ในยุคสมัยนี้สาวๆ หลายคนชอบใส่รองเท้าส้นสูงเพื่อเพิ่มความสูงและทำให้ขาของคุณดูยาวขึ้นและยังช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ โดยเฉพาะกับรองเท้าส้นสูงสวยๆที่จะช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้คุณโดยไม่รู้ตัว สามารถเลือกใส่ได้หลากหลายโอกาส ไม่ว่าจะเป็นส้นเข็ม ส้นเตารีด หรือส้นตึก สามารถมิกซ์แอนด์แมทซ์กับชุดที่คุณมีได้ทุกชุด รองเท้าส้นสูงแฟชั่น ไม่ว่าจะเป็นสไตล์ไหนก็ตาม ปัญหาที่สาวๆส่วนใหญ่พบเจอคือ ใส่นานๆแล้วเมื่อยเท้า ปวดเท้า บีบรัดนิ้วเท้าไปซะหมด มีความทรมานเวลาต้องอยู่บนรองเท้าส้นสูงนานๆ วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆในการใส่รองเท้าส้นสูงที่ใส่แล้วสาวๆจะไม่เมื่อยเท้าอย่างแน่นอน

อย่าใส่รองเท้าส้นสูงเกิน 3 นิ้วเป็นระยะเวลานาน

เพราะการที่สาวๆใส่รองเท้าส้นสูงที่มีความยาวเกิน 3 นิ้วเป็นต้นไปในระยะเวลานาน จะทำให้เท้าของเราต้องรองรับน้ำหนักที่มากเกินไป ส่งผลให้เกิดอาการกระดูกเท้าผิดรูป และก่อให้เกิดความเสียหายของระบบประสาทอีกด้วย

ไม่ควรใส่รองเท้าส้นสูงแฟชั่นที่สูงและหน้าแคบจนเกินไป

รองเท้าส้นสูงหน้าแคบ

สาวๆที่ชื่นชอบการใส่รองเท้าส้นสูงที่หน้าแคบจะส่งผลให้มีอาการบีบรัดที่หน้าเท้า รองเท้ากัดจนเกิดแผลพุพอง เล็บเท้าคุด ในระยะยาวจะทำให้เล็บเท้าของสาวๆไม่สวย และผิดรูป ดังนั้นสาวๆควรเลือกใส่รองเท้าที่พอดีกับหน้าเท้า มีความกระชับและไม่หลวมจนเกินไป

ไม่ควรสวมใส่ส้นสูงที่ทำมาจากหนังพลาสติก

ถึงแม้ว่ารองเท้าส้นสูงที่ทำมาจากหนังพลาสติกจะมีราคาที่ไม่แพงมากนัก เมื่อสาวๆสวมใส่จะเกิดการเสียดสีกับเท้าได้ง่าย ส่งผลให้เกิดความอับชื้น ผิวหนังเท้าเปื่อย ตามมาด้วยกลิ่นเท้าที่ไม่พึงประสงค์

อย่าหลอกตัวเองว่าฉันใส่รองเท้าส้นสูงสวยๆ คู่นั้นได้

เมื่อสาวๆเจอรองเท้าคู่สวย ถูกใจ แต่ดันไม่มีไซส์ซะนี่ จึงเกิดความเสียดายแต่เมื่อความอยากได้มีมากกว่าจึงพยายามยัดเท้าลงไปในรองเท้าส้นสูงสวยๆคู่นั้น โดยไม่สนใจว่าจะคับตรงส่วนใดบ้าง ซึ่งส่งผลให้เกิดความเสียดสีกับเท้าและมีอาการปวดเมื่อยตามมา

หยิบกระดาษทรายมากกันลื่น

สาวๆที่อยากใส่รองเท้าส้นสูงแต่มีความซุ่มซ่าม ซึ่งมักเกิดจากลื่นไถลระหว่างเท้ากับพื้นรองเท้า เพียงแค่สาวๆหยิบกระดาษทรายความหยาบระดับปานกลางมาขัดใต้พื้นรองเท้าเบาๆ จะทำให้พื้นรองเท้าไม่ลื่นไถล เกาะติดแน่นได้ดี

ก้าวสั้นๆ ช้าๆ แต่ชัวร์แน่นอน

สาวๆที่เคยชินกับการเดินก้าวยาวๆ กระแทกพื้น เพราะด้วยความเร่งรีบและต้องการความว่องไว จะทำให้เท้าของคุณเจ็บปวดรวดร้าว และเมื่อยได้อย่างรวดเร็ว ลองปรับวิธีการเดินของคุณให้สั้นลงและก้าวอย่างมั่นคง เพื่อช่วยแก้ปัญหาเท้าพลิกขณะเดินได้ด้วย

ฝึกเดินทรงตัวในท่าต่างๆและบนพื้นผิวที่ต่างกัน

รองเท้าส้นสูงสีดำ

หากสาวๆ ได้ซื้อรองเท้าส้นสูงและลองรองเท้าคู่สวยกันมาจากร้านแล้ว ลองมาฝึกเดินในท่าต่างๆ ทั้งเขย่งเท้า ย่อตัว วิ่งเหยาะๆ เดินเร็วๆ กับบนพื้นผิวในหลายๆรูปแบบทั้งพื้นเรียบ พื้นขรุขระ เพื่อพร้อมรับทุกสถานการณ์ คุณจะได้สวยสง่าพร้อมออกงานต้อนรับในวันสำคัญ

พักผ่อนเท้าด้วยการแช่น้ำอุ่นทุกวัน

หลังจากที่สาวๆยืนเมื่อยอยู่บนรองเท้าส้นสูงสวยๆคู่โปรดมานานทั้งวัน สาวๆควรนำน้ำอุ่นมารองใส่ถังหรือกะละมัง นำเท้าแช่ลงไปสัก 10-15 นาที น้ำอุ่นจะช่วยให้อาการปวดเมื่อยที่กล้ามเนื้อเท้าของคุณจะค่อยๆดีขึ้นและหายปวดไวขึ้นอีกด้วย

ไม่ควรสวมใส่รองเท้าส้นสูงในระยะเวลาที่บ่อยเกินไป

การสวมใส่รองเท้าส้นสูงเป็นระยะเวลาหลายวันติดต่อกัน เท้าของคุณจะต้องแบกรับน้ำหนักบนรองเท้าที่มากกว่าปกติทุกวัน จะส่งผลให้เท้าของคุณปวดเมื่อยเร็วกว่าปกติ ทำให้เท้าล้าในระยะยาวได้ นอกจากนั้นยังส่งผลให้หลังของคุณทำงานหนักมากขึ้นอีกด้วย ดังนั้นสาวๆไม่ควรสวมใส่รองเท้าส้นสูงทุกวัน หรือสวมใส่ติดกันเป็นเวลา ควรจะให้เท้าของคุณได้พักผ่อนบ้าง

สวยเซ็กซี่ด้วยรองเท้าส้นสูงใส่สบาย

เมื่อสาวๆได้สวมส้นสูงและออกตัวเดินแล้ว เราขอแนะนำให้สาวๆเดินไปแนวลักษณะเส้นตรง เดินให้ขาของคุณอยู่ในแนวเดียวกัน จะช่วยให้คุณเดินบนรองเท้าส้นสูงใส่สบายได้ผ่อนคลายมากขึ้นและยังช่วยให้คุณสวยเซ็กซี่ได้มากขึ้นอีกด้วย

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ? กับ 10 Tips ในการเลือกใส่ รองเท้าส้นสูง ที่ใส่แล้วไม่เมื่อยเท้า เพราะเราเข้าใจดีว่าสาวๆก็อยากสวย สง่า ด้วยรองเท้าส้นสูงสวยๆในวันสำคัญ ข้อแนะนำเหล่านี้จะช่วยให้สาวๆสวมใส่รองเท้าส้นสูงแฟชั่นได้อย่างมีความสุข สบายเท้า ลดอาการปวดเมื่อยได้ดีเชียวล่ะ

ภาพประกอบ : Pinterest.com by Lulus