ใช้ชีวิตที่เรียบง่าย ใกล้ชิดธรรมชาติ โฟกัสที่ความสัมพันธ์ของผู้คนมากกว่าวัตถุ ใจความสำคัญของวิถี Zen นำมาเป็นแรงบันดาลใจเพื่อถ่ายทอดมาสู่การออกแบบและตกแต่งบ้าน ให้สัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด อันเป็นที่ถูกใจชาว Minimalist ทั้งหลาย 3 Tips ในการแต่งบ้านอย่างไรให้ดูเรียบง่ายแบบวิถี Zen จะมาเล่าวิธีการตกแต่งบ้านที่จะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ทุกซอกทุกมุมของผู้อยู่อาศัยได้อย่างตรงใจ

เรียบง่ายแบบวิถี Zen

ดีไซน์ทุกองค์ประกอบของบ้านให้ดูเรียบง่าย

ไอเดียแต่งบ้านที่แสนเรียบง่าย ไม่เน้นความหรูหรา จัดทุกสัดส่วนของบ้านให้ผู้อยู่อาศัยสัมผัสถึงการใช้ชีวิตในทุกรายละเอียดของบ้านอย่างใกล้ชิดอย่างการดีไซน์ประตูเป็นบานเลื่อน เพื่อประหยัดพื้นที่ การติดตั้งหน้าต่างให้หันไปทางทิศตะวันออกและทิศตะวันตกเพื่อให้แสงลอดผ่านในทุกๆ เช้าและเย็นของวัน และการปูพื้นลามิเนตเป็นลายไม้ ให้ความรู้สึกสงบและเบาสบาย ผ่อนคลายอารมณ์ทุกครั้งเมื่อกลับบ้าน

ตกแต่งบ้านสไตล์ Zen

ออกแบบทุกห้องให้ใกล้ชิดและสัมผัสธรรมชาติมากที่สุด

หนึ่งในคอนเซปต์ที่สำคัญของวิถี Zen ก็คือความเป็นธรรมชาติ ลองมองหากระถางต้นไม้ และปลูกต้นไม้สีเขียวชอุ่มไว้รอบๆ บ้าน เพื่อเชื่อมต่อธรรมชาติให้ใกล้ชิดกับทุกห้อง นอกจากนั้นยังช่วยเพิ่มความสดชื่น เติมอากาศบริสุทธิ์ให้ผู้อยู่อาศัยฟื้นคืนพลัง พร้อมต่อสู้กับความสับสนวุ่นวายในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

 

การตกแต่งบ้านสไตล์ Zen

เลือกของตกแต่งบ้านที่คำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยที่แท้จริง

เคล็ดลับการตกแต่งบ้านสไตล์เรียบง่ายสไตล์ Zen เป็นดีไซน์ที่เน้นความเป็น Minimal ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ให้น้อยชิ้นเข้าไว้ อย่างโต๊ะกลางที่มีช่องเก็บของ ซึ่งสามารถดัดแปลงเป็นโต๊ะเสริมได้ เรียกว่าดีไซน์และฟังก์ชั่นครบครันกันเลยทีเดียว ส่วนเครื่องใช้ไฟฟ้าควรเลือกใช้แต่สิ่งที่จำเป็นอย่างเครื่องฟอกอากาศที่จะเพิ่มอากาศบริสุทธิ์ให้ภายในบ้าน หรือโคมไฟแสงไฟสีอุ่นๆ นำมาตกแต่งห้องนั่งเล่น เพียงเท่านี้ก็ได้กลิ่นอาย Zen แล้ว

สไตล์ Zen

การตกแต่งบ้านสไตล์ Zen เป็นดีไซน์ที่ต้องเน้นรายละเอียดเป็นส่วนมาก ดังนั้นหากใครสนใจจะแต่งบ้านแนวนี้ ก็ต้องโฟกัสการตกแต่งห้องแต่ละจุดกันสักหน่อย เพื่อความสวยงามอันแสนสงบและเรียบง่ายที่สมบูรณ์แบบของผู้อยู่อาศัย อย่าลืมมองข้ามในจุดๆ นี้กันด้วยล่ะ

 

[yith_wc_productslider id=41524]