แฟชั่นสวมหมวก

5 หมวกหลายทรงดีไซน์น่ารักจนสาวหวานต้องกด Like

หมวก” ถือเป็นอีกหนึ่งไอเท็มยอดนิยมสำหรับปกป้องแสงแดด แถมยังเป็นพรอพสวยๆ ที่ช่วยเติมเต็มเสื้อผ้าให้ดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งอาวุธที่สาวๆ มักใช้ในยามที่ต้องออกไปลุยแบบ Outdoor ที่ให้มากกว่าประโยชน์ใช้สอยแต่ยังช่วยสร้างภาพลักษณ์ในสไตล์ของแต่ละคนได้เป็นอย่างดี ไอเท็มชิ้นนี้มีรูปทรงหลากหลายให้เลือกด้วยกัน และแตกต่างกันออกไปในแต่ละสไตล์ ซึ่งเหมาะกับสาวแต่ละประเภท สำหรับแฟชั่นหมวกในที่นี้มาในธีมเอาใจสาวหวานโดยเฉพาะ กับรูปทรงดีไซน์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นหมวกไหมพรมหรือหมวกแก๊ป ที่รับรองว่าสาวหวานทั้งหลายจะต้องถูกใจกับเรื่องราวแฟชั่นในครั้งนี้

หมวกไหมพรม

1. หมวกไหมพรม

ถือเป็นไอเท็มอันดับต้นๆ ในบรรดาหมวกผู้หญิง แถมยังถูกใจสาวหวานหลายๆ คน จากวัสดุที่ถูกหยิบมาถักทออย่างประณีตสรรค์สร้างเป็นหมวกเอาไว้สวมใส่ไปในที่ไหนๆ เส้นไหมที่ร้อยเรียงอย่างเป็นระเบียบช่วยให้ชิ้นงานดูละเอียดอ่อนมีเสน่ห์ดึงดูดใจสาวหวานไปตามๆ กัน ส่วนมากหมวกชนิดนี้นิยมใส่ในหน้าหนาว เอาไว้สร้างความอบอุ่นให้กับศีรษะโดยเฉพาะ ก่อนที่ความสวยงามในสไตล์ที่แสดงออกผ่านรูปแบบดังกล่าว จะกลายมาเป็นแฟชั่นยอดนิยมที่เอาไว้สวมใส่ได้ในทุกๆ ฤดูกาล

หมวกผ้าไหมพรม

2. หมวกแก๊ป

ถือว่าแรงที่สุดในวงการแฟชั่นหมวก ไอเท็มกันแดดที่มีปีกด้านหน้าเพียงด้านเดียว สามารถสวมใส่ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย หลากสไตล์ด้วยสีสันและลวดลายต่างๆ บนตัว มีทั้งลายปักและลายสกรีนให้เลือก หรือแม้แต่การประดับลูกเล่นต่างๆ เอาไว้หลากหลาย โดยไอเท็มชิ้นนี้ยังมีข้อดีที่สามารถสวมใส่กับเสื้อผ้าได้ง่ายไม่เรื่องมาก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต หรือชุดเดรส จะใส่ให้ดูเท่ก็ดีหรือจะใส่ให้ดูหวานก็ได้ตามสไตล์ของหมวกแต่ละใบ และขอเอาใจสาวหวานด้วยสีชมพูประดับดาวเป็นลวดลาย หรือลายดอกไม้สีบานเย็นตัดพื้นขาวก็ให้อารมณ์อ่อนหวานได้อีกเช่นกัน

หมวกแก๊ป

3. หมวกฟลอปบี้

มีลักษณะปีกกว้างรอบหัว ปกปิดแสงแดดได้เป็นอย่างดี ใช้ประโยชน์ในการปกป้องใบหน้าจากรังสี UV ที่เหมาะกับการท่องเที่ยวแบบ Outdoor อย่างที่สุด แถมยังถูกใจสาวหวานและให้ความโดดเด่นไปในตัว ช่วยเสริมบุคลิกภาพให้ดูเฉิดฉายท่ามกลางแสงแดด จนหนุ่มๆ ก็ยังต้องเหลียวมอง สำหรับไอเท็มเด็ดชิ้นนี้ที่เห็นบ่อยก็คงเป็นริมชายหาด กับสาวหวานที่แต่งกายในชุดกระโปรงยาว หรือแม้แต่หน้าหนาวก็สามารถใส่ได้ เพราะฤดูกาลที่ว่าแสงแดดค่อนข้างจัด เหมาะแก่การปกป้องด้วยไอเท็มชิ้นดังกล่าวอย่างที่สุด เชื่อว่าทรงนี้เป็นอีกหนึ่งทรงยอดนิยมที่ถูกใจทั้งสาวหวานและสาวมั่นไปตามๆ กัน

หมวกผู้หญิง

4. หมวกทรงเค้ก

ที่จริงแล้วมีชื่อเรียกว่า “หมวกโบตเตอร์” แต่คนไทยเรียกทรงเค้ก เพราะรูปทรงเหมือนเค้ก ที่เดิมทีเป็นของนักพายเรือมาก่อน และมีแต่ผู้ชายที่นิยมสวมใส่ ช่วยเสริมบุคลิกให้ดูเท่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปก็กลับกลายมาเป็นไอเท็มชิ้นโปรดของสาวหวานหลายๆ คนที่สวมใส่แล้วก็ดูไม่ขัด แถมยังอ่อนโยนไปตามระเบียบ ทำให้ทรงนี้เป็นอีกทรงที่แนะนำสำหรับสาวหวานโดยเฉพาะ จากที่เห็นทั่วไปมักเป็นหมวกสานและหมวกกำมะหยี่ พร้อมประดับโบว์รอบหัว สวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาส สามารถกันแดดได้ในระดับหนึ่ง เหมาะกับชุดกระโปรงหวานๆ ที่เข้ากันพอดิบพอดี

หมวกบักเก็ต

5. หมวกบักเก็ต

มีลักษณะปีกรอบหัวแต่ไม่ได้กว้างมากเท่ากับหมวกฟลอปบี้ มีขนาดที่ค่อนข้างกระทัดรัดพอสมควร และสามารถใส่กันแดดได้ เหมาะสำหรับปกปิดใบหน้าพอประมาณ คนไทยเรียกทรงนี้ว่าหมวกตกปลา ที่เอาใจสาวหวานได้เป็นอย่างดี เพียงแค่เลือกสีสันให้เหมาะสมเช่นสีขาวเกลี้ยง หรือสีโทนอ่อนอื่นๆ ปรับลุคให้ดูอ่อนโยน และดูวินเทจกลายๆ เชื่อว่าสาวหวานทั้งหลายคงมีไอเท็มชิ้นนี้ติดตัวอยู่บ้าง และอาจเป็นชิ้นโปรดในสาวๆ บางท่านด้วย สำหรับต้นกำเนิดของรูปทรงดังกล่าวมีขึ้นจากชาวไอริศ นิยมสวมใส่ในหมู่ชาวประมงและเกษตรกรเพื่อกันฝน

หมวก

ผ่านไปแล้วกับหมวกทั้ง 5 ทรงดีไซน์เก๋เอาใจสาวหวานโดยเฉพาะ ข้อดีของอุปกรณ์ชิ้นนี้คือการปกป้องแสงแดดให้กับใบหน้า จึงควรเลือกให้เหมาะสมต่อการใช้งาน และต้องไม่ลืมที่จะเลือกให้เข้ากับสไตล์การแต่งตัวของตัวเองด้วย เพื่อช่วยเสริมบุคลิกภาพได้ดี นอกจากนี้ในเรื่องของประโยชน์ใช้สอยที่สามารถป้องกันความร้อนจากแสงแดดได้แล้ว หมวกบางประเภทก็ยังช่วยกันหนาวได้อีกด้วย เช่น หมวกไหมพรม เป็นต้น ฉะนั้นถ้าหากจะเลือกซื้อหมวกผู้หญิงไว้สักใบ นอกจากความชอบส่วนตัวก็ควรคำนึงถึงสภาพอากาศ และเป้าหมายในการใช้งานให้เหมาะสมด้วย ทีนี้ก็ได้เวลาช้อปปิ้งแล้ว คลิกเลย Central Online แหล่งรวมสินค้าแฟชั่นมากมายหลากหลาย

CR : pinterest.com by Laura Somoza