วิธีผูกผ้าพันคอ main banner

วิธีผูกผ้าพันคอ 15 แบบ รับลมหนาว เก๋น่ารักไม่เหมือนใคร

เข้าสู่ช่วงลมหนาวโชยมาเยือนสัมผัสผิวกายให้เย็นยะเยือกแล้ว เพื่อนๆ เตรียมพร้อมสำหรับอากาศเย็นๆ กันรึยังเอ่ย?  นอกจากไอเท็มอย่างเสื้อกันหนาวแล้ว ไอเท็มที่ขาดไม่ได้ในหน้าหนาวแบบนี้ จะต้องยกให้ “ผ้าพันคอ” และ “ผ้าคลุมไหล่”  หลากสีสัน หลายสไตล์ ซึ่งเป็นไอเท็มเด็ดที่ช่วยให้คลายหนาวได้เหมือนกัน วันนี้เรามีวิธีผูกผ้าพันคอ 15 แบบให้มีลูกเล่นแบบเก๋ๆ เป็นเครื่องประดับแบบชิคๆ มาฝากพร้อมท้าลมหนาว มิกซ์แอนด์แมทช์ได้หลายแบบ จะสั้นจะยาวหรือหนา บาง ขนาดไหน ลองผูกไปทาบลำคอไป รับรองสวยเริ่ดจ้า

15 แบบผูกผ้าพันคอ ใช้ได้ไม่ซ้ำวัน

แบบที่ 1 The Modern One Loop

เป็นวิธีการผูกยอดนิยมเลยทีเดียวละ เพียงแค่พาดไหล่ทั้ง 2 ข้าง และตวัดผ้าพันคอขึ้นทีละข้าง จะเริ่มจากซ้ายหรือขวาก่อนก็ตามใจชอบ จนครบทั้ง 2 ด้านเมื่อทำเสร็จจะมีชายผ้าขนาบทั้ง 2 ข้าง เพียงเท่านี้ก็ได้ผ้าพันคอแบบทำได้ง่ายและเร็ว พร้อมใช้งานแล้วจ้า

แบบที่ 2 The Classic Drape

เป็นวิธีผูกผ้าพันคอที่ง่ายที่สุด เพียงคุณนำผ้าคลุมไหล่ทำเป็นรูปแบบสามเหลี่ยมแล้วพาดลำคอแบบหลวมๆ จากนั้นปล่อยชายลงมาทั้ง 2 ข้างให้เท่ากัน โดยไม่ต้องมัดอะไรเลย

แบบที่ 3 The Bunny Ear

เป็นวิธีการผูกแบบหูกระต่าย โดยเริ่มจากนำผ้าคลุมไหล่พาดไหล่ทั้ง 2 ข้างลงมา แล้วตวัดผ้าขึ้นไป  1 ข้าง พันรอบคอจนเหลือชายผ้าไว้ พร้อมตวัดผ้าอีกด้านหนึ่งขึ้นไปเช่นกัน จากนั้นผูกชายผ้าทั้ง 2 ข้างเข้าด้วยกันละปล่อยชายทิ้งเอาไว้ แค่นี้ก็เป็นแบบหูกระต่าย ซึ่งวิธีนี้เป็นที่นิยมมากเนื่องจากทำให้คุณเรียบร้อย ดูดี น่ารักและมีความคล่องตัว

แบบที่ 4 The Double Rainbow

คล้ายกับวิธี The Modern One Loop เพียงแต่เพิ่มรอบในการพันคออีก 1 รอบ ถึงแบบนี้จะง่ายแต่น่ารักไม่เบา

แบบที่ 5 The Turtleneck

หนุ่มๆสาวๆที่ชอบแต่งตัวสไตล์คอเต่า เราขอแนะนำวิธีนี้ โดยเริ่มจาก พาดผ้าพันคอไว้ที่ลำคอ โดยปล่อยชายข้างนึงให้ยาวกว่าอีกข้าง ละพันรอบๆคอ จนเหลือชายเพียงเล็กน้อย ผูกชายเข้าด้วยกัน พร้อมซ่อนปลายผ้าเข้าไว้ข้างในผ้า วิธีนี้ซึ่งส่งผลให้คุณดูมีความคล่องตัวและมีความทะมัดทะแมงสูง

แบบที่ 6 The Infinity

ลองเปลี่ยนผ้าคลุมไหล่เป็นเครื่องประดับแบบเก๋ๆ โดยเพื่อนๆพาดผ้าไว้ที่ลำคอ ปล่อยชายทั้ง 2 ข้างให้เท่ากัน ผูกผ้าให้ซ้อนไว้ที่คอเป็นเลข 8 จัดผ้าให้เรียบร้อย  ชายผ้าของคุณก็จะไม่รุ่มร่ามแล้วละ

แบบที่ 7 The Toss

อีกหนึ่งวิธีเบสิคที่เป็นที่นิยมและง่ายที่สุด มีลักษณะคล้ายกับวิธี  The Modern One Loop แต่เป็นวิธีที่ง่ายกว่าโดยพาดไหล่ 2 ข้าง ปล่อยชายทั้ง 2 ข้างให้เท่ากัน และตวัดปลายผ้าขึ้นไปอีกด้านหนึ่งเป็นอันจบพิธี

แบบที่ 8 The European Loop

สำหรับคนทำงานที่ชอบวิธีที่ง่าย เพียงคุณจับปลายผ้าคลุมไหล่มาประกบกัน พาดไว้ที่คอโดยใช้มือจับชายผ้าไว้ ส่วนอีกข้างเอามือสอดผ้าละดึงผ้าเอาไว้ จากนั้นพันคอลงมา และนำปลายผ้ามาสอดไว้ฝั่งผ้าอีกฝั่ง ดึงให้ตึงพอประมาณ ซึ่งวิธีผูกแบบนี้ กับมนุษย์ทำงานเพราะทำง่ายและไม่หลุดง่ายอีกด้วย

แบบที่ 9 The Basic Loop

เป็นรูปแบบเบสิคที่คนนิยมทำกันมากเพราะทำง่ายและใช้เวลาไม่นาน

แบบที่ 10 The Wrap

ใช้วิธีกางผ้าคลุมไหล่ออกแล้วคลุมไหล่ลงมา วิธีนี้จะช่วยเพิ่มความอบอุ่นได้ค่อนข้างดีทีเดียว

แบบที่ 11 The Mira

ลักษณะคล้าย The Modern One Loop แต่เป็นการจับชายผ้าไปอยู่ด้านหลัง

แบบที่ 12 The Celebrity

ใครอยากมีสไตล์แบบเซเลป ต้องลองจับผ้ามาพันรอบคอแบบหลวมๆ ซ่อนปลายไว้ด้านใน จัดผ้าให้ดี เพียงเท่านี้คุณก็จะได้แบบผ้าพันคอสวยๆ ดูหรูหราและไม่รุ่มร่ามมากนัก

แบบที่ 13 The Waterfall

เป็นวิธีผูกที่มีลักษณะคล้ายกับวิธี  The Modern One Loop อีกวิธีหนึ่ง แต่จับปลายผ้าอีกข้างหนึ่งให้ชายผ้าแผ่ตัวออกโดยนำมาพันอีกฝั่ง ก็จะได้ผ้าพันคอที่เรียบง่ายและดูดี มีความมิดชิดเรียบร้อย

แบบที่ 14 The Magic Trick

สไตล์อินดี้ต้องลอง! กับการผูกผ้าพันคอที่มีรูปแบบแปลกตาแต่สวยงาม

แบบที่ 15 The Braid

เป็นวิธีผูกที่คล้ายกับ The European Loop แต่ซับซ้อนกว่า โดยม้วนผ้าแล้วสอดปลายผ้าเข้าไปแทน ต้องใช้ความพิถีพิถันในการผูกและการกะระยะที่ดี เพื่อคุณจะได้ผ้าพันคอสวยๆอีกแบบ

เป็นยังไงกันบ้าง? กับวิธีผูกผ้าพันคอ ทั้ง 15 แบบ เพียงแค่คุณมีผ้าผืนเดียว นำมาเพิ่มสีสันสักหน่อย ใส่ลูกเล่นชิคๆให้เพื่อนได้ลองทำตาม เอาผ้าพันคอไปใช้เป็นแฟชั่นแบบเก๋ๆ มีหลากหลายสไตล์ ใช้ได้ไม่ซ้ำวัน มิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้มากมาย ผ้าพันคอสวยๆ นี่แหละที่ช่วยให้ความอบอุ่นกับลำคอสวยๆของเรา และยังทำให้อุณหภูมิร่างกายของเราคงที่ด้วยน่ะ