และเข้ากับสไตล์การตกแต่งทุกแบบอย่างลงตัว

โคมไฟวินเทจลายลูกไม้ผูกโบว์

ทั้งลวดลายลูกไม้และโบว์ที่ดูเข้ากัน ทำให้รู้สึกได้ถึงความหวาน ละมุน และอบอุ่นด้วยแสงไฟ เหมาะกับห้องนอน ห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีขาว

โคมไฟวินเทจลายอิงลิชคันทรี

โคมไฟวินเทจลายอิงลิชคันทรี

อีกหนึ่งดีไซน์ที่โดดเด่น และเหมาะจะเป็นสิ่งของประดับตกแต่งพื้นที่ในบ้านเพื่อเพิ่มสีสัน ความมีชีวิตชีวาอย่างโดดเด่น โดยเฉพาะในห้องรับแขก

โคมไฟตั้งโต๊ะผสมผสานศิลปะย้อนยุค

ดีไซน์น่ารักฐานเป็นเซรามิค เพนท์ลายนกและเถาวัลย์ ตัวโคมทำด้วยผ้าลูกไม้ ไม่ว่าจะนำไปวางประดับตกแต่งพื้นที่ไหน ก็ดูเข้ากันกับทุกๆ พื้นที่ในบ้าน

vintage-lamp

โคมไฟวินเทจดีไซน์กาน้ำชา

เป็นงานแฮนด์เมด ที่ออกแบบและทำขึ้นมาแบบเน้นการใช้ความคิดสร้างสรรค์ ในสไตล์น่ารักสดใส มีสไตล์เข้ากับการตกแต่งบ้านแบบโมเดิร์น หรือนำไปวางประดับบนโต๊ะในห้องรับแขก

โคมไฟวินเทจแบบฐานโคมปแกะสลัก

ที่มีฐานโคมเป็นรูปปั้นสาวน้อยนักเต้นบัลเล่ต์ กับตัวโคมผ้าซาตินลายดอกไม้สีชมพูหวาน ช่วยเพิ่มความสวยงามในห้องต่างๆของบ้าน ได้ทุกๆพื้นที่ เช่น บนโต๊ะทำงาน โต๊ะข้างเตียง และโต๊ะในห้องรับแขกด้วย

lamp-style-loft

หลอดไฟวินเทจ ลอฟท์ และ LED หลอดเอดิสัน

ทั้งหมดนี้ เป็นหลอดไฟประดับแบบวินเทจ ก็มีความน่าสนใจ และมีดีไซน์เฉพาะตัว เหมาะกับการใช้งาน อย่างหลากหลาย เหมาะกับการใช้งานในพื้นที่ ที่ต้องการ Mood and tone แบบอบอุ่น ผ่อนคลาย

หลอดไฟแบบวินเทจ

โคมไฟไม้สน ก็ดูดีมีสไตล์และน่าใช้ไม่แพ้กัน

          ไม่ว่าจะเน้นการตกแต่งบ้านหรือเน้นประโยชน์ใช้สอย โคมไฟไม้สน ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจมาก ด้วยการออกแบบที่เน้นงานไม้อย่างประณีต คนที่ชอบเฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นพิเศษ น่าจะชอบงานแนวนี้ไม่น้อยเลย เพราะนอกจากจะมีความสวยงามเหมาะกับการเป็นของแต่งบ้านแล้ว ก็ยังมีความคงทน แข็งแรง และจะเลือกใช้หลอดไฟแบบไหนก็เข้ากันได้ดี เหมาะกับการใช้งานบนโต๊ะ ในทุกๆ พื้นที่ของบ้าน แต่ถ้าหากชอบความมินิมอลและเน้นที่ประโยชน์ใช้สอย เช่นใช้บนโต๊ะทำงาน อ่านหนังสือ โคมไฟหลอดหนีบ ก็น่าจะตอบโจทย์ได้เช่นกัน ที่สำคัญคือ มีราคาไม่แพงด้วย มีตัวเลือกมากมายขนาดนี้ ก็คงต้องขึ้นอยู่กับเจ้าของบ้านและคนเลือกใช้งานแล้วว่าชอบสไตล์แบบไหนที่เหมาะกับคุณ

โคมไฟไม้สน

สรุปแล้วโคมไฟตั้งโต๊ะ ก็เปรียบเหมือนงานศิลปะที่นำมาใช้ตกแต่งพื้นที่ต่างๆของบ้าน เพื่อเพิ่มความสวยงาม น่าสนใจ แต่ในขณะเดียวกัน ก็สามารถใช้ประโยชน์แบบจริงจังได้ด้วย และสำหรับเทรนด์ของปี 2017 นี้ ก็มีรูปแบบการดีไซน์ใหม่ๆ ออกมาเป็นทางเลือกอย่างหลากหลาย ทั้ง โคมไฟวินเทจ หรือ โคมไฟไม้สน โดยรูปแบบทั้งหมดที่ได้แนะนำไปนี้ หากใครกำลังสนใจที่อยากจะซื้อโคมไฟตั้งโต๊ะดีๆ มาใช้สอย ก็อย่าลืมนำข้อมูลที่เรานำเสนอไปใช้ในการประกอบการตัดสินใจเลือกซื้อนะครับ