กระทะไฟฟ้า สุดยอดไอเท็มเอาตัวรอดที่ขาดกันไม่ได้แล้วในสมัยนี้ โดยเฉพาะสาวๆ ที่อยู่คอนโดหรือหนุ่มๆ ที่รักการทำอาหารในพื้นที่จำกัด เพราะมันง่ายที่จะใช้และสะดวกในการพกพา ไม่ใช่แค่ในคอนโดหอพักเท่านั้นนะ ที่เจ้ากระทะไฟฟ้าจะเหมาะ แม้แต่ในบ้านหรือมุมพักผ่อนนอกบ้าน ก็ทำให้การทำอาหารเป็นเรื่องสนุกได้ด้วย จะเมนูทอด ย่าง ชาบู สุกี้ บาร์บีคิว เรียกว่าจัดปาร์ตี้กันสนุกๆ ได้ทุกที่ทุกเวลาเลยล่ะ โดยเฉพาะช่วง Covid-19 ที่ผ่านมาทำให้หลายๆ คนกลายเป็นเชฟจำเป็นได้ ก็เพราะเจ้านี่แหละ

ดีไซน์ของกระทะไฟฟ้าสมัยนี้ ก็ออกแบบกันได้โดนใจ มีแบบ 2 in 1 ด้วยนะ ที่เป็นได้ทั้งเมนูหมูกระทะ และชาบูในตัว สนุกอร่อยกันไปไม่มีเบื่อ แล้วยิ่งจัดชุดเข้ากับ ชุดเครื่องครัว แจ่มๆ ด้วยแล้วล่ะก็ ดูเป็นเชฟมืออาชีพได้เลย แต่ถ้ายังไม่แน่ใจว่าจะซื้อมาทำอะไรดี เราก็มีประโยชน์ดี๊ดีของ กระทะไฟฟ้า มาให้ได้ตัดสินใจกัน

1. ใช้น้ำมันน้อย ครีเอทเมนูได้แบบชิคๆ

ปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีใหม่ๆ มากมายในการผลิต เช่น มีผิวเคลือบแบบนอนสติ๊ก ที่ทำให้การทำอาหารหลากหลายสุดๆ โดยเฉพาะกลุ่มคนรักสุขภาพ เพราะสามารถใช้น้ำมันเพียงน้อยนิด ก็สร้างสรรค์เมนูสุขภาพได้แล้ว จะผัดผัก ทำไข่คน หรือทอดไข่แบบไร้น้ำมันก็จัดไป สายเฮลท์ตี้ต้องกดไลค์รัวๆ

2. ปรับและควบคุณอุณหภูมิง่ายแค่ปลายนิ้ว

จุดเด่นอีกอย่างของการมีกระทะไฟฟ้าคือมันเหมาะสุดๆ กับอาหารประเภทสโลวคุ๊ก เพราะมันสามารถคุมอุณหภูมิอาหารได้ต่ำแบบสุดๆ จะตุ๋นทำเมนูสตูว์ แกงกระหรี่ญี่ปุ่น หรือเมนูอย่างช๊อคโกแล็ตฟองดูก็ทำได้แบบสบายๆ แล้วยังปรับอุณหภูมิตอนทำอาหารได้รวดเร็วด้วยนะ ทั้งการเร่งและเบาไฟ ช่วยให้ความร้อนคงที่ ทำอาหารที่ต้องคุมความร้อนขึ้นลงยากๆ ได้ง้ายง่าย ทีนี้จะทอดเฟรนฟราย์, ไก่ทอด, โดนัทก็ไม่ใช่ปัญหาแล้ว แถมไม่ต้องซื้อหม้อทอดให้เปลืองเงิน

3. ประหยัดพื้นที่และเวลาในการทำ

ด้วยน้ำหนักในปัจจุบันที่เบ๊าเบา ทำให้มันพกพาสะดวกแถมขนาดกระทัดรัด ไม่ต้องมีพื้นที่เยอะ ไม่ต้องมีโต๊ะกว้าง แค่มีปลั๊กไฟก็ทำเมนูสุดครีเอทได้แบบทันใจ ร้อนไวซะด้วย มันจึงเหมาะสุดๆ จะอุ่นอาหารหรือทอดไข่ในช่วงเร่งเวลารีบ แถมทำความสะอาดก็ง่าย บางรุ่นแค่เช็ดก็พร้อมทำเมนูถัดไปได้แบบทันที

4. ทำเมนูแปลกใหม่ได้ง๊ายง่าย

กระทะไฟฟ้าไม่เพียงจะเหมาะนำมาใช้ทำเมนู ต้ม, ผัด, แกง, ทอดสไตล์ไทยๆ แบบดั้งเดิมเท่านั้นนะ ถ้าเพื่อนๆ มีไอเดียในการทำอาหาร และเลือกดีไซน์ได้ลงตัวกับไลฟสไตล์แล้วล่ะก็ สามารถสร้างเมนูอาหารฝรั่งหรูๆ อย่างพวก พิซซ่า, สเต๊กเนื้อ, สปาเก็ตตี้มีทบอล หรือไก่อบ ได้แบบไม่จำกัดเลยล่ะ

5. ดีไซน์หลากหลายและการใช้งานลงตัว

เชื่อมั้ยว่าด้วยดีไซน์ของกระทะไฟฟ้าทุกวันนี้ สามารถตอบโจทย์ของคนรักการทำอาหารได้นับพันเมนู ด้วยดีไซน์แบบ 2 in 1จะปิ้งย่างไปต้มไป หรือใช้ร่วมกับชุดเครื่องครัวตัวแจ่มๆ ก็ลงตัวสุดๆ เมนูปาร์ตี้ตัวเด่นๆ อย่างหมูกระทะ กริลว์ ปิ้งย่าง บาร์บีคิว เทปันยากิแบบญี่ปุ่น ก็มากันครบ มีให้จัดกันไปแบบเต็มๆ แน่นอน จะจัดงานฉลอง งานวันเกิดหรือปารตี้กับเพื่อนๆ และคนในครอบครัวก็แปลกใหม่ลงตัว

ด้วยสิ่งเหล่านี้แหละ ที่ทำให้กระทะไฟฟ้า ไม่ได้เป็นเพียงแค่ ‘กระทะ’ อีกต่อไป เพราะมันได้กลายร่างอุปกรณ์ที่สามารถรังสรรค์เมนูได้หลากหลาย สร้างความสนุกในงานฉลองในแบบที่ขาดไม่ได้ไปแล้ว ทั้งดีไซน์ที่ตอบรับกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน พร้อมขนาดที่กระทัดรัด, น้ำหนักเบา, ความร้อนคงที่ และการใช้งานที่ลงตัว เข้ากับชุดเครื่องครัวในปัจจุบันได้ลงตัวสุดๆ

เมื่อเห็นประโยชน์ของเจ้ากระทะไฟฟ้าที่ครบครันกันขนาดนี้ เพื่อนๆ อย่าลืมเลือกแบรนด์กระทะไฟฟ้าที่ได้มาตราฐานและมีระบบความปลอดภัยกันด้วยนะ หวังว่าประโยชน์เหล่านี้จะช่วยให้เพื่อนๆ เลือกซื้อมาทำอาหารแบบครีเอทไอเดียกันในวันว่างวันพักผ่อน หรือจะจัดปาร์ตี้ช่วงลองวีคเอนด์ก็ไม่เลว แถมหาซื้อง่ายทั้งออนไลน์ และห้างสรรพสินค้าทั่วไป ไอเทมดีมีประโยชน์ดีๆ แบบนี้อย่าปล่อยผ่าน รีบไปจัดกันเล้ยย