เลือกให้คูลกับ พัดลมไอเย็น 3 รุ่นฮิต – ไอเท็มดับร้อนยุค 2020

แม้ช่วงนี้ฝนจะโปรยปราย เพราะเข้าสู่ฤดูฝน แต่อากาศโดยรวมก็ยังร้อนระอุไม่หาย หลายคนก็เลยหันมามองหา “พัดลมไอเย็น” ที่จะเป็นไอเท็มคลายร้อนให้กับเราได้ และก็ตัวเลือกลำดับต้นๆ ที่คนส่วนใหญ่มักจะเลือกมาใช้ดับร้อนกัน เพราะนอกจากราคาจะไม่แพงแล้ว ก็ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกต่างหาก เพราะว่าเจ้าพัดลมประเภทนี้ ใช้ระบบแปรผันน้ำ มาช่วยลดลมร้อนที่มาจากพัดลมปกติ ก็เลยกลายมาเป็นลมเย๊นเย็นนนน แบบธรรมชาติ

และที่สำคัญมันประหยัดไฟ! ไม่ต้องเปิดไป กังวลกับค่าไฟไป ทั้งเย็นและสบายกระเป๋า ใช้ลดอุณหภูมิในห้องและสถานที่ต่างๆ อย่างได้ผลทั้งภายในและภายนอก ไม่ว่าจะสวนนอกบ้าน หรือในห้องรับแขก เพิ่มมุมนั่งพักชิลๆ ในวันสบายและหยุด วันนี้เรามี พัดลมไอเย็นรุ่นสุดฮิตที่ว้าววว จนต้องถอยยยกันมาไว้ครอบครอง

Hatari ACClassic1

Hatari รุ่น AC Classic

ถ้าพูดถึงพัดลมไอเย็น Hatari ตัวนี้ ว่ากันว่าเป็นรุ่นที่ ‘เย็นทันใจ เย็นทุกทิศ’ เพราะเด่นสุดๆ ด้วยแผ่นทำความเย็นขนาดใหญ่และถังบรรจุน้ำขนาดใหญ่ถึง 8 ลิตร ใครใช้นี่ต้องว้าว เนื่องจากทำความเย็นได้เร็วทันใจมาก แล้วยังใช้งานสะดวก มีระบบสัมผัสสำหรับเปิดปิดเลือกโหมด หรือจะใช้รีโมทในการควบคุมการใช้งานก็ได้ด้วย และจะว่าไปแล้ว พัดลมไอเย็นรุ่น AC Classic นี้ยังเย็นได้แบบรอบทิศทางด้วยนะ แถมปรับแรงลมได้ถึง 4 ระดับ เย็นทันใจทุกๆ ทิศจริงๆ แล้วเวลาใช้งานก็จะมีระบบแจ้งเตือนเมื่อระดับน้ำในถังต่ำกว่าที่กำหนด

ปลอดภัยและมั่นใจได้ว่าระบบจะตัดไฟทันทีเมื่อมีอะไรผิดปกติหรือเกิดความร้อนสูง จึงถือเป็นอีกตัวสำหรับการ เปิดใช้กันไปแบบยาวๆ ไม่มีกังวล และสำหรับคนที่แพ้ฝุ่นละอองก็เหมาะสุดๆ เพราะเจ้าเครื่องนี้มีประจุไอออนลบดักจับฝุ่นละอองในอากาศอีกด้วย เรียกได้ว่า “Hatari AC Classic” เป็น “พัดลมไอเย็น” ที่อัดฟีเจอร์แน่นๆ แต่ราคาเบาๆ สมกับเป็นรุ่นยอดฮิตติดชาร์ทที่หลายคนพูดถึงจริงๆ

Misuta MEC90

Mitsuta รุ่น MEC90

พัดลมไอเย็น จาก Mitsuta ตัวนี้ เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบอะไรยุ่งยาก ไม่ชอบความซับซ้อนในชีวิต เน้นใช้แบบง้ายง่าย ด้วยรีโมทที่มีให้ใช้กันไม่กี่ปุ่ม กดเปิด-กดปิด ปรับสวิงก็ใช้ได้ทันที พร้อมหน้าปัดที่บอกอุณหภูมิโชว์ตัวเลขมองไกลๆ ก็ยังเห็นเด่นชัด แต่ถึงจะใช้ง่ายอย่างนี้ รู้มั้ยว่าพัดลมตัวนี้สามารถลดความร้อนลงได้ถึง 5-10 องศา เลยทีเดียว! แถมยังตัดปั๊มน้ำทันทีเมื่อน้ำหมด เปิดไปสบายใจกันไป เย็นกันแบบทั่วถึงทุกซอกทุกมุม ดีงามสำหรับคนที่มีพื้นที่ค่อนข้างจำกัดประมาณ 30-50 ตารางเมตร อย่างคอนโดและหอพัก แน่นอนสายเฮลตี้ก็ต้องกดไลค์ ถูกใจด้วยระบบฟอกอากาศฆ่าเชื้อโรคในตัว ‘เย็นง่ายทั่วถึง’ ต้องพัดลมไอเย็นตัวนี้เลย

Astina Ac018a

Astina รุ่น AC018A

แหม.. จะเลือก ‘พัดลมไอเย็น’ กันทั้งที จะไม่พูดถึงตัวนี้ได้ไง นี่แหละเจ้า ASTINA AC018A ที่หลายคนหลงรัก เพราะรุ่นนี้มันมีดีกว่าที่คิด นอกจากมันจะมีฟีเจอร์เด่น อย่างระบบไอออนฟอกอากาศ, ระบบความปลอดภัย, ระบบเย็นเร็วทันใจ, โหมดแรงลมธรรมชาติ และโหมดอื่นที่ควรจะมีก็มากันครบ และที่โดนตาโดนใจวัยรุ่นแบบสุดๆ ก็คือความใหญ่ของมัน เพราะมันใหญ่ทั้งขนาดพัดลมที่กว้าง 18 นิ้ว และใหญ่ที่ขนาดถังเก็บน้ำถึง 10 ลิตร!! ทั้งเย็นด้วยพลังลมแบบต่อเนื่อง และสะดวกไม่ต้องเติมน้ำกันบ่อยๆ ให้เสียพลังงาน เรียกว่าได้นอนแบบเย็นๆ ดูซีรีย์ไปแบบชิลๆ ไม่ขาดตอน จบครบแบบไม่น้อยหน้าใคร ต้องแอสทิน่าตัวนี้เลย

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับพัดลมไอเย็น 3 รุ่นฮิตติดชาร์ทที่แนะนำไป นอกจากความสามารถในการเปลี่ยนลมร้อนๆ ให้กลายเป็นลมเย็นธรรมชาติ เท่านั้นไม่พอ “พัดลมไอเย็น” ยังช่วยเพิ่มความชื้นในอากาศ ช่วยลดอาการตาแห้งสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นเวลานานๆ รวมทั้งช่วยลดอาการผิวหยาบแห้งกร้านที่เป็นปัญหากวนใจของใครหลายคนได้อีกด้วย ประโยชน์ครบจบดี สมกับที่เป็นไอเท็มสุดคูลเหมาะกับบ้านเราเมืองร้อนเป็นที่สุด  แต่ถ้าอยากคูลแบบสุดๆ ก็อย่าลืมใส่ใจกับขนาดห้องจะเอาไปใช้กันด้วยนะจ๊ะ