คุณพ่อคุณแม่ท่านไหนมีแพลนจะพาลูกน้อยไปทะเล ออกทริปกระชับสัมพันธ์ในครอบครัวและช่วยให้เด็กได้มีพัฒนาการที่ดีด้วย เรามาดูพร้อมๆ กันดีกว่ากับ 10 สิ่งจำเป็นที่ต้องเอาไปด้วย ช่วยปกป้องลูกน้อยไม่ให้ถูกทำร้ายจากองค์ประกอบต่างๆ ในธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นครีมกันแดดเด็กที่ช่วยปกป้องผิวเด็กจากรังสียูวีหรือจะเป็นชุดว่ายน้ำเด็กเล็กที่ช่วยกันคลอรีนในยามที่ลูกต้องเล่นน้ำในสระ  

ชุดว่ายน้ำเด็กเล็ก

ชุดว่ายน้ำเด็กเล็กเป็นอีกหนึ่งสิ่งจำเป็นที่คุณพ่อคุณแม่ควรพกติดไปทะเลด้วย โดยเฉพาะถ้าหากสถานที่พักมีสระน้ำ ให้คุณลูกสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างปลอดภัย ซึ่งน้ำในสระจะมีคลอรีนเป็นส่วนผสมและเป็นอันตรายต่อเด็กและผู้ใหญ่ ที่สำคัญชุดว่ายน้ำยังช่วยป้องกันแสงแดดได้ดีกว่า เหมาะทั้งสำหรับเล่นน้ำในสระและเล่นน้ำทะเล

แป้งจอห์นสัน          

แป้งจอห์นสันมีคุณสมบัติช่วยปกป้องผิวที่บอบบางจากอาการเปียกชื้น หลังจากที่เด็กน้อยเล่นน้ำ ผิวหนังจะแช่อยู่ในน้ำเป็นเวลานานเสี่ยงต่อการอับชื้นที่ทำให้เกิดเชื้อราตามมา การทาแป้งจอห์นสันจะช่วยดูดซับความเปียกชื้นและปกป้องผิวจากผดผื่นซึ่งเกิดจากความเปียกชื้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่คุณแม่ควรพกไปด้วยหากคิดจะพาลูกน้อยไปทะเล

ครีมกันแดดเด็ก

เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยหากคิดจะพาลูกน้อยไปทะเล นั่นก็คือครีมกันแดดเด็ก เพราะผิวเด็กเป็นผิวที่มีความบอบบางและควรได้รับการปกป้องเป็นพิเศษ ขณะที่แสงแดดบริเวณริมชายหาดค่อนข้างเจิดจ้าและเต็มไปด้วยรังสียูวีที่มีความเข้มข้นสูง ดังนั้นควรทาครีมกันแดดเด็กให้ลูกน้อยเสมอ หากต้องออกไปอยู่ในที่กลางแจ้ง ที่สำคัญสำหรับการเลือกครีมกันแดดเด็ก ควรเลือกสูตรอ่อนโยนไม่ทำร้ายผิว หากเป็นสูตรธรรมชาติได้ยิ่งดี

หมวก

อีกหนึ่งอุปกรณ์จำเป็นที่ช่วยปกป้องผิวเด็กจากแสงแดด นั่นก็คือหมวกที่คุณแม่ควรพกพาไปด้วยเสมอ หากคิดจะพาลูกไปเที่ยวทะเล อาจเลือกหมวกที่มีลักษณะปีกที่กว้างหน่อย เพื่อการปกป้องที่ดียิ่งขึ้น อย่างไรก็ตามแม้จะสวมหมวกให้ลูกแล้ว การทาครีมกันแดดก็ยังเป็นเรื่องที่จำเป็นอยู่

แว่นตาเด็ก

เด็กเป็นช่วงที่อวัยวะทุกส่วนควรได้รับการปกป้องที่ดี ไม่ว่าจะเป็นผิวหนังรวมไปถึงดวงตา หากเด็กต้องเล่นกลางแดด ต้องออกไปเที่ยวในสถานที่ Outdoor อย่าลืมพกแว่นตาเด็กติดไปด้วย เพื่อปกป้องดวงตาให้เด็ก เวลาที่ต้องจ้องวัตถุกลางแสงแดดจ้า เสี่ยงต่อการมองที่พร่ามัวเมื่อแสงเข้าตา แต่ถ้ามีแว่นตาเด็กจะช่วยลดความเสี่ยงในส่วนนี้ได้

โลชั่นเด็ก

โลชั่นเด็กเป็นสิ่งที่ต้องพกพาไปไหนมาไหนด้วยเสมอ ไม่ว่าจะพาลูกน้อยไปเที่ยวที่ไหนก็ตาม เพื่อบำรุงผิวเด็กให้มีสุขภาพดี เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวของลูกน้อย เพราะเมื่อเวลาเด็กเจอกับแสงแดด ผิวมักถูกทำร้ายจากรังสียูวี ทำให้เกิดอาการแห้งกร้าน ไหม้เกรียม หรือการเล่นน้ำก็อาจทำให้ผิวเด็กสูญเสียสุขภาพที่ดีเช่นกัน ดังนั้นคุณแม่จึงควรพกโลชั่นเด็กเอาไว้ทาให้เด็กอย่างสม่ำเสมอหลังอาบน้ำ

เสื้อคลุมแขนยาว

เสื้อคลุมแขนยาวเอาไว้สำหรับคลุมตัวเด็กเมื่อต้องอยู่ในแสงแดดที่จ้ามากๆ ช่วยป้องกันผิวเด็กได้ในระดับหนึ่งและช่วยรักษาอุณหภูมิในร่างกายของเด็กได้เป็นอย่างดี อาจไม่จำเป็นต้องสวมใส่อยู่ตลอดเวลา เพียงแต่ให้เด็กได้คลุมตัวเมื่อต้องอยู่กลางแดดจัดและอาจคอยถอดออกเป็นระยะ หากลูกงอแงเพราะรู้สึกอึดอัดรำคาญใจ

ห่วงยางเด็ก

เด็กเป็นวัยที่ยังไม่แข็งแรงในทักษะต่างๆ จึงเกิดอันตรายได้ง่ายโดยเฉพาะระหว่างการลงเล่นน้ำ จึงควรมีอุปกรณ์ให้เด็กเพื่อป้องกันการจมน้ำ สิ่งเหล่านั้น ได้แก่ ห่วงยางเด็ก ปลอกแขนเป่าลมยาง เสื้อชูชีพ แพยาง และอื่นๆ ที่ช่วยพยุงร่างเด็กน้อยให้ลอยตัวอยู่เหนือน้ำเสมอและอย่าลืมว่าการสวมใส่ให้ลูกต้องรัดกุม เพื่อความปลอดภัย

กางเกงผ้าอ้อมว่ายน้ำ

เพื่อสร้างความสบายใจให้กับลูกขณะเล่นน้ำ หมดทุกความกังวลใจในเรื่องของการขับถ่าย คุณแม่ควรพกกางเกงผ้าอ้อมสำหรับว่ายน้ำโดยเฉพาะไปด้วย โดยผ้าอ้อมชนิดนี้จะมีชนิดกาวพิเศษไม่หลุดลอกง่ายแม้อยู่ในน้ำ ช่วยให้ลูกเพลิดเพลินสนุกสนานไปกับการเล่นน้ำอย่างไร้อุปสรรค

ยาลดไข้

ยาลดไข้เป็นสิ่งที่คุณแม่ควรพกติดตัวเช่นกัน เพราะหลังจากที่คุณลูกเล่นน้ำเสร็จแล้วอาจเกิดอาการไข้ขึ้นได้ หากภูมิต้านทานของเด็กยังไม่แข็งแรงพอ จึงควรพกยาลดไข้เอาไว้ใช้ในยามฉุกเฉินหรือในยามที่เด็กมีอาการไข้ขึ้นกระทันหัน

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 10 สิ่งจำเป็นที่คุณแม่ควรพกติดตัวไปด้วย หากคิดจะพาลูกไปทะเลและสำหรับคุณแม่ท่านไหนที่กำลังมองหาอุปกรณ์จำเป็นเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นชุดว่ายน้ำเด็กเล็ก ครีมกันแดดเด็ก หรืออื่นๆ คลิกเลย Central Online แหล่งรวมสินค้ามากมาย