รองเท้าฟุตบอล

10 สุดยอดรองเท้าฟุตบอลของปี 2016

คอฟุตบอลหลายคนที่รักการชมฟุตบอลเป็นชีวิตจิตใจ คงจะรักการเล่นฟุตบอลในสนามไม่แพ้กับการชมผ่านหน้าจอโทรทัศน์ เพราะเวลาที่ได้ดูฟุตบอลนั้น นอกจากจะดูเพื่อความสนุกสนานบันเทิงและได้เชียร์ทีมที่รักแล้ว ยังสามารถดูเพื่อนำทักษะ แนวการเล่นต่างๆจากนักฟุตบอลระดับโลกไปลองเล่นเองในสนามบ้าง ก็เป็นการทำให้ดูฟุตบอลได้สนุกยิ่งขึ้น และความน่าสนใจอีกอย่างหนึ่งของคนที่ชอบเล่นกีฬาฟุตบอลนั้นก็คือการได้ส่องรองเท้าฟุตบอลของนักเตะแต่ละคน ว่าแต่ละคนสวมใส่แบบไหนกันบ้าง

ซึ่งต้องบอกว่ารองเท้าฟุตบอลปัจจุบันไม่ใช่ใส่ให้พอวิ่งได้ แต่เป็นอีกอุปกรณ์ชิ้นสำคัญที่ส่งผลต่อการเล่น ดังนั้นจึงมีรองเท้าฟุตบอลออกมาให้เลือกมากมาย หลายแบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เราคุ้นหูก็เช่น รองเท้าฟุตบอล Nike รองเท้าฟุตบอล Adidas หรือรองเท้าฟุตบอล Puma เป็นต้น โดยแต่ละแบรนด์ก็ยังมีแบ่งออกมาเป็นรุ่นย่อยซึ่งมีคุณสมบัติแตกต่างกันออกไปให้เลือกซื้อ แต่ละรุ่นย่อยนั้นก็ยังมีการพัฒนาเทคโลยีใหม่ๆเสริมเข้ามาในแต่ละปี ลองมาดูกันว่าในปี 2016 นี้จะมีรองเท้าฟุตบอลคู่ไหนเด็ดๆให้ได้จับจองบ้าง

รองเท้าฟุตบอล Nike

  •  Nike Tiempo Legend VI

การันตีความแจ่มด้วยประวัติยาวนานกว่า 30 ปีของตระกูล Tiempo ซึ่งมีจุดเด่นเรื่องความใส่สบายและการควบคุมลูกฟุตบอล แถมยังมีดีไซน์ที่สุดจะคลาสสิคแต่ดูสวยงามทันสมัย สนนราคาค่าตัวประมาณ 5,700 บาท (160 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ)

  • Nike Hypervenom Phantom II

โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ที่โดดเด่นจากรองเท้าฟุตบอลทั่วไปที่คุ้นตากันด้วยส่วนที่หุ้มข้อเท้าที่ยาวขึ้นมา ซึ่งช่วยให้รองเท้ากระชับเข้ากับเท้าได้ราวกับเป็นส่วนเดียวกัน ส่วนบทบาทในสนามนั้น ทาง Nike เคลมว่าเจ้า Hypervenom นี้เป็นสายบุก ซึ่งยืนยันคุณภาพได้จากการที่ศูนย์หน้าระดับโลกอย่าง Neymar เป็นผู้สวมใส่ สนนราคาค่าตัวที่ประมาณ 6,000 บาท (170 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ)

  • Nike Mercurial Superfly V

แค่ฟังชื่อก็เบาหวิวราวกับบินได้ เพราะรองเท้าฟุตบอล Nike รุ่นสุดท็อปตัวนี้ทำจากผ้าถักจึงทำให้มีน้ำหนักเบาและกระชับรูปกับเท้าได้ดีมากๆ เป็นสุดยอดรองเท้าสำหรับนักเตะสายสปีดที่รับรองว่าจี๊ดจ๊าดถึงใจ ควบคุมได้ทุกองศา การันตีความเร็วด้วยนักเตะระดับโลกอย่างโรนัลโด้ สนนราคาค่าตัวที่ 8,800 บาท (2,500 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ)

รองเท้าฟุตบอล Adidas

  •     Adidas Ace 16+ Primeknit

เปิดตัวอย่างแรงตั้งแต่ต้นปี 2016 จนปัจจุบันยังคงความแรงอย่างต่อเนื่อง รองเท้าฟุตบอลในซีรีส์ Primeknit นั้นมีจุดขายคือเป็นรองเท้าที่ใช้ผ้าถัก เสริมด้วยรูปลักษณ์สีสดๆ คุณสมบัติเน้นเรื่องการควบคุมลูกฟุตบอลให้สมบูรณ์แบบ ด้วยความที่เป็นผ้านั้นส่งผลให้ Adidas คู่นี้มีน้ำหนักที่แสนจะเบาและกระชับเข้ากับเท้าได้ดีราวกับใส่แค่ถุงเท้า โดย Adidas Ace 16 คู่นี้มีราคาค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 4,000 บาท (115 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ)

  • Adidas X Euro 2016

เชื่อว่าหลายคนที่ชมฟุตบอลยูโร 2016 ที่จัดขึ้นที่ประเทศฝรั่งเศสคงได้ยลโฉมสุดยอดรองเท้าฟุตบอลคู่นี้กันไปแล้ว ด้วยรูปลักษณ์สีเงินวาววับเรียบหรูดูแพง ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของวงการและเด่นสุดๆเรื่องความเร็ว พร้อมให้จับจองกันด้วยราคา 5,700 บาท (160 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ)

  • Adidas Messi 16

เมื่อมีรองเท้าของโรนัลโด้ก็คงขาดของเมสซี่ไปไม่ได้ Adidas Messi รุ่นนี้มีจุดเด่นเรื่อความเร็วและความคล่องแคล่วเฉกเช่นสไตล์การเล่นของยอดนักเตะอาร์เจนไตน์ ยากที่คู่ต่อสู้จะคาดเดาได้ และสุดยอดแห่งการควบบคุมฟุตบอล แฟนๆของเมสซี่ห้ามพลาด สนนราคาค่าตัวประมาณ 7,000 บาท (200 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ)

รองเท้าฟุตบอล Puma

  • Puma EvoSPEED SL II Tricks

รองเท้าสายปราดเปรียวจากค่าย Puma ซึ่งดูแค่ชื่อก็น่าจะเดากันออกว่ามีจุดเด่นในเรื่องความเร็ว ด้วยน้ำหนักที่เบา ใส่แล้วพริ้วไหวเป็นสายน้ำ เหมาะกับคนที่เล่นฟุตบอลสายจี๊ดจ๊าด นอกจากจะมีความเร็วเป็นจุดขายแล้ว ยังมีสีสันที่แสบตาอีกด้วย ข้างนึงเป็นสีเขียวสะท้อนแสง อีกข้างเป็นชมพูสะท้อนแสง เรียกได้ว่าสับขาหลอกทีอีกฝั่งตาลายกันเลยทีเดียว สนนราคาค่าตัวอยู่ที่ประมาณ 3,500 บาท (100 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ)

  • Puma evoPOWER 1.2

เมื่อมีสปีดแล้วก็ต้องมีสายพลัง หรือที่เรียกว่าสายเถื่อน เพราะรองเท้าคู่นี้ถูกสร้างออกมาให้รีดพลังในการทำประตูออกมาอย่างดีที่สุด เรียกว่าเต็มข้อกันไปเลย จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับกองหน้านักล่าประตู จับจองกันได้ที่ราคาประมาณ 3,500 บาท (100 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ)

รองเท้าฟุตบอลอื่นๆ

  • Joma Super Copa Mundial

ข้ามฝั่งมาดูรองเท้าจากฝั่งสเปนกันบ้าง ถึงแม้ Joma จะไม่ได้มีชื่อเสียงโดดเด่นอย่างแบรนด์อื่นๆ แต่ก็มีจุดเด่นเรื่องราคาที่คุ้มค่าทุกบาททุกสตางค์ ด้วยคุณภาพที่ไม่แตกต่างกันมากนักในราคาที่เอื้อมถึงประมาณ 1,800 บาท (50 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ)

  • Mizuno Wave Ignitus IV

หนึ่งเดียวจากแบรนด์ Mizuno ผู้ผลิตรองเท้าชื่อดังที่กำลังมาแรงในตลาดรองเท้าฟุตบอล ซึ่งซีรียส์ Ignitus นี่ต้องบอกว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างสูงต่อเนื่องมาเป็นรุ่นที่ 4 ด้วยความโดดเด่นเรื่องการควบคุมลูกบอลได้อย่างใจนึก มีราคาค่าตัวอยู่ที่ 5,300 บาท (150 เหรียญดอลลาร์สหรัฐ) บอกเลยว่าถ้าไม่แจ๋วจริง ไม่กล้าตั้งราคาสู้กับรายใหญ่แน่นอน

เรียกได้ว่าคัดรองเท้าฟุตบอลแบบ “ตัวท็อป” เด็ดๆมาให้ชมกันอย่างหนำใจ หลังจากที่ได้อ่านแล้วคิดว่าคงมีตัวเลือกในใจกันอยู่บ้างไม่มากก็น้อย แต่ถ้าถามว่ารุ่นไหนดีที่สุด แบรนด์ไหนเจ๋งที่สุด จะเลือกรองเท้าฟุตบอล Nike หรือรองเท้าฟุตบอล Adidas ดี ก็ต้องบอกว่าเลือกยากจริงๆ เพราะสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องเลือกดูรุ่นที่เหมาะกับสไตล์การเล่นและรูปแบบเท้าของตัวเอง จึงจะเหมาะที่สุด

HIGHLY RECOMMENDED

[yith_wc_productslider id=40407]