อุปกรณ์ทำความสะอาด

5 อุปกรณ์ทำความสะอาด ช่วยงานแม่บ้านง่ายยิ่งกว่า

“แม่บ้าน” กับ “การทำความสะอาด” ถือเป็นของคู่กัน แต่สำหรับแม่บ้านมือใหม่ ที่กำลังมองหาเครื่องมือ มาต่อกรกับฝุ่นละอองและคราบสกปรก พบ 5 อุปกรณ์ทำความสะอาด ที่จะช่วยให้คุณแม่บ้าน มองการทำความสะอาดเป็นเรื่องง่ายมากยิ่งขึ้น

ไม้ปัดฝุ่น

อุปกรณ์จำเป็นสำหรับการทำความสะอาด พอๆ กับ ไม้กวาด และ ถุงมือยาง แม้จะดูแมนนวลไปสักเล็กน้อย แต่การใช้ ไม้ปัดฝุ่น ช่วยให้เราสามารถกวาดฝุ่นจากบางพื้นที่ๆ อุปกรณ์ทำความสะอาดชนิดอื่นเข้าไม่ถึงหรือไม่สามารถทำได้ เช่น บนหลังตู้ ชั้นวางหนังสือ

เครื่องดูดฝุ่น

ถือเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาด ที่เหล่าแม่บ้านควรมีไว้ติดบ้านเป็นลำดับต้นๆ เพราะสามารถใช้แทน ไม้กวาด ไม้ขนไก่ และ ผ้าไมโครไฟเบอร์ ได้เป็นอย่างดี บางรุ่นสามารถซอกซอนตามมุมอับได้อย่างง่ายดาย อาทิ เครื่องดูดฝุ่น SHIMONO ที่มีขนาดกะทัดรัด หรือ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ก็ยิ่งช่วยในเรื่องของความสะดวกสบาย แถมยังมีแบรนด์เครื่องดูดฝุ่นที่มาพร้อมนวัตกรรมให้เลือกอีกมากมาย รับรองว่าช่วยทุ่นแรงคุณแม่บ้าน ในการขจัดฝุ่นละอองได้เป็นอย่างดี

ชุดถังปั่น

 

หากมองว่าการถูพื้นต้องใช้แรงมหาศาล การบิดผ้าถูพื้นต้องใช้แรงที่มากยิ่งกว่า ชุดถังปั่น จึงเป็นสิ่งอำนวยความสะดวกที่ช่วยบิดผ้าถูพื้นจาก ไม้ม็อบ ให้แห้งหมาด เพื่อสามารถนำไปถูต่อได้อย่างรวดเร็ว เหมือนอย่าง ชุดถังปั่นพร้อมม็อบ จาก SWASH เป็นอีกหนึ่งแบรนด์คุณภาพที่ ม็อบถูพื้น ถูกดีไซน์มาให้จับกระชับมือ น้ำหนักเบา รวมถึงผ้าไมโครไฟเบอร์ที่สามารถซึมซับน้ำได้ดี ช่วยขจัดคราบฝังแน่นได้อย่างหมดจด โดยไม่ต้องออกแรงเยอะ  เป็น อุปกรณ์ทำความสะอาด ที่ช่วยเบาแรงให้กับแม่บ้าน

ฟองน้ำ

แน่นอนว่า อุปกรณ์ทำความสะอาด คู่ใจสำหรับการ ล้างจาน ถ้วย ชาม จนถึงเครื่องครัวต่างๆ คงหนีไม่พ้น ฟองน้ำ กับ ถุงมือยาง การเลือกใช้ฟองน้ำที่ดี มีส่วนช่วยให้ทำความสะอาดคราบมันได้ง่ายมากขึ้น แถมยังสามารถช่วยถนอมเครื่องครัวบางชนิด ที่มีผิวเคลือบได้อีกด้วย อาทิ ฟองน้ำล้างจาน หรือ ฟองน้ำขจัดคราบ รวมถึงฟองน้ำอีกหลากหลายชนิดของแบรนด์ Vileda ที่สามารถตอบโจทย์การทำความสะอาดได้อย่างครบเครื่อง

เครื่องทำความสะอาดพื้น ระบบไอน้ำ

Steam Cleaner นวัตกรรมจาก Philips ที่ช่วยให้สามารถกวาดและทำความสะอาดพื้น ได้อย่างเงางามในเวลาเดียวกัน โดยไม่ต้องลงแรงมากๆ เหมือนการถูพื้นโดยใช้ ผ้าขี้ริ้ว และ ไม้ถูพื้น แบบเดิมๆ แถมยังช่วยขจัดคราบสกปรกได้ดีกว่า เพราะใช้ ผ้าไมโครไฟเบอร์ ซึ่งทำงานร่วมกับระบบไอน้ำ ใช้เพียงน้ำประปาโดยไม่ต้องพึ่งพา น้ำยาทำความสะอาด แม้แต่น้อย

อุปกรณ์ที่กล่าวมาเบื้องต้น สามารถทำความสะอาดได้อย่างครบถ้วน เว้นแต่บางพื้นที่หรือเฟอร์นิเจอร์บางชนิด อย่าง โซฟาหนัง พื้นลามิเนต และกระจก-หน้าต่าง ที่อาจจะต้องอาศัยการใช้น้ำยาต่างๆ ในการทำความสะอาดที่เฉพาะทางมากยิ่งขึ้น