12 ไอเดียของขวัญวันคริสต์มาสต์แบบ DIY ทำง่าย ประทับใจผู้รับ

อีกราวๆ 1 เดือน เราจะเข้าสู่ช่วงเทศกาลคริสมาสต์กันแล้ว มาดามเชื่อว่าหลายๆ คนคงกำลังคิดหาของขวัญชิ้นพิเศษสำหรับคนรัก ครอบครัว และเพื่อนๆ กันอยู่แน่ๆ ซึ่งมาดามแนะนำว่าให้คุณลองทำของขวัญ DIY ให้พวกเขาเหล่านั้นดูไหม รับรองว่าคนรับต้องประทับใจแน่ๆ เพราะมันมีชิ้นเดียวในโลกยังไงล่ะ!! ซึ่งจะมีของขวัญชิ้นไหนบ้าง ตามมาดามมาดูกันเลย

1. แก้วลาย Marble ด้วยน้ำยาทาเล็บ

เรามาเริ่มกันด้วยของสวยๆ งามๆ กันก่อนเลย สำหรับใครที่คิดจะมอบแก้วให้เป็นของขวัญคริสต์มาสต์ปีนี้อยู่แล้ว ถ้าจะให้ลวดลายแบบเดิมๆ ก็คงจะไม่มีอะไรน่าจดจำสักเท่าไหร่ ลองเปลี่ยนเป็นแก้ว DIY ที่แสนจะทำง่ายนี้ดูไหม รับรองว่าต้องประทับใจคนรับแน่ๆ สำหรับใครอยากรู้วิธีทำสามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปดูขั้นตอนการทำได้เลย แต่วิธีการทำจะเป็นภาษาอังกฤษนะ แต่รับรองว่าเข้าใจง่าย เพราะมีแค่ 4 ขั้นตอนเท่านั้น

น้ำยาทาเล็บที่แนะนำจาก Central Online

PUNARA

เซ็ตยาทาเล็บสูตรน้ำแคนดี้

ราคา: 1,490 THB

 

PUNARA

เซ็ตยาทาเล็บสูตรน้ำพาสเทล

ราคา: 1,490 THB

2. ลูกแก้วหิมะสุดลิมิเต็ดที่มีชิ้นเดียวในโลก

ลูกแก้วหิมะเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในของขวัญยอดฮิตเลยก็ว่าได้ในวันคริสต์มาสต์ ซึ่งแปลว่ายิ่งฮิตมันก็ยิ่งโหล เพราะฉะนั้นมาดามอยากเชิญชวนทุกคนให้มาทำลูกแก้วหิมะแบบ DIY กัน ใช้ทุนไม่เยอะแถมยังมีความลิมิเต็ดอีกด้วยนะ โดยเตรียมอุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่างเท่านั้น สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปดูวิธีการทำกันได้เลย

3. ที่จับแก้ว Mug แบบ โครเชต์

ถ้าคุณมอบแก้วเป็นของขวัญ ลองแถมของขวัญให้คนรับด้วยที่จับแก้วแบบโครเชต์ด้วยไปเลย รับรองว่า ช่วยเสริมความลิมิเต็ดให้มากขึ้นไปอีกด้วย โดยเจ้าที่จับแก้วแบบนี้มีต้นทุนที่น้อยมากๆ แต่สิ่งที่ต้องใช้เยอะสุดๆ เลยคือความประณีตในการถักของคุณ ถ้าใครสนใจอยากจะถักที่จับแก้ว สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปรับชมคลิปสอนทำกันได้เลย มาดามขอผ่านละกันนะไอเดียนี้ เพราะสกิลเย็บปักถักร้อยของมาดามนั้นเป็นศูนย์

4. กำไลหัวใจจาก HAPPY HOUR PROJECT

กำไลสุดเก๋นี้เป็นของขวัญ DIY ที่น่าสนในและน่ารักมากๆ โดยอุปกรณ์นั้นไม่ต้องมีอะไรมากเลย เพียงมีลวดทองแดงชุบเงิน, คีมหนีบเครื่องประดับไนล่อน คีมจมูกกลม และที่ตัดลวดเท่านั้น แม้อุปกรณ์จะน้อยแต่ก็ต้องใช้ในสกิลในการคราฟต์ค่อนข้างสูงนะ สำหรับใครที่อยากลองทำ สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปดูวิธีการทำกันได้เลย 

5. พาเลทจิ๋วรองแก้ว

ถ้าใครไม่เก่งงานฝีมือ ไอเดียนี้ถือว่าไม่เลวเลย !! ซึ่งนั่นก็คือการทำที่รองแก้วเป็นพาเลทขนาดเล็กนั่นเอง ซึ่งมาดามบอกเลยว่ามัน so cute มากๆ  แถมวิธีทำก็ไม่ยากด้วยนะ สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปรับชมวิธีทำกันได้เลย

6. ถักผ้าพันคอนิตติ้งสุดคลาสสิค

ผ้าพันคอนิตติ้งไม่ว่าใครจะได้รับก็ประทับใจด้วยกันทั้งนั้น เป็นอีกหนึ่งไอเดียของขวัญ DIY ที่ดีมากๆ นอกจากจะใช้ต้นทุนน้อยแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ผู้รับได้ใช้งานจริงอีกด้วย !! สำหรับวิธีการทำสามารถหาได้ในอินเทอร์เน็ตเลย อยากได้ลวดลายไหนก็ลองค้นหากันดู

7. กรอบรูปเก็บความทรงจำ

ถ้าใครมีสกิลในการคราฟต์น้อยๆ กรอบรูป DIY ก็เป็นไอเดียที่ดีสำหรับเป็นของขวัญวันคริสต์มาสต์ในปีนี้ โดยที่มาดามแนะนำนั้นกรอบรูปโล่งๆ ที่ทำได้ง่ายมากๆ ใครที่อยากรู้ขั้นตอนการทำ สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปส่องกันได้เลย โดยในลิงก์จะมีไอเดียของขวัญอื่นๆ ด้วยนะ หากที่มาดามคัดสรรมายังไม่จุใจ

8. กระเป๋าตระกร้า

มาดามเห็นกระเป๋า DIY ใบนี้แล้วถึงกับต้องพูดออกมาทันทีว่ามันน่ารักมากๆ ทำให้มาดามเชื่อว่าใครที่ได้รับจะต้องชอบมากแน่ๆ โดยวิธีการทำนี้เป็นของคุณ DELIA ซึ่งมันง่ายมากๆ ใครอยากมอบสิ่งนี้ให้เป็นของขวัญ สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปส่องกันได้เลย

9. เทียนหอมอโรม่า

เทียนหอมเป็นตัวสร้างบรรยากาศในบ้านได้ดีมากๆ ดังนั้น การมอบสิ่งนี้เป็นของขวัญก็ให้ความหมายว่าเรามอบสิ่งดีๆ ให้กับผู้รับนั่นเอง โดยเจ้าเทียนหอมนี้สามารถ DIY ได้ด้วยนะ วิธีการทำนั้นง่ายมากๆ เลย มาดามลองไปส่องมาแล้ว มีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นแถมยังเข้าใจง่ายด้วย สามารถลองหาได้ตามอินเทอร์เน็ตเลย มีให้เลือกหลายวิธีมากๆ ซึ่งถ้าจะให้ดีที่สุด มาดามแนะนำว่าให้ตกแต่งรอบๆ ภาชนะที่นำไปหล่อเทียนด้วยจะเพิ่มความสวยงาม และส่งสารไปยังผู้รับว่าเราตั้งใจทำมากๆ นะ ใครได้รับต้องประทับใจสุดๆ ไปเลย

10. การ์ดอวยพรป๊อบอัพน่ารักๆ

ถ้าคุณไม่รู้ว่าจะทำของขวัญ DIY อะไรดี การเขียนการ์ดป๊อบอัพน่ารักๆ ที่ใส่ใจและความรู้สึกลงไปก็เป็นไอเดียที่ดีเช่นกัน วิธีทำ ดีไซน์ นั้นมีคุณเลือกอย่างหลากหลายเลยในอินเทอร์เน็ต อยากให้การ์ดออกมาหน้าหน้าตาเป็นยังไงออกแบบได้เต็มที่เลย

11. ปฏิทิน DIY

จริงๆ การให้ของเล็กๆ น้อยๆ อย่างปฏิทินก็เป็นไอเดียที่ไม่เลว โดยปฏิทินที่มาดามกำลังพูดถึงอยู่นี้ ไม่ใช่แบบเดิมๆ ที่เราคุ้นตากันหรอกนะแต่มันคือปฏิทิน DIY โดยแบบที่มาดามเลือกมาเป็นภาพประกอบคือแบบที่มาดามชอบที่สุด เพราะมันความน่ารักและมีสเน่ห์อย่างบอกไม่ถูก โดยความพิเศษจะอยู่ตรงด้านซ้ายที่จะเป็นรูปถ่ายของผู้รับในอิริยาบถต่างๆ ทั้งหมด 12 ภาพ ซึ่งเปลี่ยนไปตามเดือนที่ผ่านพ้นไปนั่นเอง วิธีการทำนั้นแสนง่าย ใครอยากลองทำตาม สามารถคลิ้ก ที่นี่ เพื่อไปดูกันได้เลย 

12. พวงกุญแจเรซิ่น

ไม่ว่าจะผ่านกี่เทศกาล การทำเรซิ่นก็ยังเป็นไอเดียที่ดีเสมอ โดยมาดามแนะนำว่าให้ทำเป็นรูปพวงกุญแจจะดีที่สุดเพราะทำง่าย แต่การทำเรซิ่นนั้นอาจจะมีต้นทุนที่สูงสักหน่อย แต่รับรองว่าถ้าใครได้รับพวงกุญสุดพิเศษจากคุณจะต้องประทับใจมากแน่ๆ

แล้วนี่ก็คือไอเดียทั้งหมดที่มาดามนำมาฝากคุณในครั้งนี้ หวังว่าคงพอจะได้ไอเดียสำหรับของขวัญ DIY ที่จะทำให้คนที่คุณรักกันแล้ว และสำหรับใครที่อยากไปช้อปปิ้งกันต่อ สามารถไปช้อปกันได้เลยที่ Central Online แหล่งรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย