เลือกปลั๊กไฟพ่วง แบรนด์คุณภาพ

5 ปลั๊กไฟพ่วงสุดเก๋ แบรนด์คุณภาพน่าใช้

ปลั๊กไฟพ่วงเป็นสิ่งประดิษฐ์อีกชิ้นหนึ่งที่จำเป็นจะต้องมีทุกบ้าน เพราะในบ้านของเรารูปลั๊กมีน้อย ไม่เพียงพอต่อเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้านอย่างแน่นอน ฉะนั้นเราจึงต้องพึ่งเจ้าปลั๊กไฟพ่วงนั่นเอง เรื่องไฟฟ้าเป็นเรื่องที่สำคัญมากไม่ควรมองข้าม เพราะหากมีกระแสไฟรั่วหรือไฟฟ้ารัดวงจรก็สามารถทำให้ไฟไหม้บ้านได้เลย การเลือกปลั๊กพ่วงมาใช้จึงควรใส่ใจเป็นอย่างยิ่ง ต้องเลือกใช้ปลั๊กให้ถูกต้องตามจุดประสงค์และเลือกยี่ห้อที่มีคุณภาพดี วัสดุที่ใช้ในการผลิตต้องได้รับการรับรอง มีมาตรฐานในการผลิต ไม่ควรมองแค่สินค้าราคาถูก คุณภาพสินค้าเป็นสิ่งสำคัญ ไปดูกันดีกว่าว่าวิธีการเลือกซื้อปลั๊กมีขั้นตอนใดบ้างและมีปลั๊กไฟพ่วงตัวไหนน่าใช้บ้าง

วิธีการเลือกซื้อปลั๊กไฟ

  • ยี่ห้อ : แต่ละยี่ห้อย่อมมีความแตกต่างกันเป็นธรรมดา
  • จำนวนเต้ารับ : เราต้องทราบก่อนว่า จุดที่เราจะใช้งานนั้นต่อพ่วงกับอะไรบ้าง เพื่อให้การใช้งานคล่องตัวและขนาดเหมาะสม เช่น จุดนั้นเราจะใช้กับเตาไมโครเวฟ หม้อหุงข้าว และเตาไฟฟ้า แต่เรากลับไปเลือกใช้ปลั๊กแบบ 6 ช่อง ซึ่งมีความยาวอาจจะทำให้เกะกะได้
  • กำลังไฟ : ตัวอย่างเช่น ถ้าเราใช้งานคอมพิวเตอร์ 2 ชุด ซึ่งโดยพื้นฐานทั่วไป คอมพิวเตอร์ส่วนใหญ่จะใช้ไฟไม่เกินชุดละ 1000W ดังนั้น แค่คอมพิวเตอร์ 2 ชุดกับอุปกรณ์พ่วงนิดหน่อย ใช้ปลั๊กไฟ  10A หรือ 2500W ก็พอเพราะมีให้เลือกมากมายและมีแบบสวิตซ์แยกด้วย แต่ถ้าเราใช้ในจุดของเตาอบกำลังไฟสูงหรือเครื่องซักผ้า เราควรจะเลือกปลั๊กแบบ 16A
  • ความยาวของสายไฟ : ความยาวของสายไฟถือเป็นเรื่องที่สำคัญในการซื้อปลั๊กพ่วง เพราะเราต้องการต่อปลั๊กเพื่อให้ได้ความยาวที่เพิ่มขึ้นอยู่แล้ว เพื่อการใช้งานไกลๆ ควรกะระยะที่เราจะต้องใช้งานแล้วไปเลือกซื้อปลั๊กพ่วงให้ถูกขนาด เพราะหากซื้อยาวเกินไปก็จะทำให้สายไฟที่เหลือมากองรวมๆกันเกะกะและเก็บลำบาก
  • ฟีเจอร์เสริม : เช่น ช่องชาร์จUSB สวิตซ์แยก หรือมีระบบกองไฟ ควรตัดสินก่อนการซื้อสินค้าทุกครั้ง

ปลั๊กไฟพ่วงคุณภาพดีน่าใช้

รางปลั๊กไฟ DATA

ปลั๊กไฟ 3 ช่อง 1 สวิตซ์ ความยาวสายไฟ 3 หลา รุ่น HM915 ใช้ได้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดต่างๆ สายไฟได้รับมาตรฐาน มอก. จึงช่วยรับประกันด้านความปลอดภัย สามารถรองรับเตาเสียบได้ทุกรูปแบบใช้งานได้ยาวนาน เต้ารับใช้ทองเหลืองแท้ ทนความร้อนสูง สวิตซ์เปิด-ปิด มีเบรกเกอร์ในตัว ตัวปลั๊กสีส้ม ขนาด 15x32x5 เซนติเมตร ราคาอยู่ที่ 149 บาท

ปลั๊กไฟทรงลูกบาศก์ TOSHINO

ไม่เพียงแต่ใช้ปลั๊กไฟจากเครื่องใช้ไฟฟ้าเท่านั้น มาพร้อม USB Port เพื่อให้ใช้งานได้หลากหลาย ตอบสนองการใช้งานต่างๆ ในชีวิตประจำวันได้ดี รูปลั๊ก 4 ช่อง USB 2 ช่อง 5V/2.1A รุ่น 4600/THOUPC ปลั๊กไฟ 4 ด้าน ด้านละ 1 ช่อง แรงดันไฟฟ้าสูงสุด 200-250 โวลต์ กระแสไฟฟ้าสูงสุด 15 แอมป์ กำลังไฟฟ้าสูงสุด 3500 วัตต์ มีระบบป้องกันไฟกระชาก มีระบบป้องกันไฟเกิน มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ  มีม่านนิรภัยป้องกันไฟดูด ผลิตจากวัสดุคุณภาพดีไม่เป็นอันตราย ขนาด 6.5×6.5×10 ซม. สีขาว-น้ำเงิน ราคาอยู่ที่ 990 บาท

รางปลั๊กไฟ TOSHINO

รางปลั๊กไฟจาก TOSHINO ปลั๊กไฟ 4 ช่อง พร้อม 4 สวิตซ์แยกเฉพาะ USB 2 ช่อง 2.1A แรงดันไฟฟ้าสูงสุด 250 โวลต์ กระแสไฟฟ้าสูงสุด 10 แอมป์ กำลังไฟสูงสุด 2500 วัตต์ มีระบบป้องกันไฟกระชาก ช่วยลดความเสียหายจากฟ้าผ่า มีระบบป้องกันไฟเกิน มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ และป้องกันสัญญาณรบกวน มีม่านนิรภัยป้องกันนิ้วมือผู้ใช้สัมผัสแผ่นทองเหลือง มีไฟแสดงสถานะกรณีไฟกระชากและไฟรั่ว วัสดุทำจากพลาสติกไม่ลามไฟ ขนาดสายไฟยาว 3 เมตร สีฟ้า ราคา 680 บาท

รางปลั๊กไฟ PHILIPS

รางปลั๊กไฟ 5 ช่อง 1 สวิตซ์ PHILIPS ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นกับการเชื่อมต่อ ช่วยให้คุณไม่ยุ้งยากเรื่องความยาวของสายของเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกต่อไป ขาปลั๊กไฟมาตรฐาน TIS ป้องกันการลุกไหม้ ไฟกระชากไฟเกิน มีสวิตซ์ควบคุมการทำงานเฉพาะจุด มีไฟ LED แสดงการใช้งาน สายไฟรองรับกำลังไฟสูงสุด ใช้วัสดุป้องกันการลุกไหม้ เต้ารับสำหรับเสียบไฟแบบสากล สายไฟยาว 5 เมตร กำลังแรงไฟฟ้า 250V 10A 2500W ขนาด 253.5x54x32.5 มม. สีขาว ราคาอยู่ที่ 629 บาท

รางปลั๊กไฟ BELKIN

รางปลั๊กไฟ 5 เมตร รุ่น F9E800TH5M ขนาด 5 เมตร ปลั๊กป้องกันไฟกระชาก ไฟฟ้าลัดวงจร สีขาว ผลิตจากวัสดุอย่างดี คุณสมบัติพิเศษ ซับพลังงานไฟฟ้ากระชากได้ 700 จูล ทนกระแสไฟกระชากสูงสุด 1 NS รองรับระบบไฟฟ้าสูงสุด 250V,50/60 HZ,10A สามารถต่อพ่วงอุปกรณ์ได้ 8 ช่อง ราคา 1,090 บาท

รางปลั๊กไฟพ่วง หรือ ปลั๊กไฟสายพ่วง ถือว่าเป็นอุปกรณ์ไฟฟ้าที่จำเป็นสำหรับคนในยุคนี้ เพราะเดี๋ยวนี้เราใช้อุปกรณ์ที่ต้องชาร์จไฟเยอะ เราจึงควรเรียนรู้วิธีการใช้งานรางปลั๊กไฟพ่วงให้ถูกต้อง จะได้ปลอดภัยต่อชีวิตและทรัพย์สิน และช่วยยืดอายุการใช้งานอุปกรณ์ไฟฟ้าของเราได้อีกด้วย ควรซื้อสินค้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานและเหมาะสมกับการใช้งานของเรา