ใช้เวลาช่วง Quarantine ปรนนิบัติผิวให้ดีตลอด 24 ชั่วโมง

ในช่วงเวลาที่คุณต้อง Quarantine อยู่กับบ้าน ถือเป็นโอกาสดีที่ให้คุณได้มีเวลาปรนนิบัติผิวได้อย่างเต็มที่ ถึงการกักตัวอยู่กับบ้านครั้งนี้คุณจะมีภาระกิจมากมาย แต่การดูแลตัวเอง ดูแลผิวถือเป็นหนึ่งความสำคัญที่ผู้หญิงเราขาดไม่ได้ อย่าคิดว่าอยู่กับบ้านไม่มีใครเห็น คิดอย่างนั้นไม่ได้ ต้องประชุมงานผ่านซูมเกือบทุกวัน อย่านึกว่าเพื่อร่วมงานจะสังเกตุไม่ได้ว่าคุณหย่อนยานการดูแลตัวเอง

ถึงจะอยู่แต่กับบ้าน ไม่ได้ออกไปไหน แสงแดดจัดจ้า และมลภาวะในอากาศสามารถทะลุกำแพงบ้านเข้ามาในห้องที่คุณเปิดแอร์เย็นฉ่ำได้ตลอดเวลา มลภาวะ แสงสีฟ้าจากหน้าจอ และแสงแดดนั้นสามารถทำลายผิวหน้าเราโดยที่เราไม่รู้ตัว

กักตัวอยู่กับบ้านครั้งนี้ เป็นโอกาสดีที่ให้เราหันมาดูแลผิวพรรณให้ดีตลอดเวลา 24 ชั่วโมง Central Inspirer ขอแนะนำ AM & PM Skincare Routine วิธีปรนนิบัติผิวให้คุณดูดีตลอดวัน … มาดูกันเลยค่ะ

AM Skincare Routine – 4 ชั้นตอบปรนนิบัติในเวลากลางวัน

skincare routine Aการดูแลผิวหลังจากการตื่นนอนในตอนเช้าเป็นเตรียมผิวพรรณให้พร้อมกับการเผชิญกับแสงแดด และมลภาวะทางอากาศ รวมทั้งการแต่งหน้าที่พร้อมใจกันมาในเวลากลางวันเพื่อทำร้ายผิวคุณ ดังนั้นการเตรียมความพร้อมของผิว ถือเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดี ที่คุณจำเป็นต้องปฏิบัติให้เป็นกิจวัตรประจำวัน

ขั้นตอนที่ 1 ล้างหน้าทำความสะอาดผิวหน้า

ตื่นนอนมาในตอนเช้า ต้องล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเปล่าและคลีนเซอร์สูตรอ่อนโยนที่เหมาะสมกับสภาพผิวของคุณ

คลีนเซอร์ที่น่าสนใจ

Skincare Routine 1ORIGINS ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวเนื้อโฟม Plantscription™ Anti-aging cleanser ขนาด 150 มล.

ราคา 1,750 บาท

Skincare Routine 2LANEIGE ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวหน้า Multi Deep-Clean Cleanser ขนาด 150 มล.

ราคา 850 บาท

ขั้นตอนที่ 2 บำรุงผิวหน้าด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ หรือเซรั่มบำรุงผิว

เมื่อผิวหน้าสะอาด ก็ต้องตามด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ หรือเซรั่มบำรุงผิวที่ช่วยซึมซับลงสู่ชั้นผิว ทาให้ทั่วทั้งผิวหน้าและลำคอ ช่วยให้ผิวของคุณชุ่มชื้น นุ่มและเรียบเนียน รอการปรนนิบัติผิวในขั้นตอนต่อไป

มอยส์เจอไรเซอร์ที่น่าใช้

Skincare Routine 3DrGL® มอยส์เจอไรเซอร์ Moisturizer All Skin Types ขนาด 100 มล.

ราคา 6,400 บาท

Skincare Routine 4KIEHL’S ครีมบำรุงผิว Ultra Facial Cream ขนาด 50 มล.

ราคา 1,400 บาท

ขั้นตอนที่ 3 บำรุงผิวรอบดวงตา

อายครีมเป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่สำคัญ ผิวหนังบริเวณรอบดวงตาเป็นบริเวณที่ละเอียดอ่อน หากคุณทำงานหนัก หรือนอนหลับพักผ่อนไม่เพียงพอ ไม่ช้าไม่นานรอบดวงตาของคุณจะเกิดริ้วรอยก่อนวัย หรืออาจดำคล้ำกลายเป็นหมีแพนด้า เกิดขึ้นเมื่อไหร่จะแก้ไขได้ยาก บำรุงผิวรอบดวงตาเสียตั้งแต่วันนี้จะดีที่สุดค่ะ

อายครีมที่น่าใช้

Skincare Routine 5CLINIQUE ซีรั่มบำรุงรอบดวงตา All About Eyes Serum De-Puffing Eye Massage ขนาด 15 มล.

ราคา 1,700 บาท

ขั้นตอนที่ 4 ขาดไม่ได้! ครีมกันแดด

เมืองไทยเป็นเมืองที่มีอากาศร้อน แสงแดดจัดจ้านตลอดทั้งปี การที่ผิวของเราจะต้องเผชิญกับแสง UVA และ UVB ตลอดเวลาทำให้ผิวเราแห้งกร้าน ดำคล้ำ มีฝ้ากระจุดด่างดำได้อย่างรวดเร็วจนไม่ตั้งตัว สาวหลายคนอาจบอกว่านั่งทำงานในห้องแอร์เย็นฉ่ำทั้งวัน ไม่เคยเจอแดด แต่คุณทราบหรือไม่ว่าแสงสีฟ้า และแสง UV จากหน้าจอคอมพิวเตอร์ หน้าจอโทรศัทพ์มือถือ แท็บเล็ต จอทีวีล้วนสามารถทำร้ายผิวพรรณของเราได้ทั้งสิ้น ดังนั้นการใช้ครีมกันแดดจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้สำหรับสาวไทยค่ะ

ครีมกันแดดยอดนิยม

Skincare Routine 6LA ROCHE-POSEY ผลิตภัณฑ์ป้องกันแสงแดด Anthelios Ultra Comfort SPF50+ ขนาด 50 มล.

ราคา 1,300 บาท

PM Skincare Routine – 5 ชั้นตอบปรนนิบัติในเวลากลางคืน

skincare routine Bหลังจากความเหนื่อยล้า สบักสบอมมาตลอดทั้งวัน ทั้งงานบ้าน ทั้งงานที่หอบมาทำที่บ้าน ทำกับข้าว ดูแลสมาชิกภายในบ้าน  ก็ถึงเวลาปรนนิบัติผิวยามค่ำคืน มาดูกันเลยค่ะ

ขั้นตอนที่ 1 ล้างหน้าทำความสะอาดผิวหน้า

ตอนกลางวันใบหน้าของเราได้เผชิญกับมลภาวะในอากาศ และแสงแดด บ้างคนอยู่กับบ้านก็ต้องแต่งหน้า ดังนั้นการทำความสะอาดผิวหน้าจึงเป็นเรื่องที่จำเป็นหนักกว่าในตอนเช้าเสียอีก ก่อนการล้างหน้า ควรใช้คลีนซิ่งออยช่วยขจัดเครื่องสำอาง และความสกปรกออกจากใบหน้าก่อน ตามด้วยคลีนซิ่งโฟม หรือคลีนเซอร์ที่เหมาะกับสภาพผิวของคุณ

คลีนซิ่งออยตัวท้อปน่าสนใจ

Skincare Routine 7SHU UEMURA คลีนซิ่งออยล์สูตร blanc:chroma cleansing oil ขนาด 450 มล.

ราคา 3,800 บาท

ขั้นตอนที่ 2 โทนเนอร์เพื่อความมั่นใจในความสะอาด

เพื่อความมั่นใจในความสะอาดของผิว หลังการล้างหน้า ใช้โทนเนอร์ช่วยทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างจากการล้างทำความสะอาดใบหน้า พร้อมช่วยเปิดรูขุมขน ช่วยปรับสภาพผิวให้พร้อมก่อนการทาครีมบำรุงผิวในขั้นตอนต่อไปเพื่อให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้น

แนะนำโทนเนอร์น่าใช้

Skincare Routine 8AESOP โทนเนอร์ Bitter Orange Astringent Toner ขนาด 200 มล.

ราคา  1,900 บาท

ขั้นตอนที่ 3 ไนท์ครีมบำรุงผิว

เมื่อผิวเรารู้สึกสะอาด ก็ถึงเวลาของครีมบำรุงผิวเวลากลางคืน หรือไนท์ครีมที่ช่วยเข้าไปซ่อมแซม ช่วยบำรุงผิวในเวลาที่เรานอนหลับ เพราะการนอนหลับทำให้เราผิวพรรณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ หากใครไม่มีไนท์ครีม มีมอยส์เจอไรเซอร์กระปุกเดียวกันที่ใช้ทั้งกลางวันและกลางคืนก็ไม่ผิดกติกานะคะ ขอให้คุณบำรุงและใช้ครีมเป็นปะจำไม่ให้ขาดก็พอค่ะ

ไนท์ครีมคุณภาพที่คุณไว้วางใจ

Skincare Routine 9CLARINS ครีมบำรุงผิวหน้า Nutri-Lumière ขนาด 50 มล.

ราคา 7,500 บาท

Skincare Routine 10KANEBO ครีมบำรุงผิวสำหรับกลางคืน Cream In Night ขนาด 40 กรัม

ราคา 3,450 บาท

ขั้นตอนที่ 4 บำรุงผิวรอบดวงตา

การทาอายครีมก็เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในเวลากลางคืน เพราะตัวครีมจะช่วยสร้างความชุ่มชื้นบริเวณรอบดวงตาเวลาคุณนอนหลับผักผ่อน แต่อย่าเผลอขยี้ตานะคะ เสียดายของค่ะ

อายครีมสำหรับกลางคืน

Skincare Routine 11ESTÉE LAUDER เซรั่มบำรุงดวงตา ANR Advanced Night Repair Eye Concentrate Matrix Synchronized Multi-Recovery Complex ขนาด 15 มล.

ราคา 3,200 บาท

ขั้นตอนที่ 5 ทาลิปบาล์ม

ริมผีปากก็ขาดการดูแลไม่ได้นะคะ ทาลิปบาล์มหรือลิมกลอสก่อนนอน ช่วยให้ริมฝีปากของคุณอวบอิ่ม เต่งตึง ไร้ริ้วรอย น่าจูบ เตรียมพร้อมรับลิปสิกสีสวยๆ ในวันพรุ่งนี้ค่ะ

แนะนำลิปบาล์มที่กำลังมาแรง

Skincare Routine 12AUGUSTINUS BADER ลิปบาล์ม The Lip Balm ขนาด 4 กรัม

ราคา 1,400 บาท

เรียบร้อยแล้วกับขั้นตอนการปรนนิบัติผิว AM&PM Skincare Routine ตลอด 24 ชั่วโมง ปรนนิบัติง่ายๆ คุณผู้หญิงทำได้ ยิ่งกักตัวอยู่กับบ้าน ยิ่งมีเวลาถมไป ที่สำคัญ คือต้องปฏิบัติให้เป็นกิจวัตรประจำวัน เพียงแค่นี้ ผิวสวย เนียนใส ดูอ่อนกว่าวัยก็เป็นของคุณไปอีกนานแสนนานค่ะ