รองเท้าที่ดีนั้นต้องช่วยให้เราเดินได้อย่างสะดวกและสบายด้วย เพราะบ่อยครั้งเราก็จำเป็นจะต้องเดินหรือยืนเป็นเวลานาน ไม่ว่าจะเป็นการเดินช้อปปิ้ง หรือยืนทำงานนานๆ และก็จะปวดเท้าเอาได้ง่ายๆ การเลือกรองเท้าแตะที่ดีที่ใส่แล้วสบายจึงสำคัญอย่างยิ่ง วันนี้เราจึงมี 5 รองเท้าแตะ แบรนด์ดังที่ขึ้นชื่อในความใส่สบายอย่าง รองเท้าแตะ crocs รองเท้าแตะ havaianas และรองเท้าแตะอื่นๆ มาให้ได้ดูเป็นไอเดียในการตามหารองเท้าแสนสบาย

รองเท้าแตะ-crocs

การเดินกับรองเท้าเป็นของคู่กัน

การเดินเรียกได้ว่าเป็นอีกกิจกรรมประจำวันของทุกคน เพราะไม่ว่าจะไปไหนๆ ก็ต้องพึ่งพาเท้าของเราเองนี่แหล่ะ ไม่ว่าจะเดินใกล้เดินไกล แล้วก็แน่นอนว่าการเดินก็จำเป็นจะต้องมีรองเท้าที่ดีเช่นกัน โดยเฉพาะรองเท้าแตะซึ่งเป็นรองเท้าที่เราใส่กันบ่อยที่สุดในชีวิตประจำวัน เพราะตามถนนหนทางที่เราจะเดินไปก็ย่อมจะมีอะไรมาสร้างแผลให้เท้าได้ง่ายๆ ดังนั้นรองเท้าก็ต้องปกป้องเท้าได้ และเดินสบาย จึงจะนับว่าเป็นรองเท้าที่ดี

รองเท้าแตะ Crocs

[yith_wc_productslider id=50654]

 

เรียกได้ว่าเป็นแบรนด์ดังในประเทศไทยที่ไม่ว่าใครๆ ก็รู้จัก ด้วยโลโก้รูปจระเข้และรูปทรงของรองเท้าที่เป็นเอกลักษณ์ ใส่แล้วนุ่มสบายเท้า ไม่เมื่อย ไม่ปวด แถมด้วยความที่ทำจากยางเราจึงไม่ต้องมานั่งกังวลว่ารองเท้าเปียกน้ำแล้วจะพังไหม สามารถใส่ไปทุกที่ทุกเวลา มีดีไซน์ให้เลือกหลากหลาย แถมยังมีน้ำหนักเบาอีกด้วย

รองเท้าแตะ Havaianas

[yith_wc_productslider id=50663]

 

รองเท้าแบรนด์ดังจากประเทศบราซิล ถูกผลิตและควบคุมคุณภาพอย่างดีก่อนที่จะส่งออกมาขายที่ต่างประเทศ ดังนั้น Havaianas จึงมีคุณภาพและความทนทานเป็นจุดขาย ด้วยรองเท้าที่ทำจากยาง 100% ทั้งบางและเบา ใส่สบาย สำหรับคนที่อยากได้รองเท้าบางๆ แล้วละก็ ตอบโจทย์สุดๆ แถมยังมีดีไซน์ที่คุ้นเคยกับคนไทยอย่างรองเท้าแตะหนีบบนงานออกแบบที่โดดเด่นและมีสไตล์

รองเท้าแตะ Fitflop™

[yith_wc_productslider id=50674]

 

ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างรองเท้าแฟชั่นและรองเท้าเพื่อสุขภาพ เพราะ FitFlop™ มีต้นกำเนิดมาจากนายแพทย์และนักออกแบบ ร่วมมือการผลิตรองเท้าที่ดีที่สุดทั้งด้านดีไซน์และใส่สบายขึ้นมา ออกมาเป็นรองเท้าที่สามารถช่วยจัดท่าทางการเดินของเราให้ดี ช่วยไม่ให้ปวดเท้า อีกทั้งยังช่วยเรื่องอาการปวดหลังได้อีกด้วย จากการมีท่าทางที่ถูกต้องในการเดิน ซึ่งจะส่งผลดีต่อระบบกล้ามเนื้อและข้อต่อต่างๆ ใครที่เคยเดินจนปวดข้อเท้า ปวดข้อเข่า ก็สามารถเลือกซื้อรองเท้าแตะ Fitflop มาช่วยได้

FitFlop™ นั้นได้รับการยืนยันว่าเหมาะเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่น้ำหนักเยอะ ฝ่าเท้าใหญ่ ผู้สูงอายุ หรือสตรีมีครรภ์ ซึ่งเป็นกลุ่มคนที่หารองเท้าใช้ได้ยาก

รองเท้าแตะ Birkenstock

รองเท้าที่มีประวัติกว่า 200 ปีจากเยอรมัน เริ่มต้นจากคุณหมอที่ใส่รองเท้าผ่าตัดเป็นเวลานานแล้วรู้สึกปวดเท้า  มีจุดเด่นเรื่องพื้นซึ่งทำจากไม้ก๊อก ที่เมื่อใส่ไปเรื่อยๆ รองเท้าจะปรับสภาพให้เข้ากับเท้าของผู้ใส่ กลายเป็นรองเท้าที่มีพื้นสอดรับกับลักษณะเท้าของเราอย่างดี แถมทุกส่วนของรองเท้ายังผลิตจากผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ ซึ่งไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องทนทาน เพราะเป็นรองเท้าแตะที่ อึด ถึก ทนมากๆ เรียกว่าใช้งานได้ 4-5 ปี ซื้อมาทีเดียวอยู่กันจนคุ้ม

ไม่ใช่เพียงแค่รองเท้าแตะเพียงอย่างเดียว แต่ Birkenstock ยังมีรองเท้าหลากหลายให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าลำลอง รองเท้าแตะรัดส้น รองเท้าแฟชั่น ให้เราได้เลือก Mix and Matches ให้เข้ากับชุดได้อย่างเต็มที่

รองเท้าแตะ Dortmuend

รองเท้าแบรนด์ไทยแท้ๆ แต่คุณภาพระดับสากล เป็นรองเท้าที่แพทย์-พยาบาล ใช้กันมาก เพราะเป็นอาชีพที่ต้องยืนนานๆ แต่ Dortmuend ใส่แล้วยืนสบายไม่ปวดเท้า ซึ่งไม่ใช่แค่เหมาะสำหรับบุคลากรทางการแพทย์เพียงเท่านั้น เพราะถ้าหากใส่ยืน 10 ชั่วโมงแล้วยังรู้สึกสบาย นั่นก็หมายความว่าเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยเช่นกัน นอกจากนั้น Dortmuend ยังมีรองเท้าแตะรัดส้นสำหรับคุณแม่ที่ตั้งครรภ์อีกด้วย ซึ่งด้วยความที่ผลิตในไทย เราก็จะได้รองเท้าที่คุณภาพดีในราคาที่ถูกและคุ้มค่ากว่าอย่างแน่นอน

จริงๆ แล้วยังมีแบรนด์อี่นอีกมากมายที่ผลิต รองเท้าแตะ เพื่อสุขภาพ แต่เราคัดเฉพาะ 5 แบรนด์ที่เด่นและเด็ดตัวจริงมาให้ได้รู้จักและเลือกชมกัน เพื่อที่ว่าเวลาที่จะไปเลือกซื้อจะได้พุ่งเข้าไปซื้อกันได้อย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะช่วงลดราคานี่ต้องบอกเลยว่าคนแย่งกันซื้อเพียบแน่นอน อย่าลืมเตรียมตัวหาข้อมูลไปให้ดีว่าถูกใจรองเท้าแบรนด์ไหน แบบไหน สวมใส่แล้วถูกใจ ถูกตา ถูกต้องกับสภาพเท้าหรือไม่ เพราะไม่ว่าจะเป็นรองเท้าแตะ Havaianas รองเท้าแตะ Dortmuend รองเท้าแตะ Birkenstock รองเท้าแตะ Fitflop หรือรองเท้าแตะ Crocs ก็ล้วนแล้วแต่มีรุ่นที่หลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการให้ครบถ้วนด้วยกันทั้งนั้น ทีนี้ก็เหลือแต่เราแล้วล่ะว่าเมื่อได้ลองแบบไหนแล้วจะถูกใจที่สุด เพราะรองเท้าแบรนด์เหล่านี้ล้วนแล้วแต่ทนทานและจะอยู่กับเราไปหลายปีอย่างแน่นอน