สิว ถือเป็นปัญหากวนใจอับดับหนึ่งสำหรับผิวหน้าของใครหลายๆ คน ไม่ว่าจะเป็นสิวอุดตัน สิวอักเสบ สิวเสี้ยน รักษาแล้วไม่หายหรือหายแต่ไม่ขาด สุดท้ายก็กลับมาเป็นซ้ำอีก ทั้งนี้อาจเป็นเพราะเรายังแก้ปัญหาไม่ตรงจุดหรือเปล่า ดังนั้นในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสิวอย่างละเอียดกันว่า สิวมีกี่ประเภท และเกิดมาจากสาเหตุอะไรได้บ้าง ก่อนจะนำพาทุกท่านไปสู่ทางลัดการแก้ปัญหาเรื่องสิวๆ อันน่ารำคาญนี้อย่างเห็นผลได้ชัด ด้วยสกินแคร์สำหรับผู้มีปัญหาสิวกวนใจ ให้สาวๆ ได้พร้อมดูแลผิวหน้าที่เป็นสิวให้กลับมาสวยใสได้อย่างเดิม

ทำความรู้จักกับ “สิว”

สิวจำแนกได้ทั้งหมด 7 ประเภทด้วยกัน ได้แก่ สิวอักเสบ, สิวผด, สิวเสี้ยน, สิวอุดตัน,สิวหัวหนอง, สิวหัวช้าง, สิวหัวดำและหัวขาวสิวเกิดจากการที่ร่างกายผลิตน้ำมันบนชั้นผิวหนังมากเกินไป เซลล์ผิวหนังที่ตายจึงไปอุดตันรูขุมขน และเกิดการติดเชื้อแบคทีเรียบริเวณผิวหนังจนทำให้อักเสบ นอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ อีกที่มีผลต่อการเกิดสิว เช่น การใช้ยาที่มีสเตียรอยด์ผสม, กรรมพันธุ์, การล้างหน้าบ่อยเกินไป, การใช้เครื่องสำอาง, อาหาร หรือแม้แต่สภาพอากาศนั่นเอง

ต้นเหตุการเกิดสิวของแต่ละคนจะแตกต่างกันไป การดูแลรักษาสิวจึงขึ้นอยู่กับประเภทของสิวด้วย ปัญหาการเกิดสิวนั้นเกิดขึ้นได้จากทั้งปัจจัยภายใน เช่น การดื่มน้ำอย่างเพียงพอ ไม่เครียด นอนหลับเต็มอิ่ม และกินอาหารที่เป็นประโยชน์ และปัจจัยภายนอก ไม่ว่าจะเป็นการหลีกเลี่ยงแสงแดด การใช้ยาที่เหมาะสมกับประเภทของสิว และการทำความสะอาดใบหน้าให้ถูกวิธี เป็นต้น สุดท้ายแล้วการรักษาสิวต้องใช้ความใส่ใจ ความอดทน และการดูแลตัวเองอย่างสม่ำเสมอควบคู่กันไป

ผู้ที่มีปัญหาสิวเวลาสิวขึ้นแต่ละทีเป็นต้องหาตัวช่วยกันยกใหญ่ แต่แล้วก็ต้องชะงักไปเมื่อไม่รู้ว่าจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตัวไหนดี ที่พอจะช่วยไม่ทำให้สิวกลับมากวนใจหรืออักเสบไปมากกว่าเดิม แล้วรู้หรือไม่ว่าเราสามารถเลือกใช้สกินแคร์ที่เหมาะกับผิวของเราควบคู่ไปกับการรักษาด้วยยาได้

วันนี้ Central Inspirer จึงคัดเลือกผลิตภัณฑ์ดีๆ ที่มีทีเด็ดมาแนะนำ เพื่อกำจัดสิวตัวร้ายให้หายไปเป็นปลิดทิ้ง เผยผิวหน้าสวยใส ไร้รอยสิว รับรองว่าใช้แล้วจะช่วยแก้ปัญหาสิวที่รบกวนใบหน้าได้อย่างดี จะมีไอเท็มเด็ดตัวไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย!

โลชั่นปรับสภาพผิว Perfectly Clean Multi-Action Toning Lotion/Refiner ขนาด 200 มล.

 

ESTĒE LAUDER
โลชั่นปรับสภาพผิว Perfectly Clean Multi-Action Toning Lotion/Refiner ขนาด 200 มล.

฿1,440 (ปกติ ฿1,600)

Shop_Now_Black-1

โทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยในการเสริมการผลัดเซลล์ผิวเก่านี้ไม่เพียงช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนผิวชั้นบนออก แต่ยังช่วยให้เสริมกระบวนการผลัดเซลล์ผิวตามกลไกธรรมชาติ ช่วยปรับสมดุลและฟื้นคืนความชุ่มชื้นสู่ผิวในเวลาเดียวกัน ผิวจึงกลับมีชีวิตชีวาและเบาสบายขึ้นอีกครั้ง โลชั่นปรับสภาพผิว เอสเต ลอเดอร์ โทนเนอร์ที่มีคุณสมบัติช่วยในการเสริมการผลัดเซลล์ผิวเก่านี้ ไม่เพียงช่วยขจัดสิ่งสกปรกบนผิวชั้นบนออก ช่วยปรับสมดุลและฟื้นคืนความชุ่มชื้นสู่ผิวในเวลาเดียวกัน ทำหน้าที่อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยมีส่วนผสมของข้าวหมัก ผสมกลูโคซามีน และส่วนผสมจากเยื่อไผ่ ช่วยผลัด เซลล์ผิวเก่าที่หลุดลอกออก และไม่ก่อตัวสะสมเป็นร่องรอยความหมองคล้ำที่ปรากฏบนผิว และที่มากไปกว่านั้น สูตรนวัตกรรมนี้ยังทำหน้าที่เสมือนเกราะปกป้องผิวที่อ่อนโยนผิวจึงรู้สึกสบายสดชื่นและสมดุลอยู่เสมอเมื่อใช้เป็นประจำผิวจะยิ่งเรียบเนียนและดูสว่างขึ้น ช่วยเตรียมผิวพร้อมรับการบำรุงอย่างเต็มประสิทธิภาพจากระบบบำรุงผิวขั้นตอนต่อไป

KIEHL’S

โลชั่น Breakout Control Targeted Blemish Treatment Facial Lotion ขนาด 60 มล.

฿1,791 (ปกติ ฿1,990)

Shop_Now_Black-1

หมดปัญหาเรื่องสิวกวนใจด้วยโลชั่นบำรุงผิวเพื่อลดการเกิดสิวและรอยสิวโดยเฉพาะจาก KIEHL‘S ที่มาพร้อมสารสกัดสำคัญในการยับยั้งสิวโดยเฉพาะทั้ง Salicylic Acid 1.5% และ วิตามินบี 3% โลชั่นขวดนี้จะช่วยดูแลผิวเพื่อของคุณ ลดการเกิดสิวใหม่ พร้อมทั้งช่วยลดรอบสิวเพื่อผิวที่เรียบเนียนขึ้นอย่างอ่อนโยน

 

 

SK-II
ครีมลดการอุดตันของขุมขน Skin Refining Treatment ขนาด 50 มล.

฿4,725 (ปกติ ฿5,250)

Shop_Now_Black-1

ครีมลดการอุดตันของขุมขนของ SK-II คือหนึ่งในผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำที่ใครๆ ต่างก็หลงรัก เพราะช่วยในการรักษาสิวอุดตันได้อย่างดีเยี่ยม และยังช่วยลดการอุดตันของรูขุมขน มีส่วนผสมของ BHA ช่วยละลายสิวหัวขาวและสิวหัวดำ ขจัดน้ำมันและสิ่งสกปรกที่อุดตันผิว แถมยังช่วยในการขจัดเคราตินเก่าที่เสื่อมสภาพอีกด้วย รูขุมขนจึงสะอาดและยังป้องกันการเกิดสิว ทำให้ผิวหน้าเนียนเรียบและกระจ่างใส ผลิตภัณฑ์นี้ยังปราศจากสีและน้ำหอม อ่อนโยนต่อผิว ซึมซาบลงสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ จึงปรนนิบัตรผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวมัน หรือผิวผสมค่อนข้างมัน ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิวได้

BIOTHERM
เจลบำรุงผิวหน้า Pure Fect Skin Gel ขนาด 50 มล.
฿990 (ปกติ ฿1,100)

Shop_Now_Black-1

เจลบำรุงผิวหน้าที่ช่วยในการควบคุมความมันเงาได้ยาวนานถึง 8 ชั่วโมง และต่อต้านเชื้อแบคทีเรียซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุการเกิดสิว ให้รูขุมขนกระชับขึ้น ลดการอุดตันของสิว สามารถควบคุมการหลั่งน้ำมันส่วนเกิน เนื้อเจลซึมซาบไว บางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เพื่อให้ผิวกระจ่างใส พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว เหมาะสำหรับผิวมัน ผิวป็นสิวหรือมีแนวโน้มเป็นสิวง่าย

 

CLINIQUE
Anti-Blemish Solutions Clinical Clearing
฿1,215 (ปกติ ฿1,350)

Shop_Now_Black-1

สกินแคร์อีกตัวหนึ่งที่ได้รับความนิยมของแบรนด์นี้ ด้วยมีเนื้อเจลที่แห้งไว ทำให้ซึบซาบลงสู่ผิวชั้นในได้อย่างรวดเร็ว ด้วย 4-in-1 Clearing Complex ที่จะช่วยรับมือพร้อมทั้งลดโอกาสการเกิดสิวที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต นอกจากนี้ยังมีช่วยเสริมการขจัดเซลล์ผิวชั้นนอกที่เสื่อมสภาพ ช่วยควบคุมความมัน เพื่อสร้างผิวสวยสุขภาพดีให้ผิวดูสวยอย่างเป็นธรรมชาติ มีประสิทธิภาพในการลดเลือนสิว สามารถใช้ได้ทั่วใบหน้าและเฉพาะจุด อ่อนโยน จึงเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว

DrGL
คลีนเซอร์ Cleanser Acne 100 ml.
฿2,322 (ปกติ ฿2,580)

Shop_Now_Black-1

DrGL Cleanser Acne ทำความสะอาดผิวไปกับคลีนเซอร์สูตรเฉพาะ หนึ่งเดียวที่สามารถทำความสะอาดผิวส่วนที่เกิดสิวง่ายตั้งแต่หนังศีรษะจรดปลายเท้า ทะลุขีดจำกัดการต้องใช้ผลิตภัณฑ์หลากชนิด DrGL คลีนเซอร์ เพียงตัวเดียวสามารถทำความสะอาดได้ทั่วทั้งร่างกาย ไม่ว่าหนังศีรษะหรือแผ่นหลังก็จะได้รับความสะอาดล้ำลึกเช่นเดียวกับที่ใบหน้าต้องการ สะอาดล้ำลึกพร้อมพลังฆ่าเชื้อและลดการอักเสบจากสารสกัดเมล็ดอัลมอนด์ ช่วยปกป้องผิวจากแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว ลดเลือนรอยแดงจากสิว พร้อมควบคุมความมันและยังเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวรอบกาย

KIEHL’S
ทรีตเม้นต์ Blue Herbal Spot Treatment 15 มล.
฿675 (ปกติ ฿750)

Shop_Now_Black-1

ทรีตเมนต์เฉพาะจุด เนื้อเจลมีความเข้มข้น สามารถกระจายตัวไปบนผิวอย่างสม่ำเสมอ ทาได้ทั้งกลางวันและกลางคืน สปอตทรีตเมนต์สูตรนี้ ประกอบด้วยส่วนผสมออกฤทธิ์จากพืชสมุนไพรในระดับที่สูงขึ้น ทั้งเหง้าขิง เปลือกอบเชย เปลือกกำยาน และรากเบอร์เน็ต (Burnet root) รวมถึงส่วนผสมอื่นๆ ผสานกันเป็นสูตรผสมปรุงสำเร็จทรงประสิทธิภาพสูตรพิเศษที่มีคุณสมบัติปลอบประโลมผิว ลดความมัน และต้านแบคทีเรีย ซึ่งเมื่อแต้มทรีตเมนต์ลงบนสิวอักเสบ สิวหัวดำ และสิวหัวขาวโดยตรง ก็จะช่วยให้ความรู้สึกสบายผิวโดยรู้สึกเย็นในทันที พร้อมทั้งช่วยต้านเเบคทีเรียที่ก่อให้เกิดสิวอีกด้วย สูตรผสมนี้ยังมีความเข้มข้นมากขึ้นเพื่อให้เหมาะสำหรับการแต้มเฉพาะจุด

ตอนนี้หลายคนคงมีผลิตภัณฑ์ที่เล็งไว้ในใจแล้ว ก่อนเลือกซื้ออย่าลืมตรวจสอบให้ดีว่าผลิตภัณฑ์ไหนจะสามารถตอบโจทย์เราได้ดีที่สุด และที่สำคัญเหมาะกับสภาพผิวของเราหรือไม่ เพราะถึงแม้ว่าสกินแคร์เหล่านี้จะเป็นสูตรสำหรับคนเป็นสิวโดยเฉพาะ แต่ก็เป็นไปได้ที่ไม่อาจเข้ากับผิวหน้าเรา ฉะนั้นจึงควรเช็กให้ดีก่อนซื้อ นอกจากการดูแลผิวจากภายนอกแล้ว ถ้าอยากเห็นผลลัพธ์ระยะยาวแนะนำให้ใส่ใจจากภายในด้วย นั่นคือการเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ควบคู่กันไปกับการใช้สกินแคร์ ถ้าใครอยากผิวสวย ไร้สิว ก็รีบไปตำผลิตภัณฑ์สำหรับผู้เป็นสิวจากสกินแคร์แบรนด์ชั้นนำกันต่อได้เลยที่ Central Online นะจ๊ะ

CR: central.co.th/my-best/skinpower/arichly/
bdsongsar/metroeve/mnn/skincarebyalana1