5 ทริคแต่งหน้าให้ดูอ่อนกว่าวัย สำหรับสาว 30 อัพ+

พออายุล่วงเลยเข้าเลขสาม อุปสรรคของความงามก็ปรากฏขึ้นบนใบหน้าราวกับดอกเห็ด ไม่ว่าจะเป็นรอยเหี่ยวย่นใต้ดวงตา รอยตีนกาแถมมาอีกข้างๆ มองไปทางไหนก็มีแต่ริ้วรอยของความร่วงโรยแห่งวัย ถึงแม้จะบำรุงผิวกันรัวๆ ก็แล้ว แต่สุดท้ายส่องกระจกทีไร ก็ไม่แคล้วเห็นสัญญาณแห่งความแก่ สาวๆ วัย 30 อัพหลายคน อาจจะไม่ทราบว่า เราสามารถย้อนเวลาให้ใบหน้ากลับไปเป็นเด็กอีกครั้งราวกับเสกคาถา ด้วยทริคการแต่งหน้าที่ทำได้ง่ายๆ เรามาดู 5 Makeup Tricks ที่คุณไม่ควรพลาด ถ้าอยากหน้าสวยใสราวกับสาววัยแรกแย้ม

 

Use Liquid Concealer

 

การเลือก คอนซีลเลอร์แบบน้ำ ดีกว่าเนื้อสัมผัสแบบอื่น ตรงที่มันซึมซับเข้าไปกับผิวของคุณโดยไม่ตกร่องลงไปในรอยเหี่ยวย่นบนใบหน้า หลังจากบำรุงผิวหน้าด้วยครีมแล้ว ควรใช้ คอนซีลเลอร์ปกปิดริ้วรอย ทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น รอยตีนกาทั้งข้างดวงตาและหน้าผาก หรือรอบดวงตาอันเหี่ยวย่น

 

คอนซีลเลอร์ URBAN DECAY
Naked Skin Concealer สี Fair Neutral
ราคา 1,200.-

Shop Now Button (Black)

 

Choose a Light Brow Pencil

 

เมื่อคิ้วที่เป็นมงกุฎของใบหน้า มีสีที่สว่างกว่าสีคิ้วธรรมชาติของคุณสักหนึ่งเฉด ใบหน้าของคุณจะดูเปล่งปลั่งสว่างกระจ่างใสมากกว่าการมีคิ้วสีเข้ม จับดินสอเขียนคิ้วให้อยู่ที่มุม 45 องศากับคิ้วของคุณ เพื่อให้การวาดเป็นไปอย่างธรรมชาติ ไม่ให้เส้นขอบดูแข็ง

ดินสอเขียนคิ้ว SHU UEMURA
Brow Sword สี Acorn
ราคา 1,450.-

Shop Now Button (Black)

 

Wear Brown Eyeliner

คุณอาจคุ้นเคยกับการ เขียนอายไลเนอร์ มาตั้งแต่สมัยมัธยมปลายด้วย อายไลเนอร์สีดำคมกริบ แต่การเลือก อายไลเนอร์สีน้ำตาลเข้ม จะช่วยให้ดวงตาของคุณมีมิติแต่ไม่ดุและแข็งเท่าสีดำ เขียนเส้นให้ชิดกับขอบขนตาให้มากที่สุด และไม่จำเป็นต้องแต่งวิงอะไรมาก ปล่อยให้ดวงตาดูคมคายแบบธรรมชาติก็พอ

 

 

อายไลเนอร์ URBAN DECAY
Razor Sharp Water-Resistant Longwear
Liquid Eyeliner สี Demolition
ราคา 850.-

Shop Now Button (Black)

 

Shine with Radiant Glow Blush

เมื่ออายุมากขึ้นผิวหน้าจะผลิตน้ำมันน้อยลง คุณควรทำให้ใบหน้าดูโกลว์โดยเลือกใช้ บลัชออน ที่มีชิมเมอร์ในตัว หรือแบบเนื้อครีม เพื่อสร้างความกระจ่างใสและผิวที่ดูไม่เหี่ยวแห้ง นอกจากนั้นการเลือกสีก็สำคัญ ลองบลัชสีชมพูระเรื่อหรือพีชอมชมพูปัดเบาๆ เท่านี้ก็ดูผิวสุขภาพดีมีเลือดสูบฉีดแบบสาวๆ วัยแรกรุ่น

คุชชั่น LANCOME
Cushion Blush Subtil สี 022 Rose Givree
ราคา 1,850.-

Shop Now Button (Black)

 

Switch to Natural Lips

ริมฝีปากจะดูบางลงเมื่ออายุมากขึ้น โดยเฉพาะริมฝีปากด้านบน ดังนั้นคุณไม่ควรให้จุดสนใจไปตกอยู่ที่ปาก เลือกลิปสติกสีที่ใกล้เคียงกับสีปากธรรมชาติให้มากที่สุด เช่น สีชมพูนู้ด หรือ สีระหว่างนู้ด และโทนเบอร์รี่ทั้งหลาย นอกจากนี้ เนื้อลิปสติกแบบบาล์มหรือกลอส ยังช่วยให้ริมฝีปากดูสุขภาพดีอิ่มน้ำอีกด้วย

ลิปสติก YVES SAINT LAURENT
Rouge Pur Couture สี 10 Beige Tribute
ราคา 1,450.-

Shop Now Button (Black)