rha_feature_banner

4 คาเฟ่งานคราฟท์ ที่ไม่ได้มีดีแค่คาเฟอีน

พาทัวร์คาเฟ่สุดเก๋ทั่วกรุง โดยไกด์นำทางสุดฮิป RHA แบรนด์หูฟังคุณภาพสัญชาติอังกฤษ ที่จะมาแนะนำ 4 คาเฟ่สุดเท่ ซึ่งไม่ได้มีดีแค่รสชาติของกาแฟ แต่ยังอัดแน่นไปด้วยความตั้งใจและคุณภาพที่ไร้ข้อแม้ มาพร้อมบรรยากาศ บริการ และรายเลียดเล็กน้อยที่ลงตัว ดริปออกมาเป็นเอกลักษณ์ความโดดเด่นไม่ตามใคร

 

1. FACTORY COFFEE

rha_coffee_factory
rha_coffee_factory2

 

รสชาติงานคราฟท์ คอนกรีต ท่อเปลือย กลิ่นคั่วไหม้ๆ และความเสมอต้นเสมอปลาย ณ Factory Coffee คล้ายยาเสพย์ติดที่เชื้อเชิญใครที่มีโอกาสแวะมาลิ้มรสคาเฟอีนของที่นี่ ความหลายหลายของเครื่องดื่มเข้มข้นทำให้คุณไม่อยากก้าวขาออกไป #ThisIsMyEssential อย่าง ‘Toxic’ หวานพิษร้าย ฉุนกลิ่นส้ม ขมเหมือนเมื่อวาน ในน้ำแข็งก้อนใหญ่สดชื่นคล้ายกำลังจิบ ‘Negroni’ ก็อาจทำให้คุณคิดไปได้ว่านี่คือคอฟฟี่บาร์ที่ไม่ต้องพยายาม แล้วให้น้ำในแก้วเล่าเรื่องของมัน

ที่อยู่: 49 Phayathai Rd, Thanon Phaya Thai, Ratchathewi, Bangkok 10400 (5 นาทีจาก BTS พญาไท)

www.facebook.com/factorybkk

 

2. BLACK SMITH

rha_blacksmith
rha_blacksmith2

 

อาจจะยากหากคุณจินตนาถึงโรงตีเหล็กหยาบแต่เนี้ยบผุดขึ้นกลางย่านป๊อปคัลเจอร์อย่างอารีย์ และคงแทบเป็นไปไม่ได้เลยว่าท่ามกลางสนิม กรวดทรายและหนังวัวจะมีกาแฟคั่วดีๆ ซ่อนในพื้นที่แห่งนั้น ที่ว่ามาคือ Blacksmith โรงเหล็กพร้อมเสิร์ฟลาเต้และรสนิยมตอนกลางวัน คาลามารีคู่มาทินี่ในยามราตรี แต่เราออเดอร์ ‘Dirty Honey’ ไม่ใช่เพราะชื่อฟังดูดื้อดี แต่กาแฟ ‘House Blended’ ผสนนมสดเท็กซ์เจอร์หนาละลายในน้ำผึ้งป่า คือ #ThisIsMyEssential กับรสสัมผัสความดิบที่หรูหราอย่างมีนัยสำคัญ

ที่อยู่: 1226 Soi Vanit 2, New Road Taladnoi Samphanthawong, Bangkok (ใกล้ BTS อารีย์)
www.facebook.com/blacksmithcafe

 

3. SARNIES BANGKOK

rha_sarnies
rha_sarnies_2

 

สถาปัตยกรรม กลิ่นอายเมืองเก่าที่ถูกเวลาขัดเกลา ถูกนำมาเล่าผ่านการออกแบบร่วมสมัย คงรักษาไว้ซึ่งเอกลักษณ์แห่งย่านเจริญกรุง SARNIES คอฟฟี่ชอปชื่อดังจากสิงคโปร์ ลงหลักปักฐาน ณ แบงคอกซิตี้ พร้อมกรรมวิธีคั่วกาแฟมาตราฐานสูงสไตล์เมอร์ไลอ้อน ชงเสิร์ฟให้ชาวกรุงฯ #ThisIsMyEssential อย่าง ‘Cold Brew’ ขวดเล็กรสเข้มที่เคลมว่าให้รสไม่ต่างจากช็อคโกแลต เสิร์ฟในวันร้อนจัดผ่านอุณหภูมิเย็นเฉียบ ชัดเจนเลยว่ากาแฟดีๆ ช่วยสร้างวันที่ดีเป็นอย่างไร 

ที่อยู่: 101-103 ถนนเจริญกรุง เขตสาทร กรุงเทพมหานคร (ใกล้ BTS สะพานตากสิน)
www.facebook.com/sarnies.bkk

 

4. Hēijīi

rha_heiji
rha_heiji_2

ความหลังครั้งวัยเด็ก สภาพแวดล้อมย่านไทย-จีน ความสนใจในพิพิธภันฑ์ และอาร์ตแกลลอรี่ กับมื้ออาหารที่ไม่เคยลืมอย่างไก่ตุ๋นยาจีน กลายมาเป็นชื่อร้าน Hēijīi หรือ ไก่ดำ คาเฟ่เล็กๆ แต่ใจใหญ่ ร่วมสมัยแต่อบอุ่นด้วยเรื่องราวแห่งความทรงจำ #ThisIsMyEssential อย่าง ‘Yin Yang’ ความขมที่ถูกผสมด้วยนม และความหวานที่โดนตัดด้วยเกลือ ทั้งหมดคือบาลานซ์ของวิถีการดำเนินชีวิตผ่านกาแฟแก้วนึง

ที่อยู่: 415 Charoen Krung Rd, Si Phraya, Bang Rak, Bangkok (ใกล้ MRT หัวลำโพง)
www.facebook.com/HĒIJīi

rha_wireless_earphone

rha_wireless_earphone2
rha_wireless_earphone3

DON’T MISS !!!

ไร้สายก็ทำอะไรได้มากกว่า RHA TrueConnect หูฟังที่ไม่สะดุดทุกการเชื่อมต่อ คุณภาพเสียงระดับพรีเมี่ยม สวมใส่สบาย กันเหงื่อ IPX5 พกพาง่าย ใช้งานได้ต่อเนื่องนาน 20 ชั่วโมง ตอบโจทย์ทุกกิจกรรมการใช้ชีวิต พร้อมรับประกัน 3 ปี

rha-true-connect

หูฟังไร้สาย RHA TrueConnect (สีดำ)
ประหยัด 15% ฿5,940 (ปกติ ฿6,990)

Shop_Now_Black-1

TRUECONNECT WIRELESS EARBUDS

  • 5+20 hours battery, with fast charging
  • IPX5 sweat, splash and weather resistance
  • Secure, comfortable fit; ideal for active use
  • Stem design maximises call quality
  • Full device and digital assistant control via touch and mic
  • Durable flip charging case carries 4 charges
  • Supplied with Comply™ TrueGrip Plus and RHA TrueConnect tips
  • 3 year warranty