5 เครื่องรางนำโชคของจีนที่น่าพกติดตัวไว้ในช่วงครึ่งปีหลัง

  1. น้ำเต้า (หลู หรือ หู)

Chinese-Tailsman-hulu

น้ำเต้าในทางจีนเชื่อกันว่าเป็นเครื่องรางนำโชคที่ดีชิ้นหนึ่ง โดยลักษณะของน้ำเต้านั้นคล้ายกับเลข 8 ซึ่งเชื่อกันว่าเป็นเลขมงคล ทำให้เงินทองไหลมาไม่รู้จบ นอกจากนี้ยังช่วยในเรื่องของสุขภาพให้แข็งแรง อายุยืนยาวอีกด้วย โดยส่วนใหญ่แล้วมักจะนิยมแขวนไว้ตามบ้าน หรือในรถยนต์ส่วนตัว แต่หากจะนำมาพกติดตัวไว้ก็สามารถทำได้เช่นกัน

  1. เหรียญจีนโบราณ

Chinese-Talisman-Ancient-Coin

จะผ่านไปกี่ยุคสมัยเหรียญจีนโบราณก็ไม่เชยเลย โดยชาวจีนเชื่อกันว่าหากพกเหรียญแบบนี้เอาไว้กับตัวจะช่วยในเรื่องของโชคลาภ ร่ำรวยเงินทอง มั่งคั่ง โอกาสดีที่จะเข้ามาแบบไม่รู้ตัว และทำให้โอกาสเสี่ยงโชค (การพนัน) มีโอกาสสำเร็จสูงขึ้น

  1. คางคกคาบเหรียญ

Chinese-Talisman-Feng-shui-Toad

“คางคกคาบเหรียญ” นับว่าเป็นเครื่องรางอีกหนึ่งชนิดที่ได้รับความนิยมในการนำไปพกพาติดตัวไว้ โดยเชื่อกันว่าหากใครได้นำติดตัวไว้จะช่วยในเรื่องของความมั่งคั่ง ร่ำรวย โดยจุดเริ่มต้นของความเชื่อนี้มาจากการที่คางคกนั้นเป็นสัตว์เลี้ยงข้างกายของ หลิวไห่ฉาน เซียนของลัทธิเต๋าที่มีชื่อเสียงในด้านการประทานทรัพย์สินเงินทองนั่นเอง

  1. ไฉ่ซิงเอี๊ย

Chinese-Talisman-cai-shan-ye

หลายๆ คนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากับ ไฉ่ซิงเอี๊ย กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วเพราะมักจะถูกนำภาพมาใช้ให้เราเห็นอยู่บ่อยนั่นเอง ซึ่งก็เป็นเครื่องรางอีกชิ้นหนึ่งที่น่าพกติดตัวเอาไว้ โดยเชื่อกันว่าสิ่งนี้จะช่วยคนที่พกติดตัวจะมีแต่ความมั่งมีศรีสุข มั่งคั่ง ร่ำรวย และสมหวังตามความปรารถนา

  1. ปี่เซียะ

Chinese-Talisman-Pixiu

ปี่เซี้ยะ หรือก็คือสัตว์ในตำนานของประเทศจีนที่ถูกนำมาทำเป็นเครื่องรางนั่นเอง โดยจะมีลักษณะคล้ายกับ แมว นก มังกร กวาง และแมว ซึ่งไม่ว่าจะเป็นสัตว์ชนิดไหนก็จะมีจุดที่เหมือนกันคือจะไม่มีรูทวารที่ด้านหลัง สาเหตุที่เป็นเช่นนี้เพราะเชื่อกันว่าหากได้พกติดตัวเอาไว้จะเป็นการดูดทรัพย์เข้าหาตัวและไม่มีทางออกไป  ทรัพย์สมบัติไม่ลั่วไหล เปรียบได้กับสัตว์ในตำนานที่ไม่มีรูทวารให้สิ่งต่างๆ ออกไปนั่นเอง

หวังว่าหลายๆ คนคงพอจะได้ไอเดียในการเลือกเครื่องรางนำโชคของจีนที่เหมาะกับตัวเองแล้ว ขอให้ผลลัพธ์ตามที่ปรารถนากันทุกคนนะ และสำหรับใครที่อยากไปชอปปิ้งต่อ สามารถไปดูต่อกันได้เลยที่ Central Online แหล่วงรวมสินค้าพรีเมี่ยมที่มีให้คุณเลือกอย่างหลากหลาย