4 เครื่องดูดฝุ่นไร้สายยอดฮิต ใช้ดี เหมาะกับครอบครัว

ฝุ่นภัยร้ายใกล้ตัวคือสิ่งอันตรายที่นำความเจ็บป่วยมาสู่เราและครอบครัวเรา ด้วยขนาดที่เล็กของมันทำให้สามาถเข้าสู่ร่างกายเราได้ง่ายๆ และตลอดเวลา เป็นสาเหตุของโรคภูมิแพ้ ที่รักษาได้ยาก ซึ่งนอกจากเครื่องฟอกอากาศแล้ว ตัวช่วยที่ดีอีกตัวก็คือ “เครื่องดูดฝุ่น” ซึ่งในปัจจุบันเครื่องดูดฝุ่นถูกพัฒนาให้มีขนาดเล็กลงอย่างมาก กลายเป็นเครื่องดูดฝุ่นมือถือ ที่ใช้งานง่าย น้ำหนักเบา แถมมีแบตเตอรี่ในตัว สะดวกสุดๆ ไม่ต้องลากเปลี่ยนปลั๊กให้ยุ่งยากแบบแต่ก่อน

ด้วยประโยชน์ทั้งทางด้านสุขภาพและความสะอาด จึงทำให้เครื่องดูดฝุ่นกลายเป็นไอเท็มที่ขาดไม่ได้ไปแล้วสำหรับยุคนี้สมัยนี้ ด้วยพลังดูดมากขึ้น การใช้งานที่สะดวกมากขึ้น หัวดูดปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ แต่การแข่งขันสูงทำให้ราคาต่ำลง ถูกใจผู้บริโภคอย่างเราๆ ยิ่งนัก ส่วนจะมีรุ่นไหนแนะนำกันบ้าง มาดูกันเลย

Shop Now

DYSON เครื่องดูดฝุ่นไซโคลนแบบไร้สาย V10 Fluffy DYSON

รุ่นฮิตติดชาร์ทอีกรุ่น สำหรับ Dyson V10 เครื่องดูดฝุ่นมือถือที่ทรงพลังด้วยมอเตอร์ระบบดิจิทัล มีพลังดูดหรือ Suction Power สูงสุดถึง 151 AW ที่แรงเหลือเฟือ พร้อมกรอง HEPA ที่สามารถกรองฝุ่นอนุภาคเล็กได้ถึง 0.3 ไมครอน และดักจับสารก่อภูมิแพ้ได้ในเวลาเดียวกัน มาพร้อมอุปกรณ์เสริมถึง 4 ชิ้น ที่เปลี่ยนได้ง่ายแค่ ‘คลิก’ เดียว ให้ได้เปลี่ยนโหมดทำความสะอาดทั่วบ้านแบบครบๆ แบตเตอรี่อึดใช้ได้นานสูงสุด 60 นาที ใช้เวลาชาร์จแค่ 3.5 ชม.ระบบทิ้งฝุ่นก็ง่ายขั้นเทพ แค่เลื่อนแล้วปล่อย สะดวกและถูกหลักอนามัย และด้วยความสามารถและพลังดูดแบบไซโคลนแบบเบาไร้สาย แถมดีไซน์ที่โดดเด่นแบบนี้ จึงไม่แปลกที่มันจะกลายเป็นไอเทมเด็ดของแม่บ้านยุคนี้นั่นเอง

Shop Now

XIAOMI เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สายสูญญากาศ รุ่น VC20

รุ่นยอดนิยมที่ราคาสบายกระเป๋า เน้นการใช้งานเบาๆ ทำความสะอาดง่ายๆ งานไม่หนักมาก ดูดฝุ่นเล็กๆ น้อยๆ ขนสุนัขขนแมวนี่สบายๆ น้ำหนักเบาแบบสุดๆ แบตเตอรี่ความจุ 2,200 mAh แม้ความจุไม่มากแต่ก็เพียงพอสำหรับเก็บงานฝุ่นเล็กๆ น้อยๆ รอบบ้าน กล่องเก็บฝุ่นก็ใหญ่ใช้ได้ 0.6 ลิตร บอกเลยเหมาะสำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบทำความสะอาด อยากได้เครื่องดูดฝุ่นมือถือเบาๆ เอาไว้ทำความสะอาดเล็กๆ น้อยๆ อย่างดูดขนสัตว์ ดูดฝุ่นที่โซฟา ดูดหยักไย่ที่เพดาน หรือดูดฝุ่นในรถยนต์ ถ้าต้องการประมาณนี้ ตัวนี้ก็ตอบโจทย์เลยล่ะ

Shop Now

PHILIPS เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย 2 IN 1 รุ่น FC6172

ถ้าเพื่อนๆ คนไหนเป็นสาวกของ Philips บอกเลยตัวนี้เวรี่กู๊ด ด้วยพลัง PowerCyclone ที่สามารถสร้างแรงเหวี่ยงได้แรงขนาดแยกฝุ่นกับอากาศแยกออกจากกันได้ พลังแรง 300 กม. ต่อชั่วโมง ดูดพื้นปูพรมก็ยังไหว แถมออกแบบให้ดูดในที่ยากๆ อย่างใต้ตู้ใต้โซฟาก็ทำได้สบายๆ ถอดเปลี่ยนหัวแปรงเทอร์โบก็ได้ด้วย เอาไว้ดูดเบาะ ดูดฟูก ดูดโซฟากันชิวๆ ตั้งวางก็ง่ายไม่ต้องหา Dock เก็บให้ยุ่งยาก ที่กรองฝุ่นก็เป็นแบบ Anti-Allergen ที่กรองได้ถึงระดับไรฝุ่นเลยทีเดียว แถมถอดล้างได้ ซื้อทีเดียวจบไม่ต้องซื้อเครื่องกำจัดไรฝุ่นให้เสียเงินสองรอบ

Shop Now

TEFAL เครื่องดูดฝุ่นไร้สาย Air Force 360 รุ่น TY9079

เครื่องดูดฝุ่นจากทีฟาล์วรุ่นนี้บอกเลยไม่ธรรมดา เพราะรุ่น Air Force 360 ใช้งานได้แบบ All in one ทุกงานเบางานหนัก งานไร้สายหรืองานพกพา ตัวนี้ครบจบ พร้อมหัวแปรงดูดทำงานได้ทุกพื้นผิว จะดูดฝุ่นใต้ตู้หรือซอกหลืบเล็กๆ ก็ทำได้สบายๆ ที่ไม่เหมือนใครก็ตรงที่มีไฟ LED ติดด้านหน้าดูดตรงไหนสว่างไสวตรงนั้น มองเห็นฝุ่นเพิ่มความสะอาดกันไป แถมเอาใจคนรักสัตว์เลี้ยงสุดๆ ด้วยหัวแปรงแบบ Electrobush ที่ดูดขนสัตว์บนเบาะฝูกได้แบบหมดจด ที่เด่นอีกอย่างก็คือกล่องเก็บฝุ่นใหญ่ถึง 0.65 ลิตร ไม่ต้องเดินไปทิ้งกันบ่อยๆ ให้เมื่อย กรองฝุ่นก็ถอดล้างได้ด้วยนะ ครบจบดี รุ่นนี้มีครบ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเครื่องดูดฝุ่นรุ่นฮอตฮิตที่แนะนำเพื่อนๆ กันไป มีทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ ใช้งานเฉพาะและหลากหลาย ใครชอบรุ่นไหนก็ลองจัดกันไปดูนะ แต่อย่างไรก็ตามอย่าลืมนึกถึงพื้นที่การจัดเก็บและสไตล์ในการทำความสะอาดของเราด้วย เพราะเครื่องดูดฝุ่นจะตอบโจทย์เราได้มั้ย ก็ต้องตรงใจและตรงจุดประสงค์การใช้งานด้วย