ผู้หญิงผมบาง ตัดทรงไหนดี

10 ทรงผมบางของผู้หญิง เพิ่มวอลุ่มสวยหนาทันตาเห็น

ทุกวันนี้มีผู้หญิงหลายคนประสบปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเส้นผมที่แตกต่างกันออกไป โดยหนึ่งในปัญหาที่หลายคนเจออยู่ก็คือปัญหาผมบาง ทำให้สาวทั้งหลายตั้งคำถามว่าผมบางตัดทรงไหนดีหรือผมบางควรดัดผมทรงไหน ที่จะช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้ผมดูหนาขึ้นบ้าง

ผมบางควรดัดผมทรงไหน           

สาวคนไหนผมบางและอยากเพิ่มวอลุ่มให้ผม แนะนำว่าการดัดจะช่วยให้ผมดูหนาขึ้น เป็นทรงสวยมากขึ้น ไม่ลีบแบนเหมือนอย่างเคย โดยวันนี้เราก็รวบรวมมาให้แล้วกับทรงผมดัดสำหรับสาวผมบางโดยเฉพาะ มีทรงอะไรบ้างไปดูพร้อมๆ กันเลย

ดัดลอนมาม่า

1. ดัดลอนมาม่า

ลองให้สาวผมบางดัดผมเป็นแบบลอนมาม่าทั้งศีรษะ เปลี่ยนเส้นผมที่ตรงและลีบแบนให้ดูพองหนายิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งทรงเก๋ๆ ที่ได้รับความนิยมไม่น้อย สำหรับวิธีการทำลอนมาม่าสามารถทำได้ด้วยเครื่องดัดที่ไว้สำหรับทำทรงนี้โดยเฉพาะ หรืออีกวิธีการสำหรับคนที่ไม่มีเครื่อง ให้ทำโดยการถักเปียสี่อันแล้วใช่น้ำยาจับลอนผมลูบ จากนั้นใช้ไดร์เป่าเพื่อให้ความร้อนช่วยเซ็ตผมให้อยู่ทรง หลังจากนั้นแกะยางที่รัดเปียออกแล้วสางผมพอประมาณ ก็ได้ออกมาเป็นทรงลอนมาม่าที่ดูมีวอลุ่มน้อยๆ

2. ดัดลอนสปริง

สำหรับผมดัดยอดนิยมอย่างลอนสปริงก็เป็นอีกหนึ่งทรงแนะนำสำหรับคนผมบาง เปลี่ยนการจัดเรียงตัวของผมที่ตรงสวยแต่กลับลีบแบนให้ทับซ้อนกันด้วยเกลียวผม ทำให้ผมดูหนาขึ้น วิธีการทำอาจใช้เครื่องดัดผมลอนหรือที่หนีบผมไฟฟ้าก็ได้แล้วแต่ความถนัด หรือ สามารถใช้ลอนทำผมได้ทั้งลอนเล็กลอนใหญ่ โดยลอนเล็กจะช่วยเพิ่มความฟูให้กับผม แต่ถ้าเป็นลอนใหญ่จะช่วยให้ผมดูมีวอลุ่มขึ้นเหมาะกับสาวผมบางอย่างยิ่ง

ดัดลอนคลายๆ

3. ดัดลอนคลายๆ

นอกจากการดัดลอนเป๊ะปังแข็งทื่อแล้ว คนผมบางก็ยังมีอีกหนึ่งทรงที่นิยมไม่น้อย คือการดัดลอนแบบคลายๆ ไม่ต้องเป๊ะมาก แค่ให้ผมดูมีคลื่นบางๆ หรือลอนเบาๆ เพื่อไม่ให้ผมดูตรงเกินไป เน้นความเป็นธรรมชาติ หลังดัดเสร็จก็เสยผมให้ดูเป็นทรงสวย ช่วยเพิ่มวอลุ่มได้ดีทีเดียว

4. ดัดวอลุ่ม

การดัดวอลุ่มจะเน้นความเป็นธรรมชาติ เน้นเพิ่มน้ำหนักให้ผมดูเด้งดึ๋งจากการดัด นิยมใช้เครื่องดัดแบบแปรงผมไฟฟ้าทรงกลม หวีผมแล้วม้วนเพื่อให้ดูเป็นลอนธรรมชาติและมีวอลุ่ม ช่วยเพิ่มความหนาให้คนผมบางได้เป็นอย่างดี

ดัดวอลุ่ม

ผมบางตัดทรงไหนดี

นอกเหนือไปจากการดัดแล้ว การตัดผมก็ช่วยได้เช่นกันที่จะทำให้สาวผมบางกลายเป็นสาวผมหนาขึ้นถนัดตา แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ต้องเลือกทรงผมกันหน่อย แนะนำให้ตัดตามนี้เลย            

5. ผมบ๊อบสั้น

ผมบ๊อบสั้นทำให้ผมดูหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เป็นวิธีการตัดอันดับแรกๆ ที่จะช่วยให้สาวผมบางสามารถเพิ่มวอลุ่มให้ผมดูหนาขึ้น นอกจากนี้ผมบ๊อบสั้นยังทำให้หน้าดูเด็กลงอีกต่างหาก แบบนี้ไม่ตัดไม่ได้แล้ว

ผมบ๊อบสั้น

6. ผมประบ่า

แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบผมสั้นมากๆ ก็สามารถไว้ผมยาวประบ่าได้ ช่วยเพิ่มความหนาให้ผมได้เช่นกัน เพราะผมประบ่าจะทำให้ทรงผมดูพองหนาขึ้น เหมาะสำหรับคนทุกวัยตั้งแต่วัยรุ่นไปจนถึงวัยผู้ใหญ่

7. ตัดผมเสมอกัน

อีกวิธีหนึ่งก็คือการตัดผมให้ปลายผมเท่ากันหมดช่วยให้ผมหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อาจเพิ่มเติมโดยการม้วนวอลุ่มที่ปลายเส้นผมด้วยก็ได้ ช่วยทำให้ผมดูพองหนามากขึ้นกว่าเดิม

ตัดผมเสมอกัน

ผมบางตัดหน้าม้า           

อีกหนึ่งทริคดีๆ สำหรับสาวผมบางก็คือการตัดหน้าม้า เพราะผมม้าช่วยพรางใบหน้าได้เป็นอย่างดี ทำให้พรางทรงผมได้ด้วย

8. ตัดหน้าม้ายาวระดับตา

ตัดผมม้ายาวถึงระดับดวงตา ช่วยเพิ่มความหนาให้กับเส้นผมได้ เพราะผมม้ายาวจะช่วยปกปิดใบหน้า ให้ดูรกหน่อยๆ แม้คนผมบางก็มองข้ามความลีบแบนไปได้อย่างง่ายดาย

ตัดหน้าม้า

9. ตัดหน้าม้าแล้วม้วนงุ้มเข้า

เปลี่ยนผมหน้าม้าบางๆ ที่ตรงทื่อให้ดูหนาขึ้นด้วยการม้วนผมม้าให้งุ้มเข้าหาใบหน้า วิธีนี้จะทำให้ผมม้าบวมขึ้นและดูหนาขึ้นอย่างเห็นได้ชัด หลอกตาให้ดูเป็นคนผมหนาไปเลย

10. หน้าม้าปัดข้างเล็กน้อย

หน้าม้าปัดข้างเล็กน้อยก็ช่วยสร้างความรกรุงรังได้ ยิ่งถ้าไว้คู่กันกับผมลอนคลื่น ช่วยให้รับกันอย่างลงตัวที่สุด วิธีนี้ยังช่วยเพิ่มความเรียวสวยให้กับใบหน้าได้อีกด้วย

ตัดผมหน้าม้า

สำหรับสาวผมบางคนไหนอยากมีผมสวยช่วยเพิ่มความมั่นใจสามารถทำได้ง่ายๆ เพียงเพิ่มวอลุ่มให้กับเส้นผม หากสาวคนไหนยังลังเลอยู่ว่าผมบางควรดัดผมทรงไหนหรือผมบางตัดทรงไหนดี คาดว่าตอนนี้คงมีคำตอบอยู่ในใจแล้ว ขอให้ทุกคนสนุกไปกับแฟชั่นแบบไร้ขีดจำกัด และมาอัพเดตเรื่องราวใหม่ๆ กันต่อเนื่องได้ที่นี่

CR : pinterest.com by Jordan Currier / Ana Avila / Gina Glasgow / Laurie / Michelle Damin