เชื่อว่าสาวๆ ทั้งหลายไม่ชอบกับสภาพอากาศวันฝนตกเอาซะเลย เพราะนอกจากทำให้เสื้อผ้าเปียก เมคอัพบนใบหน้าเลอะเทอะแล้ว ที่สำคัญผมของเราที่ทั้งไดร์ หนีบ หรือม้วนลอนสวยๆ มาอย่างดี ต้องพังไม่เป็นท่า!! วันนี้เราจะมาช่วยคุณสาวๆ จัดการทรงผมให้สวยเป๊ะไม่ยุ่งเหยิง แม้จะเจอพายุกระหน่ำก็ไม่สามารถทำอะไรผมเราได้กับ 10 ทรงผมผู้หญิงชิคๆ แก้ปัญหาผมชี้ผมฟูในวันฝนตกชื้นๆ ตามมาส่องทรงผมที่น่าทำกันเลย

ทรงผมวันฝนตก_11

รองเท้าส้นเตารีด สีน้ำตาล
REMINGTON
ไดร์เป่าผม รุ่น D5219
ไดร์เป่าผม REMINGTON รุ่น D5219
รองเท้าส้นเตารีด สีน้ำตาล
EVITA PERONI
ยางรัดผม สีแชมเปญ
ยางรัดผม EVITA PERONI สีแชมเปญ
Slider

– 1 –

ทรงผมวันฝนตก_2

เริ่มกันที่ทรงผมวันฝนตกทรงแรกกับทรง Bun ยุ่งๆ ที่ผู้หญิ่งอย่างเราชอบทำกันสุดๆ เพราะไม่ใช่แค่วันฝนตกเท่านั้น วันที่เราไม่สระผมก็สามารถทำทรงนี้ได้ เพียงแค่รวมผมให้หมด แล้วใช้หนังยางรัดให้อยู่ทรงก่อน จากนั้นนำมาม้วนเป็นบันด้านบนให้ยุ่งๆ ใช้หนังยางรัดให้แน่น เพียงเท่านี้ฝนจะตกหนักแค่ไหน ผมของเราก็ไม่หลุดหลุ่ยอย่างแน่นอน

 

– 2 –

ทรงผมวันฝนตก_3

สำหรับสาวคนไหนที่ต้องไดร์หรือหนีบผมให้เรียบตรงก่อนออกจากบ้าน แต่พอเจอฝนทีไรเป็นอันต้องฟูฟ่องเสียทรงทุกที ขอแนะนำให้ลองเปลี่ยนมาถักเปียดูค่ะ นอกจากจะได้ทรงผมผู้หญิงเกาหลีที่น่ารักสดใสแล้ว ยังช่วยให้รอดสถานการณ์ในวันฝนตกได้อย่างสบายๆ จะถักเปียเดี่ยว เปียสองข้าง หรือ เปียหลวมๆ คลายๆ แค่นี้ก็ชิคแล้วค่ะ

 

– 3 –

ทรงผมวันฝนตก_7

นอกจากจะถักเปียเดี่ยวแบบธรรมดาแล้ว ผมเปียยังสามารถทำให้เก๋ขึ้นด้วยการนำมาพันเป็นมงกุฎรอบศีรษะ สร้างกิมมิกน่ารักๆ ด้วยการติดกิ๊บหรือโบว์ดอกไม้สีสันสดใส รับรองเลยว่าจะฝนตกหนักสักแค่ไหนทรงนี้ก็จะอยู่กับสาวๆ ไปตลอดทั้งวันแน่นอน

 

– 4 –

ทรงผมวันฝนตก_6

มาต่อที่ทรงมัดหางม้าสูงรวบตึง ทรงผมผู้หญิงที่รับรองว่าทำไปไหน เวลาไหนก็รอด เพราะไม่ว่าจะฝนตก แดดออก ไปเที่ยวหรือทำงาน ทรงนี้ก็เอาอยู่ คิดอะไรไม่ออกก็จับรวบขึ้น นอกจากจะได้ความสวยงามสะดวกสบาย เคลื่อนไหวร่างกายได้คล่องแล้ว ยังสามารถมิกซ์แอนด์แมตช์กับเสื้อผ้าได้ง่ายอีกด้วย

 

– 5 –

ทรงผมวันฝนตก_5

เอาใจสาวขี้เกียจ ชอบความรวดเร็วด้วย ทรงบันแบบต่ำ ทรงนี้ขอบอกเลยว่าใครที่ทำผมไม่เป็นก็สามารถทำได้ ด้วยการมัดหางม้าต่ำแบบหลวมๆ แล้วเก็บปลายผมเข้าไปคล้ายๆ การทำบัน เรียกว่าไม่ต้องใช้หวีก็ทำได้ ใครชอบเซอร์ๆ แบบไม่ได้ตั้งใจหน่อย อาจจะลองดึงให้พองๆ ดูเป็นธรรมชาติ คราวนี้ต่อให้ฝนตกใส่ก็ดูไม่ออกจ้า

 

– 6 –

ทรงผมวันฝนตก_13

เรียกว่าทรง wet look ขอยกให้เป็น ทรงผม 2018 สำหรับสาวๆ เลยล่ะค่ะ เพราะไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็มักจะเห็นเหล่าบรรดาซุปตาร์ เซเลบ ทำทรงนี้กันอยู่บ่อยๆ อีกทั้งยังเหมาะสำหรับการทำออกไปข้างนอกในวันฝนตกอีกต่างหาก การเซตผมทรงนี้ก็แสนง่าย ใช้อุปกรณ์น้อย รวดเร็ว และที่สำคัญทรงนี้ยังช่วยเปลี่ยนลุคของคุณให้สวยแซ่บเหมือนนางแบบเลยเชียวล่ะ

 

– 7 –

ทรงผมวันฝนตก_9

ยังคงอยู่กันที่ทรงผมผู้หญิงแบบบัน แต่ทรงนี้จะเพิ่มความเป็นโคเรียนสไตล์ ด้วยการถักเปียทั้งสองข้างก่อน แล้วจึงค่อยนำมาพันเป็นบัน แต่ถ้าใครอยากดูน่ารักๆ แบบไม่ตั้งใจ แนะนำก่อนที่จะม้วนให้ดึงผมเปียยุ่งๆ นิดหน่อย หรือลองหาโบว์เก๋ๆ มาติดก็ดูเข้ากั๊นเข้ากัน แต่ถ้าวันไหนฝนตกอย่าลืมเอาโบว์ออกก่อนนะ เดี๋ยวจะเปียกไปด้วยจ้า

 

– 8 –

ทรงผมวันฝนตก_10

so cute กับทรงผมวันฝนตกทรงนี้เรียกว่าดูน่ารักน่าหยิกซะจริงๆ ทำง่ายแถมยังได้ลุคสาวแสนซนสู้กับวันฝนตกได้อย่างสบายๆ เพียงแค่แบ่งผมเป็นสองข้างแล้วจับมัดทีละท่อน จะเลือกใช้เป็นยางมัดผมสีเดียวกัน หรือหลากหลายสี แล้วดึงให้ยุ่งๆ พองๆ เล็กน้อย แนะนำว่าทรงนี้เหมาะสำหรับสาวผมยาวนะจ๊ะ

 

– 9 –

ทรงผมวันฝนตก_8

เพิ่มความเก๋ด้วย accessories อย่างผ้าคาดผม สามารถช่วยให้คุณผู้หญิงรอดในวันที่ฝนตกได้ จะเลือกเป็นผ้าเช็ดหน้าหรือผ้าพันคอลายสวยๆ มาผูกปิดผมด้านบน ส่วนผมด้านหลังจะมัดหรือทำบัน ผ้าคาดผมก็ช่วยอำพรางความสนใจจากผมยุ่งๆ ฟูๆ ของเราได้ดีเช่นกัน

 

– 10 –

ทรงผมวันฝนตก_12

มาถึงทรงผมผู้หญิงทรงสุดท้ายกับ ทรงผมมัดสองข้าง หรือที่เราเรียกว่ามัดแกละนั่นแหละค่ะ เป็นทรงเบสิคที่ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็นิยมทำกัน ให้ลุคน่ารักสดใสเหมือนกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง แถมยังเข้ากับวันฝนตกเป็นอย่างดี

  

น่ารักใช่ไหมคะกับ 10 ทรงผมผู้หญิง ที่เราคัดมาให้สาวๆ ทั้งหลาย เรียกว่าตอบโจทย์กับปัญหาวันฝนตกที่อาจทำให้ผมชี้ฟูได้ แถมยังตามเทรนด์ทรงผม 2018 สามารถทำตามได้ไม่ยาก เหมาะกับในช่วงนี้ที่ฝนตกหนักแทบทุกวันซะจริงๆ

CR : pinterest.com, IG @likestyle