สลายมลพิษฟอกชีวิตให้สดใสด้วย 5 เหตุผลดีๆ ที่ทุกบ้านต้องมีเครื่องฟอกอากาศ

ท่ามกลางสภาวะอากาศนอกบ้านที่มีแต่ฝุ่นละอองและมลพิษ คอยบั่นทอนสุขภาพกายของทุกคนให้อ่อนเพลีย เครื่องฟอกอากาศ จึงกลายเป็นไอเท็มประจำบ้านหลายคนไปซะแล้ว และถ้าอากาศยังคงมีมลพิษปนเปื้อนอยู่อย่างนี้ต่อไป ก็คงจะได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอีกในอนาคตด้วย หลายคนคงสงสัยกันว่าเครื่องฟอกอากาศนั้นเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทุกบ้านต้อง Must have เลยหรือ งั้นเราลองมาดู 5 เหตุผลดีๆ ที่ทุกบ้านต้องมีเครื่องฟอกอากาศ เผื่อว่าใครกำลังชั่งใจว่าจะซื้อหรือไม่ซื้อ อาจจะตัดสินใจง่ายขึ้นก็เป็นได้นะ

woman and baby sitting on white sofa

1. มอบอากาศบริสุทธิ์ส่งตรงสู่ปอดของสมาชิกภายในบ้าน

เพราะสุขภาพเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้าม เครื่องฟอกอากาศจึงเป็นตัวเลือกอันดับแรกที่เป็นส่วนช่วยในการดูแลร่างกายของทุกคน ฟอกอากาศอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยกรองฝุ่นละอองและสารก่อภูมิแพ้ ส่งตรงโอโซนสู่ปอดของสมาชิกในครอบครัวและบ้านของคุณให้อบอวลไปด้วยอากาศที่บริสุทธิ์ แถมยังดีต่อคนที่มีโรคภูมิแพ้เป็นโรคประจำตัวด้วยล่ะ

2. ดักจับแบคทีเรียต้านความอ่อนเพลียให้ร่างกาย

เครื่องฟอกอากาศบางเครื่องจะมีแผ่นกรองอากาศแบบพิเศษที่สามารถดักจับแบคทีเรีย ที่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพ อีกทั้งยังสามารถดูดซับก๊าซพิษในอากาศ ตลอดจนกลิ่นสารเคมีที่มองไม่เห็นด้วยตาเปล่า เห็นเครื่องฟอกอากาศตัวจิ๋วๆ แบบนี้ ประสิทธิภาพไม่จิ๋วตามตัวนะ

3. สยบความชื้นคืนความสดชื่นให้ชีวิต

เรียกได้ว่าความชื้นเป็นศัตรูตัวฉกาจของเฟอร์นิเจอร์ภายในบ้านเลยทีเดียว หากมีเครื่องฟอกอากาศอยู่ในบ้าน ความกังวลเหล่านี้จะหายไป เพราะว่าฟังก์ชั่นของเครื่องฟอกอากาศสมัยนี้นั้นจะมีระบบควบคุมความชื้น เพื่อรักษาปริมาณความชุ่มชื้นในอากาศ จึงหมดปัญหาความกังวลว่าอากาศในบ้านจะแห้งหรือชื้นไปหรือไม่ เครื่องฟอกอากาศตอบโจทย์คุณได้

4. ดีไซน์เครื่องฟอกอากาศสุดโมเดิร์นเพลินตา

นอกจากเรื่องฟังก์ชั่นของเครื่องฟอกอากาศที่เราต้องใส่ใจรายละเอียด เรื่องการออกแบบของเครื่องฟอกอากาศก็มีส่วนช่วยในการตัดสินใจซื้อด้วยเช่นกัน และในปัจจุบันนี้เครื่องใช้ไฟฟ้าแบรนด์ดังๆ ก็ต่างหันมาโฟกัสเรื่องการดีไซน์มากยิ่งขึ้น เพื่อตอบโจทย์คนยุคดิจิทัลกันตอนนี้ มั่นใจเลยได้ว่าเครื่องฟอกอากาศสามารถมิกซ์แอนด์แมทช์กับการตกแต่งบ้านได้อย่างแน่นอน

5. ซื้อสุขภาพดีและง่ายภายในราคาที่คุ้มค่า

ปัจจุบันนี้เครื่องฟอกอากาศตามท้องตลาด มีให้คุณเลือกสรรหลากหลายราคาตั้งแต่หลักพันต้นๆ ไปจนถึงหลักหมื่นปลายๆ เอาเป็นว่าหากใครสู้ราคาไหวที่เท่าไรไปจัดมาสักเครื่องเลย รับรองคุ้มค่าแน่นอน เงินใครใครก็หวงไม่อยากให้หมดเร็วเหมือนไอศกรีมละลายในอากาศร้อน เครื่องฟอกอากาศขออาสาช่วยเซฟเงินในส่วนที่คุณต้องไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลให้คุณเอง! 

หากคุณตัดสินใจเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศได้เรียบร้อยแล้ว สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามไปอย่างยิ่งเลยก็คือการดูแลรักษาความสะอาด ที่ต้องทำเป็นประจำและสม่ำเสมอ ถ้าไม่อย่างนั้นล่ะก็การใช้เครื่องฟอกอากาศจะกลายเป็นแหล่งสะสมเชื้อโรคชั้นดีในบ้านของคุณเลยล่ะ อย่าลืมทริกง่ายๆ หายใจสะดวกเริ่มได้ด้วยตัวคุณเอง และสามารถเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศหลากหลายรุ่นได้อีกมากมายที่ Central Online