เช็คดวงชะตาโดยรวม 12 ราศี ประจำเดือนกันยายนปี 2021

ดวงโดยรวมของ 12 ราศี ประจำเดือนกันยายนในปี 2021 นี้จะเป็นอย่างไร ให้แม่หมอ Central Inspirer ไขความลับให้รู้กัน

ราศีเมษ (21 มี.ค. – 19 เม.ย.)

การงาน/การเงิน

การทำงานของคุณในเดือนนี้มีเกณฑ์สูงที่จะได้พบกับความท้าทายใหม่ และคุณจะมีไฟในการทำเรื่องนี้เป็นอย่างมาก อย่างไรก็ตามสิ่งนี้จะทำให้คุณเหนื่อยมากๆ อย่าลืมหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองไม่เหนื่อยมากเอาไว้ด้วยล่ะ !!

สุขภาพ

ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ว่าจะได้จัดตารางสุขภาพของคุณใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกาย หรือนัดหมายกับแพทย์ แต่สบายใจได้ที่คุณจัดตารางของคุณใหม่ไม่ได้แปลว่าคุณจะป่วย เป็นเพียงการป้องกันไม่ให้ตัวเองป่วย หรือรู้เท่าทันสุขภาพของตัวเองก็เท่านั้น

ความรัก/ความสัมพันธ์

คุณมีเกณฑ์ที่จะได้ใกล้ชิดกับคนรักหรือคนที่ชอบมากยิ่งขึ้น แต่อย่างไรก็ตามแม่หมอก็ขอให้ระวังการทะเลาะกันด้วยเรื่องไม่เป็นเรื่องเอาไว้ด้วย เพราะมีเกณฑ์สูงมากที่คุณทั้งสองจะทะเลาะกัน ดังนั้น แม่หมอแนะนำว่าถ้าไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรก็ขอให้มองข้ามไป ทะเลาะกันไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้นนะ มีแต่จะทำให้แย่ลง และในเดือนเดียวกันนี้คุณยังมีเกณฑ์ที่คนรัก เพื่อน ครอบครัว หรือคนใกล้ตัวคุณจะมีความสนิมสนม รักใคร่กลมเกลียวกับคุณมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

2-taurus

ราศีพฤษภ (20 เม.ย. – 20 พ.ค.)

การงาน/การเงิน

ด้านการงานในเดือนนี้มีเกณฑ์สูงที่จะเกิดการเปลี่ยนแปลง ซึ่งหมายความได้ทั้ง คุณอาจจะได้รับการปรับเปลี่ยนแปลงตำแหน่ง หรืออาจหมายถึงตัวคุณเองกำลังหมด passion กับงานปัจจุบันที่ทำอยู่ในตอนนี้และกำลังมองหางานใหม่อยู่

สุขภาพ

เป็นช่วงที่คุณจะใส่ใจรักษาสุขภาพเป็นพิเศษ ถึงขั้นสร้างแผนบำรุงและรักษาร่างกายใหม่กันเลยทีเดียว เพราะคุณไม่อยากจะป่วยและอยากทำงานได้อย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีโรคภัยไข้เจ็บมาเป็นอุปสรรคขัดขวาง

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนโสดในเดือนนี้ถือว่าเป็นเดือนที่ดีมากๆ ถ้าจะเริ่มต้นใหม่กับใครสักคน เพราะมีเกณฑ์สูงมากที่ความสัมพันธ์ในครั้งนี้จะไปได้ไกล ส่วนทางด้านคนมีคู่ในช่วงนี้ให้ระวังความหึงหวงที่อาจเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ คุณจะรู้สึกระแวงว่าแฟนของคุณแอบไปมีคนใหม่หรือเปล่า และเริ่มหยิบมือถือของขึ้นมาเช็ก ซึ่งแม่หมอก็ขอแนะนำว่าให้หันหน้ามาคุยกันตรงๆ เปิดใจไปเลยว่าตอนนี้คุณรู้สึกยังไง กังวลเรื่องอะไร บางทีมันอาจจะไม่มีอะไรเลยก็เป็นได้

3-gemini

ราศีเมถุน (21 พ.ค. – 20 มิ.ย.)

การงาน/การเงิน

ด้านการงานหรือการเงินในเดือนนี้ของคุณจะยังไม่เกิดปัญหาอะไร แต่คุณมีเกณฑ์สูงมากๆ ที่จะเริ่มขี้เกียจหรือหมด Passion ในงานที่ทำอยู่ จนอาจทำให้เกิดผลเสียได้ตามมาได้ แต่ทางตรงกันข้ามหากคุณเลือกจะขยันในเดือนนี้ก็จะไม่มีอะไรที่หวือหวาอย่างการขยับเงินหรือตำแหน่งเกิดขึ้นเช่นกัน

สุขภาพ

สำหรับด้านสุขภาพในเดือนนี้ของชาวราศีเมถุนจัดว่าอยู่ในเกณณฑ์กลางๆ โดยสุขภาพจิตของคุณในเดือนนี้จะปลอดโปร่ง โล่ง และสบาย ไม่มีอะไรให้ต้องกังวลมากนัก แต่อย่างไรก็ตามในเดือนเดียวกันนี้คุณจะมีเวลาพักผ่อนน้อยจนอาจทำให้ล้มป่วยได้ ดังนั้นแม่หมอแนะนำว่าให้บาลานซ์เรื่องงานและสุขภาพให้ดี ไม่งั้นต้องแย่แน่ๆ

ความรัก/ความสัมพันธ์

ความรักของคุณในเดือนนี้อาจยังไม่มีเกณฑ์อะไรที่ชัดเจนนัก เพียงแต่ว่าคุณมีเกณฑ์ทที่จะเริ่มตั้งคำถามกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ ว่าตัวคุณตัองการอะไรกันแน่ ส่วนในเรื่องความสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ก็ขอให้ระวังเรื่องการที่คนรู้จักหรือคนใกล้ชิดเอาเรื่องไม่ดีมาโยนใส่คุณ ทำให้คุณเครียดหรือรู้สึกผิด ทั้งๆ ที่คุณไม่ได้เกี่ยวข้องเลย แม่หมอแนะนำว่าถ้าตัดคนแบบนี้ออกไปจากชีวิตได้ให้ตัดเลย!! แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้นกว่านี้

4-cancer

ราศีกรกฎ (21 มิ.ย. – 22 ก.ค.)

การงาน/การเงิน

การงานและการเงินในเดือนนี้ของคุณยังไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก เพียงแต่ว่าให้ระมัดระวังคำพูดของคุณให้ดีเพราะค่อนข้างมีผลกับการทำงานของคุณในเดือนนี้ ถ้าพูดได้ดีสิ่งนี้จะส่งเสริมการงานคุณให้รุ่งโรจน์ขึ้นไปอีก แต่ตรงกันข้ามหากคุณพูดไม่ดี ก็อาจจะเกิดปัญหาในหน้าที่การงานได้ เพราะฉะนั้นแม่หมอขอให้คุณตั้งสติก่อนสตาร์ทคำพูดกันทุกคนนะชาวราศีกรกฎ

สุขภาพ

เดือนนี้มีเกณฑ์ว่าคุณจะมีความเครียดสูง ซึ่งมาจากเรื่องงานและเรื่องอื่นๆ ผสมเข้าด้วยกัน แม่หมอแนะนำว่าให้ปรึกษาคนรอบข้างบ้างโดยเฉพาะกับคนรัก จะช่วยได้มากเลย หรือทางที่ดีถ้าเรื่องไหนไม่ได้สำคัญกับคุณก็ขอให้คุณปล่อยวางไปเลย ดีกว่าเก็บมาเครียดนะ

ความรัก/ความสัมพันธ์

ด้านความรักในเดือนนี้ถือว่าเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่สำหรับคุณเลย เพราะมีโอกาสที่คุณบอกเลิกคนรัก เริ่มขยับความสัมพนธ์กับกับคนที่แอบชอบ หรือขอแฟนของคุณแต่งงาน แต่อย่างไรก็ตามให้ระวังเรื่องหึงหวงด้วย เพราะสิ่งนี้อาจทำให้ความของคุณร้าวฉานได้ หากคุณสงสัยในตัวแฟน แม่หมอแนะนำให้คุยกันตรงๆ ไปเลย อย่าเก็บเอาไว้แล้วไปตามสืบเอง

5-leo-1

ราศีสิงห์ (23 ก.ค. -22 ส.ค)

การงาน/การเงิน

ในด้านการงานในเดือนนี้คุณจะยุ่งมากๆ จนแทบไม่มีเวลาได้พักผ่อนเลย ดังนั้น ชาวราศีสิงห์ควรหาเวลาพักผ่อนบ้างนะ ไม่งั้นจะล้มป่วยเอาได้ง่ายๆ ส่วนทางด้านการเงิน คุณมีเกณฑ์สูงมากๆ ที่จะได้จัดระเบียบการเงินของคุณใหม่เพื่อให้ตัวเองมีเงินมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจเป็นการทำบันทึกรายรับ-รายจ่าย หรือหาที่ปรึกษาทางการเงินสักคนหนึ่ง แต่อย่างไรก็ตามแม่หมอก็แนะนำว่าให้คุณซื้อของให้ตัวเองบ้าง ไม่งั้นเครียดตายแน่ๆ

สุขภาพ

เดือนนี้ของชาวราศีสิงห์ยังไม่ต้องกังวลเรื่องสุขภาพเพราะยังจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แต่อย่างไรก็ตามจากอิทธิพลจากเรื่องการงานที่ทำให้คุณมีเวลาพักผ่อนน้อยก็อาจทำให้คุณล้มป่วยได้ เพราะฉะนั้นชาวราศีสิงห์รักษาสุขภาพตัวเองให้ดีล่ะ!!

ความรัก/ความสัมพันธ์

ความรักของคุณในเดือนนี้จะมีตัวแปรหลักเป็นเรื่องของคำพูด โดยจะมีการสนทนาที่ละเอียดอ่อนเกิดขึ้นและอาจทำให้เกิดการหึงหวงขึ้นได้ ดังนั้นแม่หมอก็ขอให้คุณและคนรักค่อยๆ พูดจากันให้ดีๆ นะ ตั้งสติ และพูดคุยถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจะดีกว่ามาก แต่ถ้าคุณเป็นคนโสดคุณอาจจะมีปัญหากับคนใกล้ตัวเพราะการพูดคุยได้

6-virgo

ราศีกันย์ (23 ส.ค. – 22 ก.ย.)

การงาน/การเงิน

สำหรับการเงินในเดือนนี้จัดว่าอยู่ในเกณฑ์ดีเลยมีให้ใช้ไม่ขาดมือ ส่วนทางด้านการงานยังไม่มีอะไรโดดเด่นมากนัก เพราะมีเกณฑ์สูงที่คุณจะยังตัดสินใจทำงานที่เดิมต่อไปเพื่อพิสูจน์ตัวเอง แต่อย่างไรก็ตามก็มีโอกาสสูงที่คุณจะได้รับเงินที่มากขึ้นด้วย หรือเป็นช่วงที่เหมาะมากๆ ในการขอขึ้นเงินเดือน แม่หมอบอกเลยว่าปังแน่นอน!!

สุขภาพ

สำหรับด้านสุขภาพยังไม่มีอะไรให้น่ากังวล แต่คุณมีเกณฑ์ว่าจะได้มีเวลาหันมาใส่ใจสุขภาพของตัวเองมากยิ่งขึ้น ซึ่งคุณเองก็จะมีแรงผลักดันในเรื่องนี้อย่างน่าประหลาด โดยคุณจะได้ค้นพบวิธีการใช้ชีวิตในแต่ละวันที่ดีกว่าเดิม รวมไปถึงการกำหนดตารางในการตรวจสุขภาพและการออกกำลังกายใหม่อีกด้วย

ความรัก/ความสัมพันธ์

จะเป็นเดือนที่คุณกังวลเรื่องความสัมพันธ์กับคนรอบข้าง ซึ่งแม่หมอก็แนะนำว่าคุณไม่ต้องคิดมาก ยังมีเพื่อนๆ หรือคนที่คุณรักคอยเป็นห่วงอยู่นะ !! ส่วนด้านความรักในเดือนนี้ สำหรับคนมีคู่..คุณและคนรักจะได้ปรับตัวเข้าหากันมากยิ่งขึ้นเพื่อให้ความความสัมพันธ์นี้คงอยู่ไปนานๆ ส่วนคนโสดรอไปก่อนนะเดือนนี้ยังไม่ใช่เดือนของคุณ

7-libra

ราศีตุลย์ (23 ก.ย. – 22 ต.ค.)

การงาน/การเงิน

ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์ว่าจะต้องทำงานหนักขึ้น แต่อย่างไรก็ตามคุณก็จะปรับตัวกับมันได้ในท้ายที่สุด โดยจะสามารถจัดสรรเวลาได้ลงตัวหรือรู้วิธีจัดการกับงานอย่างชาญฉลาด ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้คุณก้าวหน้าในอาชีพ แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมาคือรายได้ที่มากขึ้นนั่นเอง

สุขภาพ

มีเกณฑ์สูงมากที่คุณอาจจะล้มป่วยได้ในเดือนนี้ เนื่องจากมีเวลาพักผ่อนน้อยจากภาระงานและเรื่องอื่นๆ ที่หนักขึ้น แม่หมอจึงอยากแนะนำว่าให้บริหารเวลาทำงานและการพักผ่อนให้ดีๆ เพราะถ้าป่วยขึ้นมา ไม่คุ้มกันแน่นอน

ความรัก/ความสัมพันธ์

ต้องบอกว่าเป็นอีกเดือนที่ดีมากๆ สำหรับชาวราศีตุลย์ เพราะจะเป็นเดือนที่คุณมีสเน่ห์มากๆ เลย โดยถ้าเป็นคนโสด ยิ่งคุณแสดงออกว่าต้องการคนมาเดินเคียงข้างมากแค่ไหนก็จะยิ่งดึงดูดหลายๆ คนเข้ามาหาคุณมากขึ้น ถ้าเปรียบกับโซเชียลมิเดีย ก็คือคุณตอบแชตไม่ไหวแน่ๆ ส่วนทางด้านคนมีคู่แล้วในช่วงนี้คุณทั้งคู่จะดึงดูดเข้าหากันมากยิ่งขึ้น หรืออาจมีการแลกของขวัญกันเกิดขึ้นในเดือนนี้

8-scorpio

ราศีพิจิก (23 ต.ค. – 21 พ.ย.)

การงาน/การเงิน

คุณมีแนวโน้มสูงที่การงานของคุณจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากในเดือนนี้ แต่อย่างไรก็ตามสิ่งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความมานะของคุณด้วย หากคุณยอมแพ้ระหว่างทางจะทำให้ไปไม่ถึงเส้นชัย แม่หมอก็ขอให้คุณอดทนเข้าไว้นะ และในเดือนเดียวกันนี้คุณมีแนวโน้มที่จะได้พัฒนาทักษะในการสื่อสารอีกด้วย

สุขภาพ

ด้านสุขภาพของชาวราศีพิจิกในเดือนนี้ยังไม่มีอะไรที่น่าเป็นห่วง แต่ด้วยความมุ่งมั่นในการทำงานของคุณก็อาจทำให้คุณไม่มีเวลาพักผ่อนจนล้มป่วย ก็ขอให้คุณพยายามบริหารเวลาในการทำงานและการพักผ่อนให้ดีๆ นะ

ความรัก/ความสัมพันธ์

มีทั้งเรื่องที่ดีและไม่ดีเกินขึ้นในเดือนนี้สำหรับด้านความรักและความสัมพันธ์ในเดือนนี้ของคุณ โดยคุณจะได้พบการพลัดพรากจากกันอย่างกะทันหัน ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้กับคนรักหรือคนใกล้ตัวของคุณ แต่อย่างไรก็ตามในช่วงเดียวกันนี้คุณจะได้พบกับความสัมพันธ์ใหม่ที่น่าประหลาดใจและน่าตื่นเต้นอีกด้วย

9-sag

ราศีธนู (22 พ.ย. -21 ธ.ค.)

การงาน/การเงิน

ในเดือนนี้คุณจะได้รับโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจ ซึ่งอาจจะมาจากเพื่อน เพื่อนร่วมงานหรือตัวคุณเอง โดยโอกาสนี้จะช่วยสร้างเม็ดเงินให้คุณได้อย่างงามเลยทีเดียว

สุขภาพ

ในเดือนนี้คุณจะเริ่มมองเห็นความสำคัญของเรื่องสุขภาพในระยะยาวและจะมีแรงกระตุ้นจากภายในให้คุณจัดกิจวัตรในเรื่องสุขภาพของคุณเสียใหม่ ไม่ว่าจะเป็นการไปพบแพทย์ หรือการออกกำลังในแต่ละวัน แม่หมอก็ขอให้ชาวราศีธนูได้ผลลัพธ์ตามที่วางแผนไว้นะ

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับด้านความรัก ความสัมพันธ์ของคนมีคู่แล้ว ในเดือนนี้อาจยังไม่มีอะไรที่หวือหวามากนัก เพียงแต่คุณมีเกณฑ์ที่จะแสดงออกความรักอย่างเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่เคยอาจลงรูปคู่ ก็อาจกลายเขียนข้อความน่ารักๆ บนโน้ต แล้วแปะมันไว้บนตู้เย็น ส่วนทางด้านคนโสดก็มีเกณฑ์ว่าคุณจะได้ตกหลุมรักกับใครบางคน ที่คุณจะรักเขาจากใจจริงๆ ไม่ใช่รักเพียงผิวเผิน

10-capricorn

ราศีมังกร (22 ธ.ค. -19 ม.ค.)

การงาน/การเงิน

การงานในเดือนนี้ของคุณอาจจะไม่ดีเท่าไหร่นัก เพราะมีเกณฑ์สูงที่คุณจะไม่ได้รับความไว้วางใจจากคนในที่ทำงานให้เป็นผู้นำในการทำโปรเจคใหญ่ ซึ่งแม่หมอก็ไม่อยากให้คุณเครียดจนเกินไป และนำว่าให้คุณทำงานส่วนงานของคุณ เน้นความเป็นทีมให้มากขึ้น รับรองอีกไม่นานพวกเขาเหล่านั้นจะกลับมายอมรับคุณแน่นอน

สุขภาพ

สำหรับสุขภาพในเดือนนี้ยังไม่มีอะไรที่คุณต้องเป็นห่วง แต่อาจจะมีปัญหาเรื่องความเครียดเข้ามากวนใจเล็กน้อย แต่คุณก็จะสามารถบริหาร จัดการกับมันได้ ไม่เป็นต้องเป็นห่วงไป!!

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับด้านความรัก ความสัมพันธ์ในเดือนนี้อาจเกิดการเปลี่ยนแปลงกะทันหันในเรื่องความรัก ความสัมพันธ์ ซึ่งแม่หมอก็ไม่สามารถบอกได้ว่าจะเป็นไปในทิศทางไหนแต่ขอให้เตรียมตัวรับมือไว้ให้ดี

11-aquarius

ราศีกุมภ์ (20 ม.ค. – 18 ก.พ.)

การงาน/การเงิน

ในเดือนนี้เป็นเดือนที่ดีของคุณนะ เป็นโอกาสที่ดีที่จะขอเจ้านายของคุณขึ้นเงินเดือนหรือผลประโยชน์อื่นๆ เพิ่มเติม เพราะมีแนวโน้มที่จะสำเร็จสูงมาก แค่เตรียมหลักฐานไว้ให้พร้อมว่าเหตุใดคุณถึงควรได้รับเงินเดือนเพิ่มก็เพียงพอแล้ว!!

สุขภาพ

สุขภาพกายอาจไม่ได้มีปีญหาอะไรในช่วงนี้ แต่สุขภาพทางจิต อาจเป็นส่วนที่คุณต้องพึงระวังในช่วงนี้ เพราะคุณมีเกณฑ์ที่จะเกิดความเครียดสูงมาก อันเนื่องมาจากการรับรู้เรื่องราวต่างๆ มาแล้วคุณไม่ยอมปล่อยออกจากสมองคุณไป แม่หมอก็แนะนำว่าให้คุณห่างๆ จากโซเชียลมิเดียดูบ้าง ไม่ต้องรับรู้เรื่องราวอะไรไปสักวัน-สองวัน จะช่วยคุณได้มากเลย

ความรัก/ความสัมพันธ์

เดือนนี้ของชาวราศีกุมภ์ถือว่าเป็นเดือนที่ดีมากๆ โดยไม่ว่าคุณจะเป็นคนโสดหรือคนมีคู่ คุณจะได้ดื่มด่ำกับความรักได้อย่างเต็มที่ อาจจะเป็นการที่คุณได้ออกเดทกับเขาครั้งแรก หรือคุณกับแฟนจะได้ไปเที่ยวด้วยกันในสถานที่สุดพิเศษ

12-pisce

ราศีมีน (19 ก.พ. – 20 มี.ค.)

การงาน/การเงิน

ในเดือนนี้คุณมีเกณฑ์สูงมากๆ ที่จะได้เปลี่ยนตำแหน่งใหม่ หรือย้ายสถานที่ทำงานเนื่องจากคุณรู้สึกว่างานที่ทำอยู่ในปัจจุบันนั้นยังไม่ตอบโจทย์คุณเท่าไหร่นัก แถมยังทำให้คุณหมด passions ไปเรื่อยๆ อีกด้วย

สุขภาพ

ในเดือนนี้ยังคุณสบายใจได้ยังไม่มีปัญหาสุขภาพให้ต้องเป็นห่วง แต่ก็มีเกณฑ์อยู่เล็กน้อยเกี่ยวกับอาการปวดหัว หรือปวดตัวตา อันเนื่องมาจากทำงานและการใช้ชีวิตประจำวัน ซึ่งอย่างที่แม่หมอกบอกไปเลย อาการเหล่านี้มีเพียงเล็กน้อยเท่านั้นยังไม่ต้องเป็นห่วงไป

ความรัก/ความสัมพันธ์

สำหรับคนโสดมีแนวโน้มสูงที่คุณอาจจะได้พบกับเนื้อคู่ของคุณในเดือนนี้และได้ออกเดทกันครั้งแรกอีกด้วย ส่วนทางด้านคนมีคู่แล้ว ความรักของคุณจะขยับแนบชิดกันมากยิ่งขึ้นไปอีก จนทำให้คุณรู้สึกเลยว่าไม่อยากเปลี่ยนใจจากคนรักคนปัจจุบันนี้