แว่นตา เป็นอีกแอคเซสซอรี่หนึ่งที่หลายๆคนนิยมใส่กัน มีอยู่หลายประเภท แบ่งการใช้งานที่แตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นแว่นกันแดด แว่นสายตา หรือแว่นแฟชั่น แต่ส่วนประกอบที่สำคัญของแว่น คือ กรอบแว่นตา เพราะช่วยเพิ่มความดูดี โดดเด่น ให้กับผู้สวมใส่เป็นอย่างมาก คนส่วนใหญ่มักเลือกกรอบแว่นแฟชั่นให้กับกรอบแว่นสายตาโดยเลือกจากรสนิยมของตัวเป็นหลัก แต่การเลือก กรอบแว่น ก็เหมือนกับการเลือกเสื้อผ้า ที่ต้องดูจากรูปทรงเป็นอันดับแรก เพราะการเลือกกรอบแว่นที่ดีนั้น จะต้องเลือกให้เหมาะกับรูปหน้า สีผิว และสีตาของคุณ นอกจากจะใส่แล้วเท่ ดูดีมีสไตล์แล้ว ยังช่วยเสริมใบหน้าของคุณให้ดูโดดเด่น ดูเป็นเซเลปกันได้ไม่ยาก

eyeglasses

กรอบแว่นแฟชั่นสุดฮิต คือไอเทมกรอบแว่นแฟชั่นเป็นแฟชั่นที่มีความฮิตและฮอต มีดีไซน์เก๋ๆ มีให้เลือกมากมายหลายรูปแบบหลายทรง ไม่ว่าจะเป็นทรงเหลี่ยม ทรงกลม ทรงวงรี หรือทรงไพลอต ซึ่งแต่ละทรงจะต้องรับกับรูปหน้าที่มีหลายแบบ เช่น หน้ากลม ถ้าอยากให้รูปหน้าของคุณดูยาวขึ้น ลองเลือกกรอบทรงเหลี่ยมๆ มุมๆ  จะทำให้หน้าไม่บานจนเกินไป ถ้าคนที่มีกรามใหญ่ มีลักษณะเป็นรูปหน้าสี่เหลี่ยมหรือรูปหน้าหัวใจ เราขอแนะนำกรอบแว่นวงรี จะช่วยลดความเหลี่ยมและความกว้างของหน้าผากบนใบหน้าของคุณได้ ส่วนคนที่มีรูปหน้าทรงไข่ ใส่กรอบแว่นแฟชั่นทรงไหนก็ดูดี แต่ถ้าอยากเน้นใบหน้าให้คมยิ่งขึ้น ลองหยิบกรอบทรงรีมาใส่ รับรองว่าคุณจะดูดีขึ้นมาเลยทีเดียว วันนี้เรามี 15 กรอบแว่นตาแฟชั่นสุดฮิตมาแนะนำ เรามาดูกันสิว่าจะเลือกกรอบแว่นแบบไหนที่จะเหมาะกับรูปหน้าของคุณ

 

[yith_wc_productslider id=50860]

อันดับ 1 กรอบแว่นสายตา

สำหรับคนที่มีปัญหาด้านสายตา แทบจะต้องสวมใส่แว่นตาเกือบทั้งวัน เราขอแนะนำให้คุณเลือกกรอบแว่นสายตที่ทำจากวัสดุ TR และ Ultem เพราะมีคุณสมบัติพิเศษที่แตกต่างจากกรอบแว่นสายตาพลาสติกทั่วไป มีความยืดหยุ่น ดัดงอได้ แข็งแรง และน้ำหนักเบา สามารถช่วยให้คุณทำกิจกรรมต่างๆระหว่างวันได้ โดยไม่ต้องกังวลว่าแว่นจะแตกหัก

กรอบแว่นตา rayban

อันดับ 2 กรอบแว่นกันแดด

ร้อนแบบนี้จะขาดแว่นกันแดดไม่ได้เด็ดขาด เพราะนอกจากจะช่วยกันรังสียูวีแล้ว ยังช่วยเสริมความเป็นเซเลปให้กับคุณได้ง่ายๆ ถ้าจะพูดถึงความคลาสสิคตลอดกาลคงหนีไม่พ้น กรอบแว่นตา rayban เพราะมีน้ำหนักเบา นำไป Mix & Match กับการแต่งตัวได้ทุกสไตล์

อันดับ 3 กรอบทรงวินเทจ

ถ้าคุณอยากมีสไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร เราขอแนะนำกรอบวินเทจ เพราะเมื่อสวมใส่แล้วคุณจะดูโดดเด่น แปลกตา และสนุกขึ้นไปอีก หากนำไอเท็มนี้ไปแมทช์กับไอเท็มอื่นๆ จนกลายเป็นลุคที่ไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน

กรอบทรงแคทอาย

อันดับ 4 กรอบทรงแคทอาย

เจ้าแม่แฟชั่นนิสต้าคงต้องมีไว้ในครอบครอง เพราะเป็นแฟชั่นที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ทำให้คุณดูโดดเด่น เปรี้ยว ซ่า สะท้อนความเป็นวินเทจแบบเปรี้ยวๆ เสมือนดาราในยุค 50’s

อันดับ 5 กรอบใหญ่

สไตล์เนิร์ดไม่ควรพลาดกับแว่นกรอบใหญ่ เพราะใส่แล้วน่ารัก เก๋ไก๋ กระชากวัยแบบสุดๆ เป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด

กรอบทรงหยดน้ำ

อันดับ 6 กรอบทรงหยดน้ำ

น่าอิจฉาจริงๆ สำหรับคนที่มีใบหน้าทรงเพชร เพราะนอกจากจะเป็นทรงที่ดูดี และช่วยเพิ่มความสวยงามให้ใบหน้าแล้ว ยังช่วยเสริมส่วนของหน้าผากและคางของคุณให้ดูโดดเด่นอีกด้วย

อันดับ 7 กรอบทรงเหลี่ยม

เป็นอีกหนึ่งรูปทรงที่มีดีไซน์ที่เรียบง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่มีใบหน้ารูปกลม เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูยาวเรียว ใส่แล้วดูชิคๆ เก๋ๆ มีความทันสมัย ดูดีไม่เบา

กรอบทรงเหลี่ยม

อันดับ 8 กรอบครึ่งเฟรม

ดีไซน์เก๋ๆ ไม่เคยเอ้าท์กับแฟชั่นแว่นตาที่มีทั้งแบบไร้กรอบบนหรือล่าง ให้ความรู้สึกแนวเรโทร วินเทจ ที่ดูทันสมัยและสามารถนำไป Mix & Match กับเสื้อผ้าได้สบายๆ

อันดับ 9 กรอบทรงนักบิน

ทรงกรอบแว่นยอดนิยมตลอดกาลจาก rayban เป็นทรงที่แนบไปกับใบหน้าโดยเฉพาะและมีลักษณะที่ทน ใส่แล้วดูเท่ แข็งแรง พร้อมลุยทุกสถานการณ์

กรอบทรงกลม

อันดับที่ 10 กรอบทรงกลม

หลายๆคนมักจะร้องยี้ เพราะดูเหมือนเด็กเนิร์ดเอาซะเลย แต่ใครจะรู้ว่ากรอบทรงนี้นี่แหละ ใส่แล้วมีเสน่ห์เหลือหลาย ทำให้คุณดูน่าค้นหา ไม่เชยแน่นอน

CR: pinterest.com by Ciça Faccin / T Shanetta Brown-Donovan / Warby Parker / . l d y w l f . / 81 Poppies / Alice Speak / Helena Penthesilea / Lynda Peacock / Kristin Padalecki-Hood / Daphnée Raymond

[yith_wc_productslider id=50878]