10 สมาร์ทวอชสุดปัง งบ 5,000 ที่คุณไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

แม้ว่าหลายๆ คนในตอนนี้จะต้องกักตัวอยู่กับบ้านกัน แต่อย่างไรก็ตาม การดูแลสุขภาพก็ยังเป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจและให้ความสำคัญอยู่เสมอ Central Inspirer ทราบเรื่องนี้จึงมีแก็ดเจ็ตที่จะช่วยให้คุณรู้เท่าทันสุขภาพของตัวเองมาแนะนำกัน นั่นก็คือ “สมาร์ทวอช” หรือ “นาฬิกาอัจฉริยะ” ที่ใช้งบประมาณเพียงไม่ถึง 5,000 บาทเท่านั้น ซึ่งจะมีรุ่นไหนกันบ้าง และมีฟังก์ชั่นอะไรเจ๋งๆ บ้าง ตาม Central Inspirer มาดูกันเลย

*ตัวเลขอันดับไม่ได้เรียงตามความยอดเยี่ยม แต่เรียงตามราคาจากน้อยไปหามาก

10. | AMAZFIT | สมาร์ทวอช รุ่น NEO

Smart Watch with 5000 budget 10 

ราคา: 1,090 บาท

เหมาะกับใคร

เหมาะกับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการใช้งานสมาร์ทวอชมาก่อน ต้องการรู้ข้อมูลสุขภาพเบื้องต้น และเป็นผู้ที่ออกกำลังกายในระดับพื้นฐาน เช่น การวิ่งและการปั่นจักรยาน เพราะสมาร์ทวอชไม่มีฟังก์ชั่นสำหรับกีฬาอื่นๆ

คุณสมบัติ

ถ้าคุณยังไม่เคยซื้อสมาร์ทวอชมาก่อน รุ่นนี้ถือว่าตอบโจทย์มากๆ ด้วยราคาที่กำลังดีๆ โดยมาพร้อมกับฟังก์ชั่นพื้นฐานที่สมาร์ทวอชควรดมีแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, วัดคุณภาพในการนอนหลับ และโหมดติดตามการใช้ชีวิตประจำวันและมีโหมดกีฬา 3 โหมด คือ เดิน, วิ่ง และปั่นจักรยาน แต่อย่างไรก็ตามสมาร์ทวอชรุ่นนี้ก็ยังมีข้อเสียตรงการดีไซน์ที่ยังค่อนข้างเรียบ ไม่มีจุดเด่น เรียกได้ว่า เน้นการใช้งานอย่างแท้จริง

.

09. | XIAOMI | สมาร์ทวอทช์ รุ่น Lite

Smart Watch with 5000 budget 09 

ราคา: 1,990 1,749 บาท (ลด 10%)

เหมาะกับใคร

เหมาะกับคนที่ต้องการลูกเล่นหรือฟังก์ชั่นที่นอกเหนือจากเรื่องสุขภาพที่มากยิ่งขึ้น และคนที่ออกกำลังกายหลากหลายรูปแบบ เพราะสมาร์ทวอชรุ่นนี้มีโหมดออกกำลังกายถึง 11 โหมด

คุณสมบัติ

มาต่อกันด้วยสมาร์ทวอชจาก XIAOMI ในรุ่น Lite ที่ต้องบอกเลยว่าอัดฟังก์ชั่นมาเกินราคามากๆ โดยจะขอพูดถึงหน้าปัดก่อนซึ่งมาพร้อมความละเอียดแบบ HD พาแนล TFT ที่สามารถเปลี่ยนได้กว่า 120 แบบ!! มีฟังก์ชั่นพื้นฐานที่สมาร์ทวอชควรมีมาให้ครบแล้ว ไมว่าจะเป็นตรวจจับการนอนหลับ, และวัดอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งจะแจ้งเตือนทันทีเมื่อเกิดความผิดปกติ โหมดออกกำลังกายที่มากถึง 11 โหมด ซึ่งมีทั้งกลางแจ้งและในร่ม นอกจากนี้ยังมีโหมดตรวจจับความเครียด ซึ่งเมื่อเครื่องตรวจจับได้จะมีคำแนะนำให้ทำการหายใจแบบถูกวิธีเพื่อผ่อนคลาย และยังสามารถสวมใส่ว่ายน้ำได้เพราะมีคุณสมบัติในการป้องกันน้ำอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะมีฟังก์ชั่นจัดเต็ม ดีไซน์ที่สวย แต่หน้าจอก็ยังถือเป็นจุดอ่อนเพราะใช้พาแนลเป็น TFT และมีความละเอียดเพียง HD เท่านั้น ซึ่งอาจจะไม่ได้มีความสวยงามมากนัก แต่ถ้าใครไม่ซีเรียสในเรื่องนี้ รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่น่านำมาใช้งานมากๆ

.

08. | HUAWEI | สมาร์ทวอทช์ รุ่น Watch Fit

Smart Watch with 5000 budget 08

ราคา: 2,999 2,499 บาท (ลด 17%)

เหมาะกับใคร

เหมาะกับผู้ที่ออกกำลังกายหลากหลายเป็นประจำและสม่ำเสมอ และผู้ที่ต้องการรู้เท่าทันสุขภาพตัวเอง ว่ามีความเสี่ยงเป็น Covid-19 หรือเปล่า

คุณสมบัติ

เป็นสมาร์ทวอชอีกหนึ่งรุ่นที่มีความคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปทุกบาททุกสตางค์ โดยมาพร้อมกับคุณสมบัติขั้นพื้นฐานที่สมาร์ทวอชควรจะมีทั้งหมด (การนอนหลับ, อัตราการเต้นของหัวใจ) แต่จุดเด่นของรุ่นนี้ก็คือโหมดกีฬาที่มีให้เลือกถึง 96 โหมด!! พร้อมเทรนเนอร์ส่วนตัวที่มีคำแนะนำในการเคลื่อนไหวของคุณถึง 12 แบบ ซึ่งเป็นภาพเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์ และยังมีเมตตริกของการออกกำลังกายที่คุณต้องการให้อีกด้วย นอกจากนี้ทาง HUAWEI ยังใส่ฟังก์ชั่นตรวจจับ SPO2 หรือการตรวจจับออกซิเจนในเลือดมาให้อีกด้วย ซึ่งเหมาะที่จะสวมใส่ในช่วงนี้มากๆ เพราะสามารถเฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด-19 ได้ ซึ่งรายละเอียดนั้น สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปอ่านต่อกันได้เลย อย่างไรก็ตามสำหรับคนที่มีข้อมือเล็กอาจจะต้องวัดขนาดให้ดี เพราะหน้าปัดหน้านาฬิกานั้นมีความยาวในระดับหนึ่ง หากใส่ข้อเกินข้อมือมาเยอะเกินไป อาจจะดูไม่สวยงามได้

.

07. | AMAZFIT | นาฬิกาอัจฉริยะ Huami Amazfit GTR

Smart Watch with 5000 budget 07

ราคา: 4,799 2,690 บาท (ลด 17%)

เหมาะกับใคร

ต้องการรู้ข้อมูลสุขภาพตัวเองเบื้องต้น มีฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆ ติดมาให้เล็กน้อย และมีดีไซน์ที่สวย โดดเด่น

คุณสมบัติ

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าสมาร์ทวอชรุ่นนี้ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับการออกกำลังกาย ถ้าใครที่กำลังมองหาสมาร์ทวอชที่มีฟังก์ชั่นเหล่านั้นให้ข้ามไปได้เลย โดยสมาร์ทวอชรุ่นนี้มาพร้อมกับคุณสมบัติขั้นพื้นฐานที่สมาร์ทวอชควรจะมีทั้งหมด (การนอนหลับ, อัตราการเต้นของหัวใจ) แต่จุดเด่นหลักๆ ของสมาร์ทวอชรุ่นนี้ คือ ดีไซน์ที่มีความโดดเด่นมากๆ และคุณสมบัติด้านความบันเทิงอื่นๆ อาทิ แจ้งเตือนข้อความและเปิดเพลงได้

.

06. | AMAZFIT | สมาร์ทวอทช์ GTS2 Mini

 Smart Watch with 5000 budget 06

ราคา: 3,990 3,190 บาท (ลด 20%)

 

เหมาะกับใคร

เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทราบข้อมูลสุขภาพของตัวเองแบบละเอียด มีฟังก์ชั่นในการใช้งานเยอะ ชื่นชอบการออกกำลังกาย และต้องการเฝ้าระวังตัวเองจากโรคโควิด-19

คุณสมบัติ

ยังคงอยู่กับแบรนด์ AMAZFIT โดยในรุ่นนี้ต้องบอกเลยว่า เขาเน้นไปในทางคุณสมบัติในการใช้งานจริงๆ โดยมาพร้อมกับฟังก์ชั่นที่ช่วยให้รู้เท่าทันสุขภาพตัวเองที่ครบครันมากๆ อาทิ

  • เซ็นเซอร์วัดหัวใจแบบออปติคอล (Optical Heart Rate Sensor)
  • ตรวจจับการเคลื่อนไหว (Accelerometer)
  • ตรวจจับคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า (Electromagnetic Wave Sensor)

ซึ่งนอกจากมีฟังก์ชั่นในเรื่องสุขภาพแล้ว สมาร์ทวอชรุ่นนี้ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ อีกเพียบ อาทิ เปิดปิดเพลงได้, แจ้งเตือนข้อความใหม่ๆ, มีไมโครโฟนในตัว, ตรวจวัดรอบเดือน, และอื่นๆ อีกเพียบ แต่ฟังก์ชั่นที่สำคัญที่สุดในยุคนี้ คือ เซนเซอร์ตรวจจับ SPO2 หรือการตรวจจับออกซิเจนในเลือดมาให้อีกด้วย ซึ่งเหมาะที่จะสวมใส่ในช่วงนี้มากๆ เพราะสามารถเฝ้าระวังการติดเชื้อโควิด-19 สำหรับรายละเอียด คลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปอ่านต่อกันได้เลย

.

05. | XIAOMI | นาฬิกาอัจฉริยะจอแสดงผล 1.39 นิ้ว

 Smart Watch with 5000 budget 05

ราคา: 3,490 3,290 บาท (ลด 20%)

เหมาะกับใคร

ต้องการทราบข้อมูลสุขภาพตัวเองแบบละเอียด โดยเฉพาะการเฝ้าระวังตัวเองจากโรคโควิด-19 และคนที่มักจะทำกิจกรรมที่ต้องเจอกับน้ำบ่อยๆ

คุณสมบัติ

นี่เป็นสมาร์ทวอชจาก XIAOMI ที่น่าสนใจ โดยมาพร้อมกับฟังก์ชั่นพื้นฐานแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นการวัดอัตราการเต้นหัวใจ วัดระดับความเครียด และการนอนหลับ แต่จุดเด่นจริงๆ ของรุ่นนี้อยู่ที่ฟังก์ชั่นที่ให้มา อาทิ ลำโพงและไมโครโฟนในตัว, GPS นำทาง, สามารถกันน้ำได้ในระดับ 5 ATM (ความลึกของน้ำสูงสุด 50 เมตร) และที่ขาดไม่ได้เลยคือสามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือดได้ สำหรับรายละเอียด คลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปอ่านต่อกันได้เลย

.

04. | AMAZFIT | สมาร์ทวอทช์ T-Rex

Smart Watch with 5000 budget 04

ราคา: 5,190 3,949 บาท (ลด 20%)

เหมาะกับใคร

ดีไซน์เหมาะสำหรับคุณผู้ชายที่ต้องการนาฬิกาที่มีความแข็งแกร่ง ต้องการติดตามสุขภาพตัวเองในเบื้องต้น ไม่ได้เน้นไปทางการออกกำลังกาย และเฝ้าระวังตัวเองจากโรคโควิด-19

คุณสมบัติ

ถ้าคุณผู้ชายคนไหนต้องการนำนาฬิกานี้ไปออกกำลังกายด้วยหลายๆ แบบอาจจะต้องคิดให้ดีว่าเหมาะกับตัวเองหรือไม่เพราะมีโหมดกีฬามาให้เพียง 14 โหมดเท่านั้น แต่ถ้าคุณเป็นคนที่ออกกำลังกายแบบทั่วไปอยู่แล้ว อาทิ วิ่งจอกกิ้ง ก็สามารถใช้งานได้สบายๆ ซึ่งนอกจากโหมดกีฬาแล้วแน่นอนว่าฟังก์ชั่นสุขภาพที่สมาร์ทวอชควรจะมี ก็มีมาให้แล้วอย่างครบครันและยังมีโหมด SPO2 สามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือดได้ ซึ่งช่วยเฝ้าระวังคุณจากโรคโควิด-19 ได้ สำหรับรายละเอียด คลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปอ่านต่อกันได้เลย สำหรับด้านหน้าปัดก็ออกแบบมาได้แข็งแกร่งมากๆ เพราะใช้กระจก Corning Gorilla 3 แถมยังป้องกันรอยนิ้วมืออีกด้วย

.

03. | AMAZFIT | สมาร์ทวอทช์กันน้ำจอแสดงผล 1.55 นิ้ว

 Smart Watch with 5000 budget 03

ราคา: 3,990 บาท

เหมาะกับใคร

จะเหมาะสำหรับสาวๆ มากกว่าเพราะหน้าปัดมีขนาดเล็กกะทัดรัด อีกทั้งยังมีโหมดวัดรอบเดือนอีกด้วย นอกจากนี้ยังเหมาะกับคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย และคนที่ต้องการเฝ้าระวังตัวเองจากโรคโควิด-19

คุณสมบัติ

มาต่อกันที่แบรนด์ AMAZFIT โดยในรุ่นนี้ทาง Central Inspirer มองว่าจะออกแบบมาเพื่อสาวๆ มากกว่า เนื่องด้วยหน้าปัดขนาดเล็กที่จิ๋วแต่แจ๋วด้วยพาแนล OLED และฟังก์ชั่นอย่างโหมดวัดรอบเดือน ซึ่งแน่นอนว่ามีโหมดสุขภาพอื่นๆ ให้มาอย่างครบครันไม่ว่าจะเป็นวัดอัตราการเต้นหัวใจ วัดระดับความเครียด และการนอนหลับ แต่ที่เป็นจุดเด่นจริงๆ คือ โหมดออกกำลังกายที่ให้มาถึง 70 โหมด พร้อมกับ PAI (Personal Activity Intelligemce) ที่แปลงผลสุขภาพ ออกมาเป็นคะแนนได้อีกด้วย มีโหมดสั่งการใช้งานด้วยเสียง และที่ฟังก์ชั่นที่สำคัญมากๆ ในปัจจุบันที่ช่วยเฝ้าระวังคุณจากโรคโควิด-19 ได้ คือ สามารถวัดค่าออกซิเจนในเลือดได้ สำหรับรายละเอียด คลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปอ่านต่อกันได้เลย

.

02. | TICWATCH | นาฬิกาสมาร์ทวอช รุ่น C2

Smart Watch with 5000 budget 02

ราคา: 7,900 4,990 บาท (ลด 37%)

เหมาะกับใคร

เหมาะกับสาวๆ ที่ไม่ต้องการสวมสมาร์ทวอชที่มีความสปอร์ตหลงเหลืออยู่และแทนที่ด้วยความหรูหรา และฟังก์ชั่นสุขภาพเพียงเล็กน้อย

คุณสมบัติ

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าสมาร์ทวอชรุ่นนี้อาจจะไม่ได้มีฟังก์ชั่นสุขภาพที่มากมายนัก แต่จะเน้นไปทางแฟชั่นหรือความหรูหราซะมากกว่า แต่อย่างไรก็ตามสมาร์ทวอชรุ่นนี้ก็ยังมีฟังก์ชั่นตรวจวัดคลื่นหัวใจมาให้ สามารถใช้จ่ายผ่าน Google Pay ได้สะดวก และมี GPS นำทางในตัว

.

01. | AMAZFIT | สมาร์ทวอทช์รุ่น GTR 2e

Smart Watch with 5000 budget 01

ราคา: 5,190 บาท

เหมาะกับใคร

คนรักสุขภาพและการออกกำลังกาย ทำกิจกรรมที่ต้องลงน้ำบ่อยๆ ต้องการเฝ้าระวังตัวเองจากโรคโควิด-19 และต้องการหน้าปัดนาฬิกาที่มีหน้าจอสวยๆ

คุณสมบัติ

เดินทางมาถึงสมาร์ทวอชเรือนสุดท้ายกันแล้ว อาจจะเกินงบประมาณไปเล็กน้อยแต่รับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน โดยเป็นของ AMAZFIT รุ่น GTR 2e โดยต้องบอกเลยว่า สมาร์ทวอชรุ่นนี้มอบให้คุณครบทุกฟีเจอร์แล้วตั้งแต่หน้าปัดที่ใช้เป็นจอพาแนล AMOLED ที่มีความคมชัดมากๆ ซึ่งมาพร้อมกับฟังก์ชั่นเกี่ยวกับสุขภาพที่ครบครันสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการตรวจวัดความเครียด อัตราการเต้นของหัวใจ และคุณภาพในการนอนหลับ สำหรับโหมดกีฬาก็รองรับกีฬาได้ถึง 90 ชนิดเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่นในการวัดค่าออกซิเจนในเลือดที่ช่วยคุณเฝ้าระวังตัวเองจากโรคโควิด-19 ได้ สำหรับรายละเอียด คลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปอ่านต่อกันได้เลย

.

และนี่ก็คือเรื่องราวดีที่ Central Inspirer นำมาฝากคุณในครั้งนี้ หวังว่าคุณคงพอจะได้ไอเดียสำหรับการเลือกซื้อสมาร์ทวอชกันแล้ว และสำหรับใครที่อยากช้อปสินค้าอื่นๆ สามารถไปช้อปกันได้เลยที่ Central Online!! แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยม ที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย