ทำความรู้จัก 10 จุดเด่นของ GoPro HERO10 Black

ในปัจจุบันนี้ ทุกคนที่รักกิจกรรมและกีฬาเอ็กซ์ตรีม รักการท่องเที่ยวผจญภัยมักสนุกกับการถ่ายภาพ ทำคลิป ชอบที่จะเก็บภาพและเรื่องราวประทับใจเพื่อแชร์ในหมู่เพื่อนคอเดียวกัน หรือไม่ก็โพสต์ลงสื่อโซเชียลต่างๆ ที่สามารถสร้างชื่อและดังเปรี้ยงปร้างกันมาหลายคนแล้ว และกล้องถ่ายรูปที่ตอบโจทย์คนรักกิจกรรมเอ้าดอร์คงไม่พ้นกล้องประเภทแอคชั่นแคม หรือ Action Camera ตัวช่วยที่ให้คุณได้ช๊อตเด็ดๆ ถูกใจแบบไม่มีวันพลาดโมเม้นสำคัญๆ เป็นแน่

แอคชั่นแคมยอดนิยม ฮ๊อตสุดๆ ในหมู่คนรักการทำคลิป เก็บภาพสวยๆ ในขณะนี้ คงไม่พ้นกล้อง GoPro และกล้อง GoPro รุ่นใหม่ล่าสุดที่ทุกคนต่างรอคอยมาถึงแล้ว นั่นคือ GoPro HERO10 Black แอคชั่นแคมตัวใหม่ที่ได้รับการพัฒนามากขึ้นกว่าเดิม ดูจากภายนอกอาจไม่ต่างกับ GoPro รุ่นก่อนๆ แต่ภายในนั้นยกเครื่องใหม่หมดจด แถมข้อดีของการใช้ Form Factor รูปแบบเดิมยังทำให้เราใช้อุปกรณ์เสริมเดิมที่มีอยู่ได้ ไม่จำเป็นต้องไปซื้อใหม่มาเพิ่ม บรรยายเสียขนาดนี้แล้ว สาวกกล้อง GoPro คงอยากทำความรู้จักกับกล้อง GoPro HERO10 Black กันแล้ว เชิญมาทำความรู้จักไปพร้อม ๆ กันเลย

#GoProThailand #GoProHERO10 Black #SpeedWithEase #AnewEra

10 จุดเด่นเหนือระดับของ GoPro HERO10 Black

1. ชิปเซ็ตใหม่ GP2

GoPro 1

สิ่งหนึ่งที่ทำให้ GoPro สามารถครองอันดับ 1 ในหมู่ Action Camera มาได้อย่างยาวนานคือ การทุ่มเทและวิจัยชิปเซ็ตเป็นของตัวเองมาตั้งแต่สมัย GoPro HERO6 Black ที่เป็นจุดเริ่มต้นของชิปเซ็ต GP1 อันเลื่องชื่อ และยังคงประสิทธิภาพยาวนานมากว่า 4 ปี จนมาถึงปัจจุบัน GoPro HERO10 Black ได้ทำการอัพเกรดเป็นชิปเซ็ต GP2 ซึ่งถ้าหากถามว่าสำคัญอย่างไรก็คงต้องเปรียบเทียบได้กับการยกระดับมันสมองของกล้องให้ฉลาดขึ้นและทำงานได้รวดเร็วขึ้นนั่นเอง

2. ประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า

GoPro 2

ยกระดับการถ่ายคลิปของคุณให้เหนือขึ้นไปอีกขั้นด้วยความสามารถในการถ่ายวิดีโอสูงสุดที่ความละเอียด 5.3K 60FPS, 4K 120FPS และ 2.7K 240FPS ซึ่งตัวเลข FPS นั้นมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งกับการถ่ายวิดีโอ เพราะมันเป็นค่าที่บอกถึงความสามารถในการบันทึกภาพ / วินาที เช่น 4K 120FPS นั้นหมายถึง ถ่ายที่ความละเอียด 4K ได้ถึง 120 เฟรมภาพใน 1 วินาที หรือถ้าจะให้อธิบายลึกลงไปอีก ก็คงจะต้องเล่าไปอีกว่าวิดีโอปกติที่เรารับชมกันนั้นมีค่าเฉลี่ยอยู่ที่ 24 หรือ 30 ภาพต่อวินาที ซึ่งเป็นความเร็วปกติที่สายตามนุษย์นั้นรับได้ การที่กล้องสามารถบันทึกได้สูงสุด 240 เฟรมนั่นหมายความว่าเราจะสามารถเอาวิดีโอนั้นมาสโลว์โมชั่นได้อย่างเนียนตาด้วยความเร็วที่ช้ากว่าปกติถึ 8 เท่านั่นเอง

3. ภาพถ่ายที่คมชัดยิ่งขึ้น

GoPro 3 Resized

ด้วยชิปเซ็ต GP2 ที่ทำงานได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทำให้ GoPro HERO10 Black สามารถถ่ายภาพได้ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 23MP และยังทำงานร่วมกับโหมด SuperPhoto ได้รวดเร็วกว่าเดิมอีกเป็นเท่าตัว รวมถึงคุณภาพของภาพถ่ายก็จะคมชัดและมีสีสันที่สวยงามสมจริงมากยิ่งขึ้นอีกด้วย และแน่นอนสำหรับใครที่ชื่นชอบในการตกแต่งภาพ GoPro HERO10 Black ก็ยังซัพพอร์ตการถ่ายแบบ RAW file ที่ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่นให้คุณได้มากขึ้นไปอีก

4. ระบบต่างๆ ทำงานได้ลื่นไหลมากขึ้น

GoPro 4

เริ่มตั้งแต่การเปิด – ปิดเครื่อง การใช้งาน, Quick Capture การตอบสนองต่อหน้าจอสัมผัสที่ด้านหลัง รวมไปถึงการแสดงผลของจอภาพด้านหน้า สามารถทำได้อย่างรวดเร็วและลื่นไหลมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลดีที่ได้จากการเปลี่ยนมาใช้ชิปเซ็ต GP2 ตัวใหม่ล่าสุด ทำให้ประสบการณ์ในการใช้งานนั้นดียิ่งขึ้นกว่าเดิม ตอบสนองได้รวดเร็วทันใจ

5. ระบบกันสั่น HyperSmooth 4.0

GoPro 5

ระบบกันสั่น HyperSmooth อันเลื่องชื่อของ GoPro ที่ทำให้ไม้กันสั่นไม่จำเป็นอีกต่อไป และสำหรับ GoPro HERO10 Black นี้ได้พัฒนามาเป็นเวอร์ชั่น HyperSmooth4.0 แน่นอนว่าจะต้องนิ่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม และยังเพิ่มความสามารถในการใช้งานฟังก์ชั่น Horizon Leveling ที่จะช่วยรักษาระดับเส้นขอบฟ้า ถึงแม้ว่าตัวกล้องจะอยู่ในลักษณะเอียงได้เพิ่มขึ้นถึงประมาณ 45 องศา

6. รองรับการส่งผ่านไฟล์ได้หลากหลาย

GoPro 6

ใหม่ล่าสุดกับการเชื่อมต่อเพื่อถ่ายโอนข้อมูลได้มากถึง 3 รูปแบบ
1. อัพโหลดเข้าสู่ระบบคลาวด์ *สำหรับผู้สมัคร GoPro Plus มีค่ารายเดือนอยู่ที่ 179 บาท โดยมีข้อดีคือการให้คุณสามารถใช้พื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้อย่างไม่จำกัด

2. อัพโหลดเข้าสู่มือถือผ่านแอป GoPro Quik เพียงแค่เชื่อมต่อกล้องเข้ากับแอป ก็จะสามารถควบคุมกล้องและถ่ายโอนรูปภาพ/วิดีโอได้อย่างสะดวก

3. ถ่ายโอนข้อมูลเข้ามือถือผ่านสาย cable แบบ C to C หรือสำหรับ iPhone อาจต้องใช้อแดปเตอร์แปลงเพื่อต่อสายแบบ C to C เพื่อใช้งาน

7. ระบบ AI ประมวลผลที่ฉลาดยิ่งขึ้น

GoPro 7

ชิปเซ็ต GP2 ล่าสุดนี้ที่บ่งบอกว่า GoPro HERO10 Black นั้นฉลาดขึ้น นั่นคือสามารถประมวลผลได้อย่างรวดเร็วว่าตอนนี้กำลังถ่ายอะไรอยู่ และวิเคราะห์ซีนกับสภาวะแวดล้อมเช่น หน้าคน รอยยิ้ม ธรรมชาติสีเขียว อยู่ท่ามกลางหิมะ อยู่ใต้น้ำ เป็นต้น และจากนั้นกล้องจะทำการปรับการตั้งค่าสีให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมโดยอัตโนมัติ เทคโนโลยีนี้เรียกว่า Local Tone Mapping และยังไม่พอ GoPro HERO10 Black ยังเพิ่มความสามารถในเรื่องการถ่ายในที่แสงน้อย โดยการใช้ 3D Noise Reduction หรือก็คือการใช้ AI มาวิเคราะห์หาส่วนที่เป็น Noise หรือภาพที่เม็ดสีแตก แล้วเอาสีจากรอบข้างจุดนั้นมาเฉลี่ยให้ได้ภาพที่ดีที่สุด ซึ่งจะได้ผลนอกจากเรื่องการลดภาพแตกจากการถ่ายในที่แสงน้อยแล้วยังช่วยในการลดแสงแฟลร์ หรือ Ghosting เวลาถ่ายย้อนแสง รวมถึงฝุ่นผงที่อาจติดหน้าเลนส์ได้อีกด้วย

8. เลนส์ Cover ใหม่

GoPro 8

ถึงแม้จะดูรูปลักษณ์ภายนอกเหมือนเดิม แต่นี่คือการพัฒนาไปอีกขั้นกับกระจกป้องกันหน้าเลนส์รูปแบบใหม่ที่แข็งแรงทนทานยิ่งขึ้นกว่าเดิม แถมยังเพิ่มความสามารถพิเศษแบบ Hydrophobic Glass ที่ช่วยให้หยดน้ำสามารถไหลผ่านหน้าเลนส์ไปได้อย่างรวดเร็ว ลดปัญหาหยดน้ำเกาะหน้าเลนส์ที่อาจทำให้ภาพของคุณไม่เป็นไปอย่างใจคิด และยังช่วยลดการเกิด Ghosting และ Flare เมื่อถ่ายย้อนแสงได้อีกด้วย

9. ฟีเจอร์จัดเต็ม

GoPro 9

นอกจากคุณสมบัติที่กล่าวมาแล้ว ฟังก์ชั่นอีกมากมายที่ HERO9 Black มีก็จะมารวมกันทั้งหมดที่ HERO10 Black ด้วยเช่นกัน

  • TimeWarp 3.0 ที่ช่วยปรับเร่งความเร็วที่เหมาะสมให้โดยอัตโนมัติ รวมถึงปรับสปีดให้ช้าลง หรือสลับไปถ่ายแบบ Real Time ได้จบในไฟล์เดียว
  • Data Overlays เมื่อคุณเปิดการตั้งค่า GPS เอาไว้ ตัวกล้องจะบันทึกความเร็วในการเคลื่อนที่ของกล้อง รวมถึงค่าต่าง ๆ เช่น แรง G, เส้นทาง และเอามาแสดงได้ในแอป GoPro Quik
  • Live Streaming สามารถสตรีมผ่านแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของคุณได้ทันทีเช่น Facebook, YouTube
  • Voice Command การสั่งการด้วยคำสั่งเสียงผ่านชุดคำสั่ง ไม่ว่าจะเป็นการเปิดกล้อง สั่งถ่ายภาพ ถ่ายวิดีโอ ผ่านชุดคำสั่ง
  • Webcam Mode เปลี่ยนกล้อง GoPro ของคุณให้กลายเป็นกล้องเว็บแคมคุณภาพสูง
  • Live Burst การถ่ายภาพแบบรัว 30 ภาพ โดยจะบันทึก 15 ภาพก่อนกดชัตเตอร์ และอีก 15 ภาพหลังกดชัตเตอร์ เพื่อให้ได้โมเมนต์ที่ดีที่สุด
  • Hind Sight ไม่พลาดทุกช็อตสำคัญด้วยการบัฟเฟอร์วิดีโอเอาไว้ล่วงหน้าก่อนกดชัตเตอร์ได้สูงสุดถึง 30 วินาที
  • Schedule Capture ฟังก์ชั่นสะดวกใช้ โดยสามารถตั้งเวลาให้กล้องทำงานโดยอัตโนมัติล่วงหน้าได้ถึง 24 ชั่วโมง
  • Duration Capture ใช้งานควบคู่กับ Schedule Capture เพื่อเป็นการสั่งให้กล้องหยุดทำงานเมื่อถึงเวลาที่กำหนด

10. ทนทานและกันน้ำ

GoPro 10

แน่นอนว่าหนึ่งในความเป็น GoPro คือกล้องขนาดเล็กที่มีคุณภาพสูง และยังมีความทนทานต่อการใช้งานในทุกสภาพอากาศ ไม่ว่าจะกิจกรรมกลางแจ้ง หรือกิจกรรมผาดโผนแบบรูปแบบไหนก็ตาม และยังสามารถใช้งานในน้ำได้โดยไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริมที่ระดับความลึกถึง 10 เมตร

GoPro HERO10 Blackกล้อง GOPRO HERO10 Black

ราคา 16,500 บาท

และนี่ก็คือทั้งหมดที่ Central Inspirer นำมาฝากคุณในครั้งนี้ และเชื่อว่าเมื่อคุณได้ทราบถึงคุณสมบัติขั้นเทพของ GoPro HERO10 Black เหล่าสาวกกิจกรรมการท่องเที่ยว การผจญภัย หรือกีฬาสุดเอ็กซ์ตรีมคงตาลุกวาว และอดใจไม่ไหวกันแน่ๆ สามารถคลิ้กปุ่ม Shop Now ด้านบนเพื่อไปช้อปกล้อง GoPro HERO10 Black กันได้เลยที่เว็บ Central Online