ทรงผมผูกโบว์สีดำ

12 ไอเดียทำทรงผมผูกโบว์น่ารักๆ แบบสุภาพใช้ได้กับสาวทุกวัย

ในระยะเวลาช่วงนี้ซึ่งอยู่ในช่วงของการไว้อาลัยนั้น สาวๆ หลายคนอาจจะเป็นกังวลหรือเกิดปัญหาขึ้นในแต่ละวันว่าจะทำทรงผมอย่างไรดี เชื่อว่ามีผู้หญิงหลายคนที่ไม่ถนัดในเรื่องของการทำผม และถ้าจะให้เกล้าผม หรือทำทรงผมที่มีความซับซ้อนก็จะยิ่งเป็นงานที่ยากขึ้นไปอีก แต่ถ้าจะให้ออกจากบ้านแบบชุดสุภาพ หน้าสวยเป๊ะ แต่ทรงผมพังก็คงจะไม่ดีนัก ฉะนั้นการมีตัวช่วยเพื่อให้ทรงผมของสาวๆ สวยขึ้นแบบง่ายๆ จึงเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก ซึ่งก็คือการใช้โบว์ สำหรับผูกผมนั่นเอง เชื่อไหม ว่าการใช้เแค่โบว์ผูกผมเพียงอย่างเดียวก็สามารถครีเอททรงผมน่ารักๆ ที่ดูเรียบร้อยและสุภาพให้คุณได้มากมายหลายทรง และสามารถนำไปใช้ได้กับสาวๆ ทุกวัย ใช้ได้ในหลากหลายโอกาสอีกด้วย วันนี้เราจึงมี 12 ไอเดียการทำทรงผมแบบน่ารักๆ และง่ายๆ ด้วยการใช้โบว์สีดำ สีสุภาพเหมาะกับช่วงไว้อาลัยมาฝากกัน

12 ไอเดียทรงผมผูกโบว์สีดำ สวยน่ารักและสุภาพ

1. ทรงนักเรียนใสๆ

เริ่มต้นกันที่ทรงง่ายๆ พื้นฐานสำหรับน้องๆ วัยใส แต่จริงๆ แล้ว สาวๆ ทุกคนก็สามารถทำได้ เพียงแค่รวบผมเป็นหางม้าให้สูงขึ้นมาประมาณกลางศีรษะ จากนั้นใช้โบว์สีดำที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาสักเล็กน้อยผูกทับยางรัดผม จัดเป็นสไตล์ทรงผมที่เรียกว่าจำเป็นต้องใช้โบว์ผูกผมนักเรียน ผูกไปโรงเรียนอยู่เสมอนั่นเอง

2. ทรงผมเปีย

สาวๆ สามารถเลือกใช้การถักเปียแบบง่ายๆ มาเป็นทางเลือกในการทำทรงผมสุภาพได้ เพียงแค่รวบไปไว้ด้านหลังแล้วถักเปียลงมา จะเป็นเปียแบบใดก็ได้ตามที่ถนัด จากนั้นจึงใช้โบว์ผูกผมผูกไว้ที่ปลาย

3. ทรงรวบผมครึ่งศีรษะ

เป็นทรงผมที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นผู้หญิงได้เป็นอย่างดี ทำง่ายๆ ด้วยการรวบผมมาข้างหลังประมาณครึ่งศีรษะจากนั้นมัดด้วยยางแล้วดึงให้หย่อนสักเล็กน้อย อย่าให้เรียบตึงเกินไป แล้วจึงใช้โบว์สีดำผูกให้เป็นรูปโบว์ทับยางที่มัดไว้

4. ทรงผมมวยสูง

ทรงผมรวบมวยสูงหรือที่เรียกว่าทรงดังโงะ ก็ยังสามารถทำได้ในวันที่ไม่ต้องการความเป็นทางการมากนัก โดยการม้วนผมขึ้นไปรวบไว้เป็นมวยสูง จากนั้นรวบด้วยยางแล้วใช้โบว์ผูกผมผูกทับลงไป

5. ทรงผมเกล้าเรียบร้อย

สาวๆ สามารถเกล้าผมด้วยตนเองแบบง่ายๆ โดยการรวบผมเป็นหางม้าต่ำแล้วเก็บปลายผมรวบเป็นมวยเข้าไป จากนั้นรัดด้วยด้วยยางรัดผมตามด้วยการผูกโบว์สีดำ

6. สาวผมสั้นก็ใช้โบว์ผูกผมได้

สำหรับสาวผมสั้นไม่ต้องกังวลใจไป คุณก็สามารถมีทรงผมน่ารักๆ สไตล์นี้ได้เหมือนกัน โดยอาจจะทำทรงรวบผมครึ่งศีรษะหรือไม่ก็เก็บรวบผมจากข้างหน้าและด้านข้างให้เรียบแล้วมัดเป็นหางม้าต่ำๆ ด้านหลังทับด้วยโบว์สีดำลงไป ก็จะได้ลุคที่สุภาพเรียบร้อยแบบง่ายๆ แล้ว

7. ทรงผมเกลียวด้านข้าง

ทรงนี้จะทำให้ดูพิเศษมากกว่าการรวบผมแบบธรรมดาครึ่งศีรษะ เพราะสาวๆ สามารถเพิ่มลูกเล่นได้เล็กน้อยด้วยการม้วนเกลียวผมจากทั้งด้านซ้ายและด้านขวามารวมกันไว้ที่ด้านหลังแล้วผูกโบว์สีดำเส้นเล็กๆ ทับไป

8. ทรงผมหางม้าต่ำในวันสบายๆ

แม้จะเป็นทรงที่ไม่เป็นทางการมากนักแต่ก็ยังดูสุภาพสามารถทำได้ทุกคน เพียงแค่รวบผมเป็นหางม้าต่ำปล่อยไปด้านหลัง จากนั้นมัดขึ้นแล้วตามด้วยการผูกโบว์สีดำ

9. ทรงหางม้าสูงดูพลิ้ว

การผูกผมของทรงนี้เหมือนกันกับทรงหางม้าสูงแต่สาวๆ สามารถทำให้ผมดูพลิ้วขึ้นได้โดยการใช้โบว์สีดำเส้นเล็กผูกไว้แล้วปล่อยชายให้ยาวๆ ลงมา

10. ทรงผมหลายชั้นผูกด้วยโบว์สีดำเส้นเล็ก

รวบผมครึ่งศีรษะแล้วค่อยๆ ไล่แบ่งมัดเป็นชั้นๆ ลงมา จากนั้นผูกที่ปลายด้วยโบว์ผูกผมเส้นเล็กๆ

11. ทรงผมรวบแบบหลวม

ใช้ทำในวันที่ไม่ต้องการความเป๊ะมากนัก แค่เก็บผมทั้งหมดให้เรียบร้อยแล้วรวบผมหลวมๆ และใช้โบว์สีดำผูกไว้ แค่นี้ก็ไม่ต้องกังวลกับผมที่พะรุงพะรังแล้ว

12. ทรงรวบครึ่งศีรษะปลายถักเปีย

เพียงแค่ถักเปียลงมาต่อจากผมที่มัดไว้ครึ่งศีรษะ จากนั้นผูกปลายผมด้วยโบว์ผูกผม

การใช้โบว์สีดำก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่สาวๆ สามารถใช้ในการแสดงออกเพื่อการไว้ทุกข์ได้ บวกกับการใช้วิธีทำทรงผมแบบสุภาพทั้ง 12 ทรง ที่สามารถทำได้ในทุกๆ วัย แบบที่เราได้นำมาแนะนำกันในวันนี้ เชื่อว่าสาวๆ จะมีทรงผมที่ทั้งสุภาพและสวยเป๊ะ ไว้ทำกันอย่างไม่มีเบื่อแน่นอน และอย่าลืมเลือกซื้อโบว์ขนาดที่ชอบเพื่อเป็นโบว์ผูกผมเพิ่มความสวยให้กับตัวคุณเองกัน

CR: pinterest.com by MaariyahA / naoilingerie