เช็คดวงชะตาโดยรวม 12 ราศี ประจำเดือนธันวามคมปี 2021

ดวงโดยรวมของ 12 ราศี ประจำเดือนธันวาคมในปี 2021 นี้จะเป็นอย่างไร ให้แม่หมอ Central Inspirer ไขความลับให้รู้กัน

ราศีเมษ (21 มี.ค. – 19 เม.ย.)

การงาน/การเงิน

สำหรับด้านการงานในเดือนนี้ของชาวราศีเมษจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก โปรเจคต์ใหญ่ๆที่ทำไว้จะสำเร็จลุล่วง หรือมีเกณฑ์ว่าจะได้เลื่อนตำแหน่งสูง ส่วนทางด้านการเงินคุณจะมีโอกาสหรือช่องทางในการทำเงินมากยิ่งขึ้น และมีแนวโน้มว่าสิ่งที่คุณลงทุนเอาไว้จะสร้างกำไรให้คุณอย่างไม่น่าเชื่อ

สุขภาพ

สุขภาพโดยรวมของคุณจะไม่มีปัญหาในเดือน มีเกณฑ์เป็นอย่างสูงว่าคุณจะจดจ่ออยู่กับการออกกำลังกายและการคุมอาหาร แต่อย่างไรก็ตามคุณมีเกณฑ์ว่าจะปวดบริเวณช่วงไหล่ แต่ก็ไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง เพราะแค่บีบๆ นวดๆ อาการเหล่านั้นก็ดีขึ้นแล้ว

ความรัก/ความสัมพันธ์

ด้านคนมีคู่เดือนนี้เป็นเดือนที่ความรักของคุณจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมากๆ มีเกณฑ์อย่างสูงที่จะได้ขยับความสัมพันธ์ขึ้นไปจนถึงขั้นแต่งงานกัน หรือในช่วงนี้คุณทั้งคู่จะเข้าอกเข้าใจซึ่งกันและกันมากกว่าแต่ก่อน ส่วนทางด้านคนโสดเอง เดือนนี้คุณจะดึงดูดใครบางคนให้เข้ามาหาด้วยความฉลาดและสเน่ห์ของคุณที่พุ่งสูงขึ้นในเดือนนี้ ถ้าใครอยากสละโสดก็อย่าลืมเปิดโอกาสให้คนที่เข้ามาด้วยนะ!!

2-taurus

ราศีพฤษภ (20 เม.ย. – 20 พ.ค.)

การงาน/การเงิน

สำหรับด้านการงานแม่หมอยังไม่เจอปัญหาหรืออะไรที่เป็นจุดเด่นนะ ขอให้คุณโฟกัสกับงานในปัจจุบันไปก่อน ส่วนทางด้านการเงิน คุณมีเกณฑ์ว่าจะได้รับเงินก้อนใหญ่แม้ว่าจะมีบางสิ่งที่เลวร้ายเกิดขึ้นก็ตาม ธุรกิจที่คุณทำอยู่มีเกณฑ์ว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น ซึ่งก็ไม่น่าเป็นห่วงสักเท่าไหร่ เพราะจะมีคนให้คำปรึกษากับคุณอย่างไม่ขาดสาย

สุขภาพ

ช่วงเดือนนี้ให้ระวังการรับประทานให้ดี เพราะมีเกณฑ์สูงมากที่คุณจะเกิดอาการปวดท้องหรืออาการปวดหลัง ดังนั้นขอให้งดการออกกำลังกายหนักๆ ไปก่อนนะ

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ขอให้ระมัดระวังเรื่องคำพูดให้ดี เพราะมีเกณฑ์สูงมากที่คุณและคนรักจะทะเลาะเบาะแว้งกัน จนถึงขั้นเลิกกันเลยทีเดียว แม่หมอแนะนำว่าให้คุณทั้งคู่หาเวลาไปเที่ยวด้วยกันบ้าง เติมความหวานให้กันและกัน แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น ส่วนทางด้านคนโสดจะมีเรื่องราวความสุดเซอร์ไพรส์เรื่องความรักเข้ามาทำให้ใจเต้นรัวๆ อาจจะได้ใกล้ชิดกับคนที่ชอบ หรือได้เริ่มต้นใหม่กับใครบางคน เตรียมรับมือให้ดีล่ะ!!

3-gemini

ราศีเมถุน (21 พ.ค. – 20 มิ.ย.)

การงาน/การเงิน

ในเดือนนี้งานของคุณจะยุ่งมากแต่อย่างไรก็ตามคุณจะมีอิสระในการทำงานมากยิ่งขึ้น สามารถคิดตัดสินใจได้โดยไม่มีอุปสรรค แต่ทางด้านการเงินในเดือนนี้จะไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก เพราะมีเกณฑ์สูงว่าคุณจะเกิดความเครียดในเรื่องการใช้จ่าย อาจจะเป็นการมีเงินไม่พอหมุนเวียน หรือมีคนมาหยิบยืม

สุขภาพ

ในเดือนนี้ไม่มีมอะไรที่น่าเป็นห่วง คุณจะแข็งแรงดีในเดือนนี้ แต่อย่างไรก็ตามก็ขอให้คุณดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีด้วย

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ในเดือนนี้เป็นที่ดีนะ เพราะเรื่องเข้าใจผิดที่ค้างคากันมานานของคุณจะได้รับการแก้ไข และปรับความเข้าใจกัน และยังมีเกณฑ์อีกว่าคุณทั้งสองจะได้ไปพักร้อนและได้ใกล้ชิดกันมากขึ้น ส่วนทางด้านคนโสดยังไม่มีเรื่องการสละโสดนะ ส่วนหนึ่งมาจากตัวของคุณที่ยังไม่ต้องการรับใครเข้ามาในชีวิตด้วย จึงเป็นเหตุให้ยังไม่พบคนรักในเดือนนี้

4-cancer

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย. – 22 ก.ค.)

การงาน/การเงิน

การงานของคุณในเดือนนี้จะรุ่งโรจน์มากๆ มีโอกาสเติบโตในหน้าที่การงานสูง โดยอุปสรรคหรือศัตรูที่คอยขัดแข้งขัดขาคุณจะหมดไปในเดือนนี้ นอกจากนี้คุณยังจะได้พัฒนาทักษะในหน้าที่การงานมากขึ้นอีกดด้วย แต่สำหรับด้านการเงินขอให้คุณมีความระมัดระวัง เพราะสิ่งที่คุณลงทุนไปจะเกิดความเสียหายและนำมาซึ่งค่าใช้จ่ายจำนวนม

สุขภาพ

ในเดือนนี้ขอให้คุณระมัดระวังในการนั่ง เดิน หรือวิ่ง เพราะมีเกณฑ์ว่าคุณจะเจ็บหลังส่วนล่างและข้อเข่าสูงมาก หลีกเลี่ยงการเดินทางไกลออกไปก่อน จะดีมากในช่วงนี้

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ความรักของคุณจะมั่นคง แข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น คุณและคนรักจะไว้เนื้อเชื่อใจกันในทุกๆ เรื่อง ส่วนทางด้านคนโสดก็มีโอกาสที่จะได้ออกเดตกับใครบางคน เรียกได้ว่าเดือนนี้คุณจะมีความสุขสุดๆ ไปเลยล่ะ

 

5-leo-1

ราศีสิงห์ (23 ก.ค. -22 ส.ค)

การงาน/การเงิน

การงานในเดือนนี้จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลย มีโอกาสเติบโตในการทำงานสูง โดยในช่วงนี้จะมีโปรเจคใหญ่ๆ เข้ามาให้คุณได้รับผิดชอบ ซึ่งคุณจะทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ม เพราะมีคนคอยซัพพอร์ตคุณเป็นจำนวนมาก

สุขภาพ

ขอให้ระวังอาการปวดหัวหนักหรือไมเกรนในเดือนนี้ซึ่งมาจากการทำงานหนัก เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่คุณแทบไม่มีสมาธิเลย แม่หมอจึงอยากแนะนำให้คุณหาเวลาพักบ้างนะ นอกจากนี้หากคุณเป็นคนที่สวมแว่นตา ขอให้ระมัดระวังในการใช้สายตาหนักๆ ด้วย เพราะมีเกณฑ์ว่าดวงตาของคุณจะเกิดปัญหาขึ้นในเดือนนี้ ลองหาเวลาไปตรวจสุขภาพของดวงตาดูนะ

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ในเดือนนี้ เริ่มต้นเดือนมาคุณและคนรักอาจจะมีปากเสียงกันเล็กน้อย แต่เมื่อเวลาผ่านไปจนถึงช่วงกลางเดือนคุณและคนรักจะค้นพบสิ่งที่ขาดหายไปในชีวิตคู่ และเติมเต็มมันได้ในที่สุด ทำให้ทิศทางของความรักนั้นเป็นไปในรูปที่คุณคาดหวังมากยิ่งขึ้น ส่วนทางด้านคนโสดมีเกณฑ์ว่าคุณได้ออกงานสังคม พบเจอคนจำนวนมาก และมีโอกาสสูงที่หนึ่งในนั้นจะเป็นคู่ของคุณ

6-virgo

ราศีกันย์ (23 ส.ค. – 22 ก.ย.)

การงาน/การเงิน

สำหรับด้านการเงินจะสัมพันธ์กับอาชีพการงานของคุณ โดยถ้าคุณเป็นพนักงานรับเงินเดือน ในเดือนนี้คุณจะทำงานได้อย่างคล่องตัว เพื่อนร่วมงานคอยสนับสนุน และจะได้รับค่าตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อ ส่วนคนที่มีธุรกิจส่วนตัวต้องระวังการใช้จ่ายให้ดี เพราะคุณมีเกณฑ์ที่จะมีปัญหาทางการเงิน หรือมีรายได้น้อยลงจากความขัดแย้งกับคู่แข่ง

สุขภาพ

สุขภาพของคุณดี ไม่มีปัญหาในเดือนนี้ คุณจะมีความกระตือรือร้นในการควบคุมอาหารและออกกำลังกายในช่วงเดือนนี้

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่แล้วในเดือนนี้อะไรๆ จะกลายเป็นสีชมพูไปทั้งหมด เพราะคุณและคนรักจะรักกันมมากยิ่งขึ้น ความสัมพันธ์ของคุณจะแข็งแรงมากๆ เลยล่ะ ส่วนคนโสดเองก็มีโอกาสที่จะได้สานสัมพันธ์กับใครบางคน มีสิทธิ์สละโสดสูงมากๆ เลย แม่หมอยินดีกับคุณล่วงหน้านะ

7-libra

ราศีตุลย์ (23 ก.ย. – 22 ต.ค.)

การงาน/การเงิน

สำหรับชาวราศีตุลย์ไม่ว่าจะการงานหรือการเงินก็ดีมากๆ ในเดือนนี้ โดยทางด้านการงาน คุณจะรู้สึกว่าในเดือนนี้ ไม่ว่าจะเป็นโปรเจคไหนคุณจะทำมันออกมาได้ดี ไม่มีสะดุด เพื่อนร่วมงานให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ศัตรูที่คอยขัดขวางคุณก็ทำอะไรคุณไม่ได้ สำหรับด้านการเงิน คุณจะได้รายได้เข้ามามากขึ้น หากคุณเป็นพนักงงานก็อาจจะได้รับการเพิ่มเงินเดือนจากความพยามยามของตัวคุณเอง ส่วนถ้าใครเปิดธุรกิจ ธุรกิจของคุณจะเติบโตขึ้น และสร้างรายได้จำนวนมหาศาล

สุขภาพ

ให้ระมัดระวังอาการเจ็บป่วยบริเวณไหล่ คอ บ่า และท้อง เอาไว้ให้ดี ระมัดระวังการกิน และการอยู่หน้าคอมพิวเตอร์นานๆ

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่คนรักของคุณจะไว้เนื้อเชื่อใจคุณมากขึ้นในเดือนนี้ แต่อย่างไรก็ตามให้คุณระมัดระวังการบังคับหรือช่วยอีกฝ่ายตัดสินใจมากเกินไป เพราะจะนำไปสู่การทะเลาะวิวาทกันได้ สำหรับคนโสดอาจจะยังไม่มีข่าวดีเร็วๆ นี้ ต้องอดทนรอไปก่อนนะ !!

8-scorpio

ราศีพิจิก (23 ต.ค. – 21 พ.ย.)

การงาน/การเงิน

สำหรับด้านการงานในเดือนนี้ คุณมีโอกาสที่จะเติบโตในหน้าที่การงานสูง ได้รับเงินเดือนหรือรายได้ที่มากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามในช่วงกลางๆ เดือนให้ระวังเรื่องสมาธิด้วย จิตใจของคุณจะล่องลอย ไม่ค่อยจะอยู่งานเท่าทึ่ควร ส่วนทางด้านการเงินมีเกณฑ์สูงมากๆ ที่คุณจะได้รับรายได้จากแหล่งอื่นๆ เข้ามาเพิ่มเติมในเดือนนี้

สุขภาพ

ในเดือนนี้ไม่มีมอะไรที่น่าเป็นห่วง คุณจะแข็งแรงดีในเดือนนี้ แต่อย่างไรก็ตามก็อย่าลืมดูแลสุขภาพของตัวเองให้ดีด้วย พักผ่อนให้เพียงพอ ออกกำลังกายสม่ำเสมอ

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่แล้ว จะมีเรื่องราวบางอย่างเกิดขึ้นในชีวิตรักของคุณ ขอให้เตรียมรับมือให้ดี และให้ระมัดระวังอารมณ์ของคุณให้ดี เพราะมีเกณฑ์สูงมากๆ ที่คุณจะทะเลาะกับคนรักจากการระเบิดอารมณ์ใส่กัน ส่วนทางด้านคนโสดจะเป็นเดือนที่วุ่นวายสำหรับคุณมาก โดยคุณมีเกณฑ์ที่จะได้พบกับใครบางคนที่หลงสเน่ห์ของคุณมากๆ หึงหวงแบบออกหน้าออกตา ซึ่งจะสร้างความอึดให้คุณไม่น้อย และคุณยังมีเกณฑ์อีกว่าอาจจะได้พบรักกับเพื่อนที่รู้จักกันมานาน จนทำให้คุณรู้สึกประหลาดใจไปเลยล่ะ

9-sag

ราศีธนู (22 พ.ย. -21 ธ.ค.)

การงาน/การเงิน

สำหรับเรื่องงานจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเลยในช่วงนี้ โดยคุณมีโอกาสที่จะได้พัฒนาตัวเองจากหน้าที่การงานที่ทำอยู่ อาจจะได้รับการเลื่อนต่ำแหน่งหรือขึ้นเงินเดือน ส่วนทางด้านการเงินนั้นจัดยู่ในระดับปานกลาง เพราะถึงแม้คุณมีเกณฑ์ว่าจะมีรายได้เพิ่มเข้ามามากขึ้น แต่อย่างไรก็ตามรายจ่ายก็สูงขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน บริหารเงินให้ดีๆ ล่ะ ชาวราศีธนู

สุขภาพ

ในเดือนนี้เรียกได้ว่าเป็นเดือนที่โรคภัยรุมเร้าคุณหนักมาก โดยคุณมีโอกาสสูงที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับเหงือก ฟัน กระเพาะอาหาร ไซนัส ภูมิแพ้ หรืออาจจะมีอาการปวดหัวหนัก ดังนั้น ขอให้คุณดูแลตัวเองดีๆ นะ อย่าได้ประมาทในเดือนนี้

ความรัก/ความสัมพันธ์

คนมีคู่อาจจะไม่ดีหน่อยในช่วงนี้เพราะเป็นช่วงที่ความรักของคุณทั้งสองขึ้นๆ ลงๆ เดี๋ยวดี เดี๋ยวทะเลาะกัน แม่หมอแนะนำว่าช่วงนี้ให้หาเวลาคุยกันให้เยอะๆ เล่าปัญหาให้กันและกันฟัง แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเองนะ ส่วนทางด้านคนโสดคุณมีโอกาสจะได้พบเจอกับคนที่ใช่ผ่านธุรกิจที่ทำอยู่ อาจจะเป็นลูกค้าหรือบริษัทที่คุณไปติดต่องาน

10-capricorn

ราศีมังกร (22 ธ.ค. -19 ม.ค.)

การงาน/การเงิน

สำหรับด้านการงานในเดือนนี้อาจจะยังไม่ค่อยดีเท่าไหร่นัก ไอเดียหรือความคิดสร้างสรรค์ของคุณยังไม่ได้รับการตอบรับที่ดีจากหัวหน้าและเพื่อนร่วมงาน และให้หลีกเลี่ยงการเซ็นเอกสารสำคัญต่างๆ เพราะอาจเกิดความผิดพลาดได้ ส่วนทางด้านการเงินยังไม่มีอะไรต้องเป็นห่วงนะ อยู่ในเกณฑ์ปกติ ใช้จ่ายคล่องตัวดีเหมือนเดิม

สุขภาพ

ให้ระวังโรคที่เกี่ยวกับหน้าอกและท้อง ขอให้คุณดูแลดูตัวเองให้ดีนะ จะปล่อยเนื้อปล่อยตัวไม่ได้แล้วล่ะ

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่อาจจะไม่ใช่เดือนของคุณสักเท่าไหร่เพราะคุณและคนรักมีสิทธิจะทะเลาะกันสูงมาก ความสัมพันธ์อยู่ในช่วงขึ้นๆ ลงๆ ไม่แน่นอน แม่หมอแนะนำว่าให้คุณลองคุยกับคนรักดูว่ามีปัญหาอะไรเกิดขึ้นก่อนที่จะสายเกินแก้ ส่วนคนโสดเดือนนี้เป็นเดือนที่ดีของคุณนะมีโอกาสได้เจอกับความรักดีๆ ที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของคุณอย่างมากเลยทีเดียว

11-aquarius

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค. – 18 ก.พ.)

การงาน/การเงิน

สำหรับด้านการงานในเดือนนี้จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเลยทีเดียว เพราะคุณจะได้รับเสียงชื่นชมจากผลงานที่คุณเพิ่งทำเสร็จลุล่วงไป แต่อย่างไรก็ตามด้านการเงินขอให้รัดกุมมากขึ้นในเดือนนี้ เพราะมีเกณฑ์ว่าคุณจะต้องเจอกับค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด

สุขภาพ

สุขภาพของคุณในเดือนนี้ค่อนข้างทรงตัว ไม่ได้ดีมาก แต่ก็ไม่เจ็บป่วยอะไร ให้ระมัดระวังการพักผ่อนน้อยจากการทำงาน อย่าลืม Work Life Balance ด้วยนะก่อนจะล้มป่วย

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ความรักจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดีมาก อาจได้รับของขวัญจากคนรัก และเป็นเดือนที่ดีในการขยับความสัมพันธ์หรือแต่งงาน สำหรับคนโสดในเดือนนี้คุณจะรู้สึกท้อแท้ สิ้นหวังกับความโสดของคุณมากเลยทีเดียว แม่หมอแนะนำว่าไม่ต้องเครียดมาก ขอให้คุณทำชีวิตของคุณให้ดี เดี๋ยวสักวันคู่ของคุณจะมาเจอคุณเอง

12-pisce

ราศีมีน (19 ก.พ. – 20 มี.ค.)

การงาน/การเงิน

การทำงานในเดือนนี้ของคุณจะเป็นไปอย่างล่าช้า แต่อย่างไรก็ตามการพูดคุยกับเพื่อนร่วมงานจะทำให้การทำงานของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นมากยิ่งขึ้น ผู้ใหญ่ในที่ทำงานจะให้โอกาสคุณในการตัดสินใจโปรเจคใหญ่ๆ ในเดือนนี้ ส่วนทางด้านการเงินยังจัดว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติ ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง

สุขภาพ

ให้ระวังเรื่องอาการปวดเข่า และปวดท้อง ที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อในเดือนนี้ คุณอาจจะต้องงดออกกำลังกายหนักๆ และต้องควบคุมอาหารที่รับประทานให้รัดกุมขึ้น

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนมีคู่ ความรักของคุณจะเป็นไปในทิศทางที่ดี คุณและคนรักจะเปิดใจกันมากขึ้น ลบปัญหาที่มีอยู่ในใจไปทั้งหมด และอาจได้ออกทริปเที่ยวกันในเดือนนี้ สำหรับคนโสดคุณจะมีโอกาสได้สารภาพรักกับคนที่ชอบในเดือนนี้หลังจากที่คุณรวบรวมความกล้าอยู่นาน