ไอเดียตกแต่งลวดลาย หมวกแก๊ป

10 ไอเดีย แต่งลวดลายหมวกแก๊ปให้เก๋ไม่ซ้ำใคร

หมวกแก๊ปที่เราสวมใส่กันอยู่ทุกวันนี้ส่วนมากมักมีสไตล์ที่ไม่แตกต่างกัน อย่างหมวกแก๊ป Nike หมวกแก๊ป NY หรือหมวกแก๊ป Adidas ก็มีรูปลักษณ์ที่คล้ายคลึงกันอยู่มาก ผิดกันแค่โลโก้บนตัวหมวกที่ทำให้แยกแยะได้ว่าใบไหนคือแบรนด์อะไรเท่านั้น และนั่นก็อาจเป็นความซ้ำซากจำเจหนึ่งอย่าง ที่ไม่ค่อยถูกใจบรรดาเด็กแนวสักเท่าไร วันนี้เราเลยนำเอาไอเดียตกแต่งหมวกแก๊ปมาฝาก ที่รับรองได้ว่าจะสามารถช่วยให้หมวกแก๊ปใบเดิมดูเก๋และมีสไตล์เป็นของตัวเองอย่างแน่นอน

ความนิยมของหมวกแก๊ป NY

ถ้าพูดกันในเรื่องของแฟชั่นหมวก NY ถือเป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่ตอนนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก สังเกตได้จากบรรดาคนดังที่สวมใส่กันอย่างกว้างขวาง หากมีคนสงสัยว่าทำไมแบรนด์นี้ถึงกลายเป็นยอดฮิตในแฟชั่นหมวกนั้น จุดเริ่มต้นมาจากทีมเบสบอลทีมหนึ่งในอเมริกา ซึ่งมีฐานแฟนคลับกว้างขวางมาก ชื่อทีมว่า New York Yankee ที่ได้มีการออกแบบหมวกไว้สวมใส่เมื่อลงแข่งขัน กระทั่งกลายเป็นที่นิยมเพราะบรรดาแฟนคลับของทีมก็ต่างใส่ตามเป็นวัฒนธรรมของการสวมใส่หมวกของทีมรักนั่นเอง

เอาใจสายสปอร์ตด้วยหมวกแก๊ป Adidas หมวกแก๊ป Nike

มาถึงแบรนด์ยอดฮิตอีกสองแบรนด์ที่ไม่พูดถึงไม่ได้กับ Adidas และ Nike ผู้นำในวงการกีฬา สองแบรนด์นี้นอกจากหมวกแก๊ปที่ได้รับความนิยมแล้ว ไอเท็มอื่นๆ ก็มีคนใช้อย่างกว้างขวางเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นรองเท้าผ้าใบ เสื้อผ้า หรือแม้แต่อุปกรณ์กีฬาทั้งหลาย เรียกว่าได้ใจนักกีฬาอย่างแท้จริง และในแง่ของแฟชั่นก็ยังครองใจสายสปอร์ตเสมอมา สังเกตได้ว่าพวกที่ชอบใส่เสื้อผ้าสบายๆ ดูคล่องตัว มักจะสวมใส่หมวกแก๊ปสองแบรนด์นี้ ไปในที่ต่างๆ อยู่เสมอ

มาต่อกันที่ไอเดียตกแต่งหมวกแก๊ปกันบ้าง เพื่อสร้างสรรค์หมวกใบเดิมให้มีสไตล์เป็นของตัวเองไม่ต้องซ้ำซากจำเจกับใคร ด้วย 10 ไอเดียตกแต่งลวดลายบนหมวก ได้แก่

1. กระดุมหลากสี

ไอเดียแรกขอนำเสนอ “กระดุมหลากสี” ในการตกแต่งหมวก คือเม็ดกระดุมติดเสื้อผ้าของเรานี่เอง หยิบมาใช้เป็นเครื่องไม้เครื่องมือในการตกแต่ง จะติดเป็นแบบกระจายทั่วหมวกก็ดี หรือจะติดเฉพาะที่ก็ได้เช่นกัน เพียงแค่กระดุมหลากสีสัน ก็ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับหมวกใบเดิมได้แล้ว

2. กระดุมขาวดำ

อีกหนึ่งไอเดียที่ใช้กระดุมทำเหมือนเดิม แต่เปลี่ยนมาเล่นสีขาวสลับกับดำแทน ก็ได้สไตล์มินิมอลไปอีกแบบ ดูเก๋ไก๋ตามแบบฉบับของคนที่รักในสีขาวกับสีดำเป็นอย่างดี

3. ตกแต่งเพชรเม็ดเล็ก

เม็ดเพชรเล็กๆ ให้ความวาวระยิบระยับ ก็เหมาะสำหรับนำมาตกแต่งหมวกได้เช่นกัน ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับหมวกใบเดิมได้เป็นอย่างดี สามารถนำมาเรียงร้อยเป็นตัวอักษรได้อีกต่างหาก จะร้อยเรียงเป็นอักษรย่อชื่อตัวเอง หรือคำอื่นที่มีความหมายผูกพันส่วนตัวก็ได้ หรือจะร้อยเรียงลงบนโลโก้ของหมวกแก๊ปก็สวยไปอีกแบบ ใช้ได้ทั้งกับโลโก้ NY Nike และ Adidas เลยแหละ

4. ตกแต่งเพชรเม็ดใหญ่รูปร่างต่างๆ

นอกจากเพชรเม็ดเล็กๆ ที่ให้ความระยิบระยับแล้ว ก็ยังมีเพชรใหญ่ๆ ที่ผลิตออกมาในรูปร่างต่างๆ อีก ซึ่งสามารถนำมาประดับตกแต่งได้เช่นกัน มีให้เลือกทั้งทรงเหลี่ยม ทรงกลม และสีสันหลากหลาย

5. ปักหมุด

นำหมุดเหล็กมาปักบนหมวกก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียในการตกแต่งที่สวยงามไม่แพ้กัน สามารถเลือกได้ทั้งหมุดเหลี่ยมหรือหมุดกลม หรือถ้าจะให้เท่แบบสุดๆ ขอแนะนำหมุดหนาม เอามาปักๆ ไว้บนหน้าหมวก หรือปีกหมวก คงถูกใจสายดาร์คไม่เบา

6. ประดับดาว

หมวกประดับดาว่ารักฟรุ้งฟริ้ง เพียงแค่ซื้อตัวประดับเป็นรูปร่างดาวเล็กๆ มาแปะๆ ให้ทั่วหมวก ก็ได้หมวกใบใหม่ในสไตล์หวานไปอย่างง่ายดาย

7. ปักมุก

เอาใจสาวหวานกับอีกหนึ่งไอเดียการตกแต่งหมวกด้วยมุก เพียงแค่นำมุกขาวมาตกแต่งบริเวณปีกหมวก หรือจะประดับไปทั่วๆ ก็ได้อีกเช่นกัน

8. ปักเลื่อม

เอาใจคนที่ชอบใส่หมวกกระทบแสง ไม่ว่าจะแสงแดดเจิดจ้าในเวลากลางวันหรือแสงไฟตระการตาในช่วงเวลาแห่งราตรี การปักเลื่อมเป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ช่วยให้หมวกมีสไตล์ และสวยงามกว่าที่เคย  

9. ติดขน

ฟรุ้งฟริ้งง่ายๆ ได้ด้วยขนมิ้งฟูๆ ที่รับรองว่าถูกใจสาวๆ อย่างแน่นอน โดยเฉพาะสาวที่ชอบความโดดเด่นไม่เหมือนใคร ลองไปหาขนมิ้งมาติดที่รอยต่อระหว่างตัวหมวกกับปีกหน้าให้เต็มแผง คงน่ารักไม่น้อย

10. ประดับลูกไม้

ไอเดียสุดท้ายกับการประดับหมวกแก๊ปโดยการใช้ลูกไม้ เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่น่าสนใจไม่แพ้กัน เพราะลูกไม้ก็เป็นความนิยมของคนส่วนใหญ่ และถ้าหากจะนำมาประดับตกแต่งบนหมวก คงให้ความหวานน่าดู

คาดว่า 10 ไอเดียเหล่านี้คงจะช่วยให้สาวๆ ทั้งหลายได้แนวคิดกลับไปฉีกแนวหมวกแก๊ปใบเดิมให้ดูแปลกใหม่ได้ไม่มากก็น้อย แต่ถ้าหากใครยังไม่มีไอเท็มดังกล่าวเอาไว้ครอบครอง รีบไปช้อปกันได้เลยที่นี่ Central Online แหล่งรวมสินค้าแฟชั่นมากมาย ที่รับรองได้เลยว่าทั้งหมวกแก๊ป Adidas หมวกแก๊ป Nike หรือหมวกแก๊ป NY ก็หาซื้อได้ที่นี่