กางเกงยีนส์ไม่สุภาพ

กางเกงยีนส์ 5 ประเภทห้ามใส่เด็ดขาดช่วงไว้อาลัย

การแต่งตัวในช่วงไว้อาลัยนั้น สิ่งสำคัญนอกจากเรื่องการแต่งกายที่สุภาพด้วยการสวมเสื้อสีดำหรือชุดสีดำแล้วนั้น และการสวมกางเกงที่สุภาพก็ถือเป็นอีกอย่างที่สำคัญไม่แพ้กัน หลายๆ คนที่ไม่ชอบหรือไม่สะดวกในการใส่กางเกงผ้าก็มักจะเลือกสวมเป็นกางเกงยีนส์แทน เพราะยังมีความเป็นแฟชั่นอยู่และให้ความคล่องตัวเมื่อสวมใส่ ซึ่งแต่ละคนก็เลือกสวมใส่หลากหลายสไตล์และแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะเป็นทรงเอวสูง ทรงบอย หรือทรงผ้ายืด แต่ข้อสำคัญที่สุดคือควรเลือกแบบที่มีความสุภาพและไม่แฟชั่นจ๋ามากเกินไปนัก เช่น กางเกงยีนส์ขาด กางเกงยีนส์ขาสั้น เป็นต้น เพราะจะทำให้คุณดูไม่ดีได้ แต่หากใครที่ยังไม่มั่นใจว่ายีนส์ที่คุณมีอยู่หรือกำลังจะซื้อมาสวมใส่นั้นมีความเหมาะสมเพียงพอหรือไม่ หรือกำลังหาไอเดียเพื่อไปซื้ออยู่นั้น ในวันนี้เรามีข้อควรระวังในการเลือกสวมใส่แบบให้เซฟที่สุด โดยรวบรวม 5 ประเภทยีนส์ที่ห้ามใส่เด็ดขาดในช่วงไว้อาลัยมาฝากกัน

กางเกงยีนส์ขาสั้น และยีนส์เหล่านี้ ห้ามใส่เด็ดขาดในช่วงไว้อาลัย

กางเกงยีนส์ขาด

ถือเป็นสิ่งต้องห้ามอันดับแรกๆ ที่ทุกคนก็คงจะทราบกันอยู่ดีแล้ว จากลักษณะตั้งแต่แรกเห็นของกางเกงยีนส์ขาดนั้นมีความพิเศษแตกต่างจากกางเกงยีนส์แบบปกติ ไม่ว่าจะเป็นการแต่งขาดในบริเวณช่วงต้นขา หรือการแต่งขาดที่ปลายซึ่งกำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ก็ควรจะหลีกเลี่ยงไปก่อน เนื่องจากกางเกงยีนส์ขาดนั้นให้ลุคที่ดูเซอร์ และดูแฟชั่นมากเกินไป แล้วยังเผยให้เห็นเนื้อหนังในช่วงเรียวขาจึงทำให้ดูไม่สุภาพ อีกทั้งยังให้ความรู้สึกไม่เป็นทางการ จึงเหมาะแก่การใส่ในช่วงอื่นมากกว่าการสวมใส่ในช่วงนี้

กางเกงยีนส์ขาสั้น

เป็นสิ่งที่ไม่สมควรสวมใส่ออกไปยังสถานที่ข้างนอกในช่วงนี้เป็นอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่ากางเกงยีนส์ขาสั้นนั้นจะเป็นไอเท็มคู่กายสำหรับสาวๆ หลายคนเพราะสวมใส่สบายก็ตาม แต่ช่วงนี้ก็อาจจะงดการใส่ไปไหนมาไหนไปก่อนเพราะมันทำให้เห็นเรียวขาทั้งหมดของคุณอย่างชัดเจน ซึ่งดูแล้วอาจจะไม่เหมาะสมนัก ดังนั้นสาวๆ สาวกกางเกงยีนส์ทั้งหลายเก็บยีนส์ขาสั้นตัวโปรดของคุณไว้ใส่ในบ้านแบบชิลๆ ไปก่อนดีกว่า

กางเกงยีนส์ที่รัดและฟิตเกินไปก็ควรหลีกเลี่ยง

แม้ว่าคุณจะสวมกางกางยีนส์ขายาว แต่หากว่าเป็นแบบขายาวที่มีความฟิตและรัดขามากเกินไป จนทำให้เห็นสัดส่วนของคุณอย่างชัดเจน และอาจจะไปเน้นสัดส่วน เช่น สะโพก ต้นขาของคุณ ซึ่งก็จะดูไม่เหมาะสมได้เช่นกัน ทางที่ดีควรเลือกสวมกางเกงส์ยีนส์ที่มีขนาดพอดีตัว และพอดีกับรูปร่าง จะทำให้คุณดูดีและสุภาพมากกว่า

กางเกงยีนส์ที่มีการประดับตกแต่งมากเกินไป

ไม่ว่าจะเป็นการประดับตกแต่งด้วย มุก เพชร การปักเป็นลวดลายหรือรูปต่างๆ เช่น รูปการ์ตูน รูปหน้ายิ้ม หรือการนำวัสดุที่มีความแวววาวอื่นๆ ติดลงบนกางเกง เพราะด้วยวัสดุเหล่านี้จะทำให้ยีนส์ของคุณดูโดดเด่นเกินไป และดึงดูดสายตามากกว่าแบบปกติ จึงไม่แนะนำให้สาวๆ หยิบมาสวมใส่ในช่วงของการไว้อาลัยนี้

กางเกงยีนส์ที่มีการฟอกสีสว่างมากๆ

ที่ไม่ว่าจะเป็นการฟอกทั้งตัวหรือฟอกเฉพาะบริเวณใดบริเวณหนึ่ง ก็เป็นสิ่งที่ทุกคนควรพับเก็บเอาไว้ในตู้ก่อนนะ เนื่องจากยีนส์ที่มีการฟอกสีจะทำให้ผู้ที่สวมใส่นั้นดูสนุกสนานและสดใสเกินไป ควรเลือกสวมเป็นกางเกงยีนส์ที่มีสีเข้มๆ เรียบๆ เพียงสีเดียวก่อน เช่น สีดำ สีน้ำเงินเข้ม หรือเป็นสีตรงข้ามกันไปเลย เช่น สีขาวก็จะดูดีและมีความเหมาะสมมากกว่า

การแต่งตัวเพื่อไว้อาลัยในช่วงไว้ทุกข์นั้นทุกองค์ประกอบต่างก็มีความสำคัญเท่ากันหมด ไม่ว่าจะเป็นการทำทรงผมที่เรียบร้อย การแต่งหน้าในลุคโทนสีสุภาพ และที่สำคัญคือการแต่งกายที่สุภาพ ที่ต้องพิจารณาทั้งเสื้อและกางเกงที่สวมใส่ ซึ่งหากคุณต้องการเลือกสวมใส่เป็นกางเกงยีนส์ก็ควรเลือกยีนส์แบบที่มีขนาดพอดีตัว ไม่รัดรูป ไม่มีการประดับตกแต่งหรือมีการฟอกสีที่ทำให้ยีนส์มีความสว่างมากๆ และที่สำคัญที่ห้ามลืมอย่างเด็ดขาดเลยนั่นก็คือ ต้องไม่เป็นกางเกงยีนส์ขาด หรือ กางเกงยีนส์ขาสั้น  ทางที่ดีและเหมาะสมจึงควรเลือกสวมเป็นกางเกงแบบอื่นที่ให้ลุคเรียบร้อยไปก่อนในช่วงนี้ และเราเชื่อว่าสาวๆ ทั้งหลายจะต้องมีไอเดียอื่นๆ ไว้สำหรับเลือกสวมใส่ชุดเสื้อผ้าในช่วงไว้อาลัยนี้ได้อย่างสวยงาม