กักตัวทำงานบ้าน มือกร้านมาก! Central Inspirer แนะนำ 5 วิธีแสนง่ายเปลี่ยนมือแห้งกร้านให้นุ่มนวลน่าสัมผัส

สำหรับคุณแม่บ้าน การระบาดของโควิด-19 ระลอก 4 นี้เล่นเอาคุณปั่นป่วน งานบ้านเพิ่มขึ้น ต้องดูแลสมาชิกทุกคนในบ้านทั้งวัน บ้านไหนมีผู้ช่วยก็ลดความเหนื่อยลงไปหน่อย หากบ้านไหนไม่มีใคร มีคุณคนเดียว คงต้องรับบทหนัก ทั้งทำอาหาร ล้างจาน กวาดเก็บบ้าน ซักผ้ารีดผ้า แถมต้องออกไปจ่ายตลาด งานของคุณล้วนๆ ถึงแม้ว่าคุณพ่อบ้านและลูกๆ จะพอช่วยได้บ้าง แต่ความเป็นคุณแม่บ้านนะคะ หัวหน้าหลักของปากท้องทุกคนภายในครอบครัว คุณก็ต้องรับหน้าที่นั้นไปไม่สามารถบ่นได้

พอทำงานบ้านหนักแล้วเป็นยังไง? มือก็แห้งกร้านซิคะ ใช้มือหยิบจับทำงานทั้งวัน แถมยังใช้ต้องสเปรย์แอลกอฮอล์ทำความสะอาดมือทุกครั้งที่สัมผัสกับสิ่งใด ดังนั้นมือจึงแตกแห้งจนเป็นขุย กร้านไปกว่าเดิมเสียอีก ไม่น่าจับ ไม่น่าสัมผัสเอาเลย แต่อย่ากังวลใจไปค่ะคุณแม่บ้าน Central Inspirer ค้นหาเคล็ด (ไม่ลับ) ในการบำรุงผิวมือให้กลับมานุ่มนวล หายแห้งกร้านมาแชร์กันทำได้ง่ายๆ เลยค่ะ

1. แช่มือในน้ำซาวข้าว

Hands 1เราหุงข้าวรับประทานกันเกือบทุกวัน เหลือน้ำข้าวไว้บ้าง เอามาต้มให้พออุ่น เทลงชามหรือกะละมัง เอามือลงไปแช่ไว้สัก 5 – 10 นาที นวดมือไปเรื่อยๆ ระหว่างการแช่จนกระทั่งน้ำเริ่มเย็น จะรู้สึกได้ว่ามือเรามันนุ่มนวลขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

2. นมสด + น้ำตาล + โยเกิร์ตธรรมชาติ

Hands 2ผสมนมสดอุ่นๆ สักครึ่งถ้วยกับน้ำตาลและโยเกิร์ตธรรมชาติอย่างละ 2 ช้อนชาลงในกะละมัง ผสมกันให้ดี นำมือลงแช่ นวดมือไปด้วยประมาณ 5-7 นาที แล้วจึงล้างออกให้สะอาด รับรองมือนุ่มขึ้นทันใจเลยค่ะ

3. เกลือ หรือน้ำตาล + น้ำมะนาว

Hands 3ใช้เกลือ หรือน้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะและน้ำมะนาว 2 ช้อนชา ผสมกันแล้วสครับมือเบาๆ จนรู้สึกว่ามือของคุณนุ่มขึ้น ทำเพียงอาทิตย์ละ 1 ครั้งก็พอค่ะ หากมือมีแผลอยู่ยังไม่ควรทำค่ะ มันจะแสบเกินทนค่ะ!

4. แช่มือในผงฟูผสมน้ำอุ่น

Hands 4ผงฟูที่เราใช้ทำขนม หรือดับกลิ่นไม่พึงประสงค์ในตู้เย็นนี่แหล่ะค่ะ ใช้ผงฟูประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ผสมกับน้ำอุ่นๆ ใส่ลงในกะละมังแช่มือ นวดๆ ถูๆ จนน้ำเริ่มเย็น จากนั้นก็ล้างมือให้สะอาด ผงฟูสามารถช่วยมือที่หยาบกร้านให้กลับมานุ่มนวลได้

5. ครีมทามือ อย่าได้ขาด

Hands 5อันนี้แน่นอนที่สุด ง่ายที่สุด ไม่ว่าคุณจะเสร็จจากขั้นตอนใด หรือไปไหนมา ล้างมือให้สะอาด เช็ดมือให้แห้ง จากนั้นทาแฮนด์ครีมค่ะ ทาได้ตลอด ทาได้ทั้งวันทั้งคืน สักพักมือของคุณก็จะกลับมานุ่มเนียนจนคุณพอใจค่ะ

แนะนำแฮนด์ครีมที่น่าสนใจ

Soft Hands Item 1AVEDA ครีมบำรุงมือ Hand Relief Moisturizing Crème ขนาด 40 มล.

ราคา 450 บาท

Soft Hands Item 2THE BODY SHOP ครีมทามือ Shea Hand Cream ขนาด 100 มล.

ราคา 500 บาท

Soft Hands Item 3HARNN ผลิตภัณฑ์บำรุงมือและเล็บ ORIENTAL HERBS ขนาด 50 กรัม

ราคา 790 บาท

5 ขั้นตอนแสนง่ายในการเปลี่ยนมือหยาบกร้าน ให้เป็นมือนุ่มนวล น่าสัมผัส ถึงยามนี้เราจะต้องทำร้ายมือของเรามากไปหน่อย แต่เพื่อความปลอดภัยนะคะ หากเรารู้สึกว่ามือเริ่มแห้งกร้าน ก็ควรหาวิธีถนอมมันกันนะคะ เริ่มปฏิบัติการณ์ได้เลยค่ะ