ช่วงหลายปีที่ผ่านมาเทรนด์สุขภาพเริ่มมีความสำคัญมากขึ้น ทำให้เพื่อนๆ หลายคนเริ่มหันมาใส่ใจสุขภาพ ซึ่งการทำน้ำผักผลไม้ปั่นหรือสมูทตี้ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ช่วยเสริมสุขภาพของเราได้ง่ายๆ แต่ปัจจุบันก็มีเครื่องปั่นให้เลือกมากมาย ทั้งเครื่องปั่นผลไม้แบบแยกกาก หรือเครื่องปั่นสมูทตี้เนื้อเนียนนุ่ม วันนี้ Central Inspirer จึงได้รวบรวม 5 เครื่องปั่นน้ำผลไม้รุ่นยอดนิยม มาดูกันเลยว่าจะมีรุ่นไหนถูกใจเพื่อนๆ กันบ้าง

 PHILIPS เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น HR2118

เครื่องปั่นรุ่นฮิตติดลมบนจาก Philips ที่มีอุปกรณ์เสริมมาให้เลือกเล่นกันเพียบ ทั้งโถบดอเนกประสงค์ ที่กรองแยกกากน้ำผลไม้ และเครื่องบดสับ มอเตอร์พลังแรงเกินตัวถึง 600 วัตต์ ปั่นน้ำแข็งกับผลไม้พร้อมกันได้สบายๆ ปุ่มกดกันน้ำที่ปรับความเร็วได้ถึง 5 ระดับ โถปั่นขนาดใหญ่จุได้ถึง 2 ลิตร โถบดแห้งก็มีมาให้ พร้อมใบมีดเป็นแบบฟันปลาสี่ทิศทาง บดได้หมดทั้งเนื้อสัตว์ ผักผลไม้ หรือแม้แต่เมล็ดกาแฟที่แน่ใจได้เลยว่าละเอียดยิบ แถมถอดล้างได้ง่าย สนุกไปกับการทำอาหารเตรียมเครื่องแกง เตรียมอาหารทำซุป หรือน้ำปั่นผลไม้ ก็ครบจบในเครื่องเดียว

Electrolux เครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบพกพา รุ่น EMB3025

รุ่นนี้บอกเลยว่าเหมาะกับสายเฮลตี้ที่รักการออกกำลังกายนอกบ้านเป็นพิเศษเลยนะ เพราะตัวเครื่องปั่นที่มาพร้อมโถปั่นพกพาได้ ผลิตจากพลาสติกแบบ Tritan BPA Free ไม่ดูดสีและไม่มีกลิ่นด้วย ช่วยประหยัดเวลาในการเตรียมทำอาหารหรือปั่นน้ำผลไม้ต่าง เพราะปั่นเสร็จปิดฝาก็พกพาไปไหนก็ได้ แม้พลังมอเตอร์ 300 วัตต์ จะไม่เยอะมาก แต่ก็เพียงพอที่จะปั่นน้ำผลไม้ หรือโปรตีนผงได้แบบเนียนๆ ตัวเครื่องก็ทำงานง้ายง่าย ในปุ่มเดียว แค่กดและรอก็เสร็จเรียบร้อย พร้อมให้พกติดตัวไปวิ่ง ไปฟิตเนส กันสบายๆ กระซิบบอกอีกนิดรุ่นนี้ดีไซน์เรียบหรู อยู่ในครัวโมเดิร์นเรียกว่าแจ่มเลยล่ะ

TEFAL เครื่องปั่นน้ำผลไม้แยกกาก รุ่น ZE550D38

ตัวจริงเรื่องแยกกากต้องเครื่องนี้ ด้วยรอบในการปั่นของมอเตอร์ที่มีความเร็วสูง และกำลังไฟถึง 800 วัตต์ สามารถปั่นผลไม้เนื้อแข็งๆ เหนียวๆ อย่างแครอท บีทรูท และเมล่อนได้สบายๆ แถมช่องใส่ผักผลไม้ก็ใหญ่ไม่ต้องมานั่งหั่นยิบกันก่อนปั่นให้ยุ่งยาก ติดมาพร้อมเหยือกใส่น้ำผลไม้ที่ใหญ่เกือบลิตร มีฟิลเตอร์กรองให้ด้วยอีกต่างหาก มั่นใจได้เลยว่าน้ำผักผลไม้ที่คุณปั่น จะสมูทททแบบสุดๆ ดื่มได้ไม่ระคายคอเลยแหละ อ้อแล้วตัวนี้ถอดล้างง่ายไม่รำคาญใจหลังปั่นเสร็จ สายปั่นแยกกากบ่อย ต้องถูกใจใช่เลย

Philips Avance Collection เครื่องปั่นน้ำผลไม้ รุ่น HR3652

สายสมูทตี้เนื้อเนียนแบบสุดๆ ขอให้จบที่เครื่องนี้ เพราะมันทรงพลังด้วยมอเตอร์ขนาด 1,400 วัตต์! เร็วแรง 35,000 รอบต่อนาที มาพร้อมด้วยเทคโนโลยี ProBlend 6 3D ที่ Philips เคลมว่าปั่นได้ถึงระดับเซลล์ ดูดซึมสารอาหารง่ายๆ กันไป ปั่นผลไม้แช่แข็งได้แบบสบายๆ สุขภาพดีสุดๆ เพราะโถปั่นรุ่นนี้เป็นแก้วที่จุมากถึง 2 ลิตร ปั่นทีดื่มได้ทั้งครอบครัว เลือกโหมดปั่นได้ทั้งผลไม้เนื้อแข็งและเนื้ออ่อน แน่นอนมาตราฐาน Philips ต้องปั่นง่าย ถอดล้างก็ต้องง่าย แค่ล้างด้วยน้ำสะอาดก็ใช้ต่อได้เลย จะชอบปั่นสมูทตี้เนื้อเนียนๆ หรือทำบิงซูเกล็ดหิมะ เครื่องนี้บอกเลยว่าตอบโจทย์

ZAGIO เครื่องปั่น USB พกพา รุ่น ZG-6154

เจอพวกระดับพลังสูงไปแล้วมาดูแบบพกพากันบ้าง ZAGIO เครื่องปั่นตัวนี้ ขนาดกระทัดรัดพร้อมแบตเตอรี่ในตัว ขุมพลังมอเตอร์ 16,500 รอบต่อนาที ใช้ง่าย แถมทำงานอัตโนมัติ แค่กดปุ่มและรอ 40 วินาที ก็พร้อมดื่มแล้ว แถมปลอดภัยไร้สาร BPA ด้วยกระบอกบรรจุผลิตจากพลาสติก Tritan ชาร์จง่ายด้วยไฟจาก USB ที่แค่เราพกพาวเวอร์แบงค์ติดตัวไว้ก็สบายล่ะ บอกเลยว่าปั่นผลไม้เนื้อนิ่มๆ อย่าง แตงโม แก้วมังกร หรือโปรตีน ได้แบบชิวๆ เลยนะ ราคาค่าตัวก็คุ้มสุดๆ แถมถอดล้างง่ายกว่าที่คิด ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนเมืองได้เวรี่กู๊ด

หวังว่าเครื่องปั่น 5 เครื่องนี้จะโดนใจเพื่อนๆ กันบ้างนะคะ อย่างไรก็ตามการเลือกเครื่องปั่นน้ำผลไม้ ต้องคำนึงถึง ความยาวของใบมีด ขนาดโถปั่น กำลังไฟที่ใช้ก็ต้องเหมาะกับผักผลไม้และเมนูน้ำปั่นที่เราเลือกมาทำ ที่สำคัญอีกอย่างก็คือควรคำนึงว่าเครื่องปั่นที่เลือกสามารถปั่นได้ยาวนานแค่ไหน ล้างทำความสะอาดง่ายหรือเปล่า ถ้าเราเลือกได้ถูกต้องตามไลฟ์สไตล์และความต้องการได้ก็บอกเลยว่าสายสมูทตี้โฮมเมดฝันดีเลยแหละ