เชื่อว่าการแต่งตาเป็นสิ่งที่สาวๆ คิดว่าเป็นส่วนที่ยากที่สุดในบรรดาเมคอัพทั้งหมด เพราะกว่าจะแต่งตาออกมาให้สวยเป๊ะ โดดเด่น ต้องผ่านหลายขั้นหลายตอน ไม่ว่าจะเป็นการทาอายแชโดว์ กรีดตาด้วยอายไลเนอร์ หรือแม้แต่การปัดมาสคาร่า เพื่อให้ดวงตาดูกลมโตและหวานมากยิ่งขึ้น ทั้งหมดนี้ต้องอาศัยความละเอียดอย่างมาก เราจึงนำเทคนิคการแต่งตา 3 ลุคที่คุณผู้หญิงใฝ่ฝัน ซึ่งมีทั้งสาวตาคม ตาหวาน ตาเย้ายวน รับรองว่าไม่ยากอย่างที่คิดแน่นอน

แต่งตาลุคสาวตาคม

แต่งตาลุคสาวตาคม

การแต่งตาในลุคนี้เป็นลุคที่หลายคนใฝ่ฝัน ซึ่งเหมาะกับสาวเอเชียเป็นอย่างมาก แน่นอนว่าสิ่งสำคัญสำหรับสาวๆ ที่อยากมีดวงตาที่สวยคมโฉบเฉี่ยว คือการเลือกสีของอายแชโดว์ และการกรีดตาโดยใช้อายไลเนอร์แบบลิควิด ซึ่งควรเลือกใช้อายแชโดว์เนื้อแมทมากกว่าเนื้อชิมเมอร์หรือกลิตเตอร์ โดยเน้นไปในโทนสีเข้มเช่น สีน้ำตาล สีเทา สีเขียวเข้ม หรือสีม่วงเข้ม ใช้แปรงที่มีลักษณะเป็นพู่กันทาบริเวณเบ้าตาโดยเน้นความเข้มตรงหางตาจากนั้นค่อยๆ เบลนสีให้จางลง โดยใช้เทคนิคการไล่สี หรืออาจจะใช้อายแชโดว์สีโทนเดียวกันที่อ่อนกว่าหนึ่งเฉดสีมาผสมก็จะช่วยเพิ่มมิติให้กับดวงตาของคุณมากยิ่งขึ้น เพิ่มสเน่ห์ด้วยการใช้อายไลเนอร์ชนิดหัวพู่กันสีดำมากรีดให้ชิดขอบตามากที่สุดพร้อมกับวิงค์หางตาให้เฉียงขึ้นประมาณ 45 องศา พร้อมกับติดขนตาปลอมเบอร์ฟู ๆ ที่ดูเป็นธรรมชาติลงไป รับรองว่าดวงตาของคุณจะดูสวยคมเปล่งประกายโดดเด่นขึ้นมากเลยทีเดียว

แต่งตาลุคสาวตาหวาน

แต่งตาลุคสาวตาหวาน

ถ้าสาวๆ คนไหนอยากเป็นสาวตาหวานสุดน่ารัก กระชากวัยล่ะก็ ต้องเลือกสีอายแชโดว์ในโทนพาสเทล เช่น สีชมพู สีฟ้าอ่อน สีส้มอมชมพู หรือไม่ก็สีโรสโกลที่กำลังเป็นเทรนด์สุดฮิตในหมู่ของสาวเกาหลี ที่ไม่ว่าจะหันไปทางไหนก็แต่งตาในโทนสีนี้กันทั้งนั้น แต่งตาแนวนี้เหมาะสำหรับทุกสีผิว การเป็นสาวตาหวานไม่จำเป็นต้องใช้อายแชโดว์หลายสีมากนัก แต่ควรเลือกอายแชโดว์ประเภทเนื้อชิมเมอร์ที่มีประกายค่อนข้างละเอียดทาลงไปให้ทั่วเปลือกตา เพื่อเพิ่มความระยิบระยับและเล่นแสงให้กับดวงตา เพิ่มความแบ๊วด้วยการมีดอลลี่อายโดยใช้ปากกาไฮไลท์สีขาวทาบริเวณใต้ตา จากนั้นใช้อายไลเนอร์แบบดินสอเขียนเป็นเส้นบางๆ ให้ชิดบริเวณขอบตาบน ปัดมาสคาร่าหรือติดขนตาปลอมบางๆ หรือถ้าอยากให้ตาดูฉ่ำสวยหวานมากยิ่งขึ้นแนะนำว่าควรติดสติ๊กเกอร์ตาสองชั้นเพิ่มไปด้วย การแต่งตาแบบนี้สามารถใช้แต่งเป็น everyday look ไปเรียนหรือไปทำงานก็ได้ค่ะ รับรองว่าต้องสวยปังอย่างแน่นอน

แต่งตาลุคสาวเซ็กซี่ตาเย้ายวน

แต่งตาลุคสาวเซ็กซี่ตาเย้ายวน

การแต่งตาลุคนี้ หลายคนอาจจะเรียกว่า ลุคสาย ฝ เพราะเน้นไปที่ความเซ็กซี่ของดวงตา อาจเพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่คอนแทคเลนส์ที่ไม่โตจนเกินไปเพื่อให้ดูแซ่บมากยิ่งขึ้น การเลือกสีอายแชโดว์ของลุคนี้ควรเลือกโทนสีที่ค่อนข้างเข้มพอสมควร เช่น สีดำ สีเทา หรือสีน้ำตาลเข้ม ที่เป็นเนื้อแมททาลงบนบริเวณเบ้าตาเพื่อเพิ่มความลึกให้กับดวงตา แต่คุณผู้หญิงต้องเบามือหน่อยนะคะเพราะการทาสีเข้มค่อนข้างจะเบลนยาก หาลงน้ำหนักมากเกินไปจะกลายเป็นหมีแพนด้าได้ จากนั้นใช้อายแชโดว์ชนิดกลิตเตอร์สีเงินหรือทองแตะลงไปบริเวณกลางตา เพิ่มความโฉบเฉี่ยวโดยการใช้พู่กันคู่กับอายไลเนอร์ชนิดเจลกรีดตาให้เฉียงขึ้น 45 องศา วิงค์หางตาให้ยาวขึ้นเล็กน้อย จัดเต็มให้กับลุคนี้ด้วยการติดขนตาปลอมปังๆ สักคู่ จะทำให้ดูเซ็กซี่ยิ่งขึ้น ลุคนี้เหมาะกับการแต่งไปปาร์ตี้ แฮงเอาท์กับเพื่อนในตอนกลางคืนรับรองว่าสายตาทุกคู่ของหนุ่มๆ ต้องจับจ้องมาที่คุณอย่างแน่นอน

eye-shadow

ก็จบกันไปแล้วนะคะ สำหรับการแต่งตา 3 ลุค 3 สไตล์ ที่มีทั้งการแต่งตาลุคสาวตาคม โดยเน้นความคมชัดของการกรีดอายไลเนอร์และสีของอายแชโดว์ ลุคสาวตาหวานจะเน้นในเรื่องของอายแชโดว์ที่ดูมีสีสันสดใสเป็นธรรมชาติพร้อมกับการติดขนตา และลุคสาวเซ็กซี่ตาเย้ายวนที่ค่อนข้างเน้นความเข้มของดวงตาให้ดูโดดเด่น มีเสน่ห์ เลือกกันไม่ถูกเลยใช่ไหมล่ะ อย่าลืมนำเทคนิคที่เรานำมาฝากไปปรับใช้ให้เข้ากับลุคของแต่ละคน เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับเมคอัพของคุณดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

CR: pinterest.com by Barceló Weddings / Sarah McCrary / Store Latina / Infinity. Fandom / Chris Sebastian / Greysell Giselle