เก้าอี้ดอกไม้

10 เก้าอี้ ดีไซน์ล้ำ เหนือจินตนาการ


“เก้าอี้”
เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งที่ใช้ทั้งนั่งเล่น ทำงาน และพักผ่อน ยิ่งคนที่พิถีพิถันในเรื่องของสีสันและดีไซน์ ยิ่งต้องใช้เวลานานกว่าจะมองหาเก้าอี้สักตัว มาตั้งให้เข้ากับมุมโปรดหรือเฉดสีภายในบ้าน เราจึงนำเอา 10 เก้าอี้ที่มีหลายสไตล์ พร้อมทั้งดีไซน์น่าสนใจ เพื่อให้ได้นำมาใช้เป็นไอเดียในการหาซื้อเก้าอี้สักตัว สำหรับใช้ตกแต่งหรือใช้เป็น เก้าอี้นั่งเล่น และ เก้าอี้ทำงาน

Animal Chair Collection

 

งานออกแบบของศิลปินชาวสแปนิช Maximo Reira จับเอาสัตว์ใหญ่นานาชนิดทั้ง แรด ปลาหมึก ฮิปโป วอลรัส มาดีไซน์เป็น เก้าอี้ สุดแหวกแนว ที่มองเห็นเป็นต้องรู้สึกหวือหวา แต่แฝงไปด้วยหรูหราในเวลาเดียวกัน

Beautiful Bloom Chair

เลานจ์แชร์ ที่ให้ความรู้สึกอ่อนนุ่มล้ำลึก  ผลงานของดีไซเนอร์ Kenneth Cobonpue ที่ใช้สีสันสดๆ กับความงดงามของดอกไม้ มาออกแบบเป็น เก้าอี้นั่งพักผ่อน อันเป็นเอกลักษณ์

Fiona Blackfish Hanging Chair

Porky Hefer ครีเอทีฟที่สร้างสรรค์งานเจ๋งๆ เอาไว้หลายโปรเจ็กต์ หนึ่งในงานที่น่าสนใจของเขาคือการออกแบบ เก้าอี้รังนก และ เก้าอี้แขวน ดีไซน์ต่างๆ เหมือนอย่างเก้าอี้ตัวนี้ที่จับเอา สัตว์น้ำแสนดุร้ายในมหาสมุทรอย่าง วาฬเพชรฆาต มาดีไซน์เป็น เก้าอี้แขวน ที่ทั้งชวนนั่ง และดูอันตราย!!!

Tabular Group Series 01

หลายคนเห็นครั้งแรกอาจจะคิด “มั่นใจนะว่าใช่เก้าอี้!” แต่นี่เป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์ของศิลปินสุดติสต์ Ara Levon Thorose ที่สรรค์สร้าง เก้าอี้ สไตล์งานประติมากรรมทั้ง 3 ตัว ซึ่งประกอบด้วย 7m (สีน้ำเงิน) 6m (สีแดง) และ 3m (สีเหลือง) แต่ละตัวมีรูปลักษณ์ที่แตกต่างกัน โดยผลิตขึ้นจากแมตทีเรียลชั้นดี

Thin Black Lines

การใช้ดินสอสเก็ตช์รูปภาพบนกระดาษ คงไม่ต่างจากดีไซน์ของ เก้าอี้ ตัวนี้เท่าไหร่นัก ผลงานของสตูดิโอ Nendo จากประเทศญี่ปุ่น สร้างรูปลักษณ์ของเก้าอี้ที่ดูโปร่ง มองเผินๆ ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นวัตถุ 2 มิติ ซึ่งค่อนข้างมีกิมมิกที่น่าสนใจ หากใครจะใช้นำไปตกแต่งบ้าน

Two-Seat Saiten Steel Chair

แรงบันดาลใจของ เก้าอี้สองที่นั่งสไตล์มินิมอลตัวนี้ คือ ภาพสเก็ตช์จากสิ่งประดิษฐ์สุดพิลึกของ เลโอนาร์โด ดา วินชี โดยใช้วัสดุอย่างโครงเหล็กและเส้นเอ็น นำมาดีไซน์เป็นเก้าอี้หน้าตาพิศวงตัวนี้

One Liner Series Chair

เฟอร์นิเจอร์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพวาดลายเส้นของปิกัสโซ่ SOHN สตูดิโอผู้ผลิตเก้าอี้ตัวนี้ ออกแบบโดยการวาดภาพแบบลากเส้นครั้งเดียว ให้ออกมามีรูปทรงดูเป็นเก้าอี้มากที่สุด จากนั้นจึงเริ่มดีไซน์ขึ้นมาเป็นวัตถุ ผลที่ได้ คือ เก้าอี้สตูล สไตล์ใหม่ ที่มีไดเมนชั่นสุดแปลก แต่แฝงไปด้วยไอเดีย และการใช้สีสันอันจัดจ้าน

Offset Windsor Chair

ถึงจะดูเป็นงานเรียบๆ แต่ เก้าอี้ไม้ ตัวนี้ ประดิษฐ์ขึ้นจากความพิถีถิถัน สร้างกิมมิกด้วยการใช้ไม้ต่างสีสองชิ้น นำมาประกอบเป็น วินด์เซอร์แชร์ ที่มีดีไซน์เรียบง่าย สไตล์ญี่ปุ่น 

Disco Chair

เติมสีสันให้ภายในห้องอันมืดมิด ด้วยฟีลลิ่งแบบดิสโก้ยุค 70s จาก เก้าอี้โครงเหล็ก ร้อยด้วยลวดนีออนเรืองแสง (Electroluminescent Wire) ผลงานของ Kiwi & Pom ดีไซเนอร์จากอังกฤษ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่ง เก้าอี้นั่งเล่น แบบมีสไตล์ ลงตัวได้กับทุกงานปาร์ตี้

Samurai Chair

ผลงานการดีไซน์ของ  Seo Young Moon เก้าอี้ไม้ ที่มีรูปลักษณ์เหมือนถูกคมดาบของซามูไรฟัน งานออกแบบที่สามารถสร้างมุมมองให้หลายคนมองว่า หากนั่งลงไปเก้าอี้จะล้มพังลงมาหรือเปล่า ซึ่งนอกจากจะไม่พังแล้วยังสามารถรับน้ำหนักได้มากกว่า 100 กิโลกรัม เลยทีเดียว