เมื่อพูดถึงสมุนไพรไทยในบ้านเรานอกจากมีสรรพคุณทางยาใช้เป็นยารักษาโรค เป็นส่วนผสมของการประกอบอาหารแล้ว ยังเป็นเครื่องประทินผิวจากวัตถุดิบธรรมชาติที่นิยมมาช้านานตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน โดยถูกแปรรูปเป็นส่วนผสมมาในรูปแบบต่างๆ ทั้งแชมพู ครีมหมักผม ครีมขัดตัว ครีมพอกหน้า น้ำมันทาตัว แคปซูลอัดเม็ด เป็นต้น ช่วยให้ผิวของคุณดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ นับว่ามีประโยชน์อย่างมากและพบได้ง่ายมากๆ เช่น ครีมสมุนไพรขัดผิวสูตรมะขามเปียก สบู่โสมสกัดจากสมุนไพรเกาหลี เป็นต้น

ครีมสมุนไพรขัดผิว

ครีมสมุนไพรขัดผิวสูตรมะขามเปียก

          ใครที่มีปัญหาผิวหมองคล้ำจากแสงแดด ผิวไม่ขาวเท่าที่อยากเป็น ผิวแห้งเสีย มีจุดด่างดำ รอยสิว อย่าได้กังวลไป วันนี้เรามีครีมสมุนไพรขัดผิวสูตรมะขามเปียก สำหรับคนที่มีผิวมันหรือผิวแห้ง เพียงแค่นำครีมสมุนไพรขัดผิวสูตรมะขามเปียกมาผสมน้ำสะอาดเล็กน้อย ขัดเบาๆ บริเวณใบหน้าหรือขัดผิวอาทิตย์ละ 2-3 ครั้ง  พอกทิ้งไว้บนใบหน้าหรือพอกตัวประมาณ 3-5 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด สำหรับคนที่มีบริเวณรักแร้ ขาหนีบ ข้อศอก ส้นเท้า ให้ทิ้งไว้ประมาณ 10-20 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ครีมสมุนไพรขัดผิวสูตรมะขามเปียกที่จะช่วยเผยผิวใหม่ของคุณให้ดูสดใส เรียบเนียน กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวดูอ่อนกว่าวัย น่าทะนุถนอม ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าที่เสื่อมสภาพให้หลุดออกไป ไร้ความหมองคล้ำ ลดรอยสิวและจุดด่างดำที่เป็นปัญหากวนใจ ซึ่งมะขามเปียกเป็นสมุนไพรที่ช่วยบำรุงผิวได้เป็นอย่างดี

โสมขาว

สบู่สกัดจากสมุนไพรเกาหลี

          ใครที่มองหาสมุนไพรเกาหลีมาบำรุงผิวหน้าและผิวกาย ต้องยกให้สบู่สกัดจากสมุนไพรเกาหลีที่ใช้โสมขาวสกัดจากเกาหลีที่คัดคุณภาพมาเพื่อบำรุงผิวคุณโดยเฉพาะ นับว่าเป็นมหัศจรรย์จากธรรมชาติที่ช่วยให้ผิวหน้าขาวใส เนียนนุ่ม น่าสัมผัส ลดปัญหาสิว สิวยุบแห้งเร็ว ป้องกันสิวใหม่ที่จะเกิดอีกด้วย ลดรอยดำจากสิวให้จางลง ลบเลือนริ้วรอยจุดด่างดำ แลดูกระจ่างใส ช่วยให้ผิวหน้าคุณชุ่มชื่น กำจัดสิ่งสกปรกบนใบหน้า เรียบเนียน เห็นความเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น สัมผัสได้ถึงความแตกต่าง สกัดจากพืชธรรมชาติ ไม่มีไขมันจากสัตว์ และไร้สารเคมีเจือปน  เพียงให้ฟอกสบู่ทิ้งไว้ประมาณ 30 วินาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ขิง

ครีมขิงสมุนไพรสูตรหน้าใส

          “ขิง” นับเป็นสมุนไพรที่มีประโยชน์มากที่สุดอีกชนิดหนึ่งก็ว่าได้ ถูกแปรรูปออกมาครีมขิงสมุนไพรสูตรหน้าใสที่ใครหลายคนต่างถามหา เพื่อช่วยให้ผิวขาว ใส ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว กระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวใหม่ ขัดล้างเซลล์ผิวเก่าออกไป ลบรอยกระ รอยฝ้า จุดด่างดำ ดูจางลง เพียงทาครีมขิงประมาณ 5 นาที แล้วล้างหน้าออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำเป็นประจำ เพื่อให้ผิวแลดูกระจ่างใส

มะเขือเทศ

สเปรย์น้ำแร่มะเขือเทศ

          เป็นสกินแคร์ที่กำลังมาแรงในปัจจุบันเลยทีเดียว มีคุณสมบัติเด่นที่ช่วยยับยั้งการเกิดสิว ผด ช่วยลดการระคายเคืองได้ ทำให้ผิวชุ่มชื่น ป้องกันผิวแห้ง ผิวกระจ่างใสขึ้น ช่วยให้ผิวสวยใส สดชื่น ผิวแลดูสดใส เป็นสเปรย์น้ำแร่มะเขือเทศที่ไม่มีส่วนผสมของสารกันเสีย ไม่มีแอลกอฮอล์ ไม่มีน้ำหอม อุดมไปด้วย ไลโคพีน Vitamin C ที่มีคุณสมบัติช่วยลดแบคทีเรียอันเป็นสาเหตุของการเกิดสิว อ่อนโยนแม้ผิวแพ้ง่าย ช่วยลดริ้วรอยและชะลอความแก่ของผิวหนัง เพียงฉีดพ่นบนใบหน้าในทุกๆ วัน

ครีมบำรุงผิวหน้าแตงกวา

          สกินแคร์ที่มีเนื้อครีมสีขาว-เขียวอ่อน ผสมผสานคุณค่าของสารสกัดสมุนไพรเย็นจากแตงกวา มีกลิ่นแตงกวาอ่อน ประกอบไปด้วย วิตามินเอ เบต้าแคโรทีน วิตามินบี 1 วิตามินบี 2 ที่ช่วยบำรุงและคืนความชุ่มชื้นแก่ผิวหน้าอย่างมีประสิทธิภาพและยาวนานตลอดวัน ลดปัญหาริ้วรอย สามารถซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สามารถทาได้ในเวลากลางวันและกลางคืน

ขมิ้นชัน

โลชั่นบำรุงผิวขมิ้นชัน

          ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดขมิ้นชัน มีฤทธิ์ในการต้านอนุมูลอิสระ บำรุงและปรับสภาพผิวให้เรียบเนียนละเอียด คืนความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นของผิวกาย ช่วยให้ผิวไม่แห้งกร้าน บรรเทาอาการแพ้ อักเสบ คันของผิวหนัง ป้องกันการเกิดริ้วรอยก่อนวัย ตัวโลชั่นซึมสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ หลังทำความสะอาดผิวกาย ให้ลูบไล้โลชั่นให้ทั่ว ควรใช้เป็นประจำวันละ 2 ครั้งเช้าและก่อนนอน

รางจืด

สเปรย์น้ำรางจืด

          ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความสดชื่นระหว่างวันให้ผิวที่อ่อนล้า ฟื้นฟูบำรุงผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดและมลภาวะ  ช่วยให้ผิวผ่อนคลาย มีชีวิตชีวา พร้อมปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่นละออง คงความชุ่มชื้น ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับผิวพรรณ  ลดการแสบผิวจากแดด เพียงฉีดพ่นใบหน้าหรือลำตัวบริเวณที่ต้องการ

สบู่เหลวเปลือกมังคุด

          เปลือกมังคุดอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการต้านเชื้อแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของสิว จะช่วยกระชับรูขุมขน ช่วยต่อต้านแบคทีเรียที่ก่อให้เกิดปัญหาสิว ลดความมัน ลดเหงื่อ ลดปัญหากลิ่นกาย ถูกออกแบบมาในสบู่เหลวที่ให้ความชุ่มชื้นกับผิว ช่วยชะลอความเสื่อมของเซลล์ผิว เพียงเทสบู่เหลวลงบนฝ่ามือ ลูบไล้บนผิวที่เปียกให้ทั่ว ล้างออกด้วยน้ำสะอาด

ว่านหางจระเข้

เจลว่านหางจระเข้

          ไอเท็มชิ้นเด็ดมาแรงในเทรนด์นี้ที่จะให้ความชุ่มชื้นกับผิวได้ดี มีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากว่านหางจระเข้ ลดการอักเสบของสิว ไม่เหนียวเหนอะหนะ ลดรอยจุดด่างดำ ลดผิวอักเสบ ผิวแพ้ง่าย ช่วยให้ผิวขาว แลดูกระจ่างใส ชุ่มชื้น สัมผัสได้ทันทีหลังใช้

สบู่หญ้ารีแพร์

          เป็นสบู่สมุนไพรอุดมไปด้วยซิลิกา ช่วยให้ผิวแข็งแรง ลดรอยจุดด่างดำ เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว มีกลิ่นหอม ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เพียงลูบไล้บนผิวหน้าและร่างกายแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

สมุนไพร

เป็นยังไงกันบ้างสำหรับสมุนไพรที่เรานำมาเสนอกัน ใครอยากมีผิวสวยกระจ่างใสรีบไปเสาะหาสมุนไพรขัดผิวหรือสมุนไพรเกาหลีมาประโลมผิวกัน ผิวจะสวย ขาว แลดูกระจ่างใส สุขภาพดีแน่นอน