3ตัวละครซานริโอ้ขายดี

3 ตัวละครซานริโอ้ขายดี แฟนคลับเลิฟๆ

ต้องยอมรับว่าทุกวันนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก “ซานริโอ้” (Sanrio) ที่มีตัวละครน่ารักๆ มากมายในสไตล์มุ้งมิ้งที่ใครต่อใครล้วนชื่นชอบ ไม่เพียงเท่านั้น ไม่ว่าจะเป็น สินค้าซานริโอ้ หรือ ตุ๊กตาซานริโอ้ ก็ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า โดยเฉพาะถ้าเป็นตัวการ์ตูนซานริโอ้ที่ตัวเองประทับใจยกให้ตัวเองเป็นหนึ่งในแฟนคลับแล้วล่ะก็ แทบจะติดตามคอลเล็กชั่นใหม่ๆ แบบแทบจะอัปเดตกันตลอดเวลา ทราบไหมว่า ตัวละครจากซานริโอ้ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด 3 อันดับ และการันตีว่า ไม่ว่าจะออกสินค้าใดมาก็ตาม หากไม่รีบซื้อหากันจะเป็นอันว่าพลาดไปเลยทีเดียว ฉะนั้นแล้ว ตัวการ์ตูนซานริโอ้ที่มีแฟนคลับมหาศาลทั้งสามจะมีใครกันบ้าง ไปติดตามกัน!

 

Hello Kitty

เจ้าแมวน้อย “เฮลโล คิตตี้” เริ่มเป็นที่รู้จักตั้งแต่ปี ค.ศ. 1974 สร้างรายได้ให้กับซานริโอ้ได้มาก กระทั่งในช่วงปีหลังๆ แทบไม่ต้องโฆษณาใดๆ เลยด้วยซ้ำ เพราะคิตตี้ได้กลายเป็นตัวละครอันดับหนึ่งตลอดกาลของซานริโอ้ ที่ประหนึ่งกลายเป็นโลโก้ประจำแบรนด์ไปแล้ว ด้วยภาพลักษณ์แมวน้อยตัวอวบกลม ติดโบว์ใหญ่สีแดง สวมชุดเอี๊ยมดูทะมัดทะแมง ขับเน้นความน่ารักของตัวเองออกมา นำไปสู่การ์ตูนและของพรีเมียมมากมายให้ทุกคนได้สะสม

คิตตี้เป็นตัวการ์ตูนซานริโอ้ที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก สินค้าของใช้กระจุกกระจิกต่างๆ ผลิตออกมาอย่างมากมายเพื่อรองรับลูกค้าที่ชื่นชอบที่มีปริมาณมากขึ้นทุกวัน นอกจากเครื่องเขียนที่เป็นสินค้าหลักของซานริโอ้ที่หาซื้อได้สะดวกสบายแล้ว คิตตี้ก็ได้บุกตลาดเครื่องสำอางด้วย ที่ยอดฮิตติดลมบนเห็นจะหนีไม่พ้นแป้งหอมตลับสำหรับทาหน้า ที่เป็นของใช้ในชีวิตประจำวันของสาวๆ อยู่แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีเก็บสะสมไว้ในคอลเล็กชั่นเครื่องสำอางเรียบร้อยแล้วแน่นอน

แล้วรู้หรือไม่ว่า คิตตี้เป็นตัวละครที่ไม่เพียงจะอยู่บนปากกา กระเป๋า หรือผ้าเช็ดตัวเท่านั้น คิตตี้ยังเคยสามารถไปอยู่บนเช็คธนาคาร บัตรเดบิตและมาสเตอร์การ์ด อีกทั้งเคยเป็นตัวละครหลัก นำทีมเพื่อนๆ ขึ้นไปอยู่บน “เฮลโลคิตตี้ เจ็ต” จากสายการบิน EVA AIR มาแล้วด้วย โดยข้าวของเครื่องใช้บนเครื่องบินก็เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีลวดลายจากซานริโอ้เกือบทั้งสิ้น แม้แต่ผ้ากันเปื้อนของแอร์โฮสเตสเองก็ตาม การร่วมมือกันนี้ทำให้สายการบินเพิ่มกำไรได้มหาศาล คิตตี้จึงนับเป็นตัวการ์ตูนยอดฮิตมาแรง ครองใจแฟนคลับได้เหนียวแน่นตลอดกาล

 

 

My Melody

กระต่ายน้อยแสนหวานจากแมรี่แลนด์ ผู้สวมหมวกสีชมพูติดโบว์หรือดอกไม้น่ารัก ถูกอกถูกใจสาวๆ กันได้ถ้วนหน้า ตัวละครมายเมโลดี้ถูกปล่อยออกมาในปีค.ศ. 1975 หลังจากคิตตี้เพียงหนึ่งปีเท่านั้น แต่กระแสการตอบรับก็ล้นหลามตามมาติดๆ เนื่องด้วยสีหลักเป็นสีชมพู และโทนสีอื่นๆ ประกอบเป็นสีแนวพาสเทลชวนติดตา จึงทำให้มายเมโลดี้กลายเป็นภาพจำของตัวละครที่น่ารัก ดูอ่อนหวาน และใครๆ ต่างหลงรักได้อย่างง่ายดาย

มายเมโลดี้โด่งดังอย่างมากในการ์ตูนหลายๆ ตอน จากซีรีส์เรื่อง Onegai My Melody ที่ฉายในประเทศญี่ปุ่น โดยเรื่องราวเริ่มจากมายเมโลดี้ที่ต้องออกเดินทางจากแมรี่เลนด์ เพราะถูกเข้าใจผิดคิดว่าสมรู้ร่วมคิดกับ “คุโรมิ” ที่ขโมยของแล้วหลบหนีไป เธอจึงต้องมายังโลกมนุษย์เพื่อยับยั้งแผนการร้ายของคุโรมิให้ได้ เพียงเนื้อเรื่องก็น่าติดตามขนาดนี้ สำหรับผู้ที่ได้รับชมคงไม่ต้องบอกเลยว่าจะติดซีรีส์ของมายเมโลดี้งอมแงมขนาดไหน 

นอกจากซีรีส์แล้ว มายเมโลดี้ยังมาพร้อมของพรีเมียมจากแบรนด์ซานริโอ้ที่ละลานตาและหาซื้อได้ง่าย ด้วยบุคลิกที่น่ารักและมีนิสัยดี ทำให้มายเมโลดี้กลายเป็นขวัญใจของแฟนคลับได้อย่างไม่ยากเย็นเลย

 

 

Cinnamoroll

ลูกหมาน้อยสีขาวตัวพองอย่าง “ชินนามอนโรล” เกิดในปีค.ศ. 2002 ถือเป็นตัวการ์ตูนซานริโอ้ตัวใหม่กว่าคิตตี้และมายเมโลดี้ ที่แม้มาทีหลังอยู่หลายปี แต่ก็ไม่น้อยหน้าเขาเหมือนกัน ยิ่งเป็นสายคนรักหมาด้วยแล้วคงไม่พลาดที่จะให้ความเอ็นดู หมาน้อยจ่ำม่ำ ที่มีตาสีฟ้า แก้มตุ้ยนุ้ยสีชมพู หูกางบินได้ และหางม้วนกลมทรงขนมปังชินนามอนตัวนี้ แถมยังมีผองเพื่อนอีกเป็นขบวนที่พร้อมมาช่วยกันแจกความสดใส เรียกหัวใจจากแฟนคลับไปได้อย่างถล่มทลาย

 

 

โดยโทนสีหลักอย่าง สีฟ้าพาสเทล สีประจำของชินนามอนโรล ทำให้ถูกตาต้องใจแฟนคลับทั้งชายและหญิง จนมีสินค้าซานริโอ้ลายชินนามอนโรลจำนวนมากที่ผลิตออกมาให้ทุกคนเก็บสะสมหรือใช้งานกันได้อย่างหลากหลาย ยิ่งมีเพื่อนๆ ในก๊วนมาร่วมแจม ที่แต่ละตัวมีชื่อน่ากินอย่าง คาปูชิโน่ เอสเพรสโซ่ มอคค่า ชิฟฟ่อน และ ลิตเติ้ลมิลก์ ด้วยแล้ว ก็ยิ่งทำให้แฟนคลับหลงรักทั้งแก๊งนี้มากขึ้นไปอีก เห็นอยู่รวมกันอย่างนี้แล้ว ใครเล่าจะอดใจไม่รักได้ไหว

นี่คือ ตัวการ์ตูนซานริโอ้ ทั้งสามที่ได้รับความนิยมและมีฐานแฟนคลับมากมายอยู่ทั่วโลก ที่พร้อมให้ความรักและสนับสนุนสินค้าของพวกเขาตลอดมา ทั้งนี้ซานริโอ้มีการคิดค้นและผลิตสินค้าออกมาในรูปแบบใหม่ๆ อยู่เสมอ ซึ่งก็ไม่เคยคิดทำลายคอนเซ็ปต์ของตัวละครที่แฟนคลับทุกคนรักเลย ทำให้คาแร็กเตอร์ของแต่ละตัวละครยังคงรูปลักษณ์แบบเดิม แต่จะพัฒนาต่อยอดความแปลกใหม่ของสินค้ามากขึ้น โดยให้ตัวละครที่ทุกคนรักได้มีส่วนร่วมกับสินค้าขายดีทุกๆ ชิ้น ดังเช่นที่เป็นเสมอมาตลอดระยะเวลา 57 ปี และคุณสามารถช้อปสินค้า Sanrio แท้ ถูกลิขสิทธิ์จากญี่ปุ่นได้ที่ Central Online อย่างวางใจ

 

CR: sanrio/f.ptcdn.info/abcnews/
nxtv.jp/fanpop/japaninabox.jp