10-tourist-attraction-for-songkarn-festival-to-go-with-family2565

10 ที่เที่ยวสงกรานต์ที่น่าพาครอบครัวไปเที่ยวในปี 2565

ใกล้จะเข้าสู่วันสงกรานต์ปี 2022 กันแล้วนะทุกคน แม้จะน่าเสียดายที่การเล่นน้ำในปีนี้อาจจะไม่ได้อิสระเหมือนปีก่อนๆ เพราะต้องเล่นในพื้นที่ที่มีมาตรการป้องกันโควิด-19 แล้วเท่านั้น แต่อย่างน้อย…เราก็ยังสนุกไปกับการพาครอบครัวไปเที่ยวที่ต่างจังหวัดและทำกิจกรรมอื่นๆ ร่วมกันได้นะ ที่มาดามเชื่อว่าหลายๆ ครอบครัวคงเตรียมตัวกันแล้วแน่ๆ แต่อาจจะยังคิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดี วันนี้มาดามมีที่เที่ยวทั้ง 10 ที่มาฝากทุกคนกัน จะมีที่ไหน จังหวัดอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลย!!

ที่เที่ยวสงกรานต์ลำดับที่ 1 | วังน้ำเขียว

ขอบคุณภาพจาก ผู้จัดการออนไลน์, Montana Farm, Go Out Thailand, worldorgs

จุดเด่น: ใกล้กรุงเทพฯ, บรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ อากาศปลอดโปร่ง บริสุทธิ์

พิกัด: https://bit.ly/3DHAaJF

มาเริ่มกันด้วยสถานที่ท่องเที่ยวจากจังหวัดนครราชสีมา กับวังน้ำเขียวที่เป็นแหล่งโอโซนที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ถ้าใครที่นึกถึงอากาศบริสุทธิ์และอยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ ขับรถไม่กี่ชั่วโมงถึง โดยที่วังน้ำเขียวนี้มีที่เที่ยวอีกมากมายเลย อาทิ Montana Farm Cotswolds, ผาเก็บตะวัน, อ่างเก็บน้ำบ้านสันกำแพง และยังมีผักปลอดสารพิษอันเลื่องชื่อของวังน้ำเขียวให้ทานอีกด้วย

ที่เที่ยวสงกรานต์ลำดับที่ 2 | เกาะสมุย

ขอบคุณภาพจาก กรุงเทพธุรกิจ, เที่ยวไทยที่ไหนดี, Thailand Tourism Directory

จุดเด่น: บรรยากาศดี หาดทรายและทะเลสวย

พิกัด: https://bit.ly/3j4ItFN

หลายๆ คนอาจจะเคยไปมาแล้ว แต่มาดามเชื่อว่าใครที่ได้ไปคงอยากไปเยือนกันอีกรอบแน่ๆ สงกรานต์ปี 2565 นี้ก็เป็นที่เที่ยวอีกหนึ่งที่ที่น่าไปมากๆ โดยเจ้าเกาะสมุยนี้ตั้งอยู่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี  มีหาดสวยๆ อาทิ หาดเฉวง, หาดละไม ให้คุณไปดื่มด่ำกับบรรยากาศริมทะเลที่จะช่วยให้คุณผ่อนคลายสุดๆ และนอกจากนี้ยังมีหินตาหินยายด้วยซึ่งเป็นหนึ่งในแลนด์มาร์กของเกาะสมุยที่ทุกคนต้องมาถ่ายรูปกัน ใครรัดหาดทรายและทะเล ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ที่เที่ยวสงกรานต์ลำดับที่ 3 | เกาะช้าง

ขอบคุณภาพจาก คมชัดลึก, ททท, sanook

จุดเด่น: วิวสวยระดับพรีเมี่ยม มีกิจกรรมให้ทำเยอะ

พิกัด: https://bit.ly/3r2mkfY

เกาะช้างเป็นเกาะที่อยู่ในจังหวัดระนอง ภาคใต้ของเรานั่นเอง โดยสิ่งที่รอคุณอยู่นั่นก็คือหาดทรายที่แสนสวยงาม น้ำทะเลใสสะอาด พร้อมจุดชมวิวมากมาย อาทิ จุดชมวิวหาดทรายขาว นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมบนเกาะมากมาย อาทิ ล่องเรือ ปั่นจักรยาน ดำน้ำดูปะการัง และอื่นๆ อีกเพียบ เรียกได้ว่าเป็นสถานที่สำหรับครอบครัวอย่างแท้จริง สงกรานต์ปีนี้ลองไปสัมผัสดูสักครั้ง รับรองว่าไม่ผิดหวัง

ที่เที่ยวสงกรานต์ลำดับที่ 4 | จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลม

ขอบคุณภาพจาก FindingBeautyEveryWhere, Thailand Tourism Directory, Tripgether

จุดเด่น: บรรยากาศสวยงาม มีเจดีย์ตั้งอยู่บนโขดหินกลางทะเล และเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกได้สวยมากๆ อีกที่หนึ่ง

พิกัด: https://bit.ly/3uXB68G

ถ้าใครเลือกจะไปพักที่จังหวัดจันทบุรี อย่าลืมแวะไปที่จุดชมวิวเจดีย์บ้านหัวแหลมด้วยนะ เพราะเป็นอีกหนึ่งจุดที่ไม่ควรพลาดมากๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่ชอบเสพบรรยากาศที่สวยงามผ่อนคลาย อยู่ใกล้กับท่าเทียบเรือประมงบ้านหัวแหลม อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี โดยจะมีลักษะเป็นสะพานที่ทอดยาวราวๆ 50 เมตร และมีเจดีย์บ้านหัวแหลมตั้งอยู่บนโขดหินที่มีอายุกว่า 200 ปี ซึ่งเป็นที่สักการะบูชาของชาวบ้าน นอกจากนี้ตรงบริเวณนี้ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยงามอีกที่หนึ่งอีกด้วย

ที่เที่ยวสงกรานต์ลำดับที่ 5 | วัดปากน้ำเขมหนู

ขอบคุณภาพจาก paikondeaw, tripth

จุดเด่น: มีโบสถ์สีน้ำเงินตัดกับพื้นสีขาวที่มีความสวยงาม เป็นจุดถ่ายภาพที่ยอดเยี่ยม

พิกัด: https://bit.ly/3r2pLTR

ยังคงอยู่ที่จังหวัดจันทบุรีกัน โดยที่ที่มาดามอยากให้แวะไปเที่ยวอีกหนึ่งที่นั่นก็คือวัดปากน้ำเขมหนู ที่เป็นแลนมาร์คอีกที่ของจังหวัดจันทบุรี มีจุดเด่นตรงโบสถ์ในวัดนั้นใช้สีน้ำเงินตัดกับพื้นสีขาว ทำให้มีลักษณะเหมือนภาชนะลายครามที่ทำจากเซรามิกในสมัยโบราณนั่นเอง จุดถ่ายรูปที่ห้ามพลาดเลย คือบริเวณหน้าโบสถ์ที่มีบันไดพญานาค 5 เศียรที่อลังการมากๆ เป็นอีกหนึ่งที่ที่อยากให้คุณแวะไปในช่วงสงกรานต์ปี 2022 นี้

ที่เที่ยวสงกรานต์ลำดับที่ 6 | วัดป่าประดู่

ขอบคุณภาพจาก wikipidia, ททท.

จุดเด่น: พระประทานที่งดงามมีเอกลักษณ์เฉพาะ และสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ที่ผสมผสานระหว่างไทยกับจีนได้อย่างลงตัว

พิกัด: https://bit.ly/3DOszJq

สำหรับใครที่เลือกจะพาครอบครัวไปเที่ยวที่ระยอง อย่าลืมแวะไปที่วัดป่าประดู่ด้วย โดยวัดนี้มีประวัติความเป็นมาที่ยาวนานมากๆ โดยมีมาตั้งแต่สมัยอยุธยาเลยทีเดียว โดยจุดเด่นของวัดนี้คือองค์พระประทานปางไสยาสน์ที่ประทับตะแคงซ้าย อยู่ในวิหารพระปาลิไลยก์ ขณะที่พระพุทธไสยาสน์ของวัดอื่นๆ นั้นมักจะสร้างขึ้นในท่าประทับตะแคงขวานั่นเอง โดยยิ่งถ้าคุณเกิดวันอังคารยิ่งน่าไปเลย เพราะเป็นพระจำวันเกิดคุณนั่นเอง นอกจากนี้ที่วัดยังมีบสถ์หลังเก่าที่ชาวบ้านร่วมสร้างกันในช่วงต้นสมัยรัตนโกสินทร์อีกด้วย โดยเป็นสถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ที่ผสมผสานระหว่างไทยกับจีนได้อย่างลงตัว

ที่เที่ยวสงกรานต์ลำดับที่ 7 | วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหาร

ขอบคุณภาพจาก ททท, govivigo, Thailand hotel

จุดเด่น: มีการเล่นน้ำสงกรานต์ในวัด ก่อพระเจดีย์ทราย มีมหรสพและการละเล่นพื้นบ้านให้เที่ยวชม

พิกัด: https://bit.ly/3Jc0Zqi

วัดประปฐมเจดีย์เป็นอีกวัดหนึ่งที่เก่าแก่มากๆ อีกวัดหนึ่ง โดยในช่วงสงกรานต์เขาจะมีการจัดงานขึ้นในทุกๆ ปี โดยจะมีการเล่นน้ำสงกรานต์ มีเชิดสิงโต มหรสพและการละเล่นพื้นบ้านให้เที่ยวชม นอกจากนี้ยังมีพระปฐมเจดีย์ หรือ พระธมเจดีย์ ซึ่งเป็นเจดีย์ที่ใหญ่และสูงที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทยที่มีความงดงามอีกด้วย ใครที่อยากพาครอบครัวไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับ ก็สามารถเลือกที่นี่ได้นะ เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไหร่นัก ขับรถแปบเดียวก็ถึงแล้ว

ที่เที่ยวสงกรานต์ลำดับที่ 8 | หาดป่าตอง

ขอบคุณภาพจาก ข่าวภูเก็ต, wikipidia, xiaomi community

จุดเด่น: มีหาดทรายขาวละเอียด ที่มีความสวยงามมากๆ พร้อมกิจกรรมชายหาดทุกรูปแบบ

พิกัด: https://bit.ly/3u5WARE

หาดป่าตองเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มาดามแนะนำอยากให้คุณไปเที่ยวในช่วงสงกรานต์ปีนี้ โดยหาดป่าตองเป็นหาดที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของภูเก็ต มีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อมเลย ไม่ว่าจะเป็น โรงแรม ร้านอาหาร ร้านนดำน้ำ และอื่นอีกเพียบ หาดของที่นี่สวยงามมากๆ เป็นหาดทรายขาวละเอียดที่ยาวกว่า 4 กิโลเมตรเลยทีเดียว ที่นี่ครึกครื้นมากๆ ยิ่งในช่วงวันสงกรานต์คนยิ่งเยอะเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นอาจจะไม่เหมาะกับคนที่ต้องการที่เงียบสงบ

ที่เที่ยวสงกรานต์ลำดับที่ 9 | หมู่เกาะสิมิลัน

ขอบคุณภาพจาก wikipidia, ข่าวสด, sanook

จุดเด่น: หาดทรายขาวละเอียดมีความสวยงามมากๆ และใต้น้ำทะเลที่งดงามสุดๆ ด้วยปะการังและฝูงปลาหลากสีสัน

พิกัด: https://bit.ly/3u8wEok

หมู่เกาะสิมิลันเป็นหมู่เกาะเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในจังหวัดพังมา ซึ่งเป็นเกาะเล็กๆ รวมกันทั้งหมด 9 เกาะ เป็นอีกหนึ่งที่ที่พลาดไม่ได้เลยในช่วงสงกรานต์ปี 2565 นี้ เพราะที่นี่สวยงามมากๆ ตั้งแต่ชายหาดที่มีทรายละเอียดสีขาว ไปจนถึงใต้น้ำที่มีปะการังและฝูงปลาหลากสีสัน จนได้รับฉายาว่า สรวงสวรรค์ใต้ทะเล เลยทีเดียว ที่สำคัญถ้าคุณจะมาที่นี่อย่าลืมไปถ่ายรูปกับหินเรือใบด้วยล่ะ เพราะเป็นแลนด์มาร์กของที่นี่เลย ถ้าไม่ได้ถ่าย ถือว่ามาไม่ถึงนะ

ที่เที่ยวสงกรานต์ลำดับที่ 10 | ทะเลแหวก

ขอบคุณภาพจาก travelthaiblog, trueid, hello summer

จุดเด่น: เป็น UNSEEN THAILAND มีชื่อเสียงไปทั่วโลก จากปรากฏการณ์สันดอนทราย

พิกัด: https://bit.ly/3NQTFEk

มาปิดท้ายกันด้วยทะเลแหวกจากจังหวัดกระบี่ที่เป็นหนึ่งใน UNSEEN THAILAND มีชื่อเสียงไปทั่วโลก เนื่องด้วยความมหัศจรรย์ของสถานที่นี่ที่จะประกอบด้วย 3 เกาะ คือเกาะด้ามหอก (เกาะไก่) เกาะทับ และเกาะหม้อ ที่ในเวลาน้ำลดต่ำลงจะเกิดเป็นสันทรายเชื่อม 3 เกาะนี้เข้าด้วยกัน เป็นรูปตัว T สามารถเดินข้ามไปมาระหว่างเกาะได้ โดยจะเกิดขึ้นในช่วงก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำของทุกเดือน แน่นอนว่าในช่วงสงกรานต์ปีนี้ถ้าคุณไปจะได้เจอแน่นอนเพราะช่วงวันที่ 15 เมษายนเป็นวันขึ้น 14 ค่ำเดือน 5 และวันที่ 16 เมษายนเป็นวันขึ้น 15 ค่ำเดือน 5 นั่นเอง!! เรียกได้ว่าพลาดไม่ได้เลยในช่วงสงกรานต์ปีนี้

สิ่งที่ควรมีก่อนไปออกทิปต่างจังหวัด

ก่อนจากกันไปมาดามมีไอเท็มที่ควรมีก่อนไปออกทิปมาแนะนำกันด้วย ดังนี้

GQ

MASK MAX 2.0 BK F

ราคา: 290 บาท

Ansmann

ไฟฉายความสว่างสูง T200F สีดำ

ราคา: 1,190 995 บาท (ประหยัด 16%)

 KIEHL’S

ครีมกันแดด Ultra-Light Daily UV Defense SPF 50 PA++++ Anti-Pollution ปริมาณ 60 มล.

PRICE: 2,250 2,025 THB (ประหยัด 10%)

BAGGAGE LUGGAGE

กระเป๋าเดินทาง เวสเทิร์น ซีรีย์ ขนาด 26 นิ้ว

ราคา: 6,800 3,690 บาท (ประหยัด 46%)

GOPRO

กล้อง GOPRO HERO10 BLACK

ราคา: 16,500 บาท

และนี่ก็คือทั้งหมดที่มาดามนำมาฝากคุณในครั้งนี้ หวังว่าคุณคงพอจะได้ไอเดียในการพาครอบครัวไปเที่ยวช่วงสงกรานต์ที่จะมาถึงกันแล้ว สำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันต่อได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยม ที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย