สำหรับในปี 2017 นี้ ทุกอย่างรอบตัวเรามักเปลี่ยนแปลงไปตามสถานการณ์ โดยเฉพาะการอัพเดทเทรนด์ฮิตๆ ที่กำลังมาแรง จนทำให้คุณต้องติดตามไปพร้อมๆ กัน ถ้าหากใครอยากตกแต่งบ้านเพื่อให้ดูดีน่าอยู่ยิ่งขึ้น การตกแต่งบ้านตามเทรนด์สี Pantone ในปี 2017 ก็นับได้ว่าเป็นไอเดียที่ดี เพราะเมื่อต้นปีที่ผ่านมาทางบริษัทแพนโทนได้กำหนดเทรนด์ 10 เฉดสีแฟชั่นในปี 2017 ออกมาให้แฟนๆ ได้รับรู้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นสีที่กำลังมาแรงและมีอิทธิพลต่อทุกวงการเลยก็ว่าได้ การค้นหา ไอเดียแต่งบ้าน ผ่านเฉดสีสุดฮิตของแพนโทน จึงนับได้ว่าเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับคุณอย่างแน่นอน เพราะคุณสามารถเลือกซื้อของตกแต่งบ้าน พร้อมทั้งเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านที่คุณชื่นชอบตามเฉดสีของ Pantone และจัดตกแต่งบ้านให้ดูดี ด้วยไอเดียการตกแต่งที่คุณต้องการดังนี้

Kale Color Pantone

แต่งบ้านด้วยของแต่งบ้านสีเขียว Kale

สำหรับสีเขียวเฉด Kale ถือได้ว่าเป็นหนึ่งในสิบสีสุดฮิตของ Pantone การตกแต่งด้วยเฉดสี Kale มักจะมีความเหมาะสมสำหรับการตกแต่งในห้องรับแขก ซึ่งคุณสามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน พร้อมทั้งของตกแต่งบ้านที่เป็นสีเขียวเฉด Kale เป็นหลัก มาทำการตกแต่งเพิ่มเติม รับรองเลยว่าห้องรับแขกของคุณจะดูสวย สบายตา และมีความหรูหราได้แบบไม่น่าเชื่อเลยทีเดียว

Kale Color Pantone

Kale Color Pantone

Hazelnut Color Pantone

แต่งบ้านด้วยของแต่งบ้านสีน้ำตาล Hazelnut

เฉดสี Hazelnut ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเฉดสีที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก หากใครอยากได้ไอเดียในการตกแต่งบ้านสามารถเลือกใช้เฉดสีนี้ได้ เพราะจะส่งผลทำให้บ้านของคุณดูละมุนละไม มีความสะอาดตามากยิ่งขึ้น ทางที่ดีคุณควรเลือกตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน พร้อมทั้งของตกแต่งบ้านที่มีสีขาวควบคู่ ไม่ว่าจะเป็น โต๊ะ เก้าอี้ กรอบรูปแต่งบ้าน หากเป็นเฉดสี Hazelnut ย่อมทำให้บ้านของคุณดูสวย สง่า ละมุนละไมได้อย่างแน่นอน

Hazelnut Color Pantone

Hazelnut Color Pantone

hazelnut color

Pink Yarrow Color Pantone

แต่งบ้านด้วยของแต่งบ้านสีชมพู Pink Yarrow

อีกหนึ่งไอเดียแต่งบ้านด้วยเฉดสี Pink Yarrow ซึ่งเป็นสีที่สาวๆ โปรดปรานอย่างมากที่สุด ความเปรี้ยวที่ซ่อนอยู่กับโทนสีหวานแหวว คุณสามารถเลือกใช้เฉดสีนี้เพื่อตกแต่งบ้าน ด้วยการทาเฉดสีนี้ที่ผนังห้อง เพื่อเพิ่มความสดชื่น สดใส ดูดีแบบมีชีวิตชีวา ส่วนเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านหรือของตกแต่งบ้านเก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็น โคมไฟ ผ้าม่าน โต๊ะ หรือ โซฟา คุณสามารถเลือกสีที่ใกล้เคียงหรือสีที่ผสมผสานกับเฉดีสี Pink Yarrow เข้ามาช่วยเพิ่มสีสันให้กับห้องได้เช่นเดียวกัน

Pink Yarrow Color Pantone

Pink Yarrow Color Pantone

IsIand Paradise Color Pantone

แต่งบ้านด้วยของแต่งบ้านสีฟ้า IsIand Paradise

ต้องขอบอกก่อนเลยว่า สีฟ้าเฉด IsIand Paradise ถือได้ว่าเป็นเฉดสีที่ดังและมาแรงเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นโทนสีฟ้าอ่อนแต่กลับไม่จืดอย่างที่คิด แถมยังคงมีความเก๋ไก๋ออกแนวพาสเทล ซึ่งถ้าหากคุณต้องการตกแต่งบ้านด้วยไอเดียนี้ คุณควรเลือกเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านพร้อมทั้งของตกแต่งบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ตู้เสื้อผ้า โต๊ะ ชั้นวาง ผ้าม่าน หรือแม้กระทั่งกรอบรูปแต่งบ้านก็ตาม คุณควรเลือกชิ้นใหญ่ๆ เป็นหลัก แต่ต้องคุมไปด้วยโทนสีฟ้า IsIand Paradise ไปด้วย รับรองเลยว่าบ้านของคุณจะต้องดูสดใส สวยแบบมีมิติอย่างแน่นอน

IsIand Paradise Color Pantone

IsIand Paradise Color

Flame Color Pantone

แต่งบ้านด้วยของแต่งบ้านสีแดง Flame

การแต่งบ้านด้วยไอเดียแต่งบ้านผ่านสีแดงเฉด Flame  ซึ่งถือได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัว ระหว่างสีแดงกับสีส้ม จนกระทั่งกลายมาเป็น Flame เฉดสีที่กำลังได้รับความนิยม และการตกแต่งบ้านด้วยเฉดสีนี้ คุณสามารถเลือกสีนี้ให้กลายเป็นสีผนังของบ้าน พร้อมทั้งคุณยังคงสามารถเลือก กรอบรูปแต่งบ้าน โซฟารับแขก โต๊ะ พร้อมทั้งเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านในรูปแบบต่างๆ ที่มีเฉดสีเดียวกัน เพื่อนำมาวางประดับเอาไว้ให้ดูสวยงาม จนกระทั่งเนรมิตบ้านของคุณให้กลายเป็นบ้านของนักสร้างสรรค์ไปได้ในที่สุด

Flame Color Pantone

Flame Color Pantone

 

ทั้งหมดนี้คือตัวอย่าง ไอเดียแต่งบ้าน ผ่านเฉดสี Pantone 2017 ไม่ว่าคุณจะชื่นชอบสีโทนไหน อยากจะตกแต่งด้วย เฟอร์นิเจอร์แต่งบ้าน ของตกแต่งบ้าน ในรูปแบบไหน คุณสามารถเลือกได้ตามใจชอบ เพียงแค่คุณยึดหลักในการตกแต่งตามเฉดสี Pantone เทรนด์สีสุดฮอต เพียงเท่านี้คุณก็สามารถเปลี่ยนแปลงบ้านของคุณให้ดูสวยน่ามองน่าอยู่ จนใครๆ พากันหลงใหลและอยากมาเยี่ยมเยียนบ้านของคุณบ่อยๆ เป็นแน่

 

CR: Pinterest.com