เลือก เสื้อสูท ดูดีมีระดับ

5 กฎเหล็ก สำหรับผู้ชายในการเลือกสูทให้ดูดีมีระดับยิ่งขึ้น

ในวันสำคัญหรือสำหรับการออกงานของคุณผู้ชายทั้งหลายแล้วนั้น เสื้อสูทถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด เมื่อต้องการลุคที่น่าเชื่อถือและดูดี และยังถือว่าเป็นการให้เกียรติงานและสถานที่นั้นๆ อีกด้วย ซึ่งในปัจจุบันนี้หลายคนคงจะเคยได้เห็นกันแล้วว่าเสื้อสูทผู้ชายนั้นมีรูปแบบที่หลากหลายให้ได้เลือกกันมากขึ้น มีทั้งแบบที่เป็นทางการมาก จนกระทั่งถึงแบบที่ไม่เป็นทางการมากนัก สามารถสวมใส่ในชีวิตประจำวันได้ แต่ทั้งนี้ในการเลือกสูทก็มีความแตกต่างจากการเลือกเสื้อผ้าธรรมดาทั่วไปมาสวมใส่ เนื่องจากมีข้อควรระวังและข้อควรรู้เพื่อให้ได้สูทที่มีความเหมาะสมและสวมใส่แล้วดูดี วันนี้เราจึงมี 5 กฎเหล็กสำหรับหนุ่มๆ ในการเลือกชุดสูทให้ดูดีมีระดับ อีกทั้งยังมีทริคสำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการตัดสูทดีๆ ไว้สวมใส่สักชุดหนึ่ง ซึ่งรับรองว่าจะมีประโยชน์ต่อหนุ่มๆ ไว้ใช้ในการเลือกสูทให้เหมาะกับตัวคุณได้อย่างแน่นอน

สวมสูทให้ดูเท่

5 กฎเหล็กในการเลือกเสื้อสูทผู้ชายให้ดูดีมีระดับ

1. ความพอดีของเสื้อสูทกับขนาดตัว

ถือเป็นเรื่องสำคัญอย่างยิ่งในขั้นพื้นฐาน เพื่อให้ได้เสื้อสูทผู้ชายที่ดูดี โดยสังเกตจากความกว้างและยาวของสูทว่าพอดีตัวหรือไม่ พร้อมคำนึงถึวความสบายในการสวมใส่ สวมแล้วไม่รู้สึกอึดอัด ซึ่งทดสอบง่ายๆ โดยการสอดมือเข้าไปด้านใน แล้วดูว่าสามารถสอดเข้าไปได้อย่างสะดวกหรือไม่ เพราะแค่ได้เสื้อสูทที่พอดีตัวก็ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่ง

2. หลีกเลี่ยงการสวมใส่ชุดสูทที่มีสีสันแสบตา

หากไม่ใช่ออกงานอีเวนต์แบบมีธีม ไม่ควรเลือกใช้ เสื้อสูทผู้ชาย  ที่มีโทนสีแสบสันอย่าง สีเหลือง สีแดง สีฟ้า และสีเขียว เพราะนอกจากจะดูไม่สุภาพแล้ว ยังให้ลุคที่วาไรตี้มากเกินไป ควรเลือกสวมสูท สีดำ สีเทา สีน้ำตาล หรือ สีกรมท่า ซึ่งให้ความเรียบหรูมากกว่า

3. อย่าลืมให้ความสำคัญกับกระดุมบนชุดสูท

กระดุมบนชุดสูท เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม เพราะ เสื้อสูทผู้ชาย ทั่วไปจะมีกระดุมตั้งแต่ 1-5 เม็ด ซึ่งจำนวนกระดุมที่ต่างกัน สามารถส่งผลให้ลุคของคุณเปลี่ยนไปได้ อาทิ หากต้องการความเป็นทางการ ควรเลือกสวมสูทที่มีกระดุมเพียง 2 เม็ด จะช่วยให้ดูน่าเชื่อถือและมีความเนี้ยบมากขึ้น หากเป็น เสื้อสูทที่มีกระดุมเม็ดเดียว ก็จะให้ลุคที่สบายๆ เน้นสไตล์ความเป็นแฟชั่น

เลือกสูทให้ดูดีและทันสมัย

4. เนคไท อีกหนึ่งไอเท็มคู่ชุดสูท

อีกหนึ่งสิ่งที่ต้องมาพร้อมกับ เสื้อสูทผู้ชาย อย่าง เนคไท สามารถส่งเสริมความดูดีให้กับหนุ่มๆ ได้เป็นอย่างดี โดยมีวิธีการเลือกง่ายๆ คือ เลือกให้สอดคล้องกับชุดสูท หรือ อาจจะมีลายได้เล็กน้อย เพื่อให้ตัดกับสไตล์เรียบๆ ของชุดสูท

5. ปกของเสื้อสูท ช่วยชูความโดดเด่น

หากหนุ่มๆ ต้องการความดูดีแบบคลาสสิกก็ควรจะเลือกปกของชุดสูทที่มีลักษณะกว้าง แต่หากคุณต้องการความดูดีแบบทันสมัยก็ควรเลือกสวมปกแบบบาง

ทริคสำหรับการตัดชุดสูทให้เป๊ะและดูดีมีระดับ

สำหรับการ ตัดชุดสูท ควรตัดให้ทั้งเสื้อและกางเกงมีโทนสีที่สอดคล้องกัน ลงทุนเลือกเนื้อผ้าที่มีคุณภาพดี เพื่อให้ทั้งชุดออกมาดูเนี้ยบมากกว่า และสามารถใช้งานได้ยาวนาน รวมถึงอย่าลืมใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น บริเวณไหล่ ที่ไม่ฟิตจนเกินไป ชายขากางเกง ไม่ควรกองอยู่กับพื้นหรือสั้นเต่อ และ แขนเสื้อสูท ไม่เป็นรอยย่นเวลาสวม

จากคำแนะนำทั้งหมดที่เรานำมาฝากกันในบทความนี้ จะเห็นได้ว่าการที่หนุ่มๆ จะดูดีในเสื้อสูทหรือจะตัดชุดสูทสักหนึ่งชุดออกมาแล้วพอดีได้ดั่งใจ หรือใส่แล้วหล่อดูดีขึ้นได้นั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ก็เชื่อว่าไม่ใช่เรื่องยากจนเกินความสามารถ เพราะเพียงแค่หนุ่มๆ ใส่ใจในรายละเอียดและให้เวลากับมันสักเล็กน้อย และคิดไว้ว่าชุดนี้นั้นเป็นชุดที่สำคัญสำหรับเราอีกชุดหนึ่ง พร้อมกับใช้วิธีที่เราได้นำมาแชร์กันในข้างต้นนี้ไปปรับใช้กับการเลือกเสื้อสูทผู้ชายของคุณ เพียงเท่านี้ก็เชื่อได้เลยว่า เมื่อทุกองค์ประกอบมีความพอดีกันแล้วนั้น หนุ่มๆ ก็จะสามารถดูดีและมีระดับในสูทตัวเก่งของคุณได้แบบไม่ยากเลย

CR: pinterest.com by lehiz / theunstitchd