5 ดาราสาวหน้าไทย

5 ดาราสาวหน้าไทย แต่งหน้าสวยละมุน โดนใจคนไทย

เมคอัพกับผู้หญิงถือได้ว่าเป็นของคู่กัน เชื่อว่าสาวๆ กว่า 80 เปอร์เซ็นต์ คงชื่นชอบการแต่งหน้าสวยเป็นชีวิตจิตใจ โดยเฉพาะโทนสีหวานละมุนที่สามารถแต่งได้ทุกโอกาส รวมไปถึงการหา inspiration เพื่อเป็นแนวทาง เหล่าดาราเซเลบจึงถือว่าเป็นทางเลือกอันดับหนึ่งที่จะช่วยในการครีเอทลุคของคุณเลยก็ว่าได้ เราจึงได้รวบรวมนำลุคของ “5 ดาราสาวหน้าไทย แต่งหน้าสวย” มาให้สาวๆ ได้ดูเป็นตัวอย่าง รับรองว่าแต่งตามได้ไม่ยาก

 

แต้ว ณฐพร

แต้ว ณฐพร

นาทีนี้คงไม่มีใครไม่รู้จักนางเอกหน้าหวานสุดฮอตอย่าง “แต้ว ณฐพร” เสน่ห์ของเธอคงหนีไม่พ้นที่ดวงตา เพราะขนาดว่าหน้าสดก็ยังสวย เมคอัพในลุคนี้จึงเป็น การแต่งหน้าแบบธรรมชาติ เผยผิวขาวใส เน้นไปในโทนสีชมพูทั้งตา แก้ม และปาก ให้ไปในทิศทางเดียวกัน เชื่อว่าโทนสีนี้เป็นสีโปรดของสาวๆ หลายคน  คุณอาจเพิ่มความหวานให้กับดวงตาด้วยการ ติดขนตาปลอม ที่เป็นขนตางอนสักคู่ จะดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

 

มิว นิษฐา

มิว นิษฐา

ต่อกันที่ “มิว นิษฐา” นางเอกสาวแต่งหน้าสวยที่มาพร้อมกับรูปหน้าที่มีความเก๋แบบสาวสมัยใหม่ ซึ่งจะเน้นด้วยการปัดบลัชออนเบาๆ ที่แก้มให้ดูอมชมพูระเรื่อ พร้อมกับเน้นรูปหน้าให้ดูคมชัดมากขึ้นด้วยการ เฉดดิ้ง ที่จมูกและข้างแก้ม ลุคนี้อาจแต่งตาเบาๆ แต่แฝงความเซ็กซี่ ด้วยการเน้นไปที่การทาปากแบบ Ombre ไล่สีจากเข้มไปอ่อนในสไตล์เกาหลี จะทำให้ปากดูมีสุขภาพดี น่ารักน่าจุ๊บ

 

ณิชา ณัฏฐณิชา

ณิชา ณัฏฐณิชา

เอาใจคนชอบการ แต่งหน้าสวย ด้วยโทนสีส้ม กับเมคอัพของสาวหน้าหวานอย่างสาว “ณิชา ณัฏฐณิชา” ที่มาพร้อมกับความน่ารักสดใสดูมีชีวิตชีวา ลุคนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ชอบสีชมพูที่ดูหวานจนเกินไป คุณสามารถใช้โทนสีส้มมาช่วยให้การแต่งหน้าสวยดูมีสีสันมากยิ่งขึ้น โดยเน้นการปัดบลัชออนสีส้มบริเวณข้างแก้ม เพิ่มความคมชัดให้กับดวงตาด้วย อายไลเนอร์สีน้ำตาล ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูไม่ดุจนเกินไป

 

วิว วรรณรท

วิว วรรณรท

ใครที่รักการ แต่งหน้าสาย ฝ. แต่ยังดูหวานละมุนต้องไม่พลาดกับลุคของ “วิว วรรณรท” นางเอกหน้าคมคนนี้อย่างแน่นอน เพราะถึงแม้ว่าเธอจะแต่งหน้าไม่มาก แต่ก็ยังคงความเป็นสาย ฝ. ด้วยการใช้ โทนสีส้มอมน้ำตาล เน้นการปัดบรอนเซอร์ให้โครงหน้าชัดและผิวดูสุขภาพดี เน้นไปที่คิ้วและดวงตาให้มีความโดดเด่น เพิ่มความปังของลุคนี้ด้วยขนตางอนๆ ปิดท้ายความเซ็กซี่ด้วยสีปากโทนนู้ด ยิ่งดูเข้ากันดี

 

เบลล์ เขมิศรา

เบลล์ ฮอร์โมน

สุดท้ายกับนางเอกวัยรุ่นหน้าใสจากซีรีย์ดังฮอร์โมน “เบลล์ เขมิศรา” ใครที่ชื่นชอบการแต่งหน้าสวยแบบ makeup no makeup ขอบอกว่าต้องดูเธอคนนี้เลย เพราะเป็นการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ ที่เน้นการเผยผิวอย่างแท้จริง จุดเด่นของเมคอัพอยู่ที่การใช้สีส้มหรือสีชมพูอ่อนๆ ทาที่แก้มและปาก โดยไม่เน้นการแต่งตามากเกินไป จะทำให้ใบหน้าหวานแลดูอ่อนกว่าวัย

 

คราวนี้สาวๆ คงทราบกันแล้วว่าการ แต่งหน้าสวย แบบดารานางเอกดังๆ นั้นไม่ยากอย่างที่คิดเลย ขึ้นอยู่กับว่าเรานำมาปรับใช้ ให้เข้ากับรูปหน้าและบุคลิกของตัวเองในจุดไหน สิ่งสำคัญอย่างยิ่งคือ ควรเสริมจุดเด่นและแก้จุดด้อยของใบหน้า เพียงเท่านี้คุณก็ได้ลุคการแต่งหน้าสวยตามแบบฉบับของตัวเองแล้ว

 

CR: IG @taewaew_natapohn/@mewnittha/
@nychaa/ 
@villwannarot/@kemisarap