10-pride-month-fashion-by-central-inspirer

10 ไอเดียแฟชั่นสำหรับ PRIDE MONTH 2024

Last updated:

เข้าสู่ช่วงเดือนมิถุนายนกันแล้ว หรือที่หลายๆ คนทราบกันดีว่าเป็น PRIDE MONTH หรือเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศนั่นเอง (LGBTIQN+) ซึ่งถ้าใครอยากทราบถึงความสำคัญและรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปดูกันเลย มาดามมีเตรียมไว้ให้คุณแล้ว แต่สำหรับหัวข้อที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้ นั่นก็คือ “แฟชั่น” นั่นเอง เพื่อเป็นไอเดียให้ผู้ที่ยังคิดไม่ออกว่าจะแต่งตัวอย่างไรดีในเดือนนี้ มาดามมี 10 ไอเดียดีๆ มาฝากกัน อัพเดตแล้วสำหรับปี 2024

หมายเหตุ: รูปภาพของชุดนั้นอาจจะเห็นเป็นภาพผู้ชายและผู้หญิงสวมใส่อยู่ แต่ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหนก็สามารถแต่งตามไอเดียต่างๆ ได้เลยนค่ะ ไม่มีกรอบกำหนด เพราะนี่คือ PRIDE MONTH ไงล่ะ!! อย่ากลัวที่จะเปิดเผยตัวตนของคุณ

ไอเดียที่ 1 | เสื้อสเวตเตอร์สีรุ้งกับกางเกงยีนส์ขาสั้น

Over The Rainbow Sweater - Medium (1)

เสื้อสเวตเตอร์สีรุ้งกับกางเกงยีนส์ขาสั้น

มาเริ่มกันที่ไอเดียแรกกันเลย เป็นไอเดียง่ายๆ แต่ใส่แล้วน่ารักสุดๆ นั่นก็คือการนำสเวตเตอร์สีรุ้งซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของเทศกาลมาสวม พร้อมกับกางเกงยีนส์ขาสั้นที่ออกลุคสตรีทๆ หน่อยก็ออกมาลงตัวดูดี และปังสุดๆ จริงๆ อาจจะสวมรองเท้าที่เป็นสีรุ้งเข้าไปด้วยก็ได้นะ รับรองว่าปังกว่าเดิมแน่นอน
ไอเดียที่ 2 | ภายนอกมินิมัล ภายในสีรุ้ง

men with raibow t-shirt (1)

ภายนอกมินิมัล ภายในสีรุ้ง

สำหรับใครที่เป็นสายมินิมัล หรือไม่ชอบสีสันฉูดฉาดมาก แล้วกังวลว่าจะแต่งตัวอย่างไรดีในเดือนสีรุ้งนี้ เพื่อให้คุณยังคงคอนเซปต์ความเป็นตัวคุณอยู่ มาดามมีไอเดียมาเสนอและแนะนำเป็นเสื้อและกางสีขาวไปเลย และเหลือสีรุ้งเอาไว้บนหมวก หรือเป็นลวดลายบนเสื้อผ้าก็พอ รับรองว่าใครได้เห็นก็พอจะทราบได้ว่าคุณนั้นกำลังเฉลิมฉลองในเทศกาลนี้อยู่ จะใส่เดี่ยวๆ ก็ได้ หรือใส่คู่กับหวานใจไปเลยยิ่งดี เปิดตัวกันให้เห็นชัดๆ ไปเลยว่าเรารักกัน
ไอเดียที่ 3 | แจ็กเก็ตสีรุ้ง เกาะอก กางเกงยีนส์ขาสั้น

แจ็กเก็ตสีรุ้ง เกาะอก กางเกงยีนส์ขาสั้น

สำหรับใครที่ชอบความวินเทจ มาดามขอแนะนำลุคนี้เลยรับรองว่าปังแน่นอน โดยเสื้อตัวนอกนั้นจะเป็นแจ็กเก็ตยีนส์ที่ประดับไปด้วยสีรุ้ง มอบลุคที่ดูชิคๆ ให้ แล้วเพิ่มความเปรี้ยวเข้าไปด้วยตัวเสื้อข้างในที่เป็นเกาะอก หรือเสื้อคร็อปก็ได้ ไม่ต้องเป็นสีดำแบบในรูปก็ได้นะ ลองสีอื่นๆ ที่เข้ากับคุณดู และปิดท้ายด้วยกางเกงยีนส์ขาสั้นที่อาจจะตกแต่งด้วยสีรุ้งหรืออื่นๆ เพื่อเพิ่มความเก๋เข้าไปอีกระดับ โดยในภาพก็จะเห็นได้ว่าตรงด้ายเป็นสีรุ้งนั่นเอง
ไอเดียที่ 4 | ลายปะหลากสีสัน

ลายปะหลากสีสัน

นี่เป็นไอเดียที่มาดามชอบมากๆ โดยสามารถเลือกสีเสื้อผ้าที่คุณต้องการได้เลยจากนั้นนำไปปะด้วยลวดลายต่างๆ ตามที่ต้องการ มอบลุคชิคๆ คูลๆ ดูอาร์ทสุดๆ แถมรับรองได้เลยว่า ถ้าได้ใส่ไปออกงานเทศกาล ผู้คนที่ผ่านไปผ่านมาต้องหันมาสนใจคุณแน่ๆ จริงๆ ไม่ต้องเป็นสีม่วงตามในภาพก็ได้นะ เลือกสีที่คุณชอบได้เลย แล้วเพิ่มสีสันลงไปด้วยการปะ
ไอเดียที่ 5 | สตรีทมาเต็ม สีสันสุดเหวี่ยงว

สตรีทมาเต็ม สีสันสุดเหวี่ยงว

สำหรับคนที่รักการแต่งตัวสายสตรีท หรือชอบแต่งตัวให้เด่น จนคนต้องเหลียวมอง ไม่ต้องคิดอะไรให้มากมาย จัดชุดแนวสีสันฉูดฉาดไปเลย มาดามรู้ว่าพวกคุณชอบอยู่แล้ว อย่างในภาพก็เป็นการมิกซ์แอนด์แมทช์เสื้อและกางเกงจากคอลเลคชั่นเดียวกันที่ลงตัวสุดๆ โดดเด่นกว่านี้ไม่มีอีกใคร
ไอเดียที่ 6 | เสื้อยืด เสื้อกั๊ก และกางเกงยีนส์ เรียบๆ แต่โดดเด่น

เสื้อยืด เสื้อกั๊ก และกางเกงยีนส์ เรียบๆ แต่โดดเด่น

ลุคนี้สำหรับคนที่ไม่ชอบแต่งอะไรเยอะ แต่ก็ไม่ใช่การแต่งตัวที่เรียบเกินไป แนะนำลุคนี้เลย โดยการหาเสื้อกั๊กตามธีมของเทศกาล สวมทับไปกับเสื้อยืด พร้อมกับกางเกงยีนส์ตัวโปรด ก็ได้ลุคที่พร้อมจะไปลุยงานกับเขาแล้ว แต่ถ้าใครอยากจะให้โดดเด่นขึ้นไปอีกอาจจะเลือกสวมถุงเท้าหรือรองเท้าที่เป็นสีรุ้งไปเลย รับรองโดดเด่นสมใจแน่นอน
ไอเดียที่ 7 | ลุคเจ้าหญิงดินแดนแฟนตาซี

ลุคเจ้าหญิงดินแดนแฟนตาซี

ใครที่คิดว่าต้องเริ่ดกว่าใครในนาทีนี้!! ก็ต้องลุคเจ้าหญิงไปเลยสิ มาดามรับรองว่าปัง โดยเลือกเสื้อและกระโปรงบานๆ ลักษณะในภาพมาจับคู่กัน พร้อมกันสวมเสื้อตัวในและถุงน่องที่มีลวดลายเดียวกันก็ได้ลุคเจ้าหญิงแล้ว แต่ถ้าใครอยากโดดเด่นขึ้นไปอีก อาจจะเลือกทำสีผมให้มีสีรุ้งแบบในภาพก็ได้นะ ก็เป็นไปไอเดียที่ดีดีสุดๆ
ไอเดียที่ 8 | ชุดสูทสีเดียวก็พอไม่ต้องแต่งเยอะ

ชุดสูทสีเดียว

นี่ก็เป็นอีกหนึ่งลุคที่ไม่ต้องครีเอทมากมายก็พร้อมเข้าธีมไปกับเทศกาลนี้ได้เช่นกัน ด้วยลุคสูกับกางเกงที่เป็นสีเดียวกันไปเลย โดยเลือกสีที่ชอบจากธง PRIDE MONTH ไปสักสีหนึ่ง แล้วช้อปจาก Central Online ไปได้เลย
ไอเดียที่ 9 | เดรสสีรุ้ง แต่งง่าย ไม่ต้องคิดเยอะ!!

เดรสสีรุ้ง

ถ้าใครคิดไม่ออกว่าจะเลือกลุคไหนดี ก็ play safe ด้วยชุดเดรสสีรุ้งไปเลยสิ คลาสสิคแต่ทรงพลังนะ มีข้อดีคือไม่ต้องซื้อเสื้อผ้าหลายๆ ชิ้น ซื้อชิ้นเดียวแล้วแต่งออกมาสวยปังได้เลย!! แต่ถ้าจะเอาให้เด่น ให้เริ่ดที่สุด คงต้องมี Accessories แบบในภาพแล้วล่ะ เช่น กระเป๋า แว่นตา และหมวก
ไอเดียที่ 10 | สไตล์ Ombre ยืนเฉยๆ ก็เด่น

pridemoth ideas 10 - ombre

สไตล์ Ombre

ปิดท้ายกันด้วยไอเดียที่น่าจะเหมาะสุดๆ ด้วยการเลือกเล่นโทนสี Ombre นั่นเอง โดยจุดเด่นจะอยู่ตรงเสื้อผ้านั่นเอง โดยมอบความรู้สึกสนุกสนาน สดใส ให้กับคุณและคนที่เห็น เป็นอีกลุคที่มดาามแนะนำเลยค่ะ 
ช้อปคอลเลคชั่น Pride Moth ที่ Central Online

pride month collection

Inspirer_Button_3_aug_shop_now_design2 (1)

สำหรับใครที่อยากไปช้อปคอลเลคชั่นของ Pride Month เราคัดสรรมาให้คุณแล้ว คลิ้ก Shop Now แล้วไปเลือกช้อปกันได้เลย และสำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าจากแบรนด์ชั้นนำที่มีให้คุณเลือกช้อปอย่างหลากหลาย