เสื้อสูท-ใส่ไปงานแต่งเพื่อน

4 Style การแต่งตัวสุดเท่ห์ร่วมแสดงความยินดีงานแต่งเพื่อน

ปัจจุบันนี้หนุ่มๆ หันมาแต่งตัวตามแฟชั่นกันมากขึ้น และสำหรับงานแต่งก็เป็นอีกงานหนึ่งที่หนุ่มๆจะได้แต่งตัวด้วยเสื้อสูทไปร่วมแสดงความยินดีกับบ่าวสาว ทำให้เสื้อสูทผู้ชาย มีหลากหลายรูปแบบเกิดเป็นเสื้อสูทแฟชั่น ที่ทำให้หนุ่มๆสามารถเลือกแต่งตัวได้หลากสไตล์กันเลย

เสื้อสูทผู้ชาย

ขึ้นชื่อว่างานแต่งแล้วทั้งงานล้วนต้องอบอวนไปด้วยบรรยากาศแห่งความอบอุ่น ความสุข ความน่ารักและความอ่อนหวาน ที่เจ้าของงานตั้งใจเนรมิตทุกๆสิ่งให้เกิดขึ้น แล้วแขกร่วมงานอย่างเรา จะไม่เตรียมตัวอย่างดีที่สุดเพื่อไปร่วมงานกันได้อย่างไร สำหรับงานแต่งถือได้ว่าเป็นงานที่ผู้ร่วมงานจะต้องวิ่งหาชุดที่เข้ากับคอนเซ็ป และมีสไตล์ในแบบของตัวเองกันให้วุ่นที่สุด ชุดไหนดี ชุดไหนสวย ก็ต้องลองเลือกลองสวมใส่กันแทบจะหลายแบบหลายสไตล์กันเลย นอกจากนั้นไม่เพียงแต่สาวๆที่เจอกับความหนักใจในการเลือกชุด   เพราะหนุ่มๆเค้าก็เจอกับปัญหาเหล่านี้เช่นกัน แต่ดีตรงที่ว่าสาวๆนั้นมีตัวเลือกได้เยอะกว่าเท่านั้นเอง แต่หนุ่มๆของเราเนี่ยสิ จะแต่งแบบไหนให้เหมาะสม เข้ากับรูปร่างและบุคลิกจนหล่อเท่ห์กันดี วันนี้เราจึงอยากเสนอทางเลือกให้หนุ่มๆกันดีกว่า ในงานแต่งงาน ที่สำคัญแบบนี้ในฐานะแขกร่วมงาน มีอะไรบ้าง ที่หนุ่มๆจะใช้เป็นตัวเลือกเพื่อสวมใส่ในวันพิเศษแบบนี้ได้บ้าง

สูทผู้ชาย

เสื้อสูทผู้ชาย เรียบง่ายแต่ดูดี ในสไตล์ที่เป็นคุณ

แบบทักซิโด้

หากงานแต่งงานที่คุณจะต้องไปร่วมนั้นมีแต่แขกผู้ใหญ่หรือเป็นงานที่มีหน้ามีตาทางสังคม อาจทำให้หนุ่มๆต้องเลือกเสื้อสูทที่เป็นทางการมาสวมใส่ ซึ่งสไตล์การแต่งตัวที่เรียกได้ว่าสามารถพบเห็นได้เกือบทุกงาน นั่นก็คือการสวมใส่เสื้อเชิ้ตสีชาวคู่กับเสื้อสูทสีดำและ กางเกงขายาวสีดำ มีเนคไทหรือโบว์สีดำด้วยอยู่ตลอด  ถือได้ว่าการแต่งตัวแบบนี้เป็นความคลาสสิคที่สุด แต่หากไม่อยากใส่ชุดที่มีสีดำสนิทแล้วล่ะก็ ลองเลือกเสื้อสูทผู้ชายโทนน้ำตาลเข้ม หรือน้ำเงินเข้มดู แล้วหาผ้าเช็ดหน้าพับใส่กระเป๋าเสื้อสูทไว้สักผืน ดีเทลเล็กๆแค่นี้ก็จะทำให้หนุ่มๆกลายเป็นผู้ชายสุดเนี๊ยบ ดูดีแบบเป็นทางการได้อย่างง่ายดายกันแล้ว

สูทแบบทักซิโด้

แบบลำลอง

อย่าคิดว่าการแต่งกายไปงานแต่งต้องเนี๊ยบและทางการเสมอไป เพราะหากหนุ่มๆคนไหนเบื่อความจำเจแล้วธีมของงานแต่งเอื้ออำนวยก็ลองสวมเสื้อสูทแบบลำลองดู เพราะจะทำให้คุณเป็นผู้ชายที่มีลุคความสนุกสนาน  ด้วยการลองตัดการสวมใส่เนคไทออกไป แล้วปล่อยกระดุมสองเม็ดบนให้เป็นอิสระ นอกจากจะดูไม่เป็นทางการมากแล้ว ยังดูน่าค้นหาอีกด้วย สำหรับการเลือกเสื้อสูทแบบลำลองนั้นจะเลือกสูทสีเทาหรือสีเงินมาสวมใส่บ้างก็ดูแปลกใหม่  หรือว่าจะเป็นสูทสีดำก็ให้ความคลาสสิคไม่แพ้กัน แล้วหนุ่มๆจะพบว่า แค่การเปลี่ยนเรื่องเล็กๆน้อยๆบางเรื่อง ก็จะทำให้ลุคของคุณเปลี่ยนไปได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

สูทแบบลำลอง

เสื้อสูทแฟชั่น เปลี่ยนความจำเจให้เป็นสไตล์ที่แปลกใหม่

แบบเสื้อกั๊ก

สไตล์นี้อาจจะไม่ค่อยพบเห็นได้ตามทั่วไป แต่สำหรับคอหนังต่างประเทศเชื่อว่าคงคุ้นหน้าคุ้นตากันดีอย่างแน่นอน เสื้อสูทสไตล์นี้ให้หนุ่มๆสวมใส่ไปร่วมงานแต่งได้หล่อเท่ห์ไม่แพ้เสื้อสูทผู้ชายแบบธรรมดากันเลย และหากการสวมใส่คู่กับกางเกงผ้าแบบเดิมๆจะทำให้คุณดูเคร่งเครียดหรือมีอายุเกินไป เราจึงแนะนำว่าให้ลองเปลี่ยนเป็นการใส่คู่กับกางเกงยีนส์สีเข้มแทน เพราะจะให้ลุคที่ดูผ่อนคลายมากขึ้นอีกเยอะเลยแล้วจะเลือกใส่กับเสื้อเชิ้ตผูกเนคไทตามปกติ ก่อนจะสวมทับด้วยเสื้อกั๊ก หรือจะสวมเสื้อสูทแบบธรรมดาทับอีกชั้นหนึ่งก็ยังได้ แล้วแต่หนุ่มๆจะออกแบบสไตล์มิกซ์แอนด์แมทซ์ตามใจชอบกันไปเลย

เสื้อสูทแฟชั่น

แบบคอตั้ง

เป็นสไตล์ที่ในเมืองไทยไม่ค่อยมีใครนิยมใส่นักอาจจะเพราะอากาศที่ร้อน แต่หากหนุ่มๆคนไหนอยากสร้างความแปลกใหม่ สนุกสุดเหวี่ยง สไตล์นี้น่าจะตอบโจทย์คุณได้ดีเลย เพราะเสื้อสูทคอตั้งนั้นยังคุ้นตาสำหรับสาวกแวมไพร์ทั้งหลายอีกด้วย เรียกว่าหล่อเท่ห์แบบลึกลับกันได้เลย แถมการสวมใส่เสื้อสูทคอตั้งนั้นยังให้ความทันสมัยกว่าเสื้อสูทผู้ชายแบบธรรมดาทั่วไป หนุ่มคนๆไหนสนใจก็ลองมองหาเสื้อสูทคอตั้งทรงเท่ๆห์ที่เข้ากับคุณมาสวมใส่กันดู

ชุดสูทผู้ชาย

เห็นไหม แม้คำว่า การสวมใส่เสื้อสูทจะทำให้หนุ่มๆหลายคนรู้สึกเบื่อ แต่หากคุณรู้จักการมิกซ์แอนด์แมตซ์ หรือ ได้อ่านบทความนี้แล้วล่ะก็ ทั้งเสื้อสูทแฟชั่นแปลกใหม่ หรือ เสื้อสูทผู้ชายแบบธรรมดา ก็เป็นตัวเลือกให้หนุ่มๆไว้ใส่ไปร่วมแสดงความยินดีในงานแต่งของเพื่อนได้แบบเท่ห์ๆ หล่อในสไตล์ที่เป็นคุณ ไม่ซ้ำซากจำเจอีกต่อไป

 

CR: pinterest.com by Laura Jimenez / Adam Gallagher / Pass / Rafał Radwan / Jose W. Quan / fashion indie / Sergio Ines / Michelle Hintz