อาหารเช้าร้อนๆ ที่อบด้วย ไมโครเวฟ ให้กลิ่นที่หอมกรุ่นและรสชาติที่อร่อยกำลังพอดี จะมีอะไรที่จะทำให้มีความสุขได้เท่ากับการได้รับประทานอาหารอร่อยร้อนๆ ยามเช้าในหน้าหนาว พร้อมด้วยการจิบกาแฟอุ่นๆ ให้คล่องคอ เพียงเท่านี้ก็สามารถทำให้การไปทำงานเป็นไปอย่างสบายใจและอิ่มสบายท้อง แต่การจะทำอาหารเช้าในแต่ละวันให้ทันเวลาก่อนไปทำงานหรือไปเรียน ก็อาจจะเป็นเรื่องที่ดูยุ่งยากสักนิด จึงควรที่จะมี ไมโครเวฟ Sharp หรือ ไมโครเวฟ Samsung ที่ต่างก็ให้การใช้งานเรื่องอบความร้อนที่ดีและมีความปลอดภัยสูง ทำให้อาหารที่อบออกมาน่ารับประทานและสะดวกรวดเร็วในเวลาเพียงไม่กี่นาที เป็นตัวช่วยเรื่องการรับประทานอาหารเช้าที่ให้ประโยชน์สูงสุดแก่ร่างกายที่ง่ายยิ่งขึ้น

ไมโครเวฟ เครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับทำอาหารตามสไตล์คนรุ่นใหม่

ไมโครเวฟ Electrolux

ปัจจุบันการใช้งานเครื่องใช้ไฟฟ้าเพื่อการทำอาหาร พัฒนารูปแบบและเทคโนโลยีขึ้นมาอย่างมากมาย เพื่อตอบสนองความต้องการทำอาหารแบบง่ายๆ และใช้เวลาที่รวดเร็ว แต่ได้อาหารที่อร่อย มีคุณประโยชน์ทางโภชนาการ และปลอดภัยกันมากยิ่งขึ้น ทำให้แบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าต่างก็พากันคิดค้นสิ่งประดิษฐ์เพื่อการทำอาหารที่ไม่ต้องใหญ่มาก สามารถเคลื่อนย้ายได้ และทำอาหารอย่างมีประโยชน์ได้รวดเร็ว โดยที่ไมโครเวฟ Sharp และไมโครเวฟ Samsung ต่างก็เป็นแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ได้รับการยอมรับในเรื่องเทคโนโลยีที่ทันสมัย และใส่ใจต่อผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน

10 เมนูอาหารเช้า จากไมโครเวฟ Sharp

ไมโครเวฟ Sharp เป็นรูปแบบเตาอบที่มีคุณสมบัติในการใช้งานที่หลากหลาย ให้ความทนทาน แข็งแรงและปลอดภัยแก่ผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะอบอาหารมื้อไหน ก็สามารถทำให้อาหารอุ่นได้อย่างรวดเร็วในอุณหภูมิที่พอเหมาะ พร้อมการพัฒนาเครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างไมโครเวฟ ให้มีความอัจฉริยะมากยิ่งขึ้นจากระบบเซ็นเซอร์ทำความร้อน มีรูปลักษณ์ที่ทันสมัย พร้อมใส่ใจต่อไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ที่มากกว่าเดิม มีการเพิ่มเติมความสามารถในไมโครเวฟ Sharp รุ่นใหม่ให้ดูน่าสนใจด้วยคุณสมบัติที่หุง ต้ม นึ่ง ทอด และผัดได้ในหนึ่งเดียว ทำให้ Sharp เป็นอีกหนึ่งแบรนด์เครื่องใช้ไฟฟ้าที่น่าจับตามอง และกลายเป็นเครื่องใช้เพื่อการทำอาหารเช้าที่ไม่ควรพลาด แบบนี้ลองมาดู 10 เมนูอาหารเช้าร้อนๆ สุดฟินยามเช้าด้วยไมโครเวฟ Sharp ที่น่าสนใจ ดังนี้

ไข่กระทะ

เมนูร้อนที่ขายดิบ ขายดีในต่างจังหวัด โดยเฉพาะในโซนจังหวัดที่มีอากาศหนาวมาก อย่างแถบภาคเหนือและอีสาน ที่มักจะมีเมนูสุดฟินแสนอร่อยและให้คุณค่าทางโภชนาการที่สูง ด้วยโปรตีนจากทั้งไข่ ไส้กรอก และเนื้อสัตว์ตามชอบ พร้อมด้วยผักที่มีประโยชน์ อย่างมะเขือเทศ พร้อมโรยหน้าให้ดูมีสีสันด้วยผักชีและต้นหอมเพิ่มเติมและใส่เนยเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหอม สามารถทำได้ง่ายๆ แค่เพียงใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในชามเซรามิค แล้วนำเข้าอบในไมโครเวฟ Sharp เพียงเท่านี้ก็ได้ไข่กระทะหอมกรุ่นร้อนๆ มารับประทานอย่างเอร็ดอร่อย

เมนูซุปสารพัดชนิด

ไม่ว่าจะซุปเห็ดหอม, ซุปหัวหอม, ซุปข้าวโพด หรือซุปขิง ที่สามารถหาซื้อแบบสำเร็จรูปได้ตามซุปเปอร์มาเก็ตทั่วไป หรือจะซื้อของเตรียมไว้เพื่อทำส่วนผสมเองแบบสดๆ แช่ตู้เย็น แล้วเช้ามาก็เพียงแค่นำมาผสมกันแล้วเข้าไมโครเวฟ เสิร์ฟพร้อมขนมปังกรอบชิ้นเล็ก 1 ชิ้น เพียงเท่านี้ก็ได้ซุปแสนอร่อยอุ่นๆ ไว้รับประทานอย่างอิ่มสบายท้อง

แกงจืดฟักกับไก่

เมนูนี้แนะนำให้ทำไว้ตั้งแต่ตอนเย็น หรือจะซื้อสำเร็จมาแล้วแช่เอาไว้ในตู้เย็นก่อน พอรุ่งเช้าก็นำเอาออกมาอบในไมโครเวฟ Sharp ได้เลยทันที ไม่กี่นาทีเท่านั้นก็จะได้ซดน้ำแกงจืดที่มีคุณค่าของฟักและเนื้อไก่ ทำให้ได้ทั้งความอุ่น อร่อยและสารอาหารที่ครบถ้วน

แซลมอนอบเนย

เพียงแค่ซื้อปลาแซลมอนมาแช่แข็ง พอรุ่งเช้าก็นำออกมาละลายเล็กน้อย พร้อมเลือกชิ้นตามขนาดที่ต้องการรับประทานออกมาแล้วใส่เนยเค็มลงไป พร้อมด้วยเครื่องเคียงอย่างแครอทหั่นยาว และบล็อกโคลี่หั่นชิ้นเล็ก แล้วนำเข้าอบให้เรียบร้อย เมื่อเสร็จแล้วก็โรยด้วยพริกไทยตกแต่ง เป็นอาหารร้อนๆ ยามเช้าของคนรักษาสุขภาพที่ดีเยี่ยมเลยทีเดียว

โจ๊กใส่ไข่

เมนูนี้แนะนำให้ซื้อตัวโจ๊กมาก่อนแล้วมาใส่ไข่แยกเอาทีหลัง จากนั้นก็นำไปอบในไมโครเวฟไม่ต้องนานนัก เพราะต้องการให้ได้ไข่ที่ไม่สุกมากหรือเป็นลักษณะของไข่ลวก ถ้าต้องการให้โจ๊กร้อนพอดีกับไข่ก็ควรนำโจ๊กที่แช่เย็นเข้าไปอบก่อน

ข้าวต้มกุ้ง

แต่ถ้าแพ้กุ้งหรือกำลังลดน้ำหนักก็เปลี่ยนเป็นข้าวต้มไก่ โดยเตรียมเอาไว้ในตู้เย็น พอเช้ามาก็เพียงแค่นำมาใส่ชามเซรามิคแล้วเข้าอบในไมโครเวฟ Sharp ก็สามารถรับประทานแบบร้อนๆ ได้ในเวลาเพียงไม่กี่นาที

ไข่ตุ๋นทรงพลัง

เพียงเตรียมไข่แล้วใส่นมจืดลงไปตีพร้อมกัน จากนั้นก็นำเอามะเขือเทศหั่นชิ้นเล็กพร้อมโรยผักชีลงไป แล้วนำเอาไปอบ เพียงไม่กี่นาทีก็จะได้ไข่ตุ๋นร้อนๆ หอมกรุ่นน่ารับประทาน

ไข่น้ำรวมผัก

ที่เพียงแค่เตรียมไข่น้ำที่ทำเสร็จแล้วเอาไว้ พร้อมใส่แครอท ผักกาดขาว บล็อกโคลี่ หรือผักที่ชอบเพิ่มเติมลงไปแล้วนำเอาไปอบ  เมื่อเสร็จแล้วก็จะได้รสชาติไข่น้ำที่อร่อยคงเดิมและผักที่หวานนิ่มกำลังพอดี

สุกี้น้ำสูตรง่ายในยามเช้า

เพียงเตรียมเครื่องอย่างปูอัด เนื้อไก่ ผักชนิดต่างๆ ที่ต้องการใส่ ต้มเตรียมเอาไว้แล้วใส่ไข่ที่ตีจนแตกนำเข้าอบ เมื่อเสร็จแล้วก็เพียงเติมน้ำจิ้มสุกี้รสเด็ดลงไป ก็พร้อมรับประทานแบบร้อนๆ อย่างสุดฟิน

ซุปไก่

ยามเย็นหลังเลิกงานหรือมีเวลาว่าง ซื้อเนื้อไก่ไม่ติดมันพร้อมด้วยหัวหอมและมะเขือเทศ ปรุงรสตามใจชอบแล้วแช่เย็นไว้ ยามเช้าก็นำเอาออกมาอบเพื่อรับประทานเป็นอาหารเช้าร้อนๆ ที่แสนอร่อยให้พลังงานสูงอีกด้วย

ไมโครเวฟ Samsung ใช้งานคุ้มค่า มาพร้อมคุณสมบัติที่น่าสนใจ

ไมโครเวฟ Samsung

อีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้ทางไมโครเวฟ Sharp ด้วยรูปลักษณ์ที่มีความสวยงามและมีความทันสมัย พร้อมด้วยการใช้งานที่สามารถทอดแบบไร้น้ำมัน ละลายอาหารแช่แข็งได้อย่างรวดเร็ว มีระบบการทำอาหารเองได้ถึง 24 เมนูขึ้นไป นอกจากนี้ยังทำให้อาหารทอดแบบแช่แข็งกรอบนอก นุ่มในด้วยเทคโนโลยี Hot blast และสามารถที่จะให้ความร้อนได้ถึง 3 ทิศทางจึงทำให้อาหารสุกทั่วกัน มีฟังก์ชั่นแบบ Keep Warm ที่ช่วยปรับอุณหภูมิของตัวไมโครเวฟ Samsung ให้เข้ากับอาหารที่กำลังอบอยู่ เป็นเครื่องไมโครเวฟอัจฉริยะที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่อย่างมาก เรียกได้ว่าเป็นไมโครเวฟที่มีคุณสมบัติยอดเยี่ยมและน่าสนใจไม่แพ้กับทางไมโครเวฟ Sharp เลยทีเดียว

ซึ่งถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่กำลังตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องอบอาหารที่มีคุณภาพ อย่าพลาดที่จะศึกษารายละเอียดและข้อมูลของทั้ง 2 แบรนด์นี้ เพราะมีคุณสมบัติที่น่าสนใจและมีการใช้งานที่ครบครันตามแบบที่ผู้ใช้งานต้องการอย่างแน่นอน