ดาราไทยคิ้วสวย

5 ดาราสาวคิ้วสวย ที่สาวไทยอยากได้คิ้วแบบนี้!

ถ้าพูดถึงสาวๆ ที่รักการแต่งหน้าจะให้ความสำคัญกับส่วนไหนมากที่สุด แน่นอนว่าต้องเป็น คิ้ว เพราะคิ้วเปรียบเหมือนมงกุฏของใบหน้า เพียงแค่คุณมีคิ้วสวยเป๊ะเมคอัพอย่างอื่นตามมาก็ยิ่งดูสวย ปัจจุบันคิ้วมีรูปทรงหลากหลายแบบให้เลือกทั้ง คิ้วสวยธรรมชาติ คิ้วตรงสไตล์เกาหลี หรือจะเป็นคิ้วโก่งแบบสาย ฝ. เราจึงรวบรวม คิ้วสวยๆ ปังๆ ของ 5 ดาราสาวคิ้วสวย ที่ใครๆ ต่างก็ยกให้เป็นต้นแบบคิ้วที่สาวไทยอยากมี มาให้ได้ดูกัน

 

อั้ม พัชราภา

อั้ม พัชราภา

มาเริ่มกันที่ดาราสาว คิ้วสวย ตัวแม่ของวงการอย่าง อั้ม พัชราภา ที่อายุทำอะไรเธอไม่ได้เลย เพราะไม่ว่าจะผ่านไปนานแค่ไหนความสวยของเธอก็ยิ่งเพิ่มขึ้นทุกวัน โดยเฉพาะคิ้วที่หลายคนต้องนำรูปไปเป็นต้นแบบในการจัด ทรงคิ้วสวยๆ อยู่เสมอ โดยทรงคิ้วแบบนี้เป็นคิ้วตรงที่มีส่วนช่วยทำให้หน้าดูอ่อนวัยลง เน้นความคมชัดที่หางคิ้ว อีกทั้งคิ้วของอั้มจะเขียนค่อนข้างเรียวบางไม่หนาเกินไป เพราะจะดูโฉบเฉี่ยวมากกว่า และยังดูเซ็กซี่ตามแบบฉบับคุณแม่ของวงการอีกด้วย

 

ชมพู่ อารยา

ชมพู่ อารยา

ต่อกันที่งานคิ้วสวยอย่าง ชมพู่ อารยา สาวตาคมลูกครึ่งหน้าอินเตอร์ และเพิ่งจะเป็นคุณแม่ตัวจริงหมาดๆ สาวคนนี้เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของวงการอีกคน ไม่ว่าจะเมคอัพหรือแต่งตัวแบบไหนก็ดูมีสไตล์เฉพาะตัว แม่ชมเป็นอีกหนึ่งคนที่มีคิ้วที่ค่อนข้างหนาและโก่ง เป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่น หรือที่เราเรียกว่า คิ้วสไตล์ขนนก ที่มีลักษณะตั้งเรียงเส้นสวยงาม ถ้าใครอยากได้คิ้วแบบนี้ล่ะก็ สามารถใช้มาสคาร่าแบบใสปัดทับจะทำให้คิ้วสวยอยู่ทรงนาน

 

พลอย เฌอมาลย์

พลอย เฌอมาลย์

ดาราสาวที่เรียกได้ว่ามี คิ้วสวยเป๊ะปัง อีกคนเห็นจะหนีไม่พ้น พลอย เฌอมาลย์ สาวเซ็กซี่ตัวแม่ ที่ตอนนี้กำลังชื่นชอบผิวสีแทน สาวที่มีรูปหน้าที่น่าอิจฉามากที่สุด สามารถเขียนคิ้วตรงหรือโก่งก็ได้ ประกอบกับเมคอัพของเธอจะมาในสไตล์สาวเปรี้ยว ที่มีความมั่นใจในตัวเองอยู่เสมอ คิ้วทรงนี้จะเป็นคิ้วที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หนาไม่บางจนเกินไป เรียกว่าเป็นทรงคิ้วที่อยู่ในระดับตรงกลางสามารถเข้าได้กับทุกลุค

 

ปู ไปรยา

ปู ไปรยา

ปู ไปรยา สาวอินเตอร์คิ้วสวยอีกคนหนึ่ง ที่ช่วงนี้เราเห็นเธอเฉิดฉายบนรันเวย์ต่างประเทศอยู่บ่อยๆ ด้วยการแต่งตัวแต่งหน้าที่ดูแพง สง่า ไฮคลาส จึงจัดว่าเป็นตัวแม่ทางด้านแฟชั่นอีกคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เธอจะมาพร้อมกับทรงคิ้วสวยๆ ที่มีความโฉบเฉี่ยว คิ้วค่อนข้างยาวและเรียวบาง ช่วยเสริมตาให้ดูคมชัดมากขึ้น สาวๆ ที่อยากจะมีคิ้วสวยเหมือนปู แนะนำว่าให้กันคิ้วก่อนที่จะลงมือเขียน เราอาจจะใช้ เครื่องกันคิ้วไฟฟ้า ในการตกแต่งคิ้ว เพราะนอกจากจะสะดวกแล้วยังช่วยจัดทรงคิ้วให้ได้รูปทรงชัดเจนขึ้น

 

ญาญ่า อุรัสยา

ญาญ่า อุรัสยา

สุดท้ายกับนางเอกสาวใบหน้ารูปไข่ตากลมโตอย่าง ญาญ่า อุรัสยา เมื่อพูดถึงความน่ารักสดใส คงต้องยกให้เธอคนนี้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังมีคิ้วสวยไม่แพ้รุ่นพี่เลยทีเดียว เมคอัพของเธอจะเน้นไปในโทนสีธรรมชาติที่ดูอ่อนหวานอย่างสีชมพู ดังนั้น การเขียนคิ้วในทรงนี้จึงเน้นสไตล์ธรรมชาติ ผสมกับคิ้วขนนกที่เน้นหัวคิ้วให้ดูตั้งและหนา ให้ใบหน้าดูเด็กลงด้วยสีน้ำตาลเข้ม โดยการใช้ มาสคาร่าคิ้ว ช่วยในการเซตขนคิ้วให้เรียงตัวสวยงาม

 

เลือกกันไม่ถูกเลยใช่ไหมว่าอยากมี คิ้วสวย แบบดาราสาวคนไหนดี ทั้งนี้สิ่งสำคัญที่สุดนั้นขึ้นอยู่กับ รูปหน้าและดวงตา ผสมกับสไตล์ของสาวๆ แต่ละคน ซึ่งคิ้วจะมีความหนายาวไม่เท่ากัน การตกแต่งคิ้วแต่ละแบบจะให้ผลลัพธ์ที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับฝีมือการเขียนคิ้วของเรานั่นเอง เพราะฉะนั้นฝึกฝนเขียนคิ้วบ่อยๆ จะเพิ่มชำนาญในการเขียนคิ้วสวยเป็นอย่างดี

 

CR: IG @aum_patchrapa, @chomismaterialgirl,
@chermarn, @prayalundberg, @urassayas